Khách sạn đẹp nhất, lớn nhất ở đảo Cô Tô là Thái Hà, Tuấn Vũ

Posted by
Thị trấn Cô Tô và bên dưới là bãi tắm Tình Yêu nhìn từ cầu tàu
Toàn cảnh khu vực TT Cô Tô nơi có nhiều khách sạn nhất (tòa cao nhất màu xanh là Tuấn Vũ)

Khi còn ở TT Cái Rồng, Vân Đồn người ta đã bảo với tôi là so với Minh Châu – Quan Lạn thì đảo Cô Tô còn hoang sơ lắm. Mà quả là hoang sơ thật, từ biển tới rừng và đặc biệt là hệ thống nhà nghỉ, khách sạn trên đảo.

Tôi vừa đặt chân trở lại Cô Tô. Và sự thật là hiện nay, ở đây chỉ có nhiều nhà nghỉ chứ khách sạn thì chưa nhiều lắm. Nhưng với một hòn đảo xa thì được như vậy cũng là tốt lắm rồi.

Bạn cứ tạm hình dung nhé, đảo Cô Tô giống như một trái xoài gồm nửa phía nam nhỏ bé kéo dài và nửa phía bắc phình ra một chút. Trung tâm của huyện đảo Cô Tô cũng chính là thị trấn Cô Tô nằm ở giữa đảo, nhưng thuộc về mé phía Tây, tức là trông về đất liền.

Hình ảnh khách sạn Tuấn Vũ: khách sạn đẹp nhất cô tô (2)
Hình ảnh khách sạn Tuấn Vũ: khách sạn đẹp nhất Cô Tô

Chỉ ở khu vực này là còn có vẻ sầm uất đông vui chút, còn tại các khu bãi tắm (nằm khá xa khu thị trấn- bạn cứ đọc ở bài này là sẽ hình dung ra tất cả) thì hoang vắng lắm, chưa có nhiều nhà nghỉ, khách sạn (mà nghe nói đây là đất của quốc phòng nên không cho phép xây nhà nghỉ khách sạn kiên cố bên bãi biển, lui sâu vào trong thì được).

Hình ảnh khách sạn Thái Hà: khách sạn đẹp nhất cô tô (2)
Hình ảnh khách sạn Thái Hà: khách sạn đẹp nhất Cô Tô

Cho nên, nếu bạn đi Cô Tô thì tôi khuyên bạn cứ ở ngay khu vực trung tâm cho lành mà tiện mọi mặt, từ thuê xe máy, đi lại, ăn uống, mua bán… Đặc biệt là ở trung tâm huyện thì có nhiều nhà nghỉ, khách sạn hơn. Chất lượng phòng cũng tốt hơn nhiều (ở thời điểm tôi viết bài nhé).

Theo ước tính thì cũng phải có tới 50-60 cái khách sạn, nhà nghỉ ở khu trung tâm. Chỉ ngay khu vực ngã ba đã có cả lô cả dãy, đếm không xuể. Có nhiều khách sạn thực ra nên gọi là “nhà nghỉ” thì đúng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một khách sạn thực sự, đúng nghĩa là khách sạn to và đẹp nhất ở đảo Cô Tô thì chỉ có 2 nơi, đó là khách sạn Thái Hà và Tuấn Vũ.

Phòng ăn ở khách sạn Thái Hà, khách sạn lớn nhất đẹp nhất đảo Cô Tô
Phòng ăn ở khách sạn Thái Hà, khách sạn lớn nhất đẹp nhất đảo Cô Tô

Đây là hai khách sạn mới và đẹp nhất, nằm ngay trung tâm của thị trấn. Có điều hòa, có wifi mạnh, sóng 3G rất tốt (đi Cô Tô thì yên tâm, chỗ nào cũng có sóng 3G hết), sạch sẽ, sang trọng.

Các khách sạn khác, cùng vào thời điểm (ví dụ tháng 6 và 7 là cao điểm), giá phòng lầ 600K thì giá phòng ở khách sạn Thái Hà, khách sạn Tuấn Vũ cũng chỉ có 800K.

Có nghĩa là bạn bỏ ra thê 200K mà có phòng đẹp, sang trọng hơn hẳn. Chứ các khách sạn kia giá 600K nhưng chỉ như cái nhà nghỉ. Tôi nói thật.

Review khách sạn Tuấn Vũ: khách sạn đẹp nhất cô tô
Review khách sạn Tuấn Vũ: khách sạn đẹp nhất Cô Tô

Theo cảm nhận của tôi, tại Cô Tô có ba loại chỗ ở như sau: một là homestay (ở trong nhà dân, ở ngay bãi biển), nhà nghỉ và khách sạn loại vừa và khách sạn sang trọng (2-3 sao trở lên).

Mà như tại khách sạn Tuấn Vũ Cô Tô, có phòng cũng chỉ có giá thuê 650K nếu vào ngày thường, vào cuối tuần thì cao hơn, phòng VIP lên tới 1,8-2 triệu đồng. Xem chi tiết giá ở đây

Nếu hai khách sạn này đã hết phòng thì bạn cứ vào đây mà tìm những địa điểm khác

Thông tin về khách sạn đảo Cô Tô mà tôi chia sẻ có thể thay đổi vì có thể sau này sẽ có thêm những khách sạn to hơn, mới hơn xuất hiện. Vì thế, nếu bạn có biết chỗ nào, vui lòng bổ sung cho tôi hoặc liên hệ với tôi nhé.

Từ khóa: khách sạn lớn nhất, đẹp nhất, vip nhất ở đảo Cô Tô là Thái Hà và Tuấn Vũ, số điện thoại, địa chỉ, giá phòng