Bánh canh ở Phú Quốc: món cua, cá, ghẹ là ngon nhất

Posted by
Món bánh canh Phú Quốc cùng chả cá thu ngon tuyệt vời
Món bánh canh Phú Quốc cùng chả cá thu ngon tuyệt vời

Bánh canh chứ không phải bánh căn như ở khu du lịch Nha Trang bạn nhé. Nhiều người có thể nhầm lẫn hai loại món ăn này. Khi bạn đi du lịch đảo Phú Quốc bạn cũng nên thưởng thức các loại bánh canh và loại bánh tét mật cật Phú Quốc khá đặc biệt ở đây.

Bánh canh nói theo ngôn ngữ của người Bắc là loại bún sợi to, ăn kèm với các loại hải sản, thịt và rau sống. Người Nam Bộ hầu như ai cũng biết đến danh tiếng của bánh canh Phú Quốc. Sở dĩ như vậy là vì nơi đây được thiên nhiên, đất trời ưu đãi, sản vật tự nhiên nhiều, nên các nguyên liệu để chế biến bánh canh rất tươi ngon, đậm đà.

Bánh canh Phú Quốc có nhiều loại, có cả bánh canh thịt heo; nhưng nức tiếng nhất vẫn là bánh canh chả cá thu và bánh canh ghẹ, là những loại đặc sản sẵn có và tươi ngon của Phú Quốc.

Không chỉ có chả cá thu, bát bánh canh cá Phú Quốc còn có cả những miếng cá thu tươi ngon, kèm vài lát mực và vài con tôm thẻ giòn ngọt. Nước dùng trong bát canh cũng ngọt lịm vì được nấu từ xương heo và xương cá. Quán bánh canh cá nổi tiếng ở Phú Quốc là quán bà Phụng trên đường Nguyễn Trung Trực, gần Dinh Cậu.

Nổi tiếng không kém là loại bánh canh ghẹ Phú Quốc. Những sợi bún trắng chìm trong nước dùng hơi sền sệt màu vàng cam nhạt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, cùng rất nhiều thịt ghẹ tươi ngon, nõn nà được lột sẵn, kèm đôi miếng giò, đậu phụ rán giòn, rau thơm thái nhỏ; sẽ khiến bạn không thể chần chừ trong việc thưởng thức.

Bánh canh Phú Quốc có giá từ 30.000 – 40.000 đồng/bát, rất phù hợp để bạn vào các bữa sáng khi đi du lịch đảo Phú Quốc.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *