Nên mua vé tàu đi Sapa ở đâu nhanh – rẻ mà cầm chắc

Posted by

Có nhiều người email cho tôi hỏi nên mua vé tàu đi Sapa ở đâu cho nhanh, đảm bảo chắc chắn mà lại rẻ. Tôi phải trả lời ngay rằng, muốn mua vé tàu đi Sapa rẻ thì chỉ có ra ga Trần Quý Cáp mua trực tiếp trong quầy vé thôi, mà mua ở đây vào những ngày cao điểm, đúng dịp lễ tết thì dễ cháy vé, chen chúc mãi cũng chưa chắc mua được.

Vì thế, hôm nay tôi mách bạn một cách khác có thể mua được vé tàu đi Sapa nhanh và an toàn, còn rẻ như ở quầy bán vé nhà ga thì không có rồi. Vậy là mua vé tàu đi Sapa ở đâu?

Mua vé tàu đi Sapa ở đâu
Mua vé tàu đi Sapa ở đâu

Trước khi đọc bài viết chính, tôi cũng xin giới thiệu luôn cho bạn một bài viết khác tôi đã chia sẻ cách đây không lâu, nội dung có tiêu đề là: Kinh nghiệm đi tàu lên Sapa. Tôi hi vọng sau khi đọc qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quan trọng chuẩn bị trước cho chuyến đi Sapa của bạn.

Có thể bạn đã biết, tàu hỏa từ Hà Nội đi Sapa chỉ đến ga Lào Cai. Mỗi ngày có khoảng 6-10 chuyến tàu nhưng tôi thấy phần lớn khách du lịch và người dân Lào Cai đều đi lại bằng chuyến tàu đêm có ký hiệu là SP 3 vào khoảng gần 10 giờ đêm sẽ chuyển bánh, bạn xem chi tiết trong bài viết đã đăng hôm nọ: https://du-lich.net/tau-len-sapa-mat-bao-lau/

Mua vé tàu đi Sapa ở đâu
Mua vé tàu đi Sapa ở đâu

Trước chuyến SP 3 vào 22 giờ đêm thì còn có chuyến đi Lào Cai vào khoảng 19-20 giờ tối nhưng nếu bạn mua vé chuyến tàu này sẽ đến Lào Cai rất sớm, tầm 3-4 giờ, lúc này trời còn tối mà có khi bạn đang ngủ ngon lại bị đánh thức dậy. Ra khỏi ga rồi có khi chẳng biết đi đâu vì xe thì chưa có nhiều.

Từ Lào Cai lên Sapa còn khoảng 35-40km nữa. Bạn hãy bắt xe bus hoặc xe ôm hoặc taxi thì tùy để lên Sapa. Nói về chi tiết bạn xem trong bài tổng quan du lịch Sapa đã chia sẻ tại đây: https://du-lich.net/sa-pa/

Vì nội dung chính của bài viết này mà tôi muốn đề cập là nên mua vé tàu đi Sapa ở đâu, do vậy tôi sẽ mách bạn một số lời khuyên để có thể mua được vé tàu với giá tốt mà chất lượng đi lại cũng đảm bảo an toàn cho bạn.

Mua vé tàu đi Sapa ở đâu nhanh + đơn giản

Tôi nghĩ, bây giờ đi Sapa có nhiều loại hình phương tiện, nhưng nếu bạn chọn đi tàu, có lẽ là bạn muốn an toàn hơn, được ngủ thoải mái hơn. Vậy thì tại sao không chọn một chỗ sạch sẽ và thoải mái, rộng rãi trên tàu nhỉ.

Tôi đã đi Sapa rất nhiều lần, và sau nhiều lần chen chúc đợi mua vé ở ga Trần Quý Cáp, giờ đây tôi toàn đặt mua vé ngoài, do các tour du lịch bán hoặc một số cá nhân ôm vé bán. Giá họ bán ra đắt hơn một chút so với mua ở quầy vé Trần Quý Cáp, nhưng lên tàu tôi mới biết, sở dĩ họ bán đắt hơn vì toa của họ tốt hơn, chất lượng hơn chứ không phải họ bán đắt hơn.

Mua vé tàu đi Sapa ở đâu
Mua vé tàu đi Sapa ở đâu

Lý do là hiện nay hầu như các toa chất lượng đều do các công ty du lịch mua lại cả toa của nhà tàu, sau đó họ tân trang, gia cố lại cho sạch đẹp, trang bị chăn ga gối sạch sẽ hơn, điều hòa chạy đủ, nước nôi cũng đủ… Các toa này đều là toa giường nằm, trung bình là 6 giường (mỗi bên 3 cái) còn sang VIP là 4 cái.

Để mua được vé các toa tàu này, bạn ra ga không có đâu mà phải liên hệ với các công ty du lịch chuyên thầu khách từ Hà Nội đi Sapa (bạn có thêm xem danh sách các đại lý bán vé tàu ở cuối bài hoặc gửi email cho tôi để được cung cấp chi tiết)

Nếu vào ngày thường, bạn có thể gọi cho các hãng lúc nào cũng có vé nhưng nếu vào dịp cuối tuần thì dễ hết vé. Riêng vào dịp lễ tết, bạn nên đặt vé tàu trước cả tháng.

Vậy bạn đã tự đưa ra quyết định nên mua vé tàu đi Sapa ở đâu chưa? Trong trường hợp bạn đi đoàn đông, đi cả gia đình 5-10 người thì theo tôi nên đi tàu cho an toàn nhé. Còn đi 1-2 người thì bắt xe khách Hà Nội Lào Cai đi thẳng Sapa cho tiện, bài viết chi tiết ở đây: Xe khách Hà Nội đi Sapa

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem giá vé tàu đi Sapa là bao nhiêu tiền thì check ở đây

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *