Giá thuê xe máy Phú Quốc là 120.000 đến 200.000 đồng

Posted by
Kinh nghiệm thuê xe máy Phú Quốc
Kinh nghiệm thuê xe máy Phú Quốc

Có rất nhiều địa điểm thuê xe máy ở Phú Quốc tuy nhiên trước khi đi vào chi tiết, tôi muốn chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm thuê xe máy trên đảo Phú Quốc để hình dung trước.

Nói về kinh nghiệm thuê xe máy ở Phú Quốc, tôi có một vài nhận xét như sau: Tôi đã từng thuê xe máy ở nhiều nơi nhưng tôi thấy có hai nơi mức giá cho thuê xe máy tương đối đắt là thuê xe máy Hà Giang và thuê xe máy Phú Quốc.

Tại Hà Nội, giá cho thuê xe máy chỉ khoảng 80-100K, ở Sài Gòn cũng tương tự, đắt lắm là 120K, ở Đà Nẵng và Nha Trang là 100K đồng giá (có thể tham khảo thêm bài Giá thuê xe máy ở Nha Trang) nhưng giá cho thuê xe máy Phú Quốc luôn dao động từ mức thấp nhất là 120K đến cao nhất là 200K.

Tuy nhiên tiền nào thì của đó thôi. Các loại xe máy ở Sài Gòn và Hà Nội chỉ là xe số, có nhiều xe tã và đã cũ. Như tôi thuê xe máy ở đường Phạm Ngũ Lão – TPHCM thì xe nát lắm, chạy mà ghê tay. Còn xe máy tại Phú Quốc, loại 120K là xe số còn loại 150K là xe tay ga Nouvo và 180-200K là xe tay ga Lead hoặc xe Airblade…

Với lại, khoảng cách đường đi lại ở Phú Quốc cũng khá xa. Nếu đi một vòng từ đầu đảo ở mũi Gành Dầu tới cuối đảo là xã An Thới thì cũng tới hơn 50km.

Bạn nên thuê xe máy Phú Quốc để đi khám phá
Bạn nên thuê xe máy Phú Quốc để đi khám phá

Vậy có nên thuê xe máy để khám phá Phú Quốc bằng xe máy không? Kinh nghiệm thực tế của tôi cho thấy, nếu bạn đi Phú Quốc theo tour thì không cần nói làm gì, đi đâu sẽ có xe đoàn đưa đón nhưng nếu bạn đi theo kiểu tự túc tiết kiệm hoặc đi phượt bụi thì bạn không thể thiếu chiếc xe máy được. Dù như thế nào, tôi cũng khuyên bạn nên thuê 1 chiếc xe máy ở đảo Phú Quốc để đi lại, thậm chí nếu muốn bạn có thể mang xe ra Phú Quốc bằng cách gửi xe máy lên tàu để tổ chức phượt Phú Quốc bằng xe máy.

Ngay cả việc bạn đi Phú Quốc theo kiểu gia đình, đặt một khách sạn hoặc khu resort nào đó sang trọng ở ngay bãi biển Long Beach (Bãi Trường) nằm gần TT Dương Đông, xem thêm bài: 15 khách sạn và resort Phú Quốc gần chợ đêm Dinh Cậu để tắm biển và nghỉ dưỡng thì bạn cũng nên thuê một chiếc xe máy đẹp và tốt để đi lại trên đảo.

Bởi như tôi đã giới thiệu, tại Phú Quốc có tới hàng chục địa điểm cần phải tham quan, xem chi tiết bài: 14 địa điểm du lịch Phú Quốc: cả Tây và ta đều vote

Nếu đi taxi thì sẽ rất tốn tiền và bất tiện, có nhiều chỗ taxi không vào được. Còn đi xe máy, bạn có thể vi vu đến mọi địa điểm bạn muốn. Thậm chí bạn có thể đặt khách sạn ở tít trên Bãi Dài ở phía Tây Bắc của đảo thì vẫn có thể thuê xe máy đi xuôi phía nam vòng về làng chài Hàm Ninh nằm ở phía Đông Nam của đảo để ăn hải sản vì đây là nơi có các nhà hàng hải sản ngon nhất Phú Quốc.

Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy Phú Quốc trên đảo ngọc
Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy Phú Quốc trên đảo ngọc

Vậy đâu là những địa chỉ cho thuê xe máy ở Phú Quốc đảm bảo uy tín và chất lượng. Về giá cả có rẻ không hoặc nơi nào đắt thì như trên tôi đã chia sẻ, đó là mức giá chung rồi. Còn về địa điểm thuê xe máy thì bạn không cần phải quan tâm nhiều, vì ở Phú Quốc có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy.

Tại các nhà nghỉ, khách sạn và khu resort hầu như chỗ nào cũng có xe máy cho thuê. Vì thế, khi đặt khách sạn thì bạn nên hỏi nhân viên lễ tân hoặc chủ khách sạn có xe máy cho thuê không, tìm cho 1 con xe tốt, đảm bảo chất lượng để chạy.

Tại khu vực thị trấn Dương Đông cũng có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy Phú Quốc. Bạn chỉ cần đi vài bước chân là tìm được địa điểm thuê xe máy, thích loại xe nào thì chọn.

Đặc điểm nổi bật ở đảo Phú Quốc mà tôi thích là khi thuê xe máy ở đây, hầu như khách không phải đặt cọc tiền, cũng không cần phải để lại bất cứ loại giấy tờ gì (nếu có thì càng tốt). Chủ xe cũng chẳng yêu cầu. Bạn cứ dắt xe ra chạy, tự đổ đầy bình xăng hoặc nếu bình đã đầy thì chiều về đổ lại cho họ. Nếu bạn cần tìm số điện thoại của các cửa hàng dịch vụ cho thuê xe máy uy tín, giá cả phải chăng, chất lượng… thì hãy liên hệ với tôi.

Có ba địa điểm mà bạn có thể thuê xe máy tại Phú Quốc đó là thuê xe máy ở các cửa hàng dịch vụ tại TT Dương Đông Phú Quốc, hoặc thuê xe máy tại TT An Thới ở phía nam đảo Phú Quốc hoặc thuê xe máy ở khu vực gần sân bay Phú Quốc. Sau khi xuống sân bay, bạn có thể dắt xe để lượn.

6 comments

  1. Bạn ơi mình ở TPHCM mình sẽ đi xe máy từ TPHCM xuống Hà Tiên. Vậy từ Hà Tiên có cách nào đưa xe máy ra Phú Quốc được không bạn?

    1. Đưa xe máy ra đảo rất đơn giản bạn ạ. Bạn gửi xe máy lên tàu cao tốc. Tàu Superdong họ nhận chở xe máy và người bạn ạ

  2. Mình đã thuê xe máy theo thông tin này: chú Bảy Ngọc, sân bay Phú Quốc, 0919397450. Gặp trúng ông già lưu manh lừa đảo, cố tính giao cho mình xe hư và thu tiền trước sau đó khi có sự cố thì chối bỏ trách nhiệm. Ông này trả tiền cho nhiều trang đăng quảng cáo để lừa đảo, những trang khác không biết lại copy thông tin về. Chiêu này đã lừa rất nhiều khách du lịch. Chính chú sửa xe và nhân viên khách sạn nói cho mình biết.

    1. Ở Phú Quốc mà vẫn có kẻ làm ăn chụp giật như vậy thật không chấp nhận nổi. Người ta yêu mến mới đến du lịch mà nỡ tâm lừa gạt người ta như vầy

  3. Nếu muốn thuê xe máy tại Phú Quốc các bạn cứ ra đường Trần Hưng Đạo. Tại đây có rất nhìu điểm treo biển cho thuê xe máy giá rẻ. Hoặc kêu nhân viên ks chỉ chỗ mướn.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *