Đánh giá về Sài Gòn Phú Quốc resort

Posted by
Review khách sạn và resort Sài Gòn Phú Quốc
Review khách sạn và resort Sài Gòn Phú Quốc

Đi Phú Quốc, ai cũng muốn tìm được một resort nằm ở gần trung tâm thị trấn Dương Đông nhất. Nếu bạn book một resort  nằm ở tít dưới Dương Tơ, gần phía sân bay Phú Quốc, kiểu như Eden Phú Quốc Resort thì đi về trung tâm xa lắm. Hoặc nếu booking ở trên Vinpearl Bãi Dài thì đi ra ngoài chẳng có gì để ăn uống cả (chỉ có ăn và ngủ ở bên trong thôi).

Ở gần trung tâm, không chỉ đi lại dễ dàng, vui và nhiều địa điểm mua sắm, giải trí mà còn ăn uống thuận tiện hơn nữa. Đó là lý do vì sao nhiều khách du lịch khi đến Phú Quốc luôn tìm các khách sạn hoặc resort  nằm gần chợ đêm Dinh Cậu

Và Sài Gòn Phú Quốc Resort chính là một trong những khu resort đáp ứng đúng tiêu chuẩn đó của bạn. Như đã nói trong nhiều bài khác, trung tâm của khu du lịch đảo Phú Quốc là ở Bãi Trường (bên dưới, phía nam thị trấn Dương Đông, dọc đường Trần Hưng Đạo). Tại đây có hàng trăm khách sạn và resort nhưng cái Sài Gòn Phú Quốc là khu resort  đầu tiên tính từ phía trung tâm xuống và gần chợ đêm Dinh Cậu nhất.

Đánh giá khách sạn và resort Sài Gòn Phú Quốc
Đánh giá khách sạn và resort Sài Gòn Phú Quốc

Đặc điểm của nó là gần trung tâm, nếu đặt được phòng ở đây thì khỏi tốn tiền thuê taxi đi vào trung tâm, lại có bãi biển rất rộng. Có bãi biển riêng là một trong những lợi thế của bất cứ khu resort  nào ở Phú Quốc, bạn có thể xem ở đây: https://du-lich.net/resort-phu-quoc-co-bai-bien-rieng/

Tại đảo Phú Quốc, có ba khu resort  nổi tiếng và cũng lâu đời mà ai cũng biết đó là Thiên Hải Sơn Resort, Sasco Resort và Sài Gòn Phú Quốc. Ngoài ra còn cái Eden Resort nữa nhưng cả Eden và Thiên Hải Sơn đều khá cũ rồi. Và nơi được nhiều người nhắc tới nhất là cái Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa này.

Đánh giá Sài Gòn Phú Quốc Resort and Spa
Nhận xét Sài Gòn Phú Quốc Resort and Spa

Nó có vị trí rất đẹp, ngay sát bờ biển lại gần trung tâm. Kiến trúc cũng đẹp, có khoảng 100 bungalows và villas, cây cối xanh mát.

Mặc dù là một resort tiêu chuẩn 4 sao nhưng mức giá phòng cũng vừa phải và theo tôi là tương xứng với giá phòng. Trên các trang web đặt phòng như agoda, tôi thấy có người khen người chê về điểm này điểm khác của resort và khách sạn Sài Gòn Phú Quốc nhưng cơ bản với tôi là chấp nhận được vì đòi hỏi của tôi cũng không nhiều.

Hình ảnh của Sài Gòn Phú Quốc Resort and Spa
Hình ảnh của Sài Gòn Phú Quốc Resort and Spa

Nếu bạn đặt phòng tại Sài Gòn Phú Quốc Resort, họ sẽ kiêm luôn dịch vụ đón bạn tại sân bay khi check in và đưa bạn ra sân bay khi check out (gọi chung là dịch vụ đưa đón sân bay) hoàn toàn miễn phí mà không phải đi taxi hoặc xe buýt. Từ resort ra sân bay thì chỉ khoảng 6-7km, còn vào trung tâm thì chưa tới 1km.

Từ Sài Gòn Phú Quốc Resort nhìn ra biển
Từ Sài Gòn Phú Quốc Resort nhìn ra biển

Từ resort đi xuống biển rất là đẹp. Trên các diễn đàn, tôi cũng thấy nhiều người khuyên nếu đi Phú Quốc thì nên đặt phòng tại Sài Gòn Phú Quốc Resort. Nó tuyệt vời hơn cả Sasco và Thiên Hải Sơn bên cạnh. Tôi có trò chuyện với một vài người dân ở Phú Quốc thì họ nói, chỗ xây dựng resort này trước đây vốn là một nghĩa địa được chuyển đi để làm resort. Tuy nhiên tôi nghĩ điều đó cũng không quan trọng vì bây giờ nó được đầu tư và cải tạo lại rất mỹ mãn. Bạn có thể lên agoda hoặc booking để xem mọi người đưa ra nhận xét về resort này, có một điều là thường rất khó đặt phòng ở đây vì liên tục bị kín chỗ.

Nếu bạn không ưng Sài Gòn Phú Quốc, bạn có thể check thêm các khách sạn – resort khác trong bài viết hướng dẫn này: https://du-lich.net/phu-quoc-nen-o-khach-san-hay-resort/

Từ khóa: đánh giá Sài Gòn Phú Quốc Resort – giá phòng khách sạn Sài Gòn Phú Quốc Resort – địa chỉ và review – có nên ở Sài Gòn Phú Quốc Resort – đặt phòng trên agoda và booking