Lịch trình đi Sapa 1 ngày và 2 ngày 1 đêm của tôi

Posted by

Thông thường người ta đi du lịch Sapa sẽ đi 3 ngày 2 đêm cho đến 3 đêm tùy mục đích như đi khảo sát, đi săn ảnh, đi tuần trăng mật… nhưng cũng có người do điều kiện thời gian không đủ, do không có nhiều tiền nên chỉ có thể lên lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm, thậm chí tôi đã từng có lần đi Sapa 1 ngày.

Lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm
Lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm

Vậy nếu đi Sapa 2 ngày 1 đêm hoặc chỉ 1 ngày thì nên đi như thế nào, lịch trình ra sao là hợp lý nhất? Dưới đây, tôi chia sẻ lại cho bạn chuyến đi Sapa 1 ngày của tôi trước:

Đi Sapa 1 ngày

Lần đó, tôi lên TP Lào Cai có việc làm ăn, công việc xong xuôi, trời đẹp, tiện thể tôi nhảy xe buýt từ bến xe Lào Cai lên Sapa – chỉ có 30km thôi nên đi trong vòng 45 phút là tới nơi. Nếu đi taxi thì chỉ mất 30 phút, đường Lào Cai lên Sapa không khó lắm đâu, bạn không tin thì xem bài này tôi đã chia sẻ khá kỹ: https://du-lich.net/duong-len-sapa-co-nguy-hiem-khong/

Sáng đi, chỉ có 1 ngày thì chỉ lên đó làm ly cà phê, sau đó ăn một bữa thịt nướng, cá tầm với rau su su rồi chuồn về lại Lào Cai để bắt tàu về. Lúc đi tôi đi bằng xe khách chất lượng cao và chiều về muốn đi tàu cho trải nghiệm. Nói về đi tàu Hà Nội Lào Cai hoặc ngược lại Lào Cai Hà Nội thì bạn xem trong bài này tôi có chia sẻ một vài kinh nghiệm: https://du-lich.net/tau-sapa/

Lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm
Lịch trình đi Sapa 1 ngày

Tôi đã đi Sapa nhiều lần nên hôm đó tôi không muốn đi đâu cả, chỉ loanh quanh ở thị trấn uống cà phê và giao lưu với vài người bạn. Còn bạn, nếu lần đầu tiên lên du lịch Sapa lại chỉ có thể đi trong 1 ngày thì làm thế nào, có thể đi đâu?

Theo tôi, nếu bạn lên Sapa vào lúc sáng sớm thì tranh thủ đi vào các bản gần như Tả Van – cách 10-12km, hoặc Cát Cát – chỉ cách 2km. Đi nhanh thì 2 bản trong một buổi sáng đến quá trưa, sau về Sapa ăn uống, cafe và đi tham quan Nhà thờ Đá, leo lên núi Hàm Rồng cho biết chứ cũng không đẹp. Sau đó rời Sapa khẩn trương về Lào Cai để lên tàu nếu bạn đã mua vé tàu còn không thì đi ô tô giường nằm cho tiện. Tại Sapa cũng có xe chạy về Hà Nội nhưng bạn phải đặt trước kẻo hết chỗ – bạn tham khảo các tư liệu nêu trong bài viết cách đi Sapa bằng phương tiện gì cho hợp lý để chọn cách đi và về https://du-lich.net/sa-pa/4/.

Lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm

Tuy nhiên, nếu lần đầu lên Sapa mà chỉ đi trong 1 ngày vội vã rồi về thì quá lãng phí. Ít ra cũng nên ngủ lại 1 đêm ở Sapa vì chi phí nhà nghỉ không tốn kém lắm đâu: chỉ 200-250K. Còn ngủ khách sạn loại tốt cũng chỉ 500-700K vào giữa tuần, không phải ngày lễ – xem chi tiết bài: https://du-lich.net/khach-san/

Và nếu bạn có 1 đêm 2 ngày thì theo tôi cũng đủ để khám phá Sapa rồi vì để đi tour thông thường cũng chỉ có chừng đó địa điểm cần trải nghiệm. Ở lâu hơn chỉ là để cảm nhận và thư giãn, nghỉ dưỡng thôi. Đành rằng, đi Sapa 2 ngày 1 đêm thì hơi oải.

Lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm
Lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm

Tôi cũng có lần đi Sapa 2 ngày 1 đêm. Lịch trình của tôi như sau: Sáng rời Hà Nội đi thẳng Sapa bằng xe khách giường nằm chất lượng cao. Tầm trưa là tới Sapa, thuê xe máy đi chơi Cát Cát, vòng Sang Tả Van sau đó quay về TT Sapa ăn uống, thư giãn chút bằng cà phê ngắm hồ Sapa rồi lại lên đường đi Thác Bạc – suối Tình Yêu.

Cuối ngày thứ nhất trở về Sapa ăn uống, vui chơi giải trí, đi ngủ (cố thuê cái khách sạn xịn mà ở).

Ngày hôm sau đi tiếp Tả Phìn (bản xa nhất). Tại đây, tôi đã thử tắm lá thuốc người Dao vì bà con nói, chỉ ở Tả Phìn tắm lá thuốc mới là tắm xịn. Xong thì trở về Sapa ăn uống, tranh thủ đi dạo khu nhà thờ Đá, lên núi Hàm Rồng ngắm mây luồn rồi lên xe khách giường nằm trở về Hà Nội.

Trên đây là lịch trình đi Sapa 2 ngày 1 đêm và một chuyến đi Sapa 1 ngày của tôi xin chia sẻ lại cho bạn tham khảo. Nếu bạn cần hỏi thêm thì để lại trong comment, tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn. Nếu bạn mà đi Sapa lịch trình 3 ngày 2 đêm thì xem ở đây: https://du-lich.net/lich-trinh-sapa/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *