Nên đi Phú Quốc bằng phương tiện gì – tàu hay máy bay?

Posted by
Nên đi Phú Quốc bằng phương tiện gì
Nên đi Phú Quốc bằng phương tiện gì: Hình ảnh tàu đi Phú Quốc

Vài năm gần đây, có rất nhiều người rủ nhau đi phượt đảo Phú Quốc. Không chỉ dân phượt mà các gia đình cũng tổ chức đi du lịch Phú Quốc rất là nhiều. Rồi các tour đi Phú Quốc cũng liên tục. Tuy nhiên, có phải bạn đang quan tâm tới việc nên đi Phú Quốc bằng phương tiện gì, nên đi bằng ô tô rồi đi tàu cao tốc hoặc phà hay là nên đi máy bay đúng không?

Từ kinh nghiệm thực tế đã đi nhiều nơi của tôi, có lẽ lời khuyên mà tôi muốn chia sẻ lại cho bạn như sau:

Khi đi du lịch tới một vùng đất nào đó, ai cũng muốn rẻ (tiết kiệm) mà lại có nhiều trải nghiệm. Riêng với Phú Quốc, một hòn đảo nằm tít phía cực nam Tổ quốc, nghĩ đến chuyện đi lại, đối với tôi là một chặng hành trình công phu.

Nên đi Phú Quốc bằng phương tiện gì: Tàu cao tốc Superdong từ Rạch Giá đi Phú Quốc
Nên đi Phú Quốc bằng phương tiện gì: Tàu cao tốc Superdong từ Rạch Giá đi Phú Quốc

Rất vui là bây giờ đã có sân bay được xây ngay trên trung tâm của đảo Phú Quốc. Còn trước đây thì để ra được đảo Phú Quốc, chỉ có một cách là đi bằng ô tô từ TPHCM xuống Rạch Giá – Kiên Giang. Sau đó thuê tàu cao tốc, tàu thường hoặc phà đi ra Phú Quốc. Cũng có cách khác là thuê tàu cao tốc từ TPHCM đi thẳng ra Phú Quốc.

Bây giờ, từ Hà Nội đi Phú Quốc, bạn có thể mua vé bay thẳng từ Nội Bài ra Phú Quốc. Tổng quãng thời gian bay là 2 giờ 15 phút, đây được coi là hành trình bay lâu nhất VN hiện nay, xem chi tiết trong bài viết: Bay từ Hà Nội vào Phú Quốc mất tới 2h15 phút

Từ Hà Nội, nếu chỉ muốn đi Phú Quốc, chắc là phần lớn các gia đình sẽ săn một mớ vé may bay để lượn thẳng ra đảo ngọc chứ ít có ai còn kiên nhẫn ngồi tàu hỏa từ Hà Nội vào Sài Gòn rồi lại đi xe khách (xe đò) ra Kiên Giang, rồi từ Kiên Giang đi tàu ra Phú Quốc.

Nhưng ngay cả với những người ở TPHCM, tôi cũng đưa ra lời khuyên là đừng có đi bằng đường bộ ra Phú Quốc làm gì, vừa xa vừa mệt. Ra đến nơi chẳng còn thiết vui chơi gì nữa.

Nếu bạn đi bằng đường bộ (xe đò) + tàu cao tốc, bạn thử hình dung hành trình của bạn như sau: Buổi sáng, đi xe đò từ TPHCM xuống Rạch Giá – Kiên Giang (hoặc Hà Tiên – Kiên Giang). Sau đó lại chờ tàu, mua vé tàu từ TP Rạch Giá ra Phú Quốc. Bạn đi cả ngày không xong, gặp phải hôm thời tiết xấu, biển động thì đi mệt mà chưa chắc tàu xuất bến. Khoảng cách quãng đường từ TPHCM đi Rạch Giá xa tới 270km. Nếu từ TPHCM đi Hà Tiên thì quãng đường xa 310km. Thời gian đi tàu từ Rạch Giá ra Phú Quốc là 2 tiếng 30 phút.

Vì thế, hãy book ngay một chiếc vé máy bay giá rẻ từ Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc, không phải nghĩ nhiều nữa nhé. Bạn xem hướng dẫn trong bài viết này: https://du-lich.net/kinh-nghiem-bay-phu-quoc/

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp đi chơi Rạch Giá hoặc đi TP Hà Tiên ở cực Tây Nam của Tổ quốc thì bạn đi thế nào cũng được. Nếu là tôi thì tôi sẽ đi như sau:

Bay thẳng từ Hà Nội hoặc TPHCM đi Phú Quốc sau đó đi tàu từ Phú Quốc về Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Còn đây là toàn bộ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của tôi để bạn tham khảo: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/