Kinh nghiệm đi tắm bùn ở Nha Trang mà tôi trải nghiệm

Posted by
Kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang
Kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang

Khi đi du lịch Nha Trang, có tới 19 địa điểm để bạn khám phá và rất nhiều thứ để thưởng thức (ăn uống, chụp ảnh, ngắm cảnh, vui chơi) nhưng một trong ba thứ đầu tiên bạn không thể bỏ qua theo kinh nghiệm của tôi đó là đi tắm bùn Nha Trang.

Ngay hôm đầu tiên đặt chân tới Nha Trang tôi đã muốn thử ngay dịch vụ tắm bùn. Ở miền Bắc và miền Nam cũng không thiếu dịch vụ tắm bùn và tắm khoáng nóng, tuy nhiên tôi tìm hiểu trên mạng thì được biết, ở Nha Trang, họ làm rất tốt. Sau này, một số nơi khác chỉ là học lại mô hình, cách làm của Nha Trang, thậm chí họ còn nhập bùn khô ở Nha Trang về để mở cơ sở tắm bùn và tắm khoáng nóng.

Thực sự là tắm bùn ở Nha Trang khá chất lượng và nó tương xứng với đồng tiền mà bạn bỏ ra cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Nếu không có thêm dịch vụ tắm bùn thì du lịch Nha Trang sẽ đơn điệu đi một chút.

Vậy kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang của tôi là như thế nào? Dưới đây, tôi chia sẻ lại cho bạn một vài kinh nghiệm đi tắm bùn ở Nha Trang mà do chính tôi trải nghiệm:

Trong bài viết lần trước, tôi có nói sơ qua về các địa chỉ có tắm bùn ở Nha Trang, cách đi tới từng cơ sở, địa điểm như thế nào, rồi giá vé – bạn có thể xem lại ở đây: https://du-lich.net/tam-bun-nha-trang-o-dau-tot/ mà tôi không nhắc lại phần này nữa.

Trong ba cơ sở có tắm bùn đó, tôi nghĩ bạn chỉ nên chọn 1 nơi để đến. Vậy thì nên đến chỗ tắm bùn nào, chất lượng ở đó ra sao?

Tắm bùn như thế nào

Kinh nghiệm đi tắm bùn Nha Trang
Kinh nghiệm đi tắm bùn Nha Trang

Tôi đã trải nghiệm cả ba địa điểm tắm bùn Nha Trang. Theo kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang của tôi thì nếu muốn gần + rẻ, bạn cứ đến trung tâm tắm bùn Tháp Ba Nha Trang (nằm ngay ở đường Tháp Bà, chỗ danh thắng Hòn Chồng trên đường Trần Phú đi vào một đoạn). Từ trung tâm của Nha Trang (cứ tính là Tháp Trầm Hương) đi tới đó chỉ mất độ vài ki lô mét. Đặc điểm ở đây là có nhiều bồn tắm bùn tập thể nên giá rẻ. Khách du lịch Việt thường đến đây nhiều hơn.

Còn nếu muốn sang hơn, có không gian riêng tư hơn (bồn tắm riêng cho 2 người, 4-5 người hoặc cho nhóm đông) thì đến khu tắm bùn I Resort nhưng giá cao hơn 1 chút. Tắm bùn I Resort Nha Trang được thiết kế theo kiểu đồng quê mái lá nên khách nước ngoài rất nhiều (đặc biệt là Nga và Trung Quốc). Nó nằm cách trung tâm khoảng 8km, phải đi taxi mất tầm 80-100K

Còn nếu bạn muốn kết hợp giữa tắm bùn và nghỉ dưỡng (resort đích thực) thì nên đến khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng (nằm xa nhất, tới 20km). Điểm nổi bật ở đây là các bồn chứa bùn được làm theo hình vỏ quả trứng nên mới gọi là trăm trứng, đặt khắp quả đồi. Giá vé tắm bùn ở khu du lịch Trăm Trứng Nha Trang hơi cao.

Bể tắm khoáng nóng sau tắm bùn để thư giãn
Bể tắm khoáng nóng sau tắm bùn để thư giãn – kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang

Nếu không quan trọng về sự riêng tư và cảnh đẹp thiên nhiên thì bạn có thể chọn bất cứ đâu cũng được, ví dụ thích gần thì qua khu du lịch tắm bùn Tháp Bà, thích đi xa và riêng từ thì đến Trăm Trứng hoặc I Resort.

Theo kinh nghiệm đi tắm bùn Nha Trang của tôi thì tại hầu như các điểm tắm bùn đều có hai loại dịch vụ là tắm bùn và sau đó chuyển sang tắm khoáng nóng (để gội sạch bùn trên người). Cùng với tắm bùn còn có dịch vụ spa làm đẹp bằng bùn.

Bởi vì bùn có 2 loại, một là bùn lỏng họ xả vào các bồn đá lớn để ngâm mình. Còn ai không thích ngâm trong bùn lỏng thì mua vé tắm trong các bồn chứa bùn trét, tức bùn đặc hơn và dùng để trét lên người. Loại bùn trét tốt hơn và giá đắt hơn, tầm 600-700K. Còn bùn lỏng thì giá vé chỉ 230-250K

Nếu thích riêng tư, bạn có thể mua vé cho bồn tắm riêng, còn tắm chung trong bồn tập thể thì giá rẻ chỉ bằng một nửa. Bạn có thể tham khảo bảng cập nhật giá vé tắm bùn Nha Trang tại đây: Tắm Bùn

Chia sẻ kinh nghiệm đi tắm bùn tại Nha Trang
Chia sẻ kinh nghiệm đi tắm bùn tại Nha Trang

Quy trình tắm bùn như sau: Đầu tiên là vào bồn chứa bùn lỏng hoặc bùn trét ngâm 20 phút, họ chỉ cho 20 phút nếu cuối tuần đông khách vì khách có khi phải xếp hàng, đông như đi chợ. Bình thường thì có thể ngâm tới 30 phút nhưng cũng không thể lâu hơn vì bùn sẽ nguội.

Sau đó chuyển sang tắm thác nước lạnh hoặc ấm tùy sở thích của bạn để gội bỏ nước. Tắm chán ở thác nước thì đến giai đoạn nghỉ dưỡng, bạn chuyển qua khu hồ bơi nước khoáng nóng. Nước rất ấm, bạn có thể bơi lội đến khi nào chán thì về, không ai hạn chế thời gian cả. Xung quanh hồ có đầy đủ ghế dài nằm + khăn được phát để nằm nghỉ.

Nếu bạn muốn ăn lót dạ hoặc gọi đồ uống đều có khu vực bán và phục vụ. Tại khu tắm bùn I Resort và Trăm Trứng còn có dịch vụ luộc trứng bằng nước khoáng nóng để du khách ăn, giá chỉ 5.000 đồng/quả

Nên mua vé tắm bùn và tắm khoáng nóng Nha Trang ở đâu?

Kinh nghiệm đi tắm bùn tại Nha Trang
Kinh nghiệm đi tắm bùn tại Nha Trang

Nếu ở khu trung tâm của Nha Trang, bạn có thể hỏi nhân viên lễ tân, chủ khách sạn về địa điểm đi tắm bùn Nha Trang ở đâu, nên đi bằng phương tiện nào… và sẽ được họ mời bạn mua vé của họ (một kiểu trung gian). Mỗi khách sạn sẽ “kết thân” với một cơ sở tắm bùn. Tuy nhiên, có khách sạn thì họ chỉ giới thiệu bạn đến chẳng hạn như Tháp Bà hoặc I Resort và ghi cho bạn một mã giảm giá 5% sau đó họ sẽ được cơ sở khoáng nóng – tắm bùn trích lại chừng 5% (như vậy, bên dịch vụ tắm bùn sẽ cắt đi tổng là 10%).

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua vé tắm bùn và tắm khoáng nóng Nha Trang của tôi thì cũng có nhiều khách sạn, nhân viên lễ tân họ bán vé đắt hơn so với giá vé niêm yết tại cổng khu du lịch tắm bùn là 50-100K. Thậm chí họ còn ăn luôn cả tiền xe chở bạn đi tới đó, ví dụ bạn muốn đi tới Tháp Bà, I Resort, Trăm Trứng… thì họ sẽ thu luôn tiền xe của bạn, sau đó gọi bên nhà xe qua đón. Cho nên kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang của tôi là không nên mua sẵn vé ở các khách sạn mà thuê taxi Nha Trang thẳng tới địa điểm tắm bùn Nha Trang để mua vé ngay ở cổng.

Khu du lịch tắm bùn Tháp Bà Nha Trang
Khu du lịch tắm bùn Tháp Bà Nha Trang – kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang

Mặc dù khách đông nhưng không bao giờ lo cháy vé, giá lại rẻ hơn mua qua cò khoảng 50-100K. Nếu hỏi trước về đường đi thì tiền taxi cũng không đáng bao nhiêu.

Bạn nên hạn chế mang nhiều đồ đi, chỉ nên mang tiền và điện thoại để liên lạc, đồ bơi nếu muốn còn lại mang nhiều sẽ phải gửi (nhưng cũng thoải mái, miễn phí).

Trên là một vài kinh nghiệm đi tắm bùn ở Nha Trang của tôi, còn rất nhiều nhưng do đã dài nên tôi tạm thời kết thúc, và sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi bạn chưa rõ về kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang ở phần comment. Để có thêm kinh nghiệm khác khi bạn muốn đi du lịch Nha Trang, cứ tìm ở đây: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

6 comments

  1. Giá vé tắm bùn năm nay có thay đổi gì không vậy bạn? Đi Nha Trang mùa hè có nên tắm bùn không? Nghe nói tắm bùn rất nóng?

  2. Bạn đang cố tình quảng cáo cho bạn phải không? Mình vừa đọc thấy bài đó đây này bạn https://du-lich.net/tam-bun-o-khach-san-galina/ nhưng mình nhận xét luôn là tắm bùn ở khách sạn này không thích bằng các khu chuyên tắm bùn vì bùn ở đây chất lượng không tốt

  3. Nếu tôi không bỏ sót thì bài báo đăng về các điểm tắm bùng ở Nha Trang có một điểm thiếu và một điểm sai:
    1: thiếu tắm bùn của Galina Hotel & Spa.
    2: có 2 ảnh bạn sử dụng quảng cáo là của Galina tắm bùn !

  4. Ở Nha Trang còn có một khu tắm bùn gọi là Trăm Trứng không thấy bạn giới thiệu không biết bạn đã đến chưa?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *