Mũi Gành Dầu Phú Quốc ở đâu – có gì?

Posted by

Mũi Gành Dầu Phú Quốc ở đâu – có gì?

Hình ảnh mũi Gành Dầu ở Phú Quốc - Kiên Giang
Hình ảnh mũi Gành Dầu ở Phú Quốc – Kiên Giang

Nếu yêu thích trải nghiệm những địa điểm du lịch nguyên sơ, chưa có nhiều tác động của con người, thì mũi Gành Dầu trên đảo Phú Quốc chính là điểm bạn không nên bỏ qua khi đến với đảo ngọc này.

Địa chỉ

Nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, mũi Gành Dầu cách thị trấn Dương Đông hơn 20km. Có hai cách để đi được đến nơi đây, một là bạn có thể đi xe máy, xe ôm theo các con đường đất. Hai là bạn có thể ra Rạch Tràm và lên Gành Dầu bằng đường biển (đi ca nô hoặc đi tàu).

Có gì?

Đây là một cảng biển nhộn nhịp – nơi các ngư dân Phú Quốc thường cho tàu thuyền neo đậu và buôn bán cá sau mỗi chuyến đi biển dài ngày trở về –  nhưng do cư dân bản địa thưa thớt, các hoạt động lưu trú, giải trí chưa được phát triển nhiều nên mũi Gành Dầu đến nay vẫn lưu giữ được vẻ đẹp hoang sơ, bình lặng của mình.

Có lẽ không nói thì bạn cũng hiểu, đến thăm và khám phá các mũi địa đầu chính là sở thích của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nó không chỉ có vị trí đặc biệt mà còn thường là những nơi ít bị sự bê tông hóa, đô thị hóa, vẫn giữ được nét thiên nhiên sơ khai hoang dã.

Đặt chân lên các mũi địa đầu cũng là thể hiện khả năng chinh phục của mỗi người trẻ. Do đó, nếu đến Phú Quốc mà bạn vẫn chưa đến mũi Gành Dầu Phú Quốc thì cũng chưa phải là đi Phượt!

Bãi biển Gành Dầu Phú Quốc

Bãi biển Gành Dầu Phú Quốc
Bãi biển Gành Dầu Phú Quốc

Giống như nhiều bãi biển Phú Quốc thuở ban đầu, Gành Dầu là nơi giao hòa giữa rừng với biển: rừng cây mọc sát ra gần biển, bãi biển thoai thoải hình cánh cung, cát trắng mịn, làm nổi rõ màu nước biển trong xanh đến tận đáy.

Bãi biển Gành Dầu dài chừng nửa cây số, đặc biệt là cuối bãi biển có ghềnh đá nhiều hình thù lạ mắt, dưới tác động của nước biển theo thời gian chúng càng trở nên kỳ thú.

Đứng ở mũi Gành Dầu Phú Quốc, bạn cũng có thể nhìn thấy biên giới của Campuhia cách một khoảng không xa lắm.

Kinh nghiệm ăn uống hải sản, cắm trại đêm ở Gành Dầu

Nếu có thể tổ chức cắm trại đêm ở chỗ này, bạn có thể tắm tiên được.

Đi lặn ngắm san hô ở mũi Gành Dầu Phú Quốc
Đi lặn ngắm san hô ở mũi Gành Dầu Phú Quốc

Tuy nhiên nếu bạn không ưng tắm tiên cho lắm thì hãy tranh thủ đến thăm các tàu đánh bắt và mua các loại sản hải sản tươi rói vừa được đánh bắt từ các ngư dân, sau đó lên bờ tìm các nhà hàng nhờ họ chế biến các món ăn theo khẩu vị của địa phương.

Nói thật là không chỉ ngon mà còn rẻ nữa. Nhớ mang theo ít rượu và bia để thưởng thức sự kỳ thú của mũi Gành Dầu – Phú Quốc.

Trên đảo Phú Quốc còn rất nhiều địa điểm để vui chơi nữa, bạn xem tại đây: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *