Đặt chân tới Bangkok, phải “chén” ngay món “xôi xoài Thái Lan”

Posted by

Bạn đã được ăn thử món “xôi xoài Thái Lan” (mango rice) chưa? Có lẽ là chưa! Thế thì ngay khi vừa đặt chân tới thủ đô Bangkok, bạn phải tìm ngay 1 chỗ để ăn thử, test thử món xôi xoài làm bạn chỉ nhìn đã thèm này nha!!!

Lạc vào thế giới đồ ăn ngon tại Bangkok - Thailand
Lạc vào thế giới đồ ăn ngon tại Bangkok – Thailand

Đi du lịch ở Bangkok (Thái Lan), cảm nhận riêng của tôi là sao ở xứ chùa vàng này lại lắm món ăn vặt ngon đến thế. Nhiều khi cùng một nguyên liệu, ví dụ như xôi với xoài, nhưng người Việt ở Hà Nội rồi TPHCM chẳng bao giờ nghĩ rằng có thể kết hợp hai món đó lại với nhau để ra một món ẩm thực quá đỉnh, ăn là muốn chết mê luôn. Ngon thật chứ không phải khen cho có nha.

Ấy vậy mà người Thái đã nghĩ ra món ăn này. Cái tên của nó rất đơn giản, chỉ cần gọi là xôi xoài. Tại Bangkok, có rất nhiều chỗ bán, nhưng ở đâu là ngon nhất?

Hình ảnh xôi xoài Thái Lan (3)
Hình ảnh xôi xoài Thái Lan

Trong danh sách khoảng 20 món ăn phải thử tại Bangkok, không thể bỏ qua món xôi xoài Thái Lan, dù bạn muốn nhắc tới những món gì đi nữa.

Món xôi xoài bán ở đâu tại Bangkok?

Không cần phải đặt chân vào tận trung tâm Bangkok mà ngay tại sân bay Don Muang (Đôn Mường) cách trung tâm khoảng 25km hoặc hoặc sân bay Sunarnabhumi cũng đã có món xôi xoài trong các cửa hàng bán đồ ăn nhanh cho khách du lịch.

Xôi xoài tại phố Khao San - Bangkok
Xôi xoài tại phố Khao San – Bangkok

Nhưng có lẽ ngon và rẻ nhất là tại khu vực phố Tây Khao San ở trung tâm, gần Hoàng cung Thái Lan. Đây là khu vực có hình thức như kiểu phố ẩm thực Tống Duy Tân nhưng trên thực tế lại là phố Tây như Tạ Hiện ở Hà Nội, hoặc như phố Bùi Viện ở TPHCM, tức là nơi Tây ba lô đến ở và ăn uống, đi lại nhiều.

Vì có nhiều khách du lịch đặt khách sạn tại khu này nên các nhà hàng, quán ăn cũng nhiều. Do đó, bạn có thể đặt khách sạn ở đây cho tiện ăn uống, đi lại, khám phá. Và trong hàng chục món ăn thuộc list ẩm thực Bangkok, chắc chắn không thể thiếu món xôi xoài cho bạn. Còn trên thực tế, ở đâu cũng có món xôi xoài chứ không riêng khu vực Khao San

Mời bạn xem bản đồ vị trí, hướng dẫn cách đi lại ở Khao San – Bangkok:

Ngoài Khao San ra, khi bạn tới các chợ sỉ ở Bangkok, kiểu như chợ Pratunam hoặc Chatuchak (chợ sỉ cuối tuần, chỉ mở 3 ngày thứ 6, 7 và chủ nhật)… hoặc tại các trung tâm thương mại như Terminal 21 thì đều có món xôi xoài Thái Lan.

Xôi xoài Thái Lan giá bán bao nhiêu & tên tiếng Anh của nó là gì?

Cái món xôi xoài Bangkok không chỉ ăn ngon, thơm, nhớ mãi mà cái màu của nó cũng đẹp tới mức làm bạn chết mê. Không chỉ xôi dẻo, hạt trắng, xoài óng mịn ngọt mà nước cốt dừa để rưới lên xôi cũng rất thơm, ngon.

Xôi xoài Bangkok có rất nhiều màu sắc đẹp
Xôi xoài Bangkok có rất nhiều màu sắc đẹp

Thường thì xôi có màu trắng nhưng cũng có những chỗ làm xôi có các sắc màu rất bắt mắt, ví dụ như xôi màu cam vì làm từ cà rốt, xôi màu vàng nhờ làm từ nghệ, xôi màu xanh từ lá dứa, màu đỏ thẫm từ củ rau dền…

Giá bán mỗi nơi có chút khác nhau, tuy nhiên mức giá phổ biến là khoảng 100 baht, tức là khoảng trên dưới 70K một suất (tại Việt Nam, nhiều người bắt chước cách làm xôi xoài Thái Lan và bán tới 160-170K một suất, thậm chí còn nói dối là xách tay từ Thailand về chứ).

Tên tiếng Anh của xôi xoài Thái Lan là Mango Sticky Rice. Bạn cứ nói như vậy là họ hiểu. Hoặc vào quầy hàng, thấy hộp (khay) nào có xôi + xoài thì chỉ là họ hiểu

Địa chỉ ăn ngon:

Nếu bạn không thể “cầm mồm” được cho tới khi vào tới trung tâm Bangkok thì bạn có thể check thử món xôi xoài ngay tại sân bay Suvarnabhumi hoặc Don Muang luôn, xem review này: https://du-lich.net/review-di-bangkok-duongtouyen/. Tại sân bay Suvarnabhumi, trên đường đi xuống tầng 1 và hầm để tìm ga tàu điện ngầm, bạn cứ nhìn thấy chuỗi cửa hàng ăn có tên là Magic Food thì xông vào. Trong đó, có đủ món ăn cho bạn lựa chọn. Nhưng trước tiên cứ thử 1 khay xôi xoài đã. Mọi món ăn ở Magic Food đều có niêm giá, khá rẻ, nên khỏi lo bị lừa, khỏi phải mặc cả. Ai cũng như ai. Rất pờ rồ!

Hình ảnh xôi xoài Thái Lan (7)
Hình ảnh xôi xoài Thái Lan bán tại sân bay Suvarnabhumi

Hoặc bạn có thể đến quán này: Hẻm 54, đường Chok Chai 4A, Ruamchok, Bangkok (Thái Lan). Hoặc nếu bạn đi mua sắm tại cái trung tâm thương mại Siam Paragon (xem review này) thì khi nhìn thấy cái thương hiệu này: Mango Tango, nhớ tìm vào để ăn thử xôi xoài.

Từ khóa: tên tiếng Anh, giá bán xôi xoài Thái Lan bao nhiêu, địa chỉ quán ăn ngon tại sân bay và thủ đô Bangkok

2 comments

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *