Đi tàu lên Sapa mất bao lâu

Posted by
Đi tàu lên Sapa mất bao lâu
Đi tàu lên Sapa mất bao lâu

Hồi trước, nghĩ đến việc đi du lịch Sapa mà lo vì đường xa xôi, cảm giác đi lại cực kỳ mệt mỏi và lâu. Nhưng bây giờ, lên Sapa chỉ trong chớp nhoáng, dù bạn đi tàu thì cũng chẳng mất bao lâu đâu.

Vậy đi tàu lên Sapa mất bao lâu?

Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu chi tiết cho bạn toàn bộ cẩm nang, kinh nghiệm về đi tàu lên Sapa bạn có thể xem lại ở đây (chỉ cần đọc bài này là cũng đủ hiểu): https://du-lich.net/tau-sapa/

Tuy nhiên, trong bài viết ngắn gọn này, tôi sẽ tập trung giải đáp cho bạn câu hỏi: Đi tàu lên Sapa mất bao lâu.

Tôi đã đi Sapa rất nhiều lần bằng tàu hỏa và tôi nhận thấy, các tàu du lịch lên Sapa hầu như chỉ chạy vào ban đêm, đó là tàu SP 3 xuất phát tại ga Trần Quý Cáp – Hà Nội vào độ gần 22 giờ đêm, có khi sớm hơn 15 phút, có khi đúng 22 giờ mới chạy. Thôi tốt nhất cứ ra ga vào 20 giờ tối đến 21 giờ tối là yên tâm.

Đi tàu lên Sapa mất bao lâu
Đi tàu lên Sapa mất bao lâu

Tàu sẽ khởi hành từ ga Trần Quý Cáp vào độ 22 giờ kém 15 phút và sẽ đến ga Lào Cai vào độ 5-6 giờ sáng hôm sau. Thời điểm đến là khác nhau tùy từng hôm, thời tiết, đường sá nhưng cứ yên tâm là mờ sáng sau là tới ga Lào Cai.

Như vậy, bạn đã có thể tự tính được câu trả lời cho câu hỏi đi tàu lên Lào Cai mất bao lâu rồi, còn theo nhẩm tính của tôi thì nó mất khoảng 7 tiếng đồng hồ hoặc có khi 8 tiếng. Cũng có hôm tôi thấy hơn 4 giờ sáng tàu đã đến ga Lào Cai.

Nếu bạn chơi sang thì khi mua vé tàu, cứ mua vé nằm mà ngủ một đêm cho sướng. Mua vé ngồi mềm cũng ngủ được nhưng hơi gò bó, khó chịu. Còn sang hơn thì mua vé giường nằm ở các khoang du lịch (dành cho người nước ngoài).

Trong bài viết đã dẫn link ở trên, tôi có lời khuyên là nếu bạn say xe thì nên đi lên Sapa bằng tàu hỏa còn đi ô tô bây giờ vẫn nhanh và rẻ nhất. Đây là bài viết hướng dẫn cách đi Sapa bằng xe khách của tôi đã chia sẻ: https://du-lich.net/sa-pa/6/

Nếu bạn quan tâm tới giá vé tàu lên Sapa thì xem tại đây: https://du-lich.net/sa-pa/5/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *