Bãi biển đẹp nhất Việt Nam cát trắng như kem

Posted by
Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam ngoài Bãi Sao
Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam ngoài Bãi Sao

Có lẽ bạn đã từng đặt câu hỏi: Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam? Thực ra biển nào cũng đẹp, mỗi nơi đều có hình ảnh đặc trưng và nói về biển, ai cũng cảm nhận được sự rộng lớn ngập tràn sức mạnh vô biên của nó. Tuy nhiên, nếu phải chọn ra một vài bãi biển đẹp nhất Việt Nam thì tôi sẽ nhắc cái tên: Bãi Sao

Vậy Bãi Sao là bãi biển ở đâu? Tại sao lại có thể nói rằng Bãi Sao là bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam nhỉ?

Bãi Sao - bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Việt Nam
Bãi Sao – bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Việt Nam

Tôi đã đi qua rất nhiều khu du lịch biển và được tắm ở nhiều bãi biển xinh đẹp trên dải đất hình chữ S cũng như các đảo. Tuy nhiên, thực sự mà nhận xét thì Bãi Sao là nơi có vẻ đẹp độc đáo nhất Việt Nam. Có thể xem xong hình ảnh của bãi biển này, bạn sẽ muốn đi ngay và luôn!

Bãi Sao là một bãi biển vẫn còn hoang sơ nằm rất kín đáo ở mạn phía Đông của đảo Phú Quốc và thuộc phía nam của thị trấn Dương Đông – huyện Phú Quốc và sân bay Phú Quốc. Từ sân bay Phú Quốc xuôi xuống Bãi Sao khoảng 16-17km, đi xe ô tô mất chừng 24-30 phút.

Bãi biển hoang sơ đẹp nhất Việt Nam
Bãi biển hoang sơ đẹp nhất Việt Nam

Tôi nói nó kín đáo vì nó nằm ở mặt phía Đông của đảo, được bao bọc bởi toàn bộ cánh cung đảo Phú Quốc (trong khi mặt chính hướng ra phía vịnh Thái Lan là bờ biển ở phía Tây của đảo). Trước mặt Bãi Sao là vùng biển Tây của Tây Nam bộ, trông về phía TP Rạch Giá và TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Vì thế, nó rất kín gió. Vào mùa mưa ở Nam bộ, bạn vẫn có thể tắm biển và vui chơi ở mạn phía Đông này – trong đó Bãi Sao là tâm điểm của các tour du lịch. Tuy nhiên, so với các bãi ở phía Tây như Bãi Trường (Long Beach), Bãi Dài và Bãi Ông Lang… thì Bãi Sao vẫn còn hoang sơ lắm. Phần lớn khách du lịch không tới đây vì vào mùa khô (mùa cao điểm – xem bài: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất) họ ở bên phía Tây đảo sẽ đông vui và biển ấm hơn.

Bãi tắm hoang sơ đẹp nhất Việt Nam
Xứng đáng là bãi tắm hoang sơ đẹp nhất Việt Nam

Bãi Sao cũng nằm rất gần Bãi Khem ở bên dưới nó một tí nhưng hai bãi không thể đi thông sang nhau. Từ sân bay Phú Quốc và Bãi Trường có hai con đường để đi xuôi về Bãi Sao là theo đường Nguyễn Văn Cừ (trục chính có từ ngày xưa) và xa lộ Phú Quốc.

Vậy tại sao tôi lại nói Bãi Sao là bãi biển đẹp nhất Việt Nam? Thật khó để mô tả hết, có lẽ đặc điểm riêng biệt của nó chính là nơi này sở hữu một loại cát trắng như kem, nhỏ mịn và có cảm giác nằm lên mát, êm không muốn quay về.

Hình ảnh trên bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam
Hình ảnh chụp trên bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam

Trên các website du lịch nước ngoài, Bãi Sao được gọi là Sao Beach và được người ta nhắc tới nó nhiều. Trên tạp chí du lịch Lonely Planet đã coi Sao Beach là 1 trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Cũng thật xứng đáng chứ không phải họ tô vẽ, quảng cáo đâu nha!

Bãi Sao dài khoảng 7km, được giới hạn bởi các mũi đá núi nhô ra biển, vì thế từ trên thị trấn An Thới (thị trấn thứ hai của Phú Quốc) đi xuống, cảm giác nó rất kín đáo. Cả 7km biển đều là cát trắng. Trên các website du lịch trong nước, người ta nói rằng cát ở Nha Trang, bãi biển Đà Nẵng cũng chẳng đẹp bằng. Cát ở Nha Trang thì có màu vàng, cát ở Vũng Tàu thì có màu nâu đậm. Cát ở ngay mũi Hà Tiên (đối diện Phú Quốc) thì quá đen!

Tắm biển ở Bãi Sao Phú Quốc
Tắm biển ở Bãi Sao Phú Quốc – bãi biển đẹp nhất Việt Nam xứng đáng vào TOP 5 và 10

Vào mùa hè ở miền Bắc là mùa mưa ở Phú Quốc, gió Tây Nam thổi mạnh, sóng to ở phía bờ Tây nhưng tại Bãi Sao sóng nhỏ và lặng.

Còn khá hoang sơ, chưa có nhiều resort như khu Bãi Trường ở bên phía Tây của đảo, nhưng hải sản ở Bãi Sao rất rẻ và ngon. Hiện tại, ở đây mới chỉ có một số nhà hàng song thực sự Bãi Sao là nơi dành cho các cặp vợ chồng, gia đình muốn có một đêm thanh bình để ngắm biển đẹp.

Nếu bạn muốn tìm một khu resort ở ven Bãi Sao để thử trải nghiệm, hãy xem thêm bài: 10 khách sạn và resort Phú Quốc có bãi biển riêng. Còn đây là tất cả trải nghiệm của tôi về kinh nghiệm đi du lịch đảo Phú Quốc: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Một số người cũng cho rằng biển Bãi Dài Phú Quốc mới là đẹp nhất nhưng để có câu trả lời, bạn có thể xem thêm bài của tôi: Bãi biển đẹp nhất Phú Quốc là Bãi Sao or Bãi Dài?

Bản đồ vị trí của bãi tắm Bãi Sao Phú Quốc:

2 comments

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *