Giá vé tàu SuperDong từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo là 310K

Posted by

Cuối năm, dòng người từ đất liền kéo ra Côn Đảo đi lễ viếng mộ cô Võ Thị Sáu rất đông. Từ đất liền có rất nhiều cách để ra Côn Đảo chứ không còn khó khăn như xưa nữa. Có thể bạn chưa từng đi ra hòn đảo xa và lạ và cực đẹp này lần nào nên bạn sẽ có cảm giác không biết đi như thế nào, có khó khăn không? Còn sau khi đã đọc xong bài viết chia sẻ của tôi, bạn sẽ cảm thấy việc đi du lịch Côn Đảo viếng mộ cô Sáu thật là dễ dàng, đơn giản…

Quầy bán vé tàu Super Dong Côn Đảo tại cảng Trần Đề Sóc Trăng
Quầy bán vé tàu Super Dong Côn Đảo tại cảng Trần Đề Sóc Trăng

Hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Côn Đảo mà bạn chỉ có thể bay từ Hà Nội vào TPHCM hoặc vào thẳng sân bay Cần Thơ. Rồi từ đây sẽ mua vé máy bay để đi tiếp chặng TPHCM – Côn Đảo hoặc Cần Thơ đi Côn Đảo.

Nếu có nhiều tiền, tại sao bạn không book ngay một vé từ Sài Gòn đi Côn Đảo. Nhưng nếu bạn muốn chuyến đi tiết kiệm, không tốn nhiều tiền thì có một cách mà tôi mách bạn, đó là bạn hãy đi tàu từ TPHCM – Vũng Tàu ra Côn Đảo hoặc từ cảng Trần Đề ở tỉnh Sóc Trăng ra Côn Đảo.

Vậy cách đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc hoặc tàu cánh ngầm như thế nào?

Theo kinh nghiệm đi tàu Côn Đảo của tôi thì nếu bạn đi tàu cao tốc từ TPHCM ra Côn Đảo sẽ lâu hơn nhiều so với việc đi tàu cao tốc Super Dong từ cảng Trần Đề ra Côn Đảo. Vì vậy, nếu xuất phát từ TPHCM, mọi người thường mua vé máy bay hơn là đi tàu cao tốc.

Hình ảnh tàu Super Dong Sóc Trăng đi Côn Đảo
Hình ảnh tàu Super Dong Sóc Trăng đi Côn Đảo

Còn nếu bạn muốn đi tàu cao tốc, bạn nên book vé máy bay thẳng từ Hà Nội vào Cần Thơ (hoặc phương án hai là từ Hà Nội vào TPHCM rồi đi xe khách từ Sài Gòn về Cần Thơ, chỉ có 110K mà thôi).

Từ Cần Thơ bạn bắt xe hoặc thuê xe máy – ô tô xuôi tỉnh Sóc Trăng. Nơi để bắt đầu lên tàu rời khỏi đất liền ra Côn Đảo là cảng Trần Đề ở huyện Trần Đề – Sóc Trăng.

Từ TP Cần Thơ ra tới cảng Trần Đề khoảng 82km nhưng đi cũng nhanh và đường đẹp, rất dễ đi (đoạn ở Sóc Trăng đường vắng, đi như trên đường huyện lộ bình yên xinh đẹp). Tổng thời gian đi chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ nếu bạn đi theo QL 91C (không đi qua TP Sóc Trăng).

Còn nếu bạn đi từ Cần Thơ xuống Sóc Trăng (64km) rồi ngủ 1 đêm tại TP Sóc Trăng, sáng sớm sau đi ra cảng Trần Đề sẽ rất gần (còn 35km nữa).

Nếu ngủ tại TP Cần Thơ, bạn cần dậy thật sớm để chạy xuống cảng Trần Đề. Tầm 4 giờ bắt đầu xuất phát thì 6-7 giờ là đã tới nơi và 8 giờ hơn xíu thì tàu Super Dong mới rời khỏi cảng.

Giá vé tàu Super Dong từ cảng Trần Đề đi Côn Đảo

Nếu bạn xuất phát từ cảng Trần Đề và muốn đi bằng tàu cao tốc thì tuyệt vời nhất là đi tàu Super Dong mà thôi. Đây cũng là hãng tàu chở du khách tuyến đất liền ra đảo Phú Quốc. Đi tàu Super Dong thì khỏi phải lo lắng rồi. Tôi muốn dành vài dòng để review về tàu của hãng này:

Nói chung là tàu khá to và đẹp, sơn màu trắng. Ở mạn tàu có in dòng chữ Super Dong Con Dao rất rõ.

Nhân viên tàu Super Dong Con Dao hướng dẫn bạn lên tàu an toàn
Nhân viên tàu Super Dong Con Dao hướng dẫn bạn lên tàu an toàn

Sau khi mua vé xong, bạn ra cầu tàu để lên tàu, trên cầu tàu có 4-5 nam nhân viên ăn mặc quần xanh áo trắng lịch sử chào đón và hướng dẫn bạn lên tàu sao cho an toàn, bố trí chỗ ngồi, số ghế cho bạn. Nói chung là cung cách làm du lịch ở miền nam khoái hơn miền Bắc rất nhiều.

Lần đầu đi tàu ra đảo xa nên tôi cảm giác rất sợ sóng lớn nhưng nhìn con tàu Super Dong Côn Đảo, cảm giác yên tâm lên rất là nhiều, chứ nó không nhỏ như các tàu đi đảo Cô Tô ngoài Bắc

Nếu đến Tt Trần Đề sớm sủa, bạn cứ yên tâm ăn sáng rồi tầm 7 giờ 30 thì đi ra chỗ đồn biên phòng cảng Trần Đề. Quầy bán vé tàu Super Dong cảng Trần Đề đi Côn Đảo nằm ở đây (nhờ trụ sở của biên phòng, tại tầng 1).

Tàu đi Côn Đảo từ Trần Đề – Sóc Trăng mỗi ngày chỉ có 2 chuyến vào lúc 8 giờ sáng và vào lúc 13 giờ. Tàu từ ngoài đảo trở về đất liền cũng như vậy, vào lúc 8 giờ sáng và 13 giờ hơn buổi chiều.

Giá vé tàu Super Dong Sóc Trăng Côn Đảo
Giá vé tàu Super Dong Sóc Trăng Côn Đảo

Giá vé chiều đi và chiều về là như nhau: 310.000 đồng với tàu Super Dong 1 và 260K với tàu Super Dong 2. Tổng cộng là 620K cả đi lẫn về nếu bạn đi tàu Super Dong 1.

Tổng thời gian tàu chạy từ Trần Đề Sóc Trăng ra tới cầu cảng Côn Đảo là 2 tiếng đồng hồ, nếu trời xấu thì hai tiếng rưỡi.

Trên tàu rất là sạch sẽ. Tàu gồm có 2 tầng ghế, bạn ngồi tầng dưới sẽ đỡ say hơn. Nếu biển lặng thì bạn có thể lên nóc tàu ngồi ngắm cảnh. Tàu to nên cảm giác đi yên tâm. Chỗ vệ sinh trên tàu sạch sẽ và kín đảo. Nói chung nội thất rất tốt, tàu hiện đại, có tivi để coi phim, nghe nhạc.

Hình ảnh cảng Trần Đề Sóc Trăng để bắt tàu đi Côn Đảo
Hình ảnh cảng Trần Đề Sóc Trăng để bắt tàu đi Côn Đảo

Khi mua vé tàu, họ sẽ in tên của bạn lên vé như khi ta check in vé máy bay vậy. Có nghĩa là phải có cả chứng minh thư mới được làm thủ tục. Họ làm vậy để đảm bảo tốt cho khách.

Kinh nghiệm đi tàu ra Côn Đảo tiết kiệm và nhanh chóng nhất

Theo kinh nghiệm của những người đã đi Côn Đảo nhiều lần thì cách hay nhất, tiết kiệm nhất là bạn book vé máy bay từ Hà Nội tới TPHCM sao cho vừa tối. Hoặc làm sao đó thì làm để tầm khoảng 12 giờ đêm là bạn xuất phát từ TPHCM đi Sóc Trăng bằng xe Phương Trang hoặc Thành Bưởi.

Nếu lên xe lúc 12 giờ đêm thì tầm 5 giờ sáng là ra tới Sóc Trăng rồi. Tại bến xe miền Tây có rất nhiều xe khách tốt đi xuống Sóc Trăng. Vậy từ Sóc Trăng đi xuống dưới cảng Trần Đề như thế nào, bằng phương tiện gì với quãng đường 35km (xem bản đồ bên dưới)?

Không lo. Bạn cứ ăn sáng rồi đi bộ từ bến xe sang phòng vé của hãng tàu Super Dong và chờ xe Shuttle bus của Super Dong đến đón vào lúc 6 giờ sáng. Xe sẽ đưa bạn xuống tận cảng Trần Đề vào trước lúc 7 giờ 30 để kịp mua vé lên tàu ra đảo. Giá vé xe bus trung chuyển của Super Dong là 40.000 đồng.

Nếu bạn không đi xe bus của Super Dong thì bạn có thể bắt xe taxi với chi phí khoảng 300K cho 35km

Sau khi ra tới cầu cảng Côn Đảo, Super Dong cũng có xe bus đưa bạn về trung tâm luôn (xa 12km). Và khi bạn trở về tới đất liền, xe bus cũng sẽ đưa bạn trở về TP Sóc Trăng. Khi mua vé, bạn nhớ book luôn vé xe buýt nhé. Bạn có thể xem bức ảnh tôi chụp ở trên để thấy giá vé xe bus của Super Dong và các chi tiết liên quan.

Có nhiều người nói phải mua vé tàu Super Dong cảng Trần Đề trước 1-2 tuần hoặc vài ngày. Có nhiều quầy vé tại TPHCM hoặc tại TP Sóc Trăng (cách bến xe vài trăm mét) nhưng hôm tôi đi Côn Đảo, tôi ra tận cảng Trần Đề mới mua cũng được. Tuy nhiên bạn có thể đặt mua vé và check in online trước. Muốn hỏi thêm gì cứ liên hệ tôi.

Lên tới Côn Đảo rồi đi những đâu, làm gì, chuẩn bị đồ lễ đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu ra sao, mời bạn đọc review tiếp theo nhé (bao thích): https://du-lich.net/check-in-con-dao-quyenpham/

Từ khóa: review, nhận xét, đánh giá, giá vé đi tàu Superdong ra Côn Đảo từ cảng Trần Đề – Sóc Trang, có nên đi không, bao lâu tới nơi

2 comments

  1. Cập nhật giá vé tàu SuperDong cảng Trần Đề đi Côn Đảo năm 2020: Đi tàu từ cảng Trần Đề: Supperdong hiện nay lên giá là 310.000 đồng/người (ngày có 2 chuyến vào 8h & 14h). Nếu đi Côn Đảo Express là tàu màu đỏ Trương Nhị 350.000 đồng/người (cuối tuần). Giờ bắt đầu là 8h30. Tàu chạy êm ru

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *