Serena Resort (Kim Bôi – Hòa Bình) review: có tiền thì cứ “ăn tơi” chỗ này (!)

Posted by

Ở trên dải đất hình chữ S này thì có cả ngàn cái resort nhưng nhiều gia đình, cặp đôi ở Hà Nội lại không có điều kiện đi ăn chơi xa. Vì thế, họ chỉ cần tìm 1 cái resort xịn – đẳng cấp ở ngay gần Hà Nội, càng gần thủ đô càng đẹp, càng tốt.

Hình ảnh Serena Resort Kim Boi (1)
Hình ảnh Serena Resort Kim Bôi – Hòa Bình (khu VIP nhất)

Nhưng gần Hà Nội thì bây giờ cũng dễ có cả trăm cái resort rồi mà chẳng có cái nào đáng giá để đi ăn chơi cả. Toàn là resort kiểu được cái này thì lại không được cái kia. Tôi ví dụ, cái resort Flamingo ở hồ Đại Lải, cũng đẹp, rất gần Hà Nội, so với cái Serena Resort Kim Bôi thì khoảng cách chỉ bằng một phần ba, nhưng cũng cảm giác không sướng, bởi cảnh quan thiên nhiên xung quanh không thể sánh bằng Kim Bôi – Hòa Bình.

Rồi ngay ở Ba Vì – Hà Nội, TP Hòa Bình, Lương Sơn… cũng có rất nhiều resort. Nhưng cũng chỉ là dạng thường thường bậc trung, nếu bạn chỉ cần có 1 chỗ ngủ + ăn thì cứ nhắm mắt ký duyệt, còn để thực sự có một nơi chìm đắm vào làn suối nước khoáng nóng, chất lượng phục vụ tuyệt vời, có nơi relax thực sự cho cả gia đình, nhất là những khi có cả bọn trẻ đi theo, hoặc đối với các cặp đôi đi tuần trăng mật gần Hà Nội, thì chỉ nên nghĩ tới cái Serena Resort Kim Bôi Hòa Bình, ngay lúc này.

Serena Resort Kim Bôi (Hòa Bình) ở đâu, cách Hà Nội bao nhiêu km?

Địa chỉ tại xóm Khai Đồi, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Có lẽ nói tới cái huyện Kim Bôi (tên nghe rất quen) nhưng bạn cũng chẳng hình dung nó ở khu vực nào, cách Hà Nội bao xa…

Review + hình ảnh Serena Resort Kim Boi (2)
Review + hình ảnh Serena Resort Kim Boi

Nhưng trên thực tế thì nó nằm rất gần Hà Nội, đi lại cũng rất dễ dàng. Nếu bạn đang ở Hà Nội, nhìn về phía mặt trời lặn, chếch sang bên trái chút xíu là hướng đi cái resort này.

Nhắc tới Kim Bôi ai cũng biết vì nó gắn liền với mỏ nước khoáng nóng, suối khoáng nóng đã nổi tiếng vài chục năm nay ở miền Bắc, thậm chí là khu tắm khoáng đầu tiên ra đời

Cụ thể, Kim Bôi là một huyện nằm ở phía nam của TP Hòa Bình, nhưng để đi tới đó, bạn không hề phải đi lên tận TP Hòa Bình mà có thể rẽ ngay vào đường Hồ Chí Minh tại Tt Xuân Mai – Hà Nội, cứ thẳng đường rộng là sẽ có biển chỉ dẫn vào khu resort.

Thậm chí, từ phía chùa Hương của Hà Nội cũng có đường đi sang huyện Kim Bôi và cái Resort Serena này.

Về đường đi thì hiện nay có quá nhiều cung từ Hà Nội đến Serena Resort Kim Bôi. Cụ thể là các cung đường như sau:

Cung 1: Từ trung tâm Hà Nội, bạn chạy xe thẳng theo đường đại lộ Thăng Long lên Hòa Lạc = khoảng 30km. Tại đây, rẽ trái đi xuôi Tt Xuân Mai của huyện Chương Mỹ theo đường quốc lộ số 21A = thêm 17km nữa.

Tại tt Xuân Mai có cái ngã 4 (chính là đường 21A giao nhau với quốc lộ 6 theo như cách đi ở cung số 2 bên dưới). Nếu rẽ trái là quay về Hà Đông – Hà Nội. Nếu rẽ phải là đi thẳng lên TP Hòa Bình (có đập thủy điện Hòa Bình).

Nhưng bạn không rẽ đâu cả mà xông thẳng qua ngã 4, tiếp tục là quốc lộ 21A (hay còn gọi là đường Hồ Chí Minh, chỗ này là khởi đầu của đường Hồ Chí Minh để dông thẳng vào tận… Tây Nguyên).

Từ ngã 4 Xuân Mai, bạn đi chừng 41km là tới ngã ba có biển rẽ vào khu resort Serena Kim Bôi. Từ ngã ba rẽ vào là đi theo đường tỉnh lộ số 12B, thêm khoảng 18km nữa là tới tận cổng của khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 4 sao!

Tuy nhiên, nếu bạn đi theo cung số 1 thì tổng quãng đường khoảng hơn 120km. Trên bản đồ Google Map bên dưới, nếu bạn search lệnh tìm đường, họ sẽ không vẽ chỉ dẫn cho bạn theo hướng Trung Hòa – Nhân Chính (Trung tâm Hội nghị quốc gia) chạy lên Hòa Lạc (30km) mà lại vẽ 1 con đường phải đi quen mới đi được.

Đó là khi tới km số 11, thuộc địa phận xã Hoàng Xá – tt Quốc Oai thì có 1 con đường tắt để chạy thẳng từ tt Quốc Oai xuống tận Tt Xuân Mai, giúp bạn rút bớt được khoảng 10km nữa. Nhưng theo lời khuyên của tôi, bạn không nên đi nếu bạn chưa thạo cung này, cứ đường lớn mà chạy là chắc nhất. Vì sao thì xem review bên dưới…

Hình ảnh đẹp mĩ mãn, phong cách thiên nhiên tại Serena
Hình ảnh đẹp mĩ mãn, phong cách thiên nhiên tại Serena

Cung 2: Từ trung tâm Hà Nội, bạn không đi theo đường Láng – Hòa Lạc (đại lộ Thăng Long) vì xa mà nên đi theo quốc lộ 6. Cụ thể, Hà Nội – Ngã Tư Sở – Hà Đông. Tới Ba La – Hà Đông có 1 ngã ba với 2 lựa chọn. Một là đi thẳng về phía Tt Xuân Mai để đi theo cách ở cung 1. Hai là rẽ trái đi theo quốc lộ 21B xuôi hướng chùa Hương để đi theo như cung 3 bên dưới.

Trên bản đồ Google Map bên trên, nó không vẽ cho bạn đi theo hướng tôi chỉ dẫn mà lại hướng dẫn từ Ba La đi tới Tt Chúc Sơn (của huyện Chương Mỹ thì rẽ trái đi tắt ra xã Hữu Văn để hòa vào đường Hồ Chí Minh). Nếu đi đường này thì nhỏ mà khó, vừa đi vừa hỏi tốn thời gian, nên tránh – xem review ở bên dưới.

Cung 3: Sau khi đi theo cung 1, tới Ba La – Hà Đông thì rẽ trái xuôi phía chùa Hương theo quốc lộ số 21B (bên kia sông Đáy là quốc lộ số 21A, tức là đường Hồ Chí Minh, còn bên này là 21B).

Từ Ba La bạn cứ phi thẳng xuống Tt Đại Nghĩa của huyện Mỹ Đức như cách đi chùa Hương của mọi người. Sau đó, từ Đại Nghĩa đi thẳng là ra tới đường Hồ Chí Minh, rồi đi như cung 1.

Tổng quãng đường từ Hà Nội tới Serena chỉ có 80km. Để dễ hình dung, bạn cứ đối chiếu, nghiên cứu trên bản đồ Google Map này:

Nhận xét: cả 2 cách đi theo cùng 2 và 3 đều có khoảng cách quãng đường xa như nhau – độ 90km trở lại. Nhưng tôi khuyên bạn, đừng có đi theo cách 3 nếu bạn không thạo cung này. Lý do là đường loằng ngoằng, nhìn trên bản đồ thì gần nhưng cứ vừa đi vừa hỏi, lúc lại phải dừng để hỏi, có lắm ngã ba, ngã tư. Tính ra, tổng thời gian còn nhiều hơn, đi ức chế, mệt mỏi hơn.

Vì thế, kinh nghiệm rút ra khi đi ăn chơi tại Serena Resort Kim Bôi là cứ đường to đường chính mà đi, dù xa hơn nhưng lại nhanh hơn, dễ đi hơn 

Nếu bạn có nhiều thời gian, thích thong dong đường quê ngắm cảnh thì đi đường nào cũng được vì nói chung đường sá ở quanh Hà Nội giờ đâu cũng mở mang rộng, dễ đi lại. Nhớ là đi theo cách của tôi, đừng theo cách của Google mà loằng ngoằng lắm.

Review + giá phòng, kinh nghiệm ăn chơi, booking trên agoda

Serena Resort là khu nghỉ dưỡng ở tít khu suối khoáng nóng Kim Bôi – Hòa Bình nhưng nếu tính theo đường chim bay, nó chỉ cách Bờ Hồ – Hà Nội độ 50km theo đường chim bay, chếch về phía Tây Nam, rất gần với chùa Hương – Mỹ Đức.

Tại sao tôi khuyên bạn nên đi ăn chơi relax tại Serena thay vì Flamingo Đại Lải – Vĩnh Phúc? Vì nếu bạn đi Flamingo thì gần nhà quá, khác gì ở nhà mà ngủ + ăn cho sướng. Còn đi Kim Bôi, nó có mấy cái thú vị sau:

Một là có khoảng cách xa xa chút (mà cũng không quá xa như đi lên tận Mai Châu, Mộc Châu, hồ Núi Cốc, Cát Bà…) đủ để chạy xe ô tô ngắm cảnh núi non làng mạc, đường sá

Hai là cảnh quan ở khu vực Tây Nam Hà Nội đẹp hơn các khu phía Đông, phía Bắc. Ở phía Tây và phía nam có nhiều núi non, đất đai cao ráo, cây xanh nhiều, làng mạc hoang sơ. Nói chung là đẹp, ít ồn ào. Trên đường đi lại có rất nhiều địa chỉ ăn uống, di tích cổ.

Ba là nó nằm trên mỏ khoáng nóng. Đi chơi cuối tuần cùng cả gia đình, có kèm trẻ em mà chẳng có chỗ chơi thì quá chán. Mà trong các thú chơi thì tắm, bơi lội là sướng nhất. Đã vậy, ở đây lại không chỉ có bể bơi thông thường mà là bể bơi khoáng nóng, đẹp và sung sướng chả kém gì cảnh tắm bùn ở Nha Trang: https://du-lich.net/kinh-nghiem-tam-bun-nha-trang/

Vậy thì Serena Resrot có gì, đẹp như thế nào?

Về đẳng cấp mà nói thì cái resort này không thể chê vào đâu được. Cảnh quan đẹp, sang trọng, không gian hấp dẫn, phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, sáng sủa. Mọi thứ hài hòa, bể bơi viên mãn, lắm khu vui chơi cho lũ trẻ…

Một góc Serena Kim Bôi - Hòa Bình
Một góc Serena Kim Bôi – Hòa Bình, mỗi bungalow là một thế giới riêng của bạn

Trên agoda và booking, nó được đánh giá là khu nghỉ dưỡng 4 sao ở Hà Nội. Nói về dịch vụ tắm nước khoáng nóng, tại Thanh Thủy – Phú Thọ (cách Hà Nội 70km, bên sông Đà) cũng có nhưng không thể đem ra so sánh, như chim sẻ và chim công.

Đặt phòng trên agoda hoặc booking là Pro nhất

Về giá phòng thì cái thằng Serena Resort này cũng không phải là mắc lắm. Vì đông khách, phải đặt trước khoảng 1-2-3 tháng mới có phòng nên họ chia ra các mức giá theo thời điểm, ví dụ cuối tuần thì giá mắc hơn ngày thường.

Như hiện tại, giá 1 phòng ngủ dạng excutive (loại 2 giường đơn hoặc 1 giường đôi) có giá chỉ có khoảng 1.5-1.6 triệu đồng/đêm (chưa tính thuế VAT). Phòng thì rộng tới 45 mét vuông. Tuy nhiên, để cập nhật giá chính xác ngày hôm nay, mời bạn vào đây để check – in

Nhược điểm của cái resort này là đồ ăn rất đắt, giá ca. Về khẩu vị thì có người khen, có người chê. Tôi đọc review về dịch vụ ăn uống tại Serena Resort trên các diễn đàn cũng thấy mọi người kêu là đắt đỏ, món ăn sơ sài. Thực ra độ ngon, menu món ăn phong phú, hấp dẫn hay sơ sài còn tùy cảm nhận, thị hiếu mỗi người, rất khác nhau, rất khó chiều. Nhưng giá cao thì có nhiều người cùng chê.

Tôi đã ăn thử 1 bữa tại Serena Resort vào buổi trưa, sau đó đến tối phải kéo nhau ra ngoài ăn, không phải là vì bên ngoài rẻ hơn mà có nhiều lựa chọn, món ăn ngon hơn.

Tất nhiên, ai ăn ở đâu, dù ngon – sạch – đẹp thế nào chẳng đặt tiêu chí giá hợp lý lên hàng đầu. Nếu bạn nhiều tiền, không quá nặng về so đo thì bạn có thể gọi các món ăn là “sở trường” ở resort này, theo đúng phong cách ẩm thực xứ Mường, như các món: thịt trâu nấu lá lồm, gà nấu lá lồm, cá suối nướng…

Ở đây, họ xây cái nhà hàng ăn uống to, sang trọng, view đẹp và hoành tráng lắm. Cả ngàn người ăn cũng được

View của khu nghỉ dưỡng 4 sao Serena Resort
View của khu nghỉ dưỡng 4 sao Serena Resort

Phải nói là view quá đẹp luôn. Rất đáng để bạn bỏ tiền để có 1 đêm thả hồn và sống ảo. Dịch vụ mà tôi mê nhất và đó cũng là lý do để tôi mò mẫm tới cái khu nghỉ dưỡng này, đó là tắm suối khoáng nóng.

Tại resort này có cả bể bơi nước khoáng ngoài trời và bể bơi ở trong nhà. Nếu bạn đã booking rồi thì tất cả là free (chắc nằm trọn trong giá thuê phòng).

Ngoài bể chung ra thì ở Serena còn có dịch vụ tắm Onsen – tức là tắm khoáng kiểu Nhật (trong hồ bơi riêng, giá khá chát. Ngoài ra thì còn có các chỗ để chơi tennis, câu cá, đạp xe, tập gym, yoga… Có xe đạp đôi và xe đạp đơn free cho khách đặt phòng.

Dịch vụ spa

Cảnh đã đẹp, khu spa cũng thật là mĩ mãn. Giá vé là 350.000 đồng (thời gian khoảng 90 phút) gồm xông hơi, tắm muối, thảo dược, massage toàn thân… Vào cuối tuần đông nên bạn cần đặt trước kẻo hết chỗ.

Dich vu xong hoi spa tai Serena
Khu vực xông hơi chuẩn bị sang phòng sục nước nóng

Theo kinh nghiệm đặt phòng của tôi tại Serena Kim Bôi, họ có chính sách miễn phí tiền phòng cho tất cả bé dưới 6 tuổi. Và mỗi phòng sẽ miễn phí cho 1 trẻ dưới 12 tuổi. Vì thế, nếu bạn đi ăn chơi theo kiểu gia đình 4 người, có 1 bé dưới 12 tuổi, còn 1 bé trên 12 tuổi thì bạn sẽ phải trả tiền phụ thu cho bé trên 12 tuổi (mức tiền phụ thu là 600K).

Nếu bạn muốn tìm những phòng có giường đơn thì nên chọn các loại phòng dạng Executive và Bungalow. Trong đó, phòng Executive có giá rẻ nhất, như thời điểm tôi đi chỉ có 1.5 triệu đồng, bạn có thể check giá hôm nay tại đây

Giá phòng:

Cả khu resort được chia ra 4 loại phòng khác nhau, đáp ứng mọi loại nhu cầu đẳng cấp. Loại phòng nhỏ nhất là Executive (khoảng 70 căn) cũng rộng tới 45m2, vì thế cảm giác ở đây cực thoải mái. bài trí đẹp mắt, lãng mạn.

Phòng Executive tại Serena Kim Boi
Phòng Executive tại Serena Kim Boi

Giá phòng đợt mình book như đã nói là 1.5 triệu đồng (ngày thường) còn cuối tuần nghe nói tăng lên 1.8 triệu đồng. Mức giá này là chưa bao gồm VAT, nếu cộng vào thì lên khoảng 1.7 triệu đồng (gồm buffet sáng, tắm khoáng nóng, xe điện đưa đón đi lại).

Kinh nghiem dat phong tai Serena Kim Boi (2)
Nếu có nhiều tiền, bạn nên đặt tại khu Rock Villa, sang trọng mà rộng rãi

Nếu bạn có tiền, bạn nên book các phòng tại khu Rock Villa (mỗi phòng rộng 80m2, có khoảng 12 phòng). Giá khoảng 3 – 3.5 triệu đồng/đêm. Mình chỉ đặt trên agoda hoặc booking vì nhanh tiện rẻ, chứ mình rất ghét đặt qua trung gian là người Việt, cảm giác đi ăn chơi mà cứ quê quê, giao tiền cho người khác cứ không tin tưởng lắm. 

Cái Serena này thường kín phòng cuối tuần nên bạn nên đặt thật sớm. Thục sự thì Serena Kim Bôi rất đẹp. Về kiến trúc, cảnh quan, không gian của nó thì đẹp khỏi dám chê luôn. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới:

Review Serena Resort Kim Boi (3)
Review Serena Resort Kim Boi: núi đồi, cánh đồng, hồ nước như 1 bức tranh sơn dầu

Bài học rút ra khi đặt phòng

Phải nói là đặt phòng tại cái resort này rất khó. Nếu tuần sau bạn muốn đi mà nay đặt thì chưa chắc đã được. Tôi đã phải đặt trước cả tháng mới có chỗ. Ban đầu, tôi lên facebook rao muốn đặt 1 phòng giường đôi tại Serena thì có rất nhiều trung gian nhảy vào chào mời. Chỗ giá mắc quá thì lại không dám chơi. Mà chỗ rẻ quá thì lại sợ bị lừa.

Để chắc ăn, tôi liên hệ với lễ tân của resort nhưng gọi mãi mà không được. Sau thì cũng gọi được 1 chị, hai bên thống nhất giá cả, chờ chuyển khoản để đặt cọc, nhưng tới lúc có thể chuyển khoản thì người ta lại quên mất mình đã dặn, phòng lại cho thuê mất rồi, thế là lại thôi.

Sau cùng, tôi lên trang booking canh thì quá là nhiều phòng, giá được cập nhật từng ngày, thậm chí từng giờ, ưng cái nào thì chọn cái đó, thanh toán chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking cái roẹt là xong, đến ngày chỉ việc xách đồ tới relax, chả phải suy nghĩ, nhờ vả, trung gian trung dối…

Và nếu muốn tìm một địa chỉ để đi ăn chơi, relax trong khoảng 1 đêm 2 ngày, tôi đề nghị bạn nên chọn ngay thằng Serena Resort Kim Bôi này. Vì có quá nhiều gia đình booking nên tôi khuyên bạn cần có kế hoạch, lên chương trình thật kỹ lưỡng. Dưới đây là vài kinh nghiệm đặt phòng, đi ăn chơi nghỉ dưỡng tại Serena Resort mà tôi rút ra chia sẻ cho bạn:

Kinh nghiệm đi Serena Resort

Một là phải có kế hoạch từ sớm để đặt phòng kẻo bị hết hoặc dính giá đắt. Để có giá phòng rẻ lại nhiều lựa chọn, khỏi phải hỏi han ai chi cho mệt, bạn cứ lên trang này chọn phòng nào phù hợp túi tiền của bạn là booking ngay (đi ăn chơi chuyên nghiệp là smartphone lúc nào cũng phải cài sẵn app mobibanking để booking online, thanh toán trực tuyến, thấy phòng rẻ là đặt ngay.

Không nên đặt phòng qua các cá nhân trung gian, thậm chí là lễ tân của resort vì họ sẽ tăng giá hoặc làm khó bạn nếu vào thời điểm đông khách. Thậm chí, tiền bạn chuyển cho họ sẽ không thể yên tâm bằng chuyển qua các kênh đặt phòng uy tín như agoda, booking. Mời bạn vào đây để khảo giá phòng, so sánh, lựa chọn bất cứ phòng nào bạn thích, giá hợp ví tiền.

Hai là, nên tránh đi vào các thời điểm là cao điểm. Ví dụ các dịp giỗ tổ Hùng Vương, 30-5 và 1-5, mùng 2-9, Tết Dương lịch. Chỉ nên đi vào các dịp ngày thường, cuối tuần cũng được. Đi vào các dịp cao điểm thì resort đông, rất khó chịu.

Ba là, cái resort này bạn đi vào mùa Đông càng thích. Lý do vì nó có khu bể tắm khoáng, các dịch vụ tắm khoáng cao cấp, nên càng mùa Đông càng nên đi.

Bốn là, bạn nên gọi các món là đặc trưng ẩm thực xứ Mường, nếu không thì ra ngoài ăn cũng rẻ. Tại các khu vực xung quanh resort, có rất nhiều nhà hàng, quán ăn ngon rẻ

Năm là, cứ đường lớn mà đi, chớ đi đường tắt như trên Google Map chỉ

Sáu là, khi vào khu du lịch thì nên xin tờ giấy hướng dẫn để nắm chung tổng thể cả khu, ví dụ phòng ăn chỗ nào, massage ở đâu, khu vui chơi giải trí…

Book phòng theo ngày

Thông thường thì các gia đình ở Hà Nội hay book phòng tại Serena qua đêm (1 đêm là đẹp). Nhưng vì nó chỉ cách Hà Nội có 80km, đường lại rất dễ đi nên cũng có nhiều cặp đôi, gia đình không thuê phòng ngủ lại qua đêm mà sáng đi chiều về, tức là chỉ book phòng dạng theo ngày.

Kinh nghiem dat phong tai Serena Kim Boi (7)
Nếu không đông khách, bạn có thể đặt theo nửa ngày, theo giờ nếu muốn

Đây là cách để tận dụng khách của Serena Resort. Nếu bạn chỉ muốn thuê phòng trong ngày, thuê dạng “tàu nhanh” thì giá thuê chỉ bằng 70% giá phòng qua đêm. Nhưng không phải lúc nào cũng có phòng để thuê vì vào cuối tuần, khi có quá nhiều khách du  lịch book, phòng sẽ hết, hoặc dù còn phòng thì họ cũng sẽ không cho khách bên ngoài vào thuê nửa ngày, để giảm tải, tránh đông đúc, nhốn nháo như cái chợ.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn vào vui chơi, tắm khoáng nóng… thì cứ mua vé ở cổng khu du lịch. Nhưng như đã nói, vào cuối tuần, chưa chắc họ đã open rộng rãi. Vì vậy, bạn cứ book ở nhà cho chắc!

Loading...

Từ khóa: kinh nghiệm đặt phòng, giá phòng, review, hình ảnh, cách đi, đường đi tới khu nghỉ dưỡng 4 sao Serena Resort Kim Bôi Hòa Bình

Booking.com

3 comments

  1. Mình đi rất nhiều Resort rồi nên theo đánh giá cá nhân Serena cảnh rất đẹp. Mình đi từ Hà Nội xuôi đường Đại Lộ Thăng Long sau đó rẽ về Xuân Mai. Đi tiếp đường mòn tới Thanh Hà Ba Đồi rẽ phải 12km nữa là tới Serena Resort, đường đi có biển chỉ dẫn nên rất dễ đi và gần từ HN lên tới đó khoảng 80km. Hôm mình đi do không đặt trước lên tới nơi hết phòng nên thuê Motel ngay cổng để nghỉ, ở đó họ phục vụ cả ăn uống. Phòng nghỉ sạch đẹp ăn uống sạch sẽ ngon rẻ phù hợp. Mình chia sẻ cho các bạn có nhu cầu đi Serena thì ra đó mà ăn uống rất ngon và hợp lý.

  2. Đây là khu nghỉ dưỡng 4 sao, món ăn ngon nhưng hơi đắt, theo cảm nhận của mình. Mọi người chớ có đi đường tắt, gần nhưng vừa đi vừa hỏi có mà đến trưa chưa tới, nên đi theo đường QL 6 hoặc Láng Hòa Lạc cũng được, tới ngã tư Xuân Mai đi thẳng đường HCM, rẽ phải ngã ba Chợ Đồi, rẽ vào 12B là tới Serena

  3. Theo kinh nghiệm của mình, đi đường Hồ Chí Minh là thoáng nhất, nhưng xa hơn đường đi theo hướng lối chùa Hương khoảng 20km!

Bình luận