Xe buýt sân bay Phú Quốc về trung tâm Dương Đông có rất nhiều

Posted by
Di chuyển từ sân bay Phú Quốc về trung tâm bằng cách nào
Di chuyển từ sân bay Phú Quốc về trung tâm bằng cách nào, có nên đi xe buýt sân bay Phú Quốc

Đến Phú Quốc thì đi lại như thế nào cho tiện mà lại rẻ nhỉ? Trong bài viết trước, tôi có hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe máy để đi vòng quanh đảo ngọc và tham quan các địa điểm đẹp, và đây là giải pháp thú vị nhất, bạn có thể xem lại tại: https://du-lich.net/thue-xe-may-phu-quoc/

Tuy nhiên cũng có người không thích đi bằng xe máy mà muốn đi bằng ô tô, xe buýt. Vậy thì ở đảo Phú Quốc có xe bus không?

Theo thực tế của tôi thì hình như trên đảo Phú Quốc hiện vẫn chưa có xe buýt (nếu có bạn cố nhắc tôi để tôi cập nhật vào đây). Mà chỉ có xe buýt của từng công ty du lịch riêng lẻ phục vụ khách riêng của mình. Tôi ví dụ như bên Vincom họ có xe buýt riêng để đưa đón khách du lịch đã book phòng tại khu Vinpearl Phú Quốc của họ từ trung tâm TT Dương Đông lên khu du lịch Vinpearl Phú Quốc ở tít trên biển Bãi Dài. Đây chính là lịch trình của xe buýt do Vinpearl phục vụ: https://du-lich.net/xe-bus-di-vinpearl-land-phu-quoc/

Từ sân bay Phú Quốc có xe buýt công cộng không
Chưa có xe buýt công cộng nhưng có rất nhiều xe buýt sân bay Phú Quốc của các công ty du lịch

Còn loại xe buýt công cộng chạy khắp các địa điểm cần tham quan như ở Hà Nội, TPHCM… thì chưa có nhưng tôi tin sau này sẽ có vì nhu cầu khách du lịch đi lại bằng xe bus cũng rất nhiều, nhất là vào mùa cao điểm, khách đến Phú Quốc khá đông, cả Tây và tay luôn.

Vấn đề đặt ra là từ sân bay Phú Quốc về trung tâm hoặc đi các địa điểm khác thì như thế nào? Như bạn biết, sân bay Phú Quốc nằm ở trung tâm của đảo Phú Quốc và ở phía nam của TT Dương Đông, cách khoảng 7km. Như vậy, sau khi xuống máy bay tại Phú Quốc (tôi khuyên bạn nên đi bằng máy bay, nếu còn lăn tăn thì đọc bài viết: https://du-lich.net/di-phu-quoc-bang-phuong-tien-gi/) thì bạn sẽ phải tìm cách đi xe về trung tâm thôi. Đối với dân Phượt, có khi họ đã giao kèo với bên cho thuê xe máy đem ra tận sân bay để giao nhận, xong đổ đầy xăng là đi luôn. Một số người thuê ô tô tự lái cũng vậy (có thể thỏa thuận chủ mang xe ra tận sân bay cho khách).

Nhưng nếu bạn không đi xe máy cũng không đi xe tự lái thì làm thế nào? Có lẽ bạn đã nghĩ đến taxi. Đương nhiên, taxi rất nhiều nhưng theo tìm hiểu của tôi thì giá taxi tại sân bay Phú Quốc rất đắt. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm thì chỉ có đi xe buýt. Và đó chính là xe buýt riêng của các hãng bay hoặc xe buýt riêng của các resort, công ty du lịch chứ không phải buýt công cộng.

Giá vé xe buýt sân bay Phú Quốc về trung tâm của Jetstar là 50K
Giá vé xe buýt sân bay Phú Quốc về trung tâm của Jetstar là 50K

Tôi ví dụ, nếu bạn đã book phòng ở Vinpearl Phú Quốc thì cứ yên tâm, đã có xe buýt của Vin tới tận sảnh sân bay đón. Nếu bạn đặt phòng tại các resort hoặc khách sạn khác, cũng đều có xe đón riêng nhưng để yên tâm, bạn nên hỏi rõ khách sạn qua số điện thoại của họ xem dịch vụ đưa đón sân bay không? Các resort lớn trong bài viết này đều có bao luôn đưa đón sân bay: https://du-lich.net/resort-phu-quoc-co-bai-bien-rieng/

Riêng nếu đi xe buýt đưa đón sân bay của Jetstar Pacific, VietJetAir hoặc Vietnamairlines thì bạn sẽ phải mua vé khoảng 50.000 đồng/lượt. Họ sẽ đưa bạn từ bãi xe sân bay Phú Quốc vào tận trung tâm TT Dương Đông ở đường Hùng Vương, Nguyễn Trung Trực.

Nếu bạn biết lái xe, theo kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc của tôi thì nên đặt các chuyến bay từ Hà Nội đến Phú Quốc hoặc bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc vào buổi sáng. Tầm trưa đến nơi là thuê xe luôn để đi chơi các địa điểm ở phía nam đảo hoặc bắc đảo (xem chi tiết các địa điểm): https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-phu-quoc/

Phú Quốc vẫn chưa có xe bus công cộng
Phú Quốc hoang sơ vẫn chưa có xe bus công cộng

Nếu không thuê xe tự lái thì thuê xe của các công ty du lịch hoặc tìm anh tài xế taxi nào giá rẻ và dễ mến chút mà giao kèo đưa đi chơi bắc đảo hoặc nam đảo trong buổi đầu tiên đó. Theo thực tế trải nghiệm của tôi thì đi một vòng quanh đảo là 1,1-1,2 triệu đồng nhưng nếu bạn chỉ đi một nửa nam hoặc bắc thì chỉ trả 500.000-600.000 đồng thôi. Nếu bạn thuê xe tự lái thì tùy loại xe, giá khoảng 1-1,1 triệu đồng/ngày.

Nếu không đi chơi mà chỉ đi từ sân bay Phú Quốc về trung tâm Dương Đông thì trả cho các nhà xe đưa đón sân bay mức giá khoảng 200.000 đồng/lượt (nhưng nên hỏi lại giá cả cho chắc chắn).

Tại sảnh ra của sân bay có rất nhiều hãng du lịch bố trí nhân viên chào đón bạn. Các loại xe cũng rất nhiều, tha hồ lựa chọn và cũng không cần lo lắng lắm đâu. Nếu đi một mình mà muốn tiết kiệm (có xe đón riêng không tính) thì nên đi bằng xe buýt sân bay Phú Quốc. Còn đi đông người cùng cả đoàn hoặc gia đình thì nên thuê một xe ô tô 7 chỗ, 16 chỗ trở lên để di chuyển từ trung tâm về sân bay. Theo tôi, thứ quan trọng hơn là bạn sẽ ở chỗ nàoăn hải sản ở đâu ngon rẻ khi đi Phú Quốc.

Từ khóa: xe buýt sân bay Phú Quốc  giá vé xe buýt từ sân bay Phú Quốc về trung tâm hoặc lên Vinpearl bao nhiêu tiền – ở đảo Phú Quốc có xe buýt công cộng không – làm cách nào để di chuyển trên đảo Phú Quốc – nên đi taxi hay xe bus hay thuê xe tự lái