Nơi chụp ảnh đẹp nhất ở Tuy Hòa – Phú Yên là Bãi Rêu đấy

Posted by

Tôi vừa hoàn thành một chuyến khám phá vẻ đẹp của toàn bộ các bãi biển Tuy Hòa – Phú Yên. Và phải nói 1 câu rằng, ở Tuy Hòa, chỗ nào cũng đẹp vô cùng. Một vẻ đẹp rất hoang sơ, hiếm gặp trên đất nước VN mình (hoang sơ như ở Đồng Văn Hà Giang vậy). Phải nói là đi phượt biển thì chỉ nên đi Phú Yên thôi bạn ạ – xứ sở của hoa vàng cỏ xanh thực sự.

Hình ảnh Bãi Rêu xóm Rớ ở Tuy Hòa Phú Yên
Hình ảnh Bãi Rêu xóm Rớ ở Tuy Hòa Phú Yên

Nói về các địa điểm đẹp để chụp ảnh ở Tuy Hòa hoặc ở Phú Yên thì có nhiều chỗ  lắm, tôi sẽ chia sẻ thành một bài riêng với danh sách đầy đủ các địa điểm cần phải đến. Tuy nhiên, nếu chỉ được chọn một vài địa điểm để đi chụp ảnh trong vòng 1 ngày hoặc chỉ một buổi mà lại nằm ngay gần TP Tuy Hòa, thì tôi mách bạn một địa chỉ nên tìm đến mà lại ít có người biết, đó chính là Bãi Rêu xóm Rớ.

Nơi đẹp nhất ở Tuy Hòa là xóm Rớ
Nơi đẹp nhất ở Tuy Hòa là Bãi Rêu xóm Rớ

Phải nói là không phải khách du lịch nào đến Tuy Hòa cũng biết cái địa chỉ này ngoại trừ dân sở tại. Bởi vì vào thời điểm tôi đặt chân tới Phú Yên, nó chưa có tên trên bản đồ Google Map. Vì thế rất là khó biết, ngoại trừ dân đi du lịch thực sự. Nhưng nếu bạn đã tìm ra được nó thì phải nói là chụp ảnh đẹp và độc đáo thôi rồi, đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh tung lên fb, ít có bạn bè nào có.

Bãi Rêu xóm Rớ có cái gì, đẹp như thế nào?

Trên thực tế thì đây chỉ là một bãi biển nằm ở phía nam của TP Tuy Hòa và rất là gần sân bay Tuy Hòa. Hình như do khu vực này sóng lớn nên bờ biển bị bào mòn, nên người ta mới đặt các tấm bê tông chắn sóng để ngăn xâm thực. Theo thời gian, các tấm đá kè chắn sóng bị rêu bám, tạo nên sắc màu với các bố cục rất đẹp, lạ mắt.

Hình ảnh rất đẹp của Bãi Rêu xóm Rớ ở Tuy Hòa Phú Yên
Hình ảnh rất đẹp của Bãi Rêu xóm Rớ ở Tuy Hòa Phú Yên

Khi bạn đứng ở đây chụp ảnh, màu rêu lên rất ấn tượng. Lại có cả sóng cả biển, rất lãng mạn. Tôi thích nhất là ra đây chụp ảnh vào lúc hoàng hôn để ngắm mặt trời lặn ở phía Tây. Nếu bạn ra ngắm bình minh cũng đẹp. Đặc biệt, Bãi Rêu xóm Rớ là địa chỉ của nhiều đôi bạn trẻ Phú Yên đến chụp ảnh cưới.

Vậy Bãi Rêu Tuy Hòa nằm ở đâu, đi như thế nào?

Nếu bạn đối chiếu với cái bản đồ Google Map thì rất dễ tìm, không khó chút nào. Tại vì khu vực này nằm ngay ở cuối TP Tuy Hòa, kề sát với khu vực sân bay luôn. Tôi nhớ là từ khu vực các khách sạn nằm dọc đường Hùng Vương chạy xe máy ra chỉ chừng 10-15 phút hoặc còn nhanh hơn.

Nơi đẹp nhất để chụp ảnh ở Tuy Hòa là Bãi Rêu nha bạn
Nơi đẹp nhất và gần nhất để đi chụp ảnh ở Tuy Hòa là Bãi Rêu nha bạn

Thời điểm tôi đi, Bãi Rêu xóm Rớ (còn gọi là xóm Rế) ở ngoại ô của Tuy Hòa. Nhưng sau này có thể đây sẽ lọt vào trung tâm.

Cách đi tới Bãi Rêu Xanh: Từ khu trung tâm của TP Tuy Hòa hiện nay, bạn đi xuôi về phía nam (tức là đi về phía của cung đường đi Mũi Điện và Vũng Rô), nhưng chỉ cần đi qua cầu Hùng Vương (bắc qua sông Đà Rằng) chút xíu, tới 1 cái ngã tư hình như có tên là đường Đinh Tiên Hoàng, bạn rẽ tay trái về phía bãi biển Phú Lâm, vừa đi vừa hỏi xóm Rế ở đâu, là họ sẽ chỉ đường cho bạn tìm ra khu vực bãi kè phủ rêu.

À rất may là sau khi viết xong bài này thì tìm trên Google Map đã có tên của Bãi Rêu Xanh xóm Rế rồi này, bạn xem địa chỉ và vị trí của nó cũng như hướng dẫn cách đi từ khu trung tâm Tuy Hòa xuống nhé, có vài cây số thôi đúng không nào?

Như vậy, từ đường Hùng Vươn là con đường rất lớn ở TP Tuy Hòa, bạn thuê xe máy hoặc gọi taxi rất rẻ, đi về phía nam (theo hướng sân bay + cầu Hùng Vương). Qua khỏi cầu chút xíu nên đi chậm, tới đường Đinh Tiên Hoàng thì rẽ luôn. Đừng đi tới tận bùng binh nhé.

Khoảng cách từ trung tâm Tuy Hòa ra Bãi Rêu xóm Rớ chỉ 7,7km nhưng nếu đi từ đường Bạch Đằng (bờ sông Đà Rằng) thì chỉ chừng 3km thôi. Nếu bạn đi theo nhóm đông thì nên đi bằng taxi vì rất là rẻ.

Còn nếu bạn đi theo cung đường phía nam Tuy Hòa, từ trung tâm đi thăm Mũi Điện, về cảng Vũng Rô, vòng xuống Đại Lãnh và đảo Điệp Sơn thì bạn nên tranh thủ ghé thăm Bãi Rêu xóm Rớ ngay nhé.

Từ khóa: hình ảnh Bãi Rêu xóm Rớ, nơi đẹp nhất để đi chụp ảnh tại Tuy Hòa Phú Yên là ở đâu, cách đi từ trung tâm ra bãi biển Bãi Rêu Xanh ở xóm Rớ, bao nhiêu ki-lô-mét, nên đi taxi hay xe máy

One comment

  1. Vừa rồi ra Phú Yên chơi, mấy anh taxi nói ra Xóm Rớ chơi mình không hiểu địa danh gì lạ, mấy anh giải thích Xóm Rớ là Xóm Chài hihihi. Rất ấn tượng vùng đất này, cảnh đẹp hoang sơ đồ ăn ngon rẻ, con người rất thân thiện.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *