Review tour du lịch Cô Tô bằng chính kinh nghiệm của tôi

Posted by
Lịch trình đi Cô Tô
Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô bụi & tự túc hoặc đi tour

Vài năm gần đây, đảo Cô Tô bỗng trở thành địa điểm du lịch rất nổi tiếng đối với giới trẻ. Trên facebook, nó đã trở thành cơn sốt, ai cũng quan tâm hỏi đi như thế nào, có xa lắm không, đi tàu thuyền có an toàn với có say sóng, rồi có gì đẹp thật không, chỗ ăn chỗ ở…

Nói thật là khi chưa từng đặt chân tới hòn đảo này, bản thân tôi cũng có những hình dung, tưởng tượng, suy nghĩ khác nhau. Nhìn trên ảnh chia sẻ trên fb thì cái gì cũng đẹp long lanh như ở Hawaii, ở Maldives… nhưng trên thực tế, nó có thể đẹp đối với người này và không đẹp đối với người khác.

Với người chưa đi biển đảo bao giờ sẽ thấy rất lạ và đẹp. Nhưng với người đã đi nát biển miền Trung sẽ thấy đảo Cô Tô không thể đẹp bằng. Tuy nhiên, trong con mắt của một người đi nhiều và có cái nhìn toàn diện, so sánh công bằng, chia sẻ trung thực, tôi có thể nói rằng, du lịch đảo Cô Tô có cái đẹp riêng của nó, nhưng tất nhiên cũng chưa thể hài lòng theo kiểu mỹ mãn, chỉ gọi là tạm hài lòng thôi.

Phần lớn mọi người đều lên lịch trình Cô Tô 3 ngày 2 đêm
Tất cả review của tôi sau chuyến đi du lịch tại đảo Cô Tô trở về

Nếu bạn chỉ đi loanh quanh biển đảo miền Bắc, bạn sẽ thấy đảo Cô Tô có cái thú vị hơn đảo Cát Bà và cả đảo Quan Lạn ở sát phía bên trong nữa. Tôi ví dụ những cái được mà các nơi khác không có, như hàng hóa, giá cả khá rẻ, người dân thân thiện hơn đảo Cát Bà (vì bà con ở Cô Tô mới làm du lịch thì phải, họ chưa quen kiểu chặt chém chụp giật như nhiều nơi tầm bậy khác). Cảnh vật còn khá hoang sơ tuy rằng đang dần phát triển. Cư dân trên đảo thưa vắng và nghèo nên nhờ vậy càng thu hút khách du lịch. Đồ ăn ngon và sạch, có món rẻ có món đắt (tùy theo mùa và đặc sản). Có đảo lớn đảo nhỏ đều hoang sơ, cát sạch để tắm, đi lại khám phá cũng thú vị lắm.

Cái chưa được là đi hơi xa, dịch vụ không tốt như ở miền Trung. Bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết, ví dụ đi mà gặp bão thì sẽ chán. Cát không đẹp như miền Trung được. Nước biển theo mùa, không trong như bên Quan Lạn.

Lịch trình đi Cô Tô nên đi trong bao nhiêu ngày là đẹp
Hình ảnh biển & đảo Cô Tô đây ạ, ngày càng nhiều người thích đến đây vì còn khá hoang sơ

Tuy nhiên nếu chưa từng đến Cô Tô thì theo tôi nghĩ bạn nên làm ngay một tour hoặc chuyến đi cùng gia đình, bạn bè ngay vì có thể vài năm nữa, ở Cô Tô lại đô thị hóa như ở Cửa Lò… thì sẽ chán lắm. Nào cùng tôi lên đường nhé!

Bằng những trải nghiệm của bản thân, tôi sẽ chia sẻ lại tất cả kinh nghiệm và hướng dẫn bạn cẩm nang du lịch đảo Cô Tô mà theo tôi nghĩ, chỉ cần nghiên cứu bài này, bạn đã có một chuyến đi thoải mái với những công việc chuẩn bị từ trước, không khỏi lo lắng bỡ ngỡ khi lên đường ra đảo…

Nên đi tour hay du lịch tự túc

Đầu tiên là trả lời bạn câu hỏi nếu đi Cô Tô thì nên đi tour hay du lịch bụi. Du lịch bụi tức là du lịch tự túc, tự bỏ tiền ra để đi, không cần thuê mướn công ty nào hướng dẫn cả. Trên thực tế thì vài năm gần đây có rất nhiều công ty đang tổ chức tour đi Cô Tô. Đi tour có cái ưu và nhược điểm riêng của nó, ví dụ đi sẽ rẻ hơn so với du lịch tự túc, nhưng gò bó theo chương trình, ăn cái mà HDV đã bố trí sẵn… Còn đi tự túc thì bạn thích ăn gì thì ăn, ngủ đâu thì ngủ, thích tắm bãi nào, chụp ảnh bao lâu cũng tùy, chỉ cần thuê một cái xe máy là đi khắp đảo, ở thêm 1-2 ngày về cũng được…

Những địa điểm du lịch Cô Tô không thể bỏ qua
Bạn có thể mua tour đi khám phá đảo Cô Tô nhưng đi tự túc cũng có cái hay của nó

Đi tour nhiều khi rẻ hơn đi du lịch bụi vì các công ty lữ hành họ đã hợp đồng với các nhà nghỉ, khách sạn về giá phòng ưu đãi để đưa khách qua liên tục. Chọn công ty nào là quyền bạn, mức giá tour của mỗi hãng là khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm.

Còn nếu bạn quyết định đi tự túc cũng rất tốt, nhưng bạn phải lo hai việc quan trọng nhất trước khi đi là: đặt phòng khách sạn và thuê xe ô tô.

Nếu có xe riêng đi cùng gia đình, nhóm bạn bè thì từ Hà Nội bạn cứ thẳng tiến xuống TP Hạ Long, sau đó đi thêm lên TP Cẩm Phả, rẽ phải ra TT Cái Rồng (huyện Vân Đồn).

Nếu bạn đi xe khách thì cứ ra bến Mỹ Đình có rất nhiều xe đi thẳng xuống tận bến xe cảng Cái Rồng. Còn nếu đi theo đoàn đông thì thuê xe ở Hà Nội, hành trình đi như ở trên, đích đến là cảng Cái Rồng ở huyện Vân Đồn, cách TP Hạ Long khoảng 51km.

Thông thường mọi người khởi hành ở Hà Nội vào tầm 6-7 giờ sáng, đi chậm thì tầm 11-12 giờ trưa là tới TT Cái Rồng. Tại đây, bạn sẽ dừng lại ăn trưa. Ở Cái Rồng có rất nhiều nhà hàng nhưng bạn cứ tìm quán ăn hoặc nhà hàng nào nằm gần cầu cảng + đông khách để ăn. Xong đi bộ ra cầu cảng cho gần, khỏi phải thuê xe cho tốn thêm tiền. Đừng xuống xe quá sớm.

Nếu đi xe riêng kiểu gia đình thì bạn có thể ăn tại TP Hạ Long hoặc Cẩm Phả cũng được. Tại TT Cái Rồng nhỏ, xe cộ rất đông.

Cách đi từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô như thế nào

Hành khách chờ đợi xếp hàng ở cảng Vân Đồn vì bị cấm tàu do biển động
Bến tàu ở cảng Cái Rồng – Vân Đồn rất đông đúc vào hôm mưa gió vì phải chờ tàu delay

Hôm tôi đi, trời mưa gió lớn cả buổi sáng vì vào mùa hè rất dễ có mưa, ăn xong mà toan quay về nhưng được lúc thì trời tạnh, nhìn mây mán não nề. Buổi sáng, bên biên phòng họ ra lệnh cấm tàu đi ra đảo, nhưng rất may là buổi chiều lại mở trở lại. Vì thế, cả ngàn người ứ lại ở đầu cầu cảng, các chuyến tàu đều bị delay khoảng 1-2 tiếng vì họ phải xếp tàu. Đến tầm 4 giờ chiều mới vãn.

Bạn nên nhớ là cầu tàu Cái Rồng họ phải xếp tàu đi cả đảo Cô Tô lẫn tàu đi đảo Quan Lạn vì đây là điểm xuất phát để đi 1 trong hai đảo. Nếu trời nắng đẹp thì các tàu sẽ khởi hành lúc 13g đến 13g30 cho đến 16g thì vãn tàu. Nên bạn phải ăn cơm ở TT Cái Rồng sớm trước 13 giờ chiều để ra mua vé tàu để ra đảo sớm hơn chút cho khỏi mệt.

Giá vé tàu cao tốc Vân Đồn đi Cô Tô
Giá vé tàu cao tốc Vân Đồn đi Cô Tô

Từ cảng Cái Rồng có hàng trăm tàu du lịch và tàu đánh cá đậu chen chúc nhưng bây giờ, không ai đi loại tàu gỗ nữa mà đi tàu cao tốc cho hiện đại, nhanh lại an toàn hơn. Các hãng tàu thì nhiều lắm nhưng nổi tiếng nhất, được nhiều người lựa chọn nhất là tàu Ka Long và Mạnh Quang, thêm thằng Hanava nữa cũng tốt lắm. Tôi chỉ kết 3 thằng này. Nghe nói đi tàu Ka Long đỡ bị mùi hơn Mạnh Quang.

Vài năm trước, khi tôi xuống cảng Cái Rồng thì chưa có nhà chờ, chưa có cầu cảng. Tàu cao tốc thì bé tí, bằng cái tàu đánh cá của ngư dân là cùng. Bây giờ họ xây hẳn khu nhà bán vé, cầu cảng hiện đại và quy củ hơn, nếu chờ tàu thì ngồi trong sân cảng có mái che mưa nắng. Dân đi du lịch đông, họ chịu đầu tư có khác. Cũng đỡ mệt mỏi hơn xưa.

Đi Cô Tô nên thuê tàu nào
Có rất nhiều tàu xịn đẹp đi ra Cô Tô, ra tới cảng bạn chọn mua vé cũng được, không cần đặt trước lúc không thích lại khó đổi

Bạn phải mua vé trước, xong đến giờ thì có loa thông báo xuống tàu. Tàu to, hiện đại, sơn màu trắng, nhìn cũng an tâm hơn nhiều vì đi Cô Tô xa gấp đôi đi Quan Lạn, ra khỏi vịnh sóng lại rất lớn, gặp hôm biển động không có tàu tốt thì cũng ghê răng lắm.

Tàu từ Vân Đồn chạy khoảng 1 tiếng là ra tới đảo Cô Tô. Cứ lên tàu ngồi hoặc ngủ một giấc là ra tới đảo Cô Tô lớn. Đây chính là trung tâm của khu du lịch. Về mục tàu đi Cô Tô ra sao, kinh nghiệm cần làm những gì, giá vé bao nhiêu, rồi chỗ nào ngồi an toàn… tôi đã chia sẻ thành một bài riêng ở đây, bạn cứ tham khảo thêm cho biết nhé: https://du-lich.net/tau-cao-toc-van-don-co-to/

Bắt đầu tour khám phá đảo Cô Tô lớn, đầu tiên là chỗ thuê khách sạn

Về phần nên thuê khách sạn ở đâu thì tôi cũng đã chia sẻ có tới 2-3 bài rồi và sẽ còn bổ sung nữa. Sơ bộ, tôi đưa ra vài review nhận xét khoản này như sau:

Review khách sạn Tuấn Vũ: khách sạn đẹp nhất cô tô
Ngắm một góc biển đảo Cô Tô từ khách sạn Tuấn Vũ

Đảo Cô Tô lớn có chiều dài bằng một huyện trên đất liền, và tôi cảm giác nó lớn hơn ở Quan Lạn. Trên đảo gồm có nhiều xã, nhiều khu bãi tắm nằm xa nhau cả 5-7km. Tuy nhiên, khu dân cư sầm uất nhất nằm ở ngay đầu cầu cảng Cô Tô, khi tàu cao tốc chở bạn cập vào hòn đảo xa xôi này. Đây cũng chính là thị trấn Cô Tô, nơi có nhiều nhà nghỉ, khách sạn tập trung hơn cả.

Trên mạng, không hiểu vì sở thích của mỗi người hay vì ai đó tư vấn mà tôi thấy có rất nhiều đoàn không ở khu vực trung tâm thị trấn mà lại tìm ra tận các nhà nghỉ, homestay ở giáp các bãi biển để đặt phòng thuê chỗ ở.

Tôi có nói là “các bãi biển” vì ở đây có những bãi sau: bãi tắm Tình Yêu thì nằm ngay ở thị trấn rồi, phía trên cũng vắng vẻ yên bình lắm nhưng có vẻ ít người ra tắm vì họ bảo gần trung tâm thì không thích tắm nhưng đi dạo cũng đẹp lắm chứ.

Hình ảnh nhà gỗ Hương Sắt ởi đảo Cô Tô
Một căn nhà gỗ cho thuê nhìn ra bãi Hồng Vàn

Bãi tắm Hồng Vàn thì nằm ở phía đông bắc đảo Cô Tô lớn, gần với cảng Bắc Vàn. Còn ngược lại về phía tây bắc là bãi tắm Vàn Chảy. Trong các bãi trên, chỉ có bãi tắm Hồng Vàn là có kiểu nhà gỗ nằm sát biển (nhưng vẫn hoang sơ lắm). Mà nghe nói là sắp tới, bên biên phòng họ không cho đặt chỗ ngủ ở sát biển nữa vì đây là đất quốc phòng. Với lại, theo tôi nếu có ngủ lại các nhà gỗ ở Hồng Vàn cũng không nên, nhất là bạn đi du lịch kiểu gia đình, còn đi phượt thì thoải mái. Tại sao bạn không nên ngủ ở đây thì cứ đọc bài mà tôi đã viết: https://du-lich.net/nha-go-co-to/ 

Còn ở bên bãi tắm Vàn Chảy thì không hề có nhà nghỉ, khách sạn giáp biển mà chỉ có các homestay nằm cách biển khoảng 1km, trong nhà dân. Tất nhiên đi bộ ra biển cũng gần nhưng ở đây, vào thời điểm tôi đi, còn hoang vắng lắm, nhà hàng khách sạn chưa có như khu ở thị trấn bên ngoài cách đó khoảng 5-7km tôi chẳng nhớ. Có nghĩa là nếu bạn muốn ở khu gần biển Vàn Chảy thì sau khi lên cầu cảng đảo Cô Tô, bạn phải đi xe điện khoảng 5-7km để vào khu vực sát biển Vàn Chảy ở phía tây bắc đảo Cô Tô lớn. Vì vắng vẻ, quán xá ít nên ăn uống cũng bất tiện.

Vì thế, theo kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô của tôi, khôn nhất là cứ chọn các khách sạn, nhà nghỉ ở ngay khu vực thị trấn Cô Tô mà ở, như kiểu bạn đi Phú Quốc thì ở khu thị trấn Dương Đông vậy.

Có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển đẹp
Thêm một bức ảnh nữa về bãi tắm Hồng Vàn Cô Tô: rất đẹp nhưng không nên thuê khách sạn, nhà gỗ ở đây mà nên về trung tâm ở

Tại đây, sau khi đi một chặng dài trên tàu cao tốc, chắc bạn cũng mệt, có thể còn bị say sóng nữa, nhưng chỉ đi bộ 1km là tới trung tâm, mà không cần phải đi bộ đâu, xe điện của khách sạn sẽ ra đón bạn tận nơi. Quán xá nhiều, thích ăn hàng nào, món gì cũng được. Đi mua thêm đồ tạp hóa, ra chợ tham quan cũng gần.

Cái chính là ở đây có hai lợi thế: Một là có nhiều khách sạn đẹp hơn cho bạn lựa chọn. Hai khách sạn to nhất ở đảo Cô Tô thời điểm tôi viết bài này là Thái HàTuấn Vũ, giá cũng rẻ thôi: https://du-lich.net/khach-san-dep-nhat-co-to/

Nếu bạn muốn tìm các khách sạn có view ra biển mà giá rẻ hơn thì tham khảo thêm bài này: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-co-to-gan-bien/

Hai là từ khu trung tâm cảnh quan sạch đẹp, đường nhựa phẳng phiu, đèn điện sáng lóa ban đêm để bạn đi dạo… ra tất cả các địa điểm tham quan đều rất là gần vì có thể coi khu thị trấn như trung tâm của đảo Cô Tô lớn. Có 7 địa điểm mà bạn nên đến tham quan, chụp ảnh và tắm biển, ngoài các bãi biển nêu tên ở trên, còn có các địa chỉ tôi đã nêu trong bài này, bạn nghiên cứu nhé: https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-co-to/

Đánh giá về việc đi lại trên đảo Cô Tô hiện nay & hướng dẫn cách di chuyển

Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch Cô Tô
Đi ra Cô Tô, thuê xe máy chạy ngược chạy xuôi chụp ảnh là thích nhất (hình ảnh tại khu ngã ba trung tâm của đảo Cô Tô nhé)

Từ trung tâm TT Cô Tô đi ra các địa điểm đều rất gần gũi. Bạn có thể thuê xe máy để tự lái đi chụp ảnh, thích đi bao lâu, lang thang thế nào là tùy, chủ yếu dân phượt áp dụng hoặc các cặp đôi không muốn bị ai làm phiền.

Nếu không muốn thuê xe máy mà muốn đi bằng xe điện, hoặc đi nhóm đông, đi theo tour thì nên đi bằng xe điện cho tiện, rẻ mà an toàn. Phải nói là xe điện ở Cô Tô nhiều như thoi, đừng tưởng đảo xa đi lại khó khăn. Đường sá giờ cũng dễ đi nữa. Ở trung tâm thì đường nhựa phẳng, ra các xã thì có chỗ là đường bê-tông, hơi nhỏ nhưng đẹp. Có những khúc đường đi dưới tán rừng cây rậm rạp không phải dễ mà kiếm được ở nơi khác, chụp lên ảnh ảo ảo đẹp như tranh… Đại khái là có nhiều chỗ đẹp! Nếu thuê được chiếc xe đạp đi ra chỗ này chụp ảnh cưới thì không phải ai cũng có.

Nếu không muốn thuê xe máy thì bạn có thể thuê xe điện
Nếu đi nhóm đông thì tôi khuyên bạn nên đi xe điện, giá mua bao luôn cả tour, xem chi tiết nội dung bài viết

Nếu bạn đi theo tour thì chắc chắn là các hãng sẽ thuê xe điện cho bạn đi lại. Mỗi khách sạn ở Cô Tô có 1-2 cái xe điện để chở khách của nhà mình đi lại trên đảo, vì như bên trên đã nói là các địa điểm nằm xa nhau vài cây số mà.

Đây là bài viết về kinh nghiệm thuê xe máy, xe đạp, đi xe điện ở Cô Tô và review về giá cho thuê: https://du-lich.net/thue-xe-co-to/

Xong chuyện thuê xe đi lại, bây giờ đến chuyện ăn chơi & lịch trình, chi phí các kiểu…

Vì đảo Cô Tô nhỏ lắm nên chỉ đi trong 2 ngày là hết các địa điểm rồi. Những người đi để chụp ảnh thì họ có thể đi cả tuần liền để săn ảnh nhưng bạn chỉ đi cho biết thì trong 2 đêm 3 ngày là bét tè lè nhè, tắm đủ các bãi. Tất nhiên có những chỗ đi rất thích, chẳng còn muốn về, ví dụ như ra đảo Cô Tô con chẳng hạn…

Hình ảnh một căn nhà gỗ dành cho dân du lịch bụi ở đảo Cô Tô
Hình ảnh một căn nhà gỗ dành cho dân du lịch bụi ở đảo Cô Tô

Sau khi đặt chân lên tới đảo, nơi đầu tiên bạn rời khỏi tàu cao tốc chính là cầu tàu. Cầu tàu Cô Tô dài phết, nhưng có mái che. Trước mặt bạn là thị trấn Cô Tô rồi đó, nó nằm ở phía tây của đảo và ở trung tâm. Nếu bạn mà thuê nhà nghỉ khách sạn ở khu thị trấn thì đi bộ khoảng 1km là vào tới nơi, nhưng yên tâm là có xe điện của khách sạn ra tận nơi đón bạn. Cứ cầm số điện thoại của chủ nhà nghỉ nhé. Hoặc nhà nghỉ – khách sạn nào thì tên ghi trên xe điện như thế, ví dụ Phúc Hưng, Thành Đạt, Minh Quang… Có cả trăm cái đỗ đầu cầu tàu.

Lên xe điện về khách sạn. Nếu đi ngày đẹp, đến sớm thì tranh thủ đi dạo biển Tình Yêu hoặc đi tắm biển. Còn muộn thì cứ cất đồ, yên tâm nghỉ ngơi và đặt đồ ăn tại khách sạn làm hoặc đi ra bất cứ nhà nào ăn cũng như nhau cả.

Tiệc nướng BBQ trước khu nhà gỗ Cô Tô Village
Tiệc nướng BBQ trước khu nhà gỗ Cô Tô Village

Nếu không ở khu thị trấn mà đi xe điện vào sâu các xã bên trong (xa 5-7km) thì cứ cảm giác buồn buồn kiểu gì. Thôi ở luôn khu thị trấn mà ăn uống, tối còn đi hát karaoke, đi ăn kem nữa… Hình như ở kiểu homestay tại các xã sâu bên trong thì rẻ hơn, tôi chưa kiểm chứng được giá.

Sáng hôm sau dậ sớm, làm một tô mì hải sản của nhà nghỉ khách sạn nấu (30K) rồi bắt đầu lịch trình đi chơi. Trong 2 ngày bạn muốn đi đâu, làm gì thì cứ nghiên cứu ở đây là có đủ hết: https://du-lich.net/lich-trinh-co-to/. Riêng cái bãi đá Cầu Mị thì bạn nên ưu tiên đi sáng sớm vì nó nằm ở phía Đông nên ngắm mặt trời mọc sẽ đẹp hơn, mặt trời lặn thì chả có: https://du-lich.net/mong-rong-co-to/

Giá hải sản ở Cô Tô có mùa đắt có mùa rẻ
Con móng tay, một món hải sản ngon và rẻ ở khu du lịch biển Cô Tô

Trong tất cả các địa điểm mà tôi đã dẫn đường link ở trên, chỉ có một nơi mà tôi muốn trở lại thêm lần nữa, đó chính là đảo Cô Tô con. Bạn nhớ nhé, huyện Cô Tô gồm có hai đảo là Cô Tô lớn (nơi bạn đặt chân đầu tiên) xong sẽ có tàu đưa bạn sang Cô Tô con (chẳng có cư dân nào cả, hoàn toàn hoang sơ, có thể lên tắm tiên được). Ban đầu tôi cứ nghĩ chẳng có tàu nào để đi đảo Cô Tô con cả và đường cũng xa, nhưng hóa ra đứng ở đảo Cô Tô lớn (cảng Bắc Vàn) là nhìn thấy đảo Cô Tô con bên kia rồi. Sang tới nơi mới thấy không đi thật tiếc. Mà nhiều người cũng quên không đi chơi Cô Tô con, chỉ ngồi xe điện chừng 7km từ trung tâm lên cảng Bắc Vàn, sau đó xuống tàu gỗ ngồi thêm 30 phút là sang tới bên kia đảo, tha hồ tắm và chụp ảnh. Mô tả chi tiết của tôi ở đây: https://du-lich.net/tau-di-co-to-con/

Còn rất nhiều điều để kể, từ chuyện ăn uống đến mùa nào nên du lịch, gặp các cơn bão thì làm thế nào, rồi chuyện mua sắm, các quán ăn ngon, giá cả cũng như hàng hóa trên đảo… do bài dài quá nên tôi tạm cắt thành một phần riêng và sẽ up lên sau nhé. Tuy nhiên, chỉ cần đọc xong toàn bộ những gì mà tôi chia sẻ, giới thiệu chắc chắn bạn đã có một chuyến đi rất thú vị, đủ kinh nghiệm du lịch tự túc rồi, chẳng cần phải mua tour nữa. Còn nếu bạn ngại va chạm, chưa từng đi du lịch đảo bao giờ, thì cứ book một tour giá rẻ mà vivu nhé.

Riêng về cái khoản chi phí thì tôi đã chia sẻ trong bài này: https://du-lich.net/chi-phi-di-co-to/

Từ khóa: hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, cẩm nang chuyến đi du lịch bụi phượt đảo Cô Tô, chi phí tour đi Cô Tô có đắt lắm không, khoảng bao nhiêu tiền, nên chọn tour của hãng nào

15 comments

  1. Mình có đọc ở trên fb cái thông tin này rất cần lưu ý nha các bạn: Mình đọc review khen bãi Hồng Vàn làm mình sống chết đòi ở homestay và ôi thôi thấy bảo từ giờ đến tháng 8 đầy rong rêu. Rong biển đen xì xì từng cục cục trôi hết lên bờ rồi lại ở dưới chân. Biển là sạch nhưng ghê chân cực kì. Lại còn có 1 đống con bọ biển cắn nát cả mông. 1 vote cho Vàn Chảy. Có bờ cát dài và có 1 khoảng cát nó bằng phẳng xong rồi nước liu riu nằm chỉ có gọi là phê. Ai thích nhẹ nhàng thì như thế, thích mạnh thì ra xa sóng đánh dồn dập lun.

  2. Anh hoặc chị cho e hỏi. Tháng 10 đi Cô Tô có lạnh không? Em ở TPHCM tháng 10 em đi Hà Giang, Hạ Long và tiện thể đi chơi Cô Tô luôn. Ảnh họ chụp đẹp lắm

    1. Du lịch đảo Cô Tô chỉ tập trung vào 2 tháng 6 với 7 chứ sang tháng 8 là bắt đầu vắng khách rồi

  3. Các bác ơi. Khu nhà gỗ bị giải toả rồi phải không. Em nghe bạn bè kể vậy. Bác admin xác minh giúp em với

    1. Chính xác đấy bạn. Nhóm mình vừa đi CT về thì ko còn khu nhà gỗ như trong ảnh nữa. Và cũng ko nên ở khu nhà gỗ vì muỗi lắm. Mình thích ở trung tâm thị trấn hơn

  4. Tàu cánh ngầm từ Vân Đồn đi đảo Cô Tô hình như bây giờ là 230K và mình đi thì thấy tàu Quang Minh đi rất êm hơn các tàu khác mọi người nhé. Đi tàu Havana cũng êm còn các tàu khác rung lắm

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *