Đi tìm địa chỉ “cầu tình yêu” Đà Nẵng, cafe hóng gió

Posted by

Đọc các bài review về du lịch trên facebook, từ lâu đã nghe nhắc tới cái cầu tình yêu Đà Nẵng, vậy mà khi đặt chân tới Đà Nẵng, tôi vẫn chẳng biết cái địa chỉ của cây cầu tình yêu này nằm ở đường nào, địa chỉ ở đâu? Nhưng để bõ công một lần check in Đà Nẵng, tôi phải cất công đi tìm cho bằng được…

Lang thang sông Hàn đi tìm địa chỉ cầu tình yêu

Như trong bài review + hướng dẫn kinh nghiệm tìm khách sạn đẹp ở Đà Nẵng (mời xem tại đây) tôi đã chia sẻ: TP Đà Nẵng hiện nay có nhiều quận cũ và mới nhưng cơ bản được chia ra thành 2 nửa của một tảng đá. Phía trong sông Hàn là quận Hải Châu. Bên ngoài sông Hàn là quận Sơn Trà, còn gọi là bán đảo Sơn Trà theo cách gọi cũ + bãi biển.

Trước thì cái khu vực bán đảo Sơn Trà + bãi biển là nằm ở bên ngoài của sông Hàn. Còn bên trong là quận Hải Châu mới là trung tâm Đà thành. Nhưng hiện nay thì cả hai nơi đều là trung tâm, nhà cửa, khách sạn, khu vực ăn chơi giải trí mọc lên ken kín.

Hình ảnh sông Hàn ở Đà Nẵng
Hình ảnh sông Hàn ở Đà Nẵng

Như vậy, linh hồn của Đà Nẵng là dòng sông Hàn bạn nhé. Nếu nhìn trên bản đồ Google Map, bạn có thể thấy rõ dòng sông Hàn chia Đà thành ra 2 nửa trong (phía Tây) và ngoài (phía Đông). Tôi đã đi qua nhiều dòng sông, nhưng chưa thấy ở đâu có dòng sông sạch và đẹp, đáng khen ngợi như sông Hàn. Nhiều nơi sông bị ô nhiễm, đến nhìn còn chẳng buồn nhìn nữa là muốn chọn 1 cái khách sạn gần đó để ở.

Song tại sông Hàn, nếu bạn mà tìm được một khách sạn nằm ven sông Hàn, có view ra sông ra biển thì phải nói là quá mĩ mãn, đẹp và sáng khoải không ở đâu bằng (chẳng biết nói có quá không).

Tôi thích dòng sông này vì 2 lí do. Một là nó khá là lớn, chắc lớn hơn cả sông Hồng ở Hà Nội luôn. Hai là nó là sông liền ra biển nên có lẽ là nước mặn hoặc lợ. Chỗ cầu tình yêu Đà Nẵng là nằm ngay cửa biển luôn. Đã thế, sông lại sạch ơi là sạch!

Chạy dọc theo dòng sông Hàn, có khoảng 5-7 cây cầu lớn. Cầu bê – tông cốt thép rõ ràng, để xe máy, ô tô qua lại. Dòng sông đã sạch và mát, những cây cầu lại thêm tô điểm cho Đà Nẵng những góc view quá huyền ảo khi đêm xuống. Ban ngày cũng đẹp, chứ không chỉ đêm!

Hình ảnh một góc cầu Rồng nhìn từ cầu tình yêu Đà Nẵng (1)
Hình ảnh một góc cầu Rồng nhìn từ cầu tình yêu Đà Nẵng

Trong các cây cầu bắc ngang sông Hàn, tôi chỉ nhớ tên được vài cây cầu, có thể kể như: cầu Rồng (có 2 con rồng quay mặt ra biển), cầu Hàn (nghe nói nửa đêm cầu quay gì đó, chưa có time để trải nghiệm), cầu Trần Thị Lý, rồi cầu Thuận Phước (trên cùng, gần cửa biển)… Thế còn địa chỉ cầu tình yêu Đà Nẵng nằm ở đường nào, khu nào?

Địa chỉ cầu tình yêu Đà Nẵng ở đâu?

Đi ra đi vào đều phải qua các cây cầu lớn, mà vẫn chưa tìm được cầu tình yêu nằm ở chỗ nào? Lang thang dò hỏi, hóa ra nó nằm ngay bên dưới cây cầu Rồng các bạn ạ. Gọi là cầu mà cũng chẳng phải là cầu, nhưng cũng đúng là cây cầu thật!

Thì ra đêm trước, tôi đã đi qua chỗ rẽ xuống cây cầu này. Đêm trước, tôi đã bắt taxi từ sân bay Đà Nẵng về bãi Mỹ Khê, xe chạy qua cây cầu Rồng. Từ trên cầu, nhìn sang bên trái là cầu sông Hàn (nơi hay có lễ hội pháo hoa ở đó) đẹp lung linh với hàng trăm ngọn đèn hắt bóng xuống sông huyền ảo.

Và ở phía đầu cầu Rồng về hướng bãi biển, là cầu tình yêu Đà Nẵng. Nếu bạn xuống cầu tình yêu cafe, chụp ảnh thì trông ngược lên là cây cầu Rồng với 2 con rồng cuồn cuộn.

Hóa ra, nó chỉ nằm cách khách sạn tôi ở độ 1-2km, chỗ tôi ở là khách sạn Herriott Đà Nẵng, mời xem review: https://du-lich.net/review-khach-san-herriott-da-nang/

Hình ảnh cầu tình yêu Đà Nẵng (4)
Hình ảnh cầu tình yêu Đà Nẵng

Sau 1 đêm ngủ ở khách sạn, trưa sau, tôi thuê xe máy đi chơi cầu Rồng, cầu sông Hàn và check in cầu tình yêu của Đà Nẵng. Địa chỉ chính xác của cây cầu này là nằm ở đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà (tức là bên bờ Đông của sông Hàn).

Hướng dẫn bản đồ (map): Đây nhé, từ sân bay Đà Nẵng đi về bãi biển Mỹ Khê (nơi tập trung các khách sạn đẹp), nếu bạn đi qua cầu Hàn thì sẽ đi theo hướng đường Phạm Văn Đồng. Còn nếu đi qua cầu Rồng thì sẽ đi theo hướng đường Võ Văn Kiệt. Đây là hai đại lộ lớn ở quận Sơn Trà – Đà thành. Vậy thì đường Trần Hưng Đạo là con đường nhỏ chạy dọc ven sông Hàn từ đường Võ Văn Kiệt lên đường Phạm Văn Đồng. 

Để ra chỗ cầu tình yêu Đà Nẵng, bạn nên xem google map, đi ra chỗ đầu cầu Rồng là nhìn thấy ngay câu cầu tình yêu, xem bản đồ tôi chỉ bên dưới:

Từ đầu đường Võ Văn Kiệt – cầu Rồng rẽ xuống, bạn sẽ thấy biển ghi rõ “cầu tình yêu”. Bên phải là quán cafe (tên gì thì tôi quên tên, view không đẹp) đối diện bờ sông, bạn có thể đưa xe lên gửi tạm ở đó. Bên trái là bờ sông, lối xuống cầu Rồng.

Hôm tôi đi xe máy tới, đang lơ ngơ thì thấy chú bảo vệ của quán cafe đối diện bờ sông đon đả chạy ra vẫy, bảo nếu xuống cầu tình yêu thì cứ gửi xe vô đây, tôi trông giúp. Giọng nói dễ chịu, cảm thấy tin tưởng, thân thiện chứ không phải kiểu vẫy vẫy chào mời như các quán cơm vẫy ở Hà Nội.

Giá vé gửi xe là 10K, cũng chả đáng bao. Lúc xong từ bờ sông lên nhận xe, định dắt xe ra mà chú bảo vệ không chịu. Bảo hãy để tôi. Phục vụ là phải nhiệt tình như thế. Nhất quyết không để cho mình dắt xe. Khi nhận tiền trông xe còn cảm ơn rất lịch sự! Ở các khách sạn, khi tôi đến check in, bảo vệ, trông xe cũng đon đả, nhẹ nhàng, lịch sự, nhiệt tình như thế. Chứ không kiểu như Hà Nội, mày đến thì kệ má mày!

Review cầu tình yêu Đà Nẵng

Sau khi gửi xe, đi xuống bờ sông sẽ có cây cầu sắt dạng lan can bắc trên bờ biển, thiết kế như kiểu công viên. Đứng ở đây có thể nhìn rõ cầu Rồng với hai con rồng vàng cuồn cuộn, nhìn chả đẹp gì, cứ quê quê! Bên kia sông là quận Hải Châu với những tòa nhà cao thấp. Sóng nhẹ nước êm, gió mát.

Ở đầu cầu có bức tượng đài cá chép như trong ảnh dưới, với dòng chữ gì quên mất tiêu rồi (cá chép hóa rồng). Đi chơi cầu tình yêu vào tầm trưa – chiều sao nhiều khách Tàu quá thể, tới mức muốn tìm một góc chỉ có mình ta với ta để chụp ảnh, selfie sống ảo, ghi hình kỷ niệm mà không thể. Ức chế vãi! Kiểu gì cũng có mông, má của người khác chõ vô màn hình.

Hình ảnh tượng cá chép hóa rồng tại cầu tình yêu Đà Nẵng (2)
Hình ảnh tượng cá chép hóa rồng tại cầu tình yêu Đà Nẵng

Càng đi ra ngoài càng có nhiều không gian để chụp ảnh hơn. Chụp ảnh, selfie chán chê, lúc mệt quá, tôi mới giật mình phát hiện, dọc theo thành cầu, lan can cầu, trời ơi có cơ man là những cái khóa, ổ khóa. Đủ loại hình thù nhưng cơ bản là hình trái tim. Thì ra đó là ổ khóa tình yêu. Gọi cầu tình yêu Đà Nẵng cũng là vì thế này đây!

Hình ảnh cầu tình yêu Đà Nẵng (7)
Hình ảnh cầu tình yêu Đà Nẵng với ngàn chiếc khóa đủ hình thù
Hình ảnh cầu tình yêu Đà Nẵng (9)
Hình ảnh cầu tình yêu Đà Nẵng – nếu bạn muốn treo ổ khóa thì nhớ tới chỗ này

Ổ khóa treo nhiều tới mức, chúng dính thành xâu, ken kín, chẳng biết vài ba năm nữa liệu có còn chỗ để treo nữa không? Ổ khóa tình yêu bán ở đâu thì tôi cũng chưa kịp hỏi, nhưng nếu bạn định treo một chiếc để đánh dấu mối tình son sắt của bạn ở cây cầu này, tôi nghĩ bạn nên chủ động mang theo từ nhà, tới đây thì chỉ việc khóa vào, rồi vứt cái chìa xuống biển, keke!

Đã tìm được cầu tình yêu Đà Nẵng (3)
Đã tìm được cầu tình yêu Đà Nẵng

Đi về phía cuối cây cầu có nhiều cột đèn, về đêm rất ảo. Nếu ban ngày, bạn sẽ thấy những con tàu đậu ở sát bờ, làm background, lên hình cũng ảo diệu lắm.

Quán cafe ở gần cầu tình yêu Đà Nẵng

Cũng có nhiều người hỏi tôi là ở gần cầu tình yêu có quán cafe nào view đẹp và lãng mạn không? Cầu lãng mạn, sông lãng mạn, chuyến đi Đà Nẵng lãng mạn mà không có quán cafe lãng mạn thì thật uống phí.

Yên tâm nhé bạn. Sông đẹp, view đẹp, thành phố đáng sống thì không thể thiếu quán cafe cho bạn tự sướng. Ngay chỗ đầu đường Trần Hưng Đạo, đối diện lối xuống cây cầu tình yêu, có cả dãy quán cafe san sát, có thể kể như: Han coffee, Petit coffee, Time coffee, Monaco coffee, Peek A Boo coffee…

Tuy nhiên, các quán cafe mình kể ở trên lại nằm ở bên kia đường Trần Hưng Đạo. Còn bạn muốn có không gian lãng mạn, như ngồi hẳn trên mặt sông, ngó xuống cầu tình yêu luôn, ngắm rõ sông Hàn, cầu Rồng, cầu Hàn… thì hãy lên cái quán Molly Coffee ở ngay trên cầu tình yêu, view đẹp, gió mát, bao phê.

Trên nóc khách sạn Danang Revierside
Trên nóc khách sạn Danang Revierside ngó xuống sông Hàn trong lễ hội pháo hoa

Nếu bạn muốn tìm một khách sạn nằm gần cầu tình yêu Đà Nẵng thì có cái Danang Riverside Hotel (4 sao, ngay đầu cầu Rồng) là gần nhất. Tuy nhiên, dọc theo hai bên sông Hàn, có cả trăm khách sạn đẹp + lớn, view sông cho bạn lựa chọn. Từ các khách sạn, đi xe máy xuống cầu tình yêu gắn khóa cũng chẳng bao xa đâu.

Nếu lần đầu tiên bạn đi du lịch Đà Nẵng, nhớ xem các bài review chi tiết + đầy đủ và rất dễ hiểu của tôi tại đây: https://du-lich.net/tag/moi-tap-tanh-di-bien-xa-thi-di-da-nang-ban-nha/

Từ khóa: kinh nghiệm, địa chỉ, review cầu tình yêu Đà Nẵng ở đâu, đường nào, khách sạn ở gần, chỗ gửi xe, mua ổ khóa, quán cafe

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *