So sánh – đánh giá khách sạn Cendeluxe và Sài Gòn Phú Yên

Posted by

Đang vào mùa du lịch nên nhu cầu đi Tuy Hòa – Phú Yên chắc nhiều và để đáp ứng nhu cầu tìm chỗ nghỉ ngơi thật đẹp – sang chảnh, lãng mạn cho bạn, hôm nay tôi sẽ review về 2 khách sạn đẹp nhất Phú Yên thời điểm hiện nay, đó là khách sạn Cendeluxe Phú Yênkhách sạn Sài Gòn Phú Yên.

Hình ảnh khách sạn Cendulexe
Hình ảnh khách sạn Cendeluxe

Nói đến danh sách các khách sạn tại Tuy Hòa (thủ phủ của tỉnh Phú Yên), hiện nay người ta thường nhắc tới các khách sạn như KS Kaya, KS Hùng Vương, KS Long Beach (tôi đã review nhận xét ở đây: https://du-lich.net/khach-san-long-beach-tuy-hoa/)…

Bình dân hơn chút là các khách sạn Nhiệt Đới, KS Thanh Kim Hằng, KS Hồng Ngọc…

View ra thành phố Tuy Hòa từ khách sạn Sài Gòn Phú Yên (1)
View ra thành phố Tuy Hòa từ khách sạn Sài Gòn Phú Yên

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một địa chỉ khách sạn VIP nhất, đẹp nhất, sang trọng và rộng lớn nhất thì bạn phải chọn 1 trong ba khách sạn là: KS Long Beach, KS Sài Gòn Phú Yên và KS Cendeluxe mà trong bài viết này tôi sẽ đưa ra đánh giá về từng chỗ một cách khách quan, trung thực nhất.

Vâng, thực sự mà nói thì tại Phú Yên vào thời điểm hiện nay, nếu bạn muốn tìm một khách sạn 3-4 sao với không gian lớn, khách sạn lớn, có view đẹp, đáp ứng nhu cầu ở sang chảng và hiện đại thì chỉ có khách sạn Cendeluxe Phú Yên và khách sạn Sài Song Phú Yên.

Hình ảnh khu cafe ngoài trời tại khách sạn Cendulexe (2)
Hình ảnh khu cafe ngoài trời tại khách sạn Cendeluxe

Riêng cái khách sạn Long Beach mà như bên trên tôi đã dẫn link thì chỗ này như tôi đã khuyên là không nên ở vì ở tầng hầm có cái vũ trường, về đêm rất là ồn ào, không thích hợp với nhu cầu đi nghỉ dưỡng tại Tuy Hòa chút nào.

Tuy nhiên, còn lại giữa hai khách sạn là Cendeluxe và Sài Gòn Phú Yên, bạn nên chọn khách sạn nào để đặt phòng là một câu hỏi khó. Bởi mỗi nơi có ưu điểm và nhược điểm mà tùy theo nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể đưa ra đánh giá khác nhau.

Tôi ví dụ, khách sạn Cendeluxe Phú Yên thì rất đẹp, đẳng cấp 4 sao, rất rộng lớn mà bạn có thể xem link hình ảnh ở đây, nhưng lại nằm ở quá xa trung tâm và bãi biển. Trên thực tế, khách sạn này nằm tại xã Hòa An, thuộc ngoại ô TP Tuy Hòa. Vì thế, nếu bạn đặt phòng khách sạn tại đây thì sẽ đi ra bãi biển khá xa, phải thuê xe máy hoặc đi taxi độ 4km.

Hình ảnh khu buffet sáng ại khách sạn Cendeluxe
Hình ảnh khu buffet sáng ại khách sạn Cendeluxe

Tuy nhiên bù lại, khách sạn Cendeluxe Phú Yên rất đẹp, kiến trúc hiện đại, sảnh lớn, có đủ các khu vực vui chơi giải trí như khu ăn sáng buffet, có bể bơi, nhà hàng, khu uống cafe, thư giãn… Tại đây có rất nhiều phòng có view thành phố và view cánh đồng xanh do khách sạn nằm ở cuối TP Tuy Hòa thuộc vùng ngoại ô.

Từ khách sạn Cendeluxe Tuy Hòa Phú Yên, nếu bạn đi ra Tháp Nhạn và nhà thờ Tuy Hòa để chụp ảnh thì rất gần.

Còn đây là view sông của khách sạn Sài Gòn Phú Yên (2)
Còn đây là view sông của khách sạn Sài Gòn Phú Yên

Nhưng bản thân tôi lại thích ở KS Sài Gòn Phú Yên hơn mặc dù có những người đưa ra review nhận xét không hài lòng lắm. Đây cũng là một khách sạn 3 sao nằm cách biển Tuy Hòa chỉ 1km và có view nhìn toàn bộ dòng sông Đà Rằng (sông Ba). Nếu bạn xem trên bản đồ Google Map mà tôi mô tả bên dưới, bạn sẽ thấy cả hai khách sạn là Cendeluxe và Sài Gòn Phú Yên đều nằm cùng trên trục đường Trần Hưng Đạo, chẳng qua đoạn đường từ chỗ bùng binh Công viên Diên Hồng thì được gọi là đường Hải Dương.

Nếu từ sân bay Tuy Hòa, bạn chỉ cần đi qua cầu Hùng Vương, rẽ vào đường Trần Hưng Đạo là tới KS Sài Gòn Phú Yên.

Có một điểm chung là cả hai khách sạn lớn này đều không phải nằm ngay sát bãi biển. Cho nên trên thực tế, nếu bạn ở đâu thì cũng như nhau mà thôi, vì từ khách sạn để di chuyển tới các địa danh du lịch, bạn sẽ phải đi bằng ô tô hoặc xe máy với quãng đường gần nhất là 10km, xa là 35km. Cho nên tóm lại, bạn có thể đặt phòng khách sạn ở chỗ nào cũng được, tùy theo thời điểm bạn đi du lịch, chỗ nào rẻ hơn và còn phòng trống.

Hình ảnh khách sạn Sài Gòn Phú Yên (3)
Hình ảnh khách sạn Sài Gòn Phú Yên

Để xem hình ảnh, giá phòng khách sạn Cendeluxe Tuy Hòa thì bạn vào đây còn xem hình ảnh cũng như giá phòng khách sạn Sài Gòn Phú Yên thì vào đây để so sánh, đánh giá.

Trong trường hợp bạn cần tìm một khách sạn Phú Yên nằm gần biển, có view ra biển, có bãi biển riêng thì bạn chỉ nên chọn cái thằng Long Beach Hotel thôi, như trong bài review này của tôi: https://du-lich.net/khach-san-gan-bien-tuy-hoa/

Từ khóa: đặt phòng khách sạn Cendeluxe Phú Yên và Sài Gòn Phú Yên qua agoda và booking, nên chọn chỗ nào, hình ảnh + review nhận xét, đánh giá mới nhất, giá phòng, số điện thoại liên hệ, địa chỉ

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *