Nhận xét của tôi về khách sạn Khải Hoàn Đồng Văn

Posted by
Hình ảnh khách sạn Khải Hoàn Đồng Văn
Hình ảnh khách sạn Khải Hoàn Đồng Văn

Ở Đồng Văn có một cái khách sạn mang tên là khách sạn Khải Hoàn. Thị trấn Đồng Văn như một phố núi nhỏ bé kéo dài chừng 1km giữa một thung lũng, xung quanh là rừng đá tai mèo.

Giữa thung lũng ấy có rất nhiều khách sạn. Tôi đã ở thử rất nhiều khách sạn tại Đồng Văn, trong đó có cái khách sạn mang tên Khải Hoàn Đồng Văn.

Hồi đầu mới lên khám phá vẻ đẹp Hà Giang, lên mạng tìm số điện thoại các khách sạn ở Đồng Văn, có rất nhiều số, nhưng lại gặp toàn số “ma”. Sau mới hiểu ra, đó là số của các “cò” khách sạn, gồm cả ở Hà Giang và Hà Nội tung lên mạng.

Một vài số nếu bạn gọi, họ sẽ dẫn dắt bạn đến thuê phòng tại một khách sạn – nhà nghỉ nào đó và nói phòng ở khách sạn Khải Hoàn đã hết. Một vài số thì có thể móc ngoặc với chủ khách sạn để ăn hoa hồng.

Cuối cùng, sau một hồi lần mò thì cũng tìm ra được số chính chủ của khách sạn Khải Hoàn ở Tt Đồng Văn này.

Theo tìm hiểu của tôi với người dân địa phương thì đây là một trong ba khách sạn lâu đời nhất ở Tt Đồng Văn – Hà Giang, nằm ở mé đường ngay sát gần lối vào chợ Đồng Văn cũ – bên kia chếch xíu là khách sạn Hoàng Ngọc.

Thật sự mà nói, khách sạn ở Đồng Văn cũng chỉ như cái nhà nghỉ ở Hà Nội, thậm chí không bằng. Phòng ốc trong khách sạn Hoàng Ngọc khá tệ, cửa thì cũng kín nhưng giường chiếu thì chỉ tàm tạm, nếu ngủ qua đêm cho xong thì được.

Hình ảnh khách sạn Khải Hoàn ở Tt Đồng Văn
Hình ảnh khách sạn Khải Hoàn ở Tt Đồng Văn

Giá bình thường khoảng 350-400K, không biết lúc cao điểm có tăng lên không. Đêm ngủ bên trên, dưới phố cánh tài xế cãi nhau như mổ bò suốt đêm, không chợp mắt được (chắc là do hôm đó tôi không gặp may rồi).

Gần đây, tôi thấy mọi người chia sẻ lên facebook là cái khách sạn này cùng với một số khách sạn khác nữa làm ăn theo kiểu chụp giật. Tức là khách đã đặt phòng, đã đặt cọc tiền với giá ví dụ là 350K chẳng hạn, nhưng sau đó do vào mùa lễ hội hoa tam giác mạch có đông khách quá, nên họ đã re-fun của khách để chuyển qua cho khách khác trả giá cao hơn. Tình trạng rất phổ biến ở Đồng Văn vào mùa lễ hội là nhiều người không tìm được phòng để ở, gọi đi tứ tung chẳng có, có năm có người còn phải ngủ ngoài chợ hoặc đi ở tạm trong các nhà dân… Cho nên bạn phải cân nhắc khi đặt cọc tiền và thỏa thuận với khách sạn.

Vả lại, tôi cũng có lời khuyên cho bạn là nếu đặt phòng tại khách sạn Khải Hoàn thì nên sang các khách sạn khác sẽ thích hơn, hiện nay tại Đồng Văn đã mọc lên nhiều khách sạn mới. Bạn có thể vào địa chỉ này để tìm những nơi bạn thích và có giá cả phù hợp nhu cầu của bạn.

Địa chỉ: khách sạn Khải Hoàn nằm khá gần khách sạn Lâm Tùng + khách sạn Thiên Hương và ở ngay khu trung tâm chợ mới và chợ cũ. Dưới đây là bản đồ địa chỉ của khách sạn Khải Hoàn Đồng Văn:

Còn đây là toàn bộ các bài viết mới nhất của tôi về kinh nghiệm đi ăn chơi khám phá Hà Giang do chính tôi tự chia sẻ, hi vọng là bạn sẽ thích

Từ khóa: hình ảnh, review khách sạn Khải Hoàn Đồng Văn, có nên ở không, số điện thoại và giá thuê phòng hiện nay là bao nhiêu tiền

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *