Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Các hãng xe khách từ Hà Nội đi Sa Pa & giá vé xe khách giường nằm Sa Pa – Lào Cai

Xe khách Hà Nội đi Sa Pa
Xe khách Hà Nội đi Sa Pa

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Sa Pa bằng xe khách thì tôi khuyên bạn nên chọn loại xe giường nằm, hỏi rõ giá vé và đặt vé xe trước, bạn cũng nên mua vé khứ hồi để tránh tình trạng hết vé xe khách khi từ Sa Pa trở về Hà Nội vào những ngày cao điểm đông khách du lịch.

#Đặt xe khách giường nằm đi Sa Pa

Để đi du lịch Sa Pa, tôi cũng như mọi người thường bắt xe ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe phía nam Hà Nội nhưng tôi khuyên bạn nên chọn Mỹ Đình. Nếu bạn ở Sài Gòn ra Hà Nội, sau khi xuống sân bay Nội Bài, bạn nên đi xe buýt về thẳng bến xe Mỹ Đình (rất ít xe đón khách ở sân bay Nội Bài) – chỉ 20km thôi.

Nếu bạn muốn nhà xe đón bạn ngay tại ngã tư cao tốc Nội Bài – QL 2 (đầu cao tốc Hà Nội – Lào Cai) thì bạn cần phải gọi cho nhà xe, hỏi họ có đón ở chỗ đó không, nếu có thì hẹn giờ đón khách).

Tại bến xe Mỹ Đình có rất nhiều hãng xe đi Lào Cai nhưng bạn chỉ chọn các xe chất lượng cao (tức giường nằm, có điều hòa máy lạnh, sạch sẽ) và chạy thẳng lên tận Sa Pa (thì bạn sẽ tiết kiệm được vài chục ngàn đồng do không phải thuê xe khách hoặc xe ôm từ bến xe Lào Cai lên Sa Pa (30km).

Có một số hãng xe (vào buổi tối) sẽ không đón khách ở bến xe Mỹ Đình mà đón ở các khu vực riêng của nhà xe, ví dụ ở Thanh Xuân, ở đầu cao tốc Thăng Long – Nội Bài, hoặc trong Mỹ Đình… để tránh bị ùn tắc nếu đón khách ở bến.

Khi liên hệ mua vé xe khách CLC giường nằm, các nhà xe sẽ dặn bạn nếu không thì bạn phải hỏi họ, nhớ xin luôn số điện thoại để gọi điện khi cần thiết.

#Giá vé xe khách từ Mỹ Đình đi Sa Pa

Giá vé xe khách Hà Nội – Sa Pa khoảng 300.000 đồng/chiều. Trên xe có nước uống, wifi miễn phí. Một số hãng xe uy tín bạn có thể tham khảo là Hưng Thành, Hải Vân, Sao Việt, Hà Sơn, Camel… (xem chi tiết số điện thoại ở các phần sau của bài viết này)

Tôi đã đi xe Sao Việt nhưng có vẻ không thích bằng xe khách Hải Vân.

#Đi du lịch Sa Pa bằng xe bus

Loading...

Gần đây tôi nghe nói đã có xe buýt từ Hà Nội chạy đi Lào Cai theo đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai, và cũng chỉ mất 4 tiếng đồng hồ là có thể đến được Sa Pa. Giá vé xe bus Hà Nội – Lào Cai rẻ hơn tất cả các loại phương tiện kia, chỉ có 180.000 đồng nhưng nếu đi bằng xe buýt sẽ làm bạn rất mệt mỏi, đôi khi bạn phải đứng vì không đủ ghế ngồi. Tôi chỉ nghe nói, chưa từng đi thử. Nếu bạn có review về nó, hãy chia sẻ giúp tôi trong phần comment ngay bên dưới bài viết này (trang sau là thuê xe máy). PS bổ sung thêm là hiện nay đã có một tuyến xe buýt Hà Nội Sapa chất lượng cao, dành cho khách VIP, xe chạy cực nhanh, tổng thời gian chỉ hết có 3 giờ 45 phút thôi, bài viết được tôi cập nhật ở đây: https://du-lich.net/xe-buyt-tu-ha-noi-di-sapa/

Booking.com

Bình luận