Một vòng Phú Yên – những nơi có nhiều hoa vàng cỏ xanh

Posted by

Tôi không biết bạn đã đến rạp để xem bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chưa nhưng khi đặt tour du lịch Phú Yên, ai cũng háo hức chờ đón xem nơi hoa vàng cỏ xanh này như thế nào, có đẹp như trong film không, với những chỗ nào thì có hoa vàng cỏ xanh, mùa nào nhiều nhất…

Du lịch Phú Yên hoa vàng cỏ xanh (5)
Du lịch Phú Yên hoa vàng cỏ xanh

Thật sự mà nói thì cảnh ngoài đời thực không được đẹp và huyền hảo như trên điện ảnh đâu bạn, nhưng cũng vẫn có những góc nhìn giúp bạn có được một chuyến đi để mở rộng tầm nhìn, vẫn có những chỗ hoa vàng cỏ xanh để bạn chụp ảnh sống ảo. Mà nếu biết chỗ thì còn có rất nhiều hoa vàng là đằng khác.

Vài năm gần đây, ở Hà Nội cũng như Sài Gòn bắt đầu xuất hiện các tour du lịch ngắm hoa. Cứ ở đâu có hoa là các bạn trẻ, đôi lứa lại rủ nhau đi, tổ chức 1 chuyến săn hoa, chụp ảnh giữa các vườn đồi hoa dại. Vì hoa lên ảnh rất đẹp, nhìn người cũng trẻ trung lãng mạn yêu đời hơn.

Một vạt hoa vàng bám dọc bờ biển đoạn từ Gành Đá Đĩa lên khu nhà hàng
Một vạt hoa vàng bám dọc bờ biển đoạn từ Gành Đá Đĩa lên khu nhà hàng

Vậy thì đi Phú Yên là đúng tủ của bạn rồi, không có chỉ hoa mà còn là hoa vàng trên cỏ xanh như trong film luôn.

Tuy nhiên trước khi mách bạn các địa điểm có nhiều hoa vàng cỏ xanh, tôi muốn hướng dẫn bạn một chút về bản đổ du lịch của tỉnh Phú Yên hiện nay.

Nếu bạn soi trên bản đồ Google Map thì bạn sẽ thấy ở giữa tỉnh Phú Yên là TP Tuy Hòa nằm ven biển và bên dòng sông Đà Rằng, còn gọi sông Ba. Như vậy, bản đồ du lịch Phú Yên được chia ra làm hai phần là nam và bắc. Các khu vực ở phía nam TP Tuy Hòa cũng rất là đẹp, trong đó tiêu biểu là khu du lịch Mũi Điện mà tôi đã mô tả trong bài viết này: https://du-lich.net/kinh-nghiem-di-mui-dien/. Tuy nhiên, ở khu phía nam Tuy Hòa, tôi thấy có rất ít chỗ có hoa vàng, cỏ xanh cũng ít. Chỉ có cát là nhiều thôi, cây cối ít, đá nhiều.

Vạt hoa vàng nằm sát biển
Vạt hoa vàng nằm sát biển Gành Đá Đĩa

Vì thế, muốn được trông thấy nhiều hoa thì bạn phải đi lên các địa điểm ở phía bắc. Mà phía bắc của Tuy Hòa thì rất là nhiều địa điểm chụp ảnh.

Khi chúng tôi đặt chân tới sân bay Tuy Hòa, buổi chiều hôm trước, tranh thủ đi xuôi Mũi Điện với ra chụp ảnh tại khu bờ kè Bãi Rêu xóm Rớ (đẹp dã man). Còn hôm sau, tôi dành nguyên 1 ngày để đi lên các địa điểm rất nổi tiếng như nhà thờ Mằng Lăng, film trường Hoa vàng cỏ xanh, đầm Ô Loan và đặc biệt là khu vực Gành Đá Đĩa.

Ở đâu có nhiều hoa vàng cỏ xanh để chụp ảnh
Ở đâu có nhiều hoa vàng cỏ xanh để chụp ảnh

Ban đầu tôi còn định không đi lên Gành Đá Đĩa vì xem trên ảnh cũng chẳng có gì, nhưng sau mới nhận ra nếu không chịu khó phi lên đây thì quá tiếc nuối vì Gành Đá Đĩa là nơi đẹp nhất trên cả hành trình.

Ban đầu, tôi cứ nghĩ rằng nơi đẹp nhất, có nhiều hoa vàng cỏ xanh nhất phải là khu vực film trường Tối thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Tức là khu vực Bãi Xép. Nhưng vào tới nơi thì không thấy có hoa hòe gì cả. Tại đây gồm có hai khu vực được nhiều bạn trẻ đi bộ khám phá là khu bãi tắm Bãi Xép của công ty Sao Việt. Và đi bộ lên phía trên chút xíu là Gành Ông thì ở đây có bãi cỏ rất lớn và xanh nhưng chỉ có hoa xương rồng chứ không có hoa vàng gì cả. Trong khi tôi cứ hình dung là cả một thảo nguyên trải kín hoa vàng.

Hoa vàng cỏ xanh ở Phú Yên
Hoa vàng cỏ xanh – vẻ đẹp đặc trưng của du lịch Phú Yên

Thế nhưng khi tôi vượt qua đầm Ô Loan lên tận Gành Đá Đĩa thì đúng là không chỉ có đá có biển có sóng trắng có gió mà còn có cả những thảm hoa vàng phủ kín. Không gian ở đây rộng và lãng mạn lắm. Có cả ngọn hải đăng luôn. Bãi rộng, cỏ nhiều, hoa nhiều, cắm trại ở đây thì đúng là rất mê li.

Hoa vàng là loại hoa dại, nó nhỏ li ti như cái cúc áo, có khi còn nhỏ hơn nữa. Không phải cả đồi lớn mà chỉ có các vạt hoa dại xen lẫn đá. Nói chung là cũng đẹp rồi. Hoa dành cho những tâm hồn tinh tế. Cũng đủ để bạn có được những bức ảnh selfie đẹp hoặc nằm giữa thảm hoa làm vài kiểu ảnh.

Chỗ hoa nhiều nhất là ven con đường đi xuống Gành Đá Đĩa và dọc lối đi ra chỗ ngọn hải đăng có sọc trắng – đỏ đặc trưng như trong bức ảnh tôi đăng bên trên. Nếu bạn xem qua bản đồ bên dưới, chỗ con đường dẫn từ nhà hàng Thu Thảo đi ra ngọn hải đăng Gành Đèn chính là nơi có nhiều hoa vàng:

Và đây chính là bài viết chi tiết của tôi về kinh nghiệm đi Gành Đá Đĩa bạn tham khảo nhé. Tuy nhiên khi bạn mua tour du lịch Phú Yên, tôi sẽ mách bạn một địa chỉ nữa phải nói là cả một thảo nguyên hoa, cực kỳ xinh đẹp mà chỉ có dân ở tỉnh Phú Yên mới biết, có rất ít khách du lịch biết vì nó còn khá hoang sơ nguyên vẹn.

Nếu bạn biết những chỗ nào có hoa vàng cỏ xanh xinh đẹp, mách cho tôi nhé.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *