Di chuyển từ Lào Cai lên Sapa bằng xe buýt nào

Posted by

Nếu mọi người đi Sapa bằng tàu hỏa và phải xuống ở ga Lào Cai, trong khi từ Lào Cai lên Sapa còn 35km nữa, vậy thì từ Lào Cai lên Sapa đi bằng phương tiện gì đây?

Yên tâm, đã có rất nhiều xe buýt từ Lào Cai đi Sapa hoạt động từ sáng đến chiều để giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng khi đi du lịch xứ mây luồn này.

Vậy giá vé xe buýt từ Lào Cai lên Sapa hiện nay là bao nhiêu tiền, thời gian chạy bao nhiêu tiếng đồng hồ? Và mọi người nên chọn hãng xe nào uy tín, an toàn nhất ạ?

Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa
Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa

Lần đầu đi du lịch Sapa bằng tàu, mình rất bỡ ngỡ khi tìm xe buýt từ Lào Cai đi Sapa cho rẻ và làm sao tiết kiệm.

Kinh nghiệm đi xe bus từ Lào Cai lên Sapa

Đi tàu rất an toàn. Sáng sớm, rời khỏi tàu lên Sapa, mọi người muốn rẻ thì lên xe bus. Nếu thuê taxi thì đắt lắm, xe ôm thì không ai đi xa 30km ạ.

Nếu mọi người đi nhóm đông khoảng 10 người trở lên thì theo mình, nên thuê hẳn 1 con xe 16 chỗ For Transit từ Sapa chạy xuống đón (hoặc nhờ chủ của khách sạn gọi cho). Còn đi lẻ 1-2 người thì nên đi xe buýt từ Lào Cai lên Sapa là tiết kiệm nhất.

Mình cũng muốn mở ngoặc nói thêm chút, quãng đường Lào Cai đi Sapa = 35km, chỉ đi trong vòng 45 phút là lên tới nơi, mình đã review chi tiết trong bài này ạ: https://du-lich.net/lao-cai-di-sapa/

Ngoài các xe buýt từ Lào Cai đi Sapa ra thì còn có rất nhiều xe khách nhỏ chạy từ TP Lào Cai và các tỉnh như Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ… lên Sapa hoặc các xe du lịch (theo quy định các xe 53 chỗ ngồi, xe giường nằm không được phép đi đường đèo lên thẳng Sapa, nhưng các xe vẫn chạy chui đấy ạ).

Hình như hãng Hà Sơn + Hải Vân đã liên kết thành hãng mới có tên Hà Sơn Hải Vân mở một tuyến xe buýt chạy thẳng từ Hà Nội lên khu du lịch Sapa, nghe nói tổng thời gian chỉ còn có 3,5 tiếng đồng hồ thôi (quá kỷ lục), review ở đây: https://du-lich.net/xe-buyt-tu-ha-noi-di-sapa/

Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa
Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa

Nhưng nếu muốn đi xe bus thì mọi người nên đi Sapa bằng xe buýt nào?

Mình nói luôn là tại cửa ga Lào Cai và bến xe Lào Cai vào buổi sáng sớm có rất nhiều xe bus và xe khách CLC trung chuyển khách từ Lào Cai lên Sapa.

Tuy nhiên hãng xe chuyên chở khách dạng trung chuyển là bus Hà Sơn ạ.

Giá vé xe bus & các hãng xe nên chọn

Giá vé xe buýt Hà Sơn từ Lào Cai đi lên Sapa bao nhiêu tiền? Mình nhớ trước đây là 30K, gần đây là 50K thì phải. Còn các xe buýt của tư nhân, xe bus nhỏ thì lúc nào cũng 50K cho 1 khách.

Hình ảnh xe buýt từ Lào Cai đi Sapa
Khi đi xe buýt từ Lào Cai đi Sapa mọi người sẽ gặp những cảnh này

Ngoài hãng Hà Sơn ra thì hiện nay còn có nhiều hãng xe khác cũng chở khách từ Lào Cai đi Sapa như Sao Việt, Hải Vân, Hưng Thành… nhưng đừng có đi xe Sao Việt nha.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *