Khách sạn gần biển ở Tuy Hòa – “bói” mãi ra 4 chỗ này

Posted by

Khách sạn ở biển Tuy Hòa không có nhiều đâu, nhưng sau 1 vòng trải nghiệm thực tế, tôi vẫn có thể tư vấn cho bạn chọn 1 trong số những khách sạn sau, đảm bảo gần biển Tuy Hòa mà lại không quá xa xôi hẻo lánh so với trung tâm thành phố…

Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa
Hình ảnh 1 khách sạn gần biển Tuy Hòa Phú Yên

So với Nha Trang (Khánh Hòa), thậm chí so luôn với Quy Nhơn (Bình Định) thì du lịch Tuy Hòa – Phú Yên vẫn còn hoang sơ và vắng khách lắm (thời điểm tôi đặt chân đến và viết hàng loạt bài chia sẻ kinh nghiệm này).

Nếu ở Nha Trang, nhà hàng & khách sạn nằm chen chúc bên bờ biển, kề sát với biển (cụ thể là dọc đường Phạm Văn Đồngđường Trần Phú Nha Trang) thì ở Tuy Hòa Phú Yên, phía khu vực biển thời điểm tôi đến chỉ có dăm ba cái khách sạn thôi, còn lại chủ yếu nhà nghỉ, khách sạn nằm tít bên trong, cách bãi biển tới 200-300m, thậm chí 1km hoặc 2-3km.

Tôi có câu hỏi: Không hiểu sao các khu vực nằm sát bờ biển, các con đường chạy men biển như đường Lê Duẩn, đường Độc Lập lại có ít khách sạn – nhà nghỉ như vậy. Hay là do du lịch ở đây mới phát triển nên còn sơ khai nên chưa có nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng.

Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: sảnh của khách sạn 3 sao Sài Gòn Phú Yên
Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: sảnh của khách sạn 3 sao Sài Gòn Phú Yên

Tôi nhớ là đi dọc các con đường ven biển như Lê Duẩn, đường Độc Lập vào buổi tối thì vắng hoe, đèn đường cũng không sáng như các khu phố trung tâm. Đi dịch lên chút dọc theo cung đường Lê Duẩn, tôi còn thấy có rất nhiều bãi đất trống, rừng phi lao hoang. Điều đó chứng tỏ là khu sầm uất của TP Tuy Hòa Phú Yên không phải ở ngoài phía biển mà là ở khu trung tâm bên trong.

Và đó cũng chính là lý do mà tôi thấy rất lạ, đó là các khách sạn nằm ở phía ngoài bãi biển thường rất vắng khách so với các khách sạn ở khu trung tâm. Nếu bạn nhìn trên bản đồ Google Map mà tôi giới thiệu bên dưới, bạn sẽ thấy có 3 cung đường chạy song song sát phía biển Tuy Hòa (từ nam lên bắc), gồm ngoài cùng là đường Độc Lập, sau đó là đường Lê Duẩn và thứ ba là đường Hùng Vương:

Hiện nay, đường Hùng Vương, tôi thấy là con đường lớn nhất ở TP Tuy Hòa, Phú Yên. Tại đây có rất nhiều khách sạn lớn nhỏ. Khi tôi hỏi thăm bạn tôi là nếu du lịch Tuy Hòa Phú Yên thì nên đặt phòng tại khách sạn nào, bạn tôi bảo cứ ra các khách sạn ở đường Hùng Vương mà đặt.

Trong khi đó ban đầu khi tìm chỗ đặt khách sạn, tôi cứ ngắm nghía các khách sạn nằm ở trên đường Lê Duẩn hoặc Độc Lập. Cụ thể là tôi rất phân vân việc nên đặt phòng tại khách sạn Nhiệt Đới hay tại khách sạn Công Đoàn, hoặc cao cấp hơn một chút là tại khách sạn Long Beach Tuy Hòa Phú Yên.

Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: gần biển và cầu Hùng Vương
Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: gần biển và cầu Hùng Vương

Khi bạn tôi khuyên nên ra đường Hùng Vương mà ở, tôi không tin vì nhìn trên mạng thì các khách sạn ở kia rất đẹp. Cơ mà có đến thực tế mới nhận ra rằng, các khách sạn nằm gần biển hiện tại vắng quá. Ngay cả người dân còn ngại đi ra khu vực đó. Buổi tối rất vắng. Tôi chỉ gặp các chàng trai cô gái lai nhau xe máy chạy ra cái vũ trường nằm dưới chân khách sạn Long Beach, chứ khách du lịch khá vắng vẻ. Dường như họ ở sâu tít trong các khách sạn nằm sâu trong trung tâm TP Tuy Hòa.

Vì vậy mà trong bài giới thiệu về khách sạn Long Beach Tuy Hòa Phú Yên tôi cũng có review là khách ở đây rất vắng vẻ.

Trong khi đó các khách sạn ở đường Hùng Vương hầu như rất mới (ngoại trừ cái khách sạn Hùng Vương thì lâu hơn nhưng cũng tạm được và cũng có đông khách ở). Được cái là đường Hùng Vương rất lớn nên từ khách sạn đi ra cảm giác rất thoáng. Dù đi ô tô hay đi xe máy cũng rất tiện lợi khi di chuyển tới các khu du lịch nằm ở hai mạn nam và bắc của Tuy Hòa.

Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: KS Sài Gòn Phú Yên nằm cách bãi biển 800m
Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: KS Sài Gòn Phú Yên nằm cách bãi biển 800m

Nhiều bạn bè của tôi khi đi du lịch Tuy Hòa cũng nói rằng thuê khách sạn ở đường Hùng Vương, cụ thể là họ đã thuê ở tại khách sạn Hùng Vương (tên trùng với con đường) và tại khách sạn Công Đoàn (cái khách sạn này gần biển nhưng đêm buồn như chấu cắn). Riêng cái khách sạn Long Beach rất đẹp, kề sát biển luôn, cũng gần KS Công Đoàn nhưng mọi người khuyên không nên ở vì có cái bar ở tầng hầm, đêm nhạc rất ồn, không ngủ ngon được.

Như vậy thì tôi chốt lại, nếu đi du lịch Tuy Hòa Phú Yên, bạn nên chọn các khách sạn ở đường Hùng Vương hoặc các khu vực nằm sâu bên trong mà ở. Bạn vào đây tìm danh sách các khách sạn ở đường Hùng Vương, có thể kể tên như: KS Hùng Vương, KS Lam Trà, KS Thanh Long, KS Kaya, KS Anh Tuấn, KS Hồng Ngọc, KS Kim Hằng, KS Thanh Kim Anh… và rất nhiều chỗ khác nữa

Còn nếu bạn vẫn muốn ở các khách sạn nằm sát biển, gần biển để còn đi tắm biển cho tiện lợi thì tôi giới thiệu cho bạn danh sách một số khách sạn sau đây:

Đầu tiên là khách sạn Long Beach (tùy bạn có muốn ở không) và KS Công Đoàn. Hai chỗ này thì nằm kề sát biển luôn, đi vài bước là ra bãi biển. Nếu muốn rẻ hơn Long Beach mà lại vẫn ngay bãi biển (chỉ đi bộ vài ba phút) thì bạn múc ngay cái khách sạn Hiệp Yến cho tôi – đây là review vừa bổ sung: https://du-lich.net/khach-san-hiep-yen-tuy-hoa/ vì khách sạn này còn rất mới lại sạch sẽ.

Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: khu vực buffet của KS Sài Gòn Phú Yên
Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa: khu vực buffet của KS Sài Gòn Phú Yên

Nếu có thể đi xa hơn chút, tôi khuyên bạn cũng có thể chọn hai khách sạn khác là KS Nhiệt Đới Tuy Hòa Hotel và khách sạn Sài Gòn Phú Yên (địa chỉ tại số 541 đường Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên). Khách sạn Nhiệt Đới thì đã cũ nhưng Tây ba lô với dân đi phượt đặt phòng nhiều lắm. Tôi đã ở đây 1 đêm nhưng sẽ không trở lại nữa vì cảm giác ở đây hơi bí. Được cái yên tĩnh, có cho thuê xe máy luôn. Với giá siêu rẻ. Từ KS Nhiệt Đới ra tới biển khoảng 800m, cứ chạy dọc đường Nguyễn Huệ là ra biển (xem trên bản đồ của nó)

Còn khách sạn Sài Gòn Phú Yên thì siêu lớn và cũng thuộc loại VIP ở Tuy Hòa hiện nay (ngang với Long Beach). Đều là khách sạn 3 sao! Từ đây đi ra biển tầm 800m, ngang với KS Nhiệt Đới (có thể đi bộ nhưng đi taxi cũng tiện).

Nếu hai khách sạn trên đã hết phòng hoặc giá quá mắc so với khả năng của bạn thì có thể xem xét tiếp các khách sạn sau: KS Thanh Vân 3 Hotel (gần biển hơn so với KS Nhiệt Đới), khách sạn Hồng Hải (địa chỉ 351 Lê Duẩn) và khách sạn Hoàng Kim Phú Yên (địa chỉ 23 Trần Phú)…

Có một điều khi bạn tìm đặt phòng tại các khách sạn gần biển Tuy Hòa đó là nếu vào mùa hè, có thể bạn nên chọn các khách sạn nằm kề sát biển để có view biển như KS Công Đoàn, KS Long Beach nhưng vào các mùa còn lại, bạn không nhất thiết phải ra tận bên ngoài biển để ở. Cứ lui vào trong, vừa nhiều vừa rẻ.

Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa (5)
Hình ảnh khách sạn gần biển Tuy Hòa (KS Sài Gòn Phú Yên)

Để có danh sách cụ thể cũng như giá phòng và có điều kiện so sánh giá giữa các khách sạn khác nhau, bạn vào trang này để tìm đúng nơi bạn muốn, phù hợp với bạn. Đó chính là trang đặt phòng booking.com (giá thường rẻ hơn – chỉ cần gõ ngày muốn đặt và ngày sẽ trả).

Tuy nhiên, thi thoảng tôi cũng đặt phòng khách sạn gần biển Tuy Hòa qua agoda (nhưng có mức giá thường nhỉnh hơn). Tôi không bao giờ đặt phòng qua các website đặt phòng trong nước vì tôi cảm giác không chuyên nghiệp, phòng mà họ chọn không đẹp, có sự gian lận. Đặt phòng qua agoda hoặc booking tôi cảm giác yên tâm hơn. Tôi cũng không muốn đặt phòng trực tiếp thông qua lễ tân vì khi họ nhầm nhọt hoặc cố bán phòng tôi đã đặt cho người khác thì không biết tìm ai để khiếu nại. Nếu đặt qua các website uy tín, cả hai bên không dám ẩu mà phải bảo vệ quan hệ làm ăn lâu dài.

Nếu bạn chưa yên tâm, chưa chọn được chỗ đặt phòng tốt nhất gần biển Tuy Hòa Phú Yên, bạn cứ liên lạc với tôi, tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn.

Từ khóa: kinh nghiệm đặt phòng khách sạn gần biển Tuy Hòa Phú Yên, chọn khách sạn nào, giá bao nhiêu tiền, ở đâu có view biển đẹp

9 comments

  1. Cho mình hỏi với. Nếu mình book các khách sạn ở trong trung tâm thành phố Tuy Hoà mà ko đặt phòng ở các khách sạn gần biển thì muốn đi tắm biển thì nên đi như thế nào cho hợp lý ạ

    1. Mình chưa có dịp ở đây nên chưa có review chi tiết nhưng nó nằm ngay trên đường Hùng Vương, khi đi qua mình có thấy nó và có vẻ cũng hơn một vài chỗ khác bạn à. Được cái là giá dễ chịu lại ngay trung tâm. Sẽ sớm có review về nó

  2. Chỗ khách sạn Long Beach đẹp nhưng vắng lắm nhưng có chỗ đỗ xe rộng rãi. View cực đẹp

  3. Nếu ở đường Hùng Vương mình thấy nhiều người hay khuyên nhau ở khách sạn Thanh Kim Anh. Chỗ đấy rộng rãi mà giá bình dân. Có 200-300K một đêm thôi

    1. Bên cạnh KS Thanh Kim Anh cũng có khách sạn tên là Kim Hằng. Nói chung đây chỉ là những khách sạn mini thôi còn muốn ở VIP thì nên chọn Sài Gòn Phú Yên

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *