13 bình luận

Bỏ 600K mua vé, vào Safari Phú Quốc mà chẳng có gì (review buồn)

Posted by

Đi Phú Quốc vài lần rồi mà cũng chưa đi lên Vinpearl với Safari Phú Quốc. Cho nên hôm nay mới hứng chí lên xem vườn thú cho biết nó như thế nào, có trò gì để chơi không?

inh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review) (11)
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review) – cổng vào và hình ảnh chữ Safari quen thuộc

Mà thật sự là khá thất vọng các bạn ạ! Và tôi sẽ review cho bạn tìm hiểu một số kinh nghiệm cũng như đánh giá của tôi về khu du lịch kiểu tham quan vườn thú này.

Trước đây khi chưa đến Safari Phú Quốc thì tôi cũng không biết cái tên Safari Phú Quốc nghĩa là gì? Còn Vinpearl thì tôi đã biết khi đi du lịch tại Nha Trang và tôi có chia sẻ lại review – nhận xét của tôi trong bài: Kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang của gia đình tôi

Và khi nói đến Vinpearl Phú Quốc thì tôi cũng hiểu ra ngay là nó tương tự như cái Vinpearl ở Nha Trang thôi, vì đây cũng là sản phẩm của Vingroup mà!

Thế còn cái Safari Phú Quốc thì mãi sau tôi mới biết nó là một cái vườn thú hoang dã, dạng như Thủ Lệ ở Hà Nội với Thảo Cầm Viên ở TPHCM thôi. Tất nhiên là nó hoành tráng hơn nhiều rồi. Hơn đứt cả thằng Thiên Đường Bảo Sơn của Hà Nội với Đại Nam ở Bình Dương.

Bên ngoài vườn thú Safari ở Phú Quốc
Bên ngoài vườn thú Safari ở Phú Quốc, nơi xe đưa bạn tới để chuẩn bị mua vé vào thăm vườn thú

Là một khu vườn thú để phục vụ nhu cầu tham quan của khách du lịch nên thảo nào đọc các review trên mạng, họ nói Safari là một khu riêng còn Vinpearl là một khu riêng. Có đến mới hiểu. Vậy Safari Phú Quốc nằm ở đâu, có những gì?

Địa chỉ và hướng dẫn cách đi Safari Phú Quốc cho những ai đi lần đầu

Thực ra thì cũng đơn giản như đan rổ. Bạn cứ hình dung như sau: Đảo Phú Quốc như một trái xoài có chiều dài từ đầu tới đít là chừng 45km (tôi nghe nói vậy). Ở giữa là thị trấn Dương Đông (phía nam giáp gần Tt Dương Đông là sân bay Phú Quốc). Tít phía nam của đảo ngọc này là cảng An Thới, nơi để đi cáp treo ra đảo Hòn Thơm (tôi có review chi tiết tại đây: Đảo Hòn Thơm Phú Quốc có gì, đi như thế nào?). Phía nam dân cư đông đúc.

Cổng vào khu Safari - nơi nuôi các loài thú dữ
Cổng vào khu Safari – nơi nuôi các loài thú dữ

Còn tít về phía Bắc là khu rừng quốc gia Phú Quốc. Tất cả còn khá hoang sơ, vắng vẻ, dân cư ít ỏi hơn ở phía nam. Và giữa cái rừng quốc gia chính là Safari Phú Quốc.

Safari Phú Quốc thì nằm ở bên tay phải của đường đi từ Tt Dương Đông lên. Còn bên tay trái đường đi chính là Vinpearl Phú Quốc và khu Vinpearl Resort.

Như vậy, nơi bạn ở và ăn chơi sẽ là Tt Dương Đông. Sau đó, bạn thuê xe máy hoặc taxi từ Tt Dương Đông (là trung tâm) lên Safari Phú Quốc và Vinpearl Phú Quốc để vui chơi giải trí.

Bên trong, ngay sau khi qua cửa
Bên trong, ngay sau khi qua cửa

Từ Dương Đông đi Safari Phú Quốc mất bao lâu? Trong bài viết chia sẻ về cách bắt xe buýt từ trung tâm Dương Đông lên Vinpearl Phú Quốc tôi cũng đã chia sẻ bạn về quãng đường đi lẫn những chỗ bắt xe buýt để đi lại cho tiện rẻ, chi tiết bài viết ở đây: https://du-lich.net/xe-bus-di-vinpearl-land-phu-quoc/*

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc vui mà tiết kiệm

Như bài viết trên tôi có đề cập, từ trung tâm Tt Dương Đông, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách để đi lên Safari với Vinpearl. Một là đi bằng xe buýt thì vào bài trên tham khảo giá vé, lịch trình đưa đón vì giá vé rẻ mà quãng đường cũng xa xa (15km) nên bạn cũng đỡ được một khoản tiền.

Bạn có thể mua vé thăm Safari ở các khách sạn, resort nhưng lên tận cổng mua thì tốt hơn
Bạn có thể mua vé thăm Safari ở các khách sạn, resort nhưng lên tận cổng mua thì tốt hơn

Cách thứ hai cũng rẻ, đó là thuê xe máy tại Dương Đông Phú Quốc rồi túc tắc đi lên đó. Tổng quãng đường đi khoảng 15-20km (kể cả đi vòng vèo). Chỉ cần bỏ ra khoảng 160K trong vòng 24 tiếng đồng hồ, bạn có thể lang thang lên Safari Phú Quốc vui chơi, ăn uống.

Nhưng nếu bạn đi đông người, tôi ví dụ từ 4 người trở lên thì nên làm 1 cuốc taxi cho nhanh tiện rẻ, nhất là mùa mưa. Thực ra nếu bạn đi bằng xe máy thì còn tụt tạt chỗ này chỗ kia vì dọc con đường từ Dương Đông lên Bãi Dài (nơi có Vinpearl) và mũi Gành Dầu (bên trên một đoạn, cách khoảng 3km) có rất nhiều chỗ để ghé qua chụp ảnh, ngắm cảnh.

Song ở Phú Quốc hiện nay có một cái lạ là tôi thấy cánh taxi họ còn đứng ra tổ chức tour đưa khách đi chơi (mà ở nơi khác không như thế). Nếu gọi là thuê taxi đi chơi cũng được mà gọi là đi tour cũng được. Tôi thì thấy họ hay gọi là đi tour. Ví dụ họ nói: “Anh chị có muốn đi một tour tham quan các điểm không, em sẽ chở đi”.

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Taxi tour - chỉ cần 400.000 đồng là đi cả ngày, đi đâu cũng chiều
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Taxi tour – chỉ cần 400.000 đồng là đi cả ngày, đi đâu cũng chiều

“Tour” ở đây là như sau: Không phải do cá nhân tài xế taxi tổ chức mà là hãng taxi tổ chức. Taxi ở Phú Quốc khá đắt đỏ chứ không rẻ như nơi khác, song được cái hoạt động quy củ hơn, không có tình trạng chặt chém bát nháo như nhiều nơi khác (nhất là Hà Nội).

Tour đưa khách đi tham quan của taxi có hai hướng. Một hướng là tour nam (các địa điểm ở phía nam). Hai là tour Bắc (các địa điểm ở phía Bắc, ví dụ như đi cái Safari). Giá tour Bắc rẻ hơn tour nam chút xíu. Ví dụ tour nam thường là 650K-800K thì tour Bắc là 400K. Tôi đã review sâu hơn trong bài nói về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc. Và có nghĩa là không chỉ đi mỗi Safari với Vinpearl mà họ sẽ đưa bạn đi một mạch các địa điểm ở Bắc đảo như vườn tiêu Ông Tượng, Suối Tranh, đi xã Bãi Thơm, làng chài Rạch Vẹm, rồi vòng ra mũi Gành Dầu (nơi ăn hải sản rẻ không kém làng chài Hàm Ninh) và cuối cùng là Safari Phú Quốc với Vinpearl Phú Quốc.

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Cùng với việc đi chơi tại Safari, buổi trưa bạn có thể phi lên mũi Gành Dầu ăn hải sản
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Cùng với việc đi chơi tại Safari, buổi trưa bạn có thể phi lên mũi Gành Dầu để ăn hải sản

Lịch trình đi như thế nào là tùy bạn. Nói thật thì đi chừng đó điểm trong một ngày là hơi căng. Bạn nên cân nhắc thời gian ở các địa điểm để phù hợp với lịch ăn trưa ở đâu? Nếu ăn tại Vinpearl thì đắt và chán ngắt, còn ăn tại mũi Gành Dầu thì bạn phải đi ngược lên khoảng 3km nữa (mà đằng nào chẳng tạt qua đây chút xíu nên cứ lên đó). Tuy nhiên đã ăn thì phải lên tận làng chài Rạch Vẹm mà ăn vì hải sản ở đây khá rẻ, ngồi trên các bè ẩm thực, cảnh đẹp thì ảo thôi rồi, bạn có thể xem link này: https://du-lich.net/rach-vem-phu-quoc/

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review) (8)
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Lúc tôi đến, cũng đông lắm nhưng mọi người chỉ đi xem loáng là về

Riêng đi chơi ở Safari Phú Quốc đã mất khoảng 1 buổi, lại thêm bên Vinpearl Phú Quốc 1 buổi nữa. Như vậy có nghĩa là sẽ đi tiêu 1 ngày, mất trọn cả ngày ở đây rồi. Trong khi bạn thuê taxi chở đi theo tour là đi một vòng khép kín rồi về, thường là đi sáng sớm thì tối sẽ về Dương Đông.

Như vậy, có khi chỉ đi hai cái địa điểm của Vingroup đã hết thời gian, chẳng còn sức đâu mà đi thêm Rạch Tràm với Rạch Vẹm, mũi Gành Dầu… nữa. Cho nên bạn phải tính toán cho kỹ vào, không thì comment cho tôi, tôi sẽ tư vấn giúp bạn

Còn tôi thì sao? Tại vì tôi đã từng đi chơi Vinpearl Nha Trang nên đến Phú Quốc tôi cũng không muốn vào đó nữa vì tôi nghĩ nó chỉ như khu vui chơi của trẻ con, vào cũng chẳng có gì thú vị. Nếu bạn chưa từng đi cái Vinpearl Nha Trang thì bạn có thể vào luôn cái Vinpearl Phú Quốc (nên mua vé dạng combo như hướng dẫn bên dưới).

Bạn hình dung nhé, con đường chạy thẳng từ Tt Dương Đông lên mũi Gành Dầu ở phía Bắc đảo. Cách mũi Gành Dầu chừng 3km là khu của Vinpearl và Safari. Từ đường, rẽ trái thì vào ngay cổng Vinpearl. Còn muốn vào Safari thì rẽ phải chừng 4-5km nữa (đi vào rừng). Dọc đường cây cối um tùm, đúng là rừng luôn.

Giá vé vào Safari Phú Quốc và Vinpearl Phú Quốc bao nhiêu một người?

Trước khi nói về giá vé thì tôi chia sẻ cho bạn chút kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc. Thông thường thì mọi người sẽ chỉ có đủ thời gian để chọn 1 khu mà thưởng thức. Ví dụ chỉ đi Vinpearl mà không sang bên Safari hoặc ngược lại. Ai thích trò chơi, ăn uống, xem phim thì đi qua Vin. Nhưng nếu muốn đi cả hai nơi thì thường người ta hay qua bên Safari Phú Quốc trước, vì phải đi bộ trong rừng mỏi chân. Sau đó thì rời Safari để quay lại đường cái chính vào Vinpearl.

Như trên đã nói, vì tôi chán cái Vinpearl quá rồi nên tôi chỉ muốn đi qua bên Safari Phú Quốc cho biết. Tuy nhiên đi một nơi hay cả hai nơi lại có liên quan đến giá vé. Đây là chút kinh nghiệm mà tôi nhận được. Đó là nếu bạn chỉ vào mỗi Vinpearl hoặc mỗi Safari thì giá vé cho mỗi khu là 600.000 đồng/người.

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Đây là khu vực quầy vé nằm ngay ở cửa kiểm soát vé
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Đây là khu vực quầy vé nằm ngay ở cửa kiểm soát vé

Còn bạn đi dạng combo cả Vin + Safari thì tổng mức tiền là 850K thôi. Như vậy, ngay từ ban đầu khi đứng mua vé, bạn phải xác định là có đi cả hai nơi không để mua vé combo cho rẻ (thêm 250K để đi được cả hai nơi).

Còn ban đầu bạn chỉ định đi Safari, mua vé mất 600K, sau đó trở ra lại muốn đi thêm cả Vin nữa, lại mua vé thì sẽ mất thêm tới 600K. Tổng cộng là sẽ mất tới 1,2 triệu đồng. Bạn nhớ nhé!

Review Safari Phú Quốc

Vậy thì Safari Phú Quốc có cái gì để chơi? Bây giờ mới bắt đầu vào phần review đây! Sau khi bỏ ra 1,2 triệu đồng để mua 2 tấm vé cho hai người ngay tại quầy vé ở cổng của Safari Phú Quốc (mỗi vé là 600K), vì trời đang vào mùa mưa, nên tôi còn phải đi sang quầy ở bên kia để thuê thêm 1 cái ô che đầu nữa.

Giá thuê ô (dù) là 20 – 30K tự nhiên tôi quên nhưng cần phải đặt cọc 200K. Nếu ô rách hoặc mất thì sẽ đền 200K đó. Xong thì qua cửa soát vé để vào sân chính. Tại đây sẽ có nữ nhân viên của Safari hướng dẫn qua về sơ đồ vườn thú.

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Sau khi mua được vé thì bạn sẽ đi vào khu kiểm soát vé
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Sau khi mua được vé thì bạn sẽ đi vào khu kiểm soát vé

Đại khái nó gồm hai khu. Khu bên ngoài thì chỉ nuôi nhốt chim cò với các con thú lành như khỉ, sóc, chồng, trăn rắn, cá sấu… Còn khu trung tâm là khu bên trong mới là khu vực đặc biệt, cần phải bảo vệ nghiêm ngặt. Đồng thời, khách muốn vào trong thì không thể đi dạo bộ như ở khu ngoài mà phải lên xe buýt để cách li với thú dữ.

Thú dữ ở đây chính là hổ, sư tử và tê giác. Còn con gì nữa thì tôi không có nhìn thấy. Sau khi lượn một vòng ở khu ngoài mà trời mưa quá nên cũng không có thấy con gì hấp dẫn ngoài bầy hồng hạc kêu râm ran ở cái đầm ngay khi vừa ở cổng vào. Chúng tôi lên cái cổng để chuẩn bị hành trình vào khu thú dữ. Tại đây, có một cái nhà chờ dạng như chờ xe buýt nhanh ở đường Lê Văn Lương (Hà Nội). Sau đó, tất cả mọi người được “lùa” vào một cái xe buýt (mỗi xe chừng 20 người).

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): cô nhân viên hướng dẫn sơ qua sơ đồ vườn thú
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): cô nhân viên hướng dẫn sơ qua sơ đồ vườn thú

Và xe bắt đầu tiến sâu vào rừng – khu nuôi nhốt thú dữ. Trước kia, tôi cứ ngỡ vào Safari xem thú dữ là sẽ đi dạo một vòng bờ rào xung quanh, bên trong là lưới thép với hàng rào điện để ngăn hổ báo, sư tử, tê giác… cho mọi người ngắm như ở trại gấu Tam Đảo.

Nhưng không phải. Ở Safari Phú Quốc là đi vào giữa vườn thú luôn. Tức là đối mặt với thú chứ không phải đi ngoài hàng rào. Nếu nói hàng rào thì chỉ có cái cửa kính xe bus thôi. Chứ nếu thay xe buýt bằng xe điện thì chắc là sẽ “bắt tay” hổ với sư tử luôn.

Xe cứ chạy từ từ, được vài chục mét lại dừng lại chờ cửa mở. Lần lượt từng cánh cửa mở tự động, dạng như khi chơi game “Call of Duty”. Cứ mỗi khu vực giữa hai lần cửa mở ra đóng vào tự động là một khu nuôi nhốt thú, lần lượt là hổ, sư tử, rồi tê giác… Nuôi dạng bán hoang dã. Tức hổ, báo, sư tử vẫn có thể leo trèo, chạy nhảy như ở rừng. Chỉ có điều thức ăn là do nhân viên của Safari Phú Quốc chăm sóc.

Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review) (2)
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): ở ngay cổng vào thì chỉ có bầy hồng hạc là nổi bật thôi
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Bầy hồng hạc và chim cò nói chung
Kinh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review): Bầy hồng hạc và chim cò nói chung

Đi chừng 15-20 phút thì cũng hết cái khu nuôi thú dữ. Cơ mà tôi đếm mãi chỉ được có 1 con hổ, 4 con sư tử, rồi 4-5 con tê giác. Nghe nói tất cả đều nhập ở châu Phi về. Cảm giác còn sơ sài quá. Được cái lần đầu tiên chạm mặt thú dữ theo dạng nó chỉ cách mình có một khung cửa xe buýt, lằn ranh cửa kính nên cũng thú vị. Nhưng với giá vé 600K cho một lượt là hơi đắt nếu chỉ đơn giản có những thứ mà tôi gặp.

Bởi cái khu ở bên dưới lúc đầu vào thì nó cũng như ở vườn Thủ Lệ với Thảo Cầm Viên. Chỉ có khu nuôi nhốt hổ, sư tử, tê giác… là còn thú vị nhưng đi xem ào một cái, chụp quay ít ảnh là cũng xong.

Nói chung đi xem loáng một cái là cũng hết. Nếu đi sớm thì bạn nên về sớm. Lúc tôi đến đã có nhiều người kéo về rồi. Ăn uống ở trong Safari Phú Quốc thì cũng chán, đắt mà chỉ dạng ăn vặt, uống vặt.

Coi như vào một tí cho biết, xong là mọi người nhớn nhác đi ra, ít có ai ở lại ăn, cũng chẳng mua sắm gì.

Rời Safari, tôi lại lên taxi phi thẳng ra mũi Gành Dầu để ăn hải sản. Ở đây có cái quán rất nổi tiếng là Biên Hải Quán (chắc có ý nghĩa là quán biển ở biên giới). Nhưng tôi thấy nó không đẹp sạch bằng cái quán Cây Dứa bên trong, nên tôi sang đó. Ngồi ở đây có vẻ thích hơn, có thể ngắm toàn bộ bờ biển hẹp, xa xa là mỏm đất của Campuchia nhô ra, tưởng như chỉ chạy tàu chốc lát là tới nơi.

Dưới đây, tôi có quay lại video toàn cảnh của Safari Phú Quốc rồi cả cái bãi biển có hàng dừa ở phía sau nhà hàng Cây Dứa ở mũi Gành Dầu, phía trên Safari – Vinpearl Phú Quốc khoảng 3-4km, mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

Loading...

Chuyến đi này tôi không quay lại được Rạch Vẹm vì trời mưa quá, đường trơn, xe taxi không lội được. Nên đành nhâm nhi các loại hải sản với rượu sim, xong thì về Camellia Resort ở Cửa Cạn.

Booking.com

13 comments

  1. Sự thật là mình thấy nó chỉ như 1 cái vườn thú rộng lớn chứ không có gì hấp dẫn thật mà. Bạn có thể review những gì bạn cảm thấy thích tại đây không ạ?

 1. Vậy cho mình hỏi là đi combo cả safari và vinpearl trong 1 buổi là có đủ thời gian không mọi người

  1. Thoải mái đủ thời gian nha bạn. Bên Safari vào loáng là chán là muốn ra rồi vì nó chỉ như vườn thú

 2. Chắc bạn đi vào ngày mưa, mình đi ngày nắng đẹp thích dã man, như lạc vào trong rừng ý, bao nhiêu loài động vật, còn cho các động vật ăn, gần gũi với chúng, cảm thấy yêu thiên nhiên hoang dã nhiều
  hơn

 3. Mình đã vào đây. Vé quá đắt. Chả có gì, không khác vườn thú. Lèo tèo vài con thú. Giá vé 300K thì hợp lý hơn

 4. Đúng. Cảm giác vào chơi ở Safari rất lãng phí tiền. Giá vé thì cao mà vào bên trong chỉ chừng 1 tiếng đồng hồ là chẳng còn gì để xem nữa

  1. Bạn ơi mình đi 2 người lớn, có em bé 4 tuổi nữa, bạn tư vấn giúp mình nên đi đâu và ở khách sạn nào được không mình muốn đi 3 ngày 2 đêm. Cám ơn bạn

   1. Chào Trâm. Về khách sạn để ở thì mình không biết tài chính của bạn như thế nào nên khó tư vấn. Tuy nhiên, hiện nay đang là mùa mưa nên phòng rẻ lắm (rẻ hơn hẳn). Bạn cứ lên đây để tìm khách sạn, resort có giá ưng ý nhất mà cũng dễ so sánh, xác định vị trí của nó. Có lẽ bạn nên tìm khách sạn hoặc rs nào ở khu vực Tt. Dương Đông cho tiện đi lại, khỏi phải bắt taxi nhiều.

    Nơi đi thì có nhiều chỗ, nhưng mình khuyên bạn nếu có em bé đi cùng thì nên đi những chỗ sau: Tt. Dương Đông ăn uống và ngủ nghỉ (cafe Chuồn Chuồn, Sunset Sanato và các địa điểm đã giới thiệu, OK rồi + ga cáp treo đảo An Thới (tới đây) + Bãi Sao + Vinpearl và Safari Phú Quốc (nói chung cũng chẳng có gì nhưng vẫn phải đến cho biết, hix hix – thật nghịch cảnh) + tiện thể lên chỗ Gành Dầu ăn hải sản (rẻ hơn dưới làng chài Hàm Ninh). Nếu muốn, bạn có thể đi lặn ngắm san hô nhưng bé còn nhỏ thì chắc ko đi được

Bình luận