Di chuyển từ Lào Cai lên Sapa bằng xe buýt nào

Posted by

Nếu bạn đi tàu và phải xuống ở ngay ga Lào Cai, trong khi từ Lào Cai lên Sapa còn 35km nữa, vậy đi bằng phương tiện gì đây? Yên tâm, đã có rất nhiều xe buýt từ Lào Cai đi Sapa hoạt động từ sáng đến chiều để giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng khi đi du lịch xứ mây luồn này

Vậy xe buýt từ Lào Cai lên Sapa có giá vé bao nhiêu tiền, thời gian chạy bao nhiêu tiếng đồng hồ? Và bạn nên chọn hãng xe nào?

Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa
Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa

Lần đầu đi du lịch Sapa bằng tàu, tôi cũng rất bỡ ngỡ khi tìm xe buýt từ Lào Cai đi Sapa cho rẻ và tiết kiệm. Nếu bạn đi nhóm đông khoảng 10 người trở lên thì theo tôi, nên thuê hẳn 1 con xe 16 chỗ transit từ Sapa chạy xuống đón (hỏi chủ khách sạn). Còn đi lẻ 1-2 người thì nên đi xe buýt từ Lào Cai lên Sapa là tiết kiệm nhất.

Tôi cũng muốn mở ngoặc nói thêm chút, quãng đường Lào Cai Sapa = 35km chỉ đi trong 45 phút là lên tới nơi, xem chi tiết bài: https://du-lich.net/lao-cai-di-sapa/. Ngoài các xe buýt từ Lào Cai đi Sapa ra còn có rất nhiều xe khách nhỏ chạy từ TP Lào Cai và các tỉnh như Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ… lên Sapa hoặc các xe du lịch (theo quy định các xe 53 chỗ ngồi, xe giường nằm không được phép đi đường đèo như đường QL 4D từ TP Lào Cai lên Sapa – xem bài mô tả đường lên Sapa nhưng có lẽ vẫn có xe chạy chui).

Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa
Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa

Tuy nhiên, khi đi tàu thì một là kêu taxi, hai là đi xe buýt cho tiện. Nhưng bạn nên đi Sapa bằng xe buýt nào? Tôi nói luôn là tại cửa ga Lào Cai và bến xe Lào Cai vào các buổi sáng sớm đã có các tuyến xe khách CLC trung chuyển khách lên Sapa. Tuy nhiên hãng xe chuyên chở khách là bus Hà Sơn. Hình như hãng Hà Sơn và Hải Vân vừa liên kết mở một tuyến xe buýt chạy thẳng từ Hà Nội lên khu du lịch Sapa, nghe nói tổng thời gian chỉ còn có 3,5 tiếng đồng hồ thôi (quá kỷ lục): https://du-lich.net/xe-buyt-tu-ha-noi-di-sapa/

Giá vé xe buýt Hà Sơn từ Lào Cai đi lên Sapa bao nhiêu tiền? Tôi nhớ trước đây là 30K, gần đây là 50K thì phải. Còn các xe buýt của tư nhân, xe bus nhỏ thì lúc nào cũng 50K cho 1 khách.

Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa
Khi đi xe buýt từ Lào Cai đi Sapa bạn sẽ gặp những cảnh này

Ngoài hãng Hà Sơn ra còn có nhiều hãng khác cũng chở khách từ Lào Cai đi Sapa như Sao Việt, Hải Vân, Hưng Thành… bạn check thêm thông tin trong các bài khác đã đăng trên website này.

Loading...

Nếu bạn muốn xem tổng quan kinh nghiệm du lịch Sapa thì xem bài này còn đây là bài mà tôi vừa cập nhật thêm về cẩm nang chuyến đi du phượt Sapa bạn có thể đánh dấu để xem sau nhé: Đi Sapa nên ở khách sạn nào giá rẻ mà đẹp

Booking.com

Bình luận