Chi phí đi Sapa cho 2 người – chỉ hết 1,5 triệu đồng (tin không?)

Posted by

Chi phí đi Sapa là khoản mà mình quan tâm đầu tiên khi lên kế hoạch, lịch trình du lịch Sapa tự túc (một mình hoặc có 2 người cùng đi – có thể rủ bạn bè thân đi cùng hoặc đi với bạn gái).

Có lẽ đi đâu cũng vậy, thứ mà mọi người thường lo lắng nhất, đó là chuyến đi có tốn kém đắt đỏ lắm không, phải không? Đi Sapa thì hết khoảng bao nhiêu tiền cho mỗi người, nếu đi 2 người trở lên, đi theo nhóm liệu có tiết kiệm hơn không?

Theo bạn, chi phí đi Sapa dành cho 2 người hiện nay hết khoảng bao nhiêu tiền?
Theo bạn, chi phí đi Sapa dành cho 2 người hiện nay hết khoảng bao nhiêu tiền?

Ai chẳng muốn tiết kiệm hầu bao của mình, tiêu ít mà lại được trải nghiệm nhiều. Đành rằng cái gì cũng có cái giá của nó. Ví dụ muốn rẻ thì phải ở nhà nghỉ bình dân, không thể chòi khách sạn 3-4 sao được rồi.

Tuy nhiên, nếu chịu khó tham khảo các bài review của những người đã đi trước, chuẩn bị sẵn chút kinh nghiệm du lịch trong tay, chắc chắn sẽ giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đi du lịch Sapa, đi phượt Sapa theo kiểu du lịch tự túc đấy.

Bài viết này, mình sẽ tư vấn miễn phí chi tiết cho mọi người về tất cả các nội dung bao gồm: Chi phí đi du lịch Sapa bằng xe máy, chi phí đi Sapa bằng ô tô chi phí 1 chuyến đi Sapa bằng tàu hỏa từ Hà Nội

Chi phí du lịch Sapa bằng [tàu hỏa] dành cho 1-2 người

Theo quan sát của mình thì trước đây, hầu như mọi người đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa. Nhưng hiện nay, nếu đi tàu hỏa thì tính ra mọi người lại bị tốn kém hơn so với đi xe khách. Vì sao? Bởi vì, nếu đi tàu hỏa thì tàu SP 3 Hà Nội xuất phát lúc gần 22 giờ đêm chỉ lên tới TP Lào Cai thôi. Sau đó từ TP Lào Cai lên tới khu du lịch Sapa còn khoảng 30km nữa, mọi người lại phải thuê xe 7-16 chỗ (nếu đi đông), hoặc đi xe khách – taxi, xe ôm nếu đi 1 mình hoặc 2 người trở lên… thì mới tới được nơi mình cần tới.

Rõ ràng là phải đi thêm một chặng xe nữa và tất nhiên là sẽ tốn thêm một khoản.

Chi phí đi Sapa dành cho 2 người cũng không phải là đắt lắm đâu mọi người ạ
Chi phí đi Sapa 2 ngày 1 đêm (2N1Đ) cũng không phải là đắt lắm đâu mọi người ạ, mời đọc kỹ bài review của mình

Còn nếu đi xe khách giường nằm theo tuyến Hà Nội – Sapa thì sẽ đi thẳng lên khu du lịch Sapa luôn (tất nhiên, không phải xe nào cũng chạy lên tận Sapa nên mọi người phải hỏi xe nào đi lên tận (thẳng) Sapa nha, kẻo bị hụt hơi giữa đường, xem danh sách xe trong bài viết này: Xe khách đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội): chọn hãng nào đây). Nhờ vậy mà tiết kiệm đáng kể tiền đi lại đấy.

Tuy nhiên, nếu đi đoàn đông người mà không muốn đi xe ô tô, xe khách chật chội bất tiện thì mọi người có thể đi tàu hỏa.

KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU: Thực sự bây giờ mình rất sợ đi xe khách giường nằm từ Hà Nội lên Sapa. Tại vì từng gặp trường hợp xe chở khách du lịch bị đâm xuống vực, chết bao nhiêu người. Nên nằm trên xe khách vào ban đêm cứ hãi hãi là. Để cân bằng thì mọi người có thể chọn luôn cả hai lựa chọn. Đó là đi xe khách lên và về bằng tàu hoặc ngược lại. Thế là có luôn hai trải nghiệm (tàu + xe)

Mình tạm tính toán chi phí đi tàu hỏa để mọi người tự tổng hợp như sau:

+ Ghế cứng ngày thường: 140K
+ Ghế cứng ngày cuối tuần: 150K
+ Giường nằm cứng: Khoảng 450 – 500K
+ Giường nằm mềm, điều hòa: Khoảng 650 – 700K

Vậy, nếu đi tàu hỏa thì lên tới ga TP Lào Cai, sẽ đi tiếp lên Sapa thế nào?

Sau khi đến ga Lào Cai ở trung tâm TP Lào Cai, mọi người có thể lựa chọn: (1) Bắt xe ôm đi thêm 30km. (2) Đi taxi = 30km. (3) Thuê xe ô tô 7-16 chỗ. (4) Bắt xe buýt Lào Cai – Sapa = 50.000 đồng.

Giá trên chỉ tính cho mỗi 1 người và một lượt đi hoặc về. Nếu tính chi phí đi Sapa cho 2 người thì cứ vậy nhân đôi lên nha.

Chi phí du lịch Sapa dành cho 2 người năm nay bao nhiêu tiền nhỉ?
Chi phí du lịch Sapa dành cho 2 người (3N2Đ) năm nay bao nhiêu tiền nhỉ?

Như vậy, tính tổng chi phí cho một người cả chuyến đi sẽ hết số tiền như sau:

 • Tiền vé tàu hỏa 2 chiều: 300K (mức tiết kiệm nhất, ngồi ghế cứng)
 • Tiền vé xe bus: 50K
 • Tiền thuê xe máy tại Sapa: 100K 
 • Tiền xăng: 100K
 • Tiền vé vào các địa điểm du lịch như khu du lịch Hàm Rồng, bản Tả Van, bản Cát Cát: 100K (chi tiết ở cuối bài nha)
 • Tiền nhà nghỉ (ngày bình thường chỉ): 250K. Nếu mọi người đi ngày cuối tuần, nhất là vào các dịp lễ tết, có tuyết rơi, hoa đào nở… thì một là cháy phòng, hai là giá đắt cắt cổ: 600-700 đến 1 triệu đồng đến 1,2 triệu đồng/phòng
 • Tiền ăn mỗi bữa chính: 50K (có thể đi trong 2-3 ngày). Đi nhanh 1 ngày cũng được, không ngủ đêm sẽ rẻ hơn nhiều (ngủ đêm trên tàu hoặc xe khách).
 • Tiền chi tiêu phát sinh: 150K
 • Tiền ăn mỗi bữa sáng: 30-40K tùy suất

Tổng chi phí đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa: khoảng 1,2 đến 1,5 triệu đồng là thoải mái trong chừng mực tiết kiệm. Nếu đi 2 người thì tổng chi phí chừng 3 triệu đồng là đủ ở lại 2 ngày 1 đêm + đi tham quan hết các địa điểm.

Mua vé tàu hỏa ở đâu? Kinh nghiệm đi tàu hỏa như thế nào? Làm sao có giá vé rẻ? Rồi balabala, mọi người cứ vào bài viết này là có đủ: Kinh nghiệm đi tàu lên Sapa, cách mua vé tàu Sapa giá rẻ

Chi phí đi Sapa cho 2 người tự túc bằng [xe khách chất lượng cao (giường nằm)]

Nhiều người khuyên là nếu đi Sapa bằng ô tô thì cần đặt vé trước kẻo hết vé nhưng mình từng đi bằng xe Hưng Thành, xe Hải Vân, xe Sao Việt (không nên đặt thằng xe này, chất lượng khá kém)… lúc nào cũng còn vé nếu đặt trước 1 ngày.

Như trên mình đã review, đi bằng xe khách chất lượng cao là rẻ nhất, nhanh nhất, có thể đi đêm hoặc ngày tùy điều kiện.

Chi phí du lịch Sapa cho 2 người: 20 triệu ăn chơi bét nè nhưng 10 triệu là vừa đủ
Chi phí du lịch Sapa cho 2 người 4N3Đ: 20 triệu ăn chơi bét nè nhưng 10 triệu là vừa đủ

Xe đi Sapa là xe to, giường nằm với giá vé là 250.000 đồng/lượt. Nhiều chỗ nói xe khách Hà Nội đi Sapa chỉ đến TP Lào Cai nhưng có nhiều xe lên tận khu du lịch Sapa mới trả khách (mọi người nhớ phải hỏi rõ nhà xe nha, kẻo lại cãi nhau).

Theo mình được biết, khi chưa có đường cao tốc từ Lào Cai lên Sapa thì Bộ GT-VT chưa cho xe khách 48 -53 chỗ chở khách lên tận Sapa nhưng có thể có nhà xe đi lậu lên và mọi người sẽ đỡ được khoản tiền thuê xe ôm từ Lào Cai lên Sapa.

Nên đi xe nào thì quá là nhiều luôn, mình đã review trong các bài này để mọi người đọc và tự đưa ra quyết định cuối cùng: Review xe Interbus Line đi Sapa (Tây ta cùng chọn) hoặc Hãng xe khách tốt nhất để đi Sapa là xe Hà Sơn Hải Vân bạn ạ!!!

Tổng hợp chi phí đi du lịch Sapa bằng ô tô của mình như sau:

 • Tiền vé xe ô tô 2 chiều: 500K
 • Tiền nhà nghỉ: 250K (chỉ tính 1 đêm, nếu mọi người đi nhanh thì chỉ 2 ngày 1 đêm là đủ)
 • Tiền ăn 4 bữa: 200K
 • Tiền vé vào các điểm du lịch (như phần nói về chi phí đi bằng xe khách): 100K
 • Tiền thuê xe máy: 100K để đi vào các địa điểm cần tham quan
 • Tiền đổ xăng cho xe máy: 100K
 • Tiền chi tiêu phát sinh khác như tiền thuê xe ôm đi nhận xe máy, đi tìm nhà nghỉ: 150K
 • Tiền ăn sáng: 60K cho 2 bữa

Tổng chi phí: 1,4 – 1,5 triệu đồng cho mỗi người, nếu đi Sapa cho 2 người thì tổng chi phí là 3 triệu đồng. Giá thuê xe máy tại Sapa chỉ 100K nhưng tính cho 1 ngày (xem thêm). Mặc dù mọi người đi 2 ngày nhưng chỉ nên thuê trong 1 ngày để đi các địa điểm xa, ngày còn lại đi loanh quanh gần thị trấn thôi.

Chi phí đi phượt Sapa bằng xe máy hoặc ô tô riêng

Đi Sapa bằng xe máy hoặc có xe ô tô riêng từ Hà Nội là cách rẻ nhất, tiết kiệm chi phí nhất nhưng đi xe máy thì hơi mệt, cần có sức khỏe. Đi như vậy mới gọi là đi phượt. Nếu ở miền Nam ra thì có thể thuê xe máy tại Hà Nội rồi đi ngược lên (nhưng 90% là đi lên Sapa rồi mới thuê xe máy).

Vậy tổng chi phí đi phượt Sapa bằng xe máy hết khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí đi Sapa - càng đông càng rẻ, vì sao?
Chi phí đi Sapa – càng đông càng rẻ, vì sao?

Nếu thuê xe máy tại Hà Nội thì hiện nay 100-150K mỗi ngày. Ai ở Hà Nội thì tự lo, không phải mất tiền thuê xe máy. Tiền xăng cho cả lượt đi và lượt về nếu mọi người đi bằng xe wave cho quãng đường 300km từ Hà Nội lên Sapa chỉ hết khoảng 150.000 đồng/lượt (cả chuyến đi hết khoảng 300K).

Mọi người không mất tiền thuê xe khách hoặc tàu hỏa nên sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí. Đi xe máy lại có thể đi hai người nên càng tiết kiệm được gấp đôi.

Từ Tt. Sapa đi vào các địa điểm tham qua cũng không mất thêm tiền thuê xe máy như đi ô tô, tàu hỏa, chỉ phải bỏ ra thêm 100K tiền đổ xăng cho 1 ngày đi tẹt ga.

Đi Sapa cần có khoảng bao nhiêu tiền là mức tối thiểu?
Đi Sapa cần có khoảng bao nhiêu tiền là mức tối thiểu?

Như vậy, mọi người chỉ phải bỏ ra các khoản sau thôi:

 • Tiền thuê nhà nghỉ = 250K
 • Tiền mua vé tham quan = 100K
 • Tiền ăn 4 bữa chính = 200K
 • Tiền ăn sáng = 60K
 • Tiền chi tiêu lặt vặt khác = 200K

Tổng chi phí du lịch Sapa cho cả chuyến đi chỉ hết có 1,2 triệu đồng. Nếu tính chi phí đi phượt Sapa dành cho 2 người cũng chỉ mất thêm: 100K tiền vé tham quan, 200K tiền ăn chính + 60K tiền ăn sáng + 200K tiền chi tiêu lặt vặt khác

Tại Sapa, khoản chi tiêu đáng băn khoăn nhất là tiền thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn. Nếu mọi người đi theo nhóm đông, ở qua đêm tại nhà sàn hoặc homestay thì giá thuê chỗ ngủ chỉ mất 50.000-100.000 đồng/người. Tính ra, chi phí đi phượt Sapa của mọi người còn giảm xuống thấp hơn nhiều.

Note: Khoản đắt nhất tại Sapa sau khách sạn là tiền mua vé cáp treo lên Fansipan (cứ mỗi năm lại tăng lên một ít). Cho nên muốn rẻ thì chịu khó nhờ bạn gái săn voucher nha: Chỉ cần 350.000 đồng là “săn” được vé cáp treo Fansipan giá rẻ

Chi phí du lịch Sapa cho 2 người từ Hà Nội

Tuy nhiên nói thì nói vậy, trong bối cảnh đi du lịch, cái gì cũng muốn mua, cần phải chi tiêu và chưa tính còn những khoản phát sinh ngoài mong đợi… thì tổng chi phí cho 1 chuyến đi du lịch Sapa cũng có thể lên tới 2,1 đến 3 triệu đồng/người nếu không biết cách cân đối chi phí, tính toán kỹ từ trước.

Sapa đẹp quá. 5 triệu đồng có đủ chi phí du lịch Sapa cho 2 người không nhỉ?
Sapa đẹp quá. 5 triệu đồng có đủ chi phí du lịch Sapa cho 2 người đi 3 ngày 2 đêm không nhỉ?

Nhưng nếu tiêu đến 2-3 triệu đồng là cũng ăn chơi như ai mất rồi. Mình không biết hiện các tour du lịch Sapa đang bán giá tour là bao nhiêu tiền, nhưng nếu phải chi tiêu tới trên 3-4 triệu đồng là hơi nhiều (trừ khi mọi người có nhiều tiền, không tính toán tới chi phí).

Mình mời mọi người tham khảo thêm review của một bạn vừa đi du lịch Sapa 3N2Đ về nha:

 • Combo xe + khách sạn Tubotel + ăn sáng trong 3 ngày 2 đêm hết: 999.000 đồng cho 1 người
 • Ăn 5 bữa chính: trung bình 100.000 đồng/bữa (trong đó có 1 bữa lẩu cá hồi, 1 bữa đồ nướng, còn lại ăn theo set menu ở nhà hàng, khá đầy đủ). Nhóm đi 4 người nên chia ra ăn khá rẻ và ngon ạ.
 • Taxi từ điểm đỗ xe tới khách sạn và ngược lại (chia 4): 25.000 đồng
 • Cafe: The Heaven Camp Site: 50.000 đồng
 • Tắm lá thuốc tại Lá Dao Spa (Tả Van): 120.000 đồng
 • Xe máy + xăng (3 ngày) cho 2 người: 200K

Ngoài ra, có 1 khoản mà theo mình cũng chiếm kha khá chi phí cho cả chuyến đi là vé tham quan và vé đi tàu + lên cáp treo. Cụ thể như sau:

 • Combo tàu Mường Hoa vé cáp treo: 750.000 đồng
 • Thác Bạc: 20.000 đồng
 • Bản Cát Cát: 75.000 đồng
 • Bản Tả Van: 75.000 đồng chụp ảnh cái cầu mây chỗ nhà Hà Mèo: 10.000 đồng (chỗ này vào ăn uống rồi mà chụp ảnh cũng thu phí và mọi người nên tránh nhà gã Hà Mèo ra nha, hàng ăn uống đắt lắm)
 • Hàm Rồng: 75.000 đồng

Tổng thiệt hại: gần 2.800.000 đồng (còn 1 vài chi phí lặt vặt mình không đồng nhớ chi tiết)

Có lẽ nhiều người vẫn không tin là có những người đi Sapa chỉ cần có 1-2 triệu đồng là đủ. Nhưng đi kiểu du lịch bụi khổ sở. Còn nếu dẫn bạn gái đi thì theo kinh nghiệm của mình, chi phí du lịch Sapa dành cho 2 người cũng cần ít nhất là 5-10 triệu đồng mới đủ để cả hai cùng ăn chơi bét nhè, thả ga (khách sạn đẹp tại Sapa nha).

CHO AI LẦN ĐẦU TIÊN ĐI SAPA: Nếu lần đầu tiên mọi người thập thò du lịch Sapa thì chắc chắn là có rất nhiều thứ chưa hình dung được nó như thế nào? Trong loạt bài viết này, mình đã chia sẻ + hướng dẫn rất chi tiết tất tần tật những thứ mà mọi người cần, ví dụ những địa điểm ăn uống ngon; khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay nào giá rẻ, rồi các địa điểm tham quan chụp ảnh max ảo, cách đi lại sao cho tiết kiệm… Mình nghĩ, mọi người nên bỏ một ít “time” để đọc trước khi lên đường đi Sapa nhé. Link đây: Review đi Sapa: 19 kinh nghiệm du lịch full của tụi mình 

Từ khóa: chi phí du lịch sapa, đi sapa hết bao nhiêu tiền, các khoản cần phải chi tiêu, giá vé, tiền ăn ở

4 comments

 1. Năm nay chi phí đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm chỉ 2tr đồng/người nếu đi tự túc ở homestay. Còn ở khách sạn thì 3tr đồng/người. Đây là mức tối thiểu. Nếu đi đoàn đông người thì chi phí cho mỗi người chỉ có 2tr là thoải mái

 2. Thời điểm hiện tại, để đi Sapa, cần khoản chi phí trung bình khoảng 3-4tr đồng cho 1 người mới đủ ăn chơi nha các bạn. Tiền cáp treo lên Fan đã 750K, khách sạn toàn 1-2tr còn homestay cũng 500-700K…

 3. Em vừa thấy có cái review đi Sapa chỉ hết 2.8 triệu đồng, không biết có đúng không?
  (Admin đã đưa lên nội dung chính trong bài)

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *