Review khách sạn Herriott Đà Nẵng – “ánh trăng dối lừa”!!!

Posted by

Ở Đà Nẵng có 1 cái khách sạn với cái tên khiến tôi tò mò, đó là khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng. Trên agoda với booking, tôi thấy mọi người đặt phòng tại đây rất nhiều và cũng có rất nhiều review nữa, nên tôi đã thử check in để có trải nghiệm thực tế tại khách sạn này.

Review khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng (4)
Review khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng – lên ảnh thì khá ảo diệu nhưng thực tế chỉ là nghệ thuật ánh sáng

Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn với kinh nghiệm đi du lịch của tôi thì hầu như ai đi du lịch biển cũng đều muốn tìm một cái khách sạn đẹp nằm gần bãi biển. Càng gần bãi biển càng đẹp, view mới đẹp. Đã vậy lại còn phải rẻ nữa cơ!

Nhưng ngoại trừ các đảo ra, tôi thấy ở các thành phố du lịch kiểu như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Yên… thì khó có khách sạn nào lại có vị trí nằm kề sát ngay bãi biển, mà thường là nằm cách biển một khoảng.

Vì thường là chạy ven biển có 1 con đường lớn. Bên này đường là phố xá, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, khu ngủ nghỉ… còn bên kia đường mới là bãi biển, công viên cây xanh. Tức là biển nằm tách riêng một bên. Hi hữu mới có các khu resort – khách sạn có bãi biển riêng kiểu như ở khu du lịch Phú Quốc hoặc ở các khu du lịch đảo.

Vì thế, trước khi đặt chân tới biển Đà Nẵng, tôi đã từng tìm hiểu, rồi tham khảo kinh nghiệm đi du lịch của nhiều người, nội dung tư vấn mà tôi nhận được chỉ chung chung là: nếu đến Đà Nẵng, muốn tìm khách sạn gần biển thì cứ ra khu vực biển Mỹ Khê – Đà Nẵng.

Trải nghiệm 1 đêm tại Herriott Hotel and Suite - Đà Nẵng
Trải nghiệm 1 đêm tại Herriott Hotel and Suite – Đà Nẵng

Đại khái tôi hiểu là, nếu muốn tìm khách sạn đẹp lại có view biển, gần biển thì ra bãi biển Mỹ Khê. Lúc đó tôi hình dung rằng, TP Đà Nẵng (khu vực trung tâm thôi nha) giống như một cái bánh lớn nằm ở khúc giữa của bản đồ hình chữ S và kề sát ngay bờ biển. Nói là một thành phố biển nhưng có phải chỗ nào cũng gần biển đâu, chỉ có khu vực giáp biển thì mới có biển, còn sâu bên trong thì vẫn như mọi thành phố khác, chả có vẻ gì là biển.

Nó cũng giống như khi bạn đặt chân tới Hạ Long, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc, Quy Nhơn, Phan Thiết, Vũng Tàu… Nếu không đi ra biển thì sẽ không biết là có biển.

Và vì thế tôi hình dung, ở Đà Nẵng, muốn nhìn thấy biển thì phải đi ra khu vực bãi biển Mỹ Khê. Tại đây là nơi tập trung của mọi hoạt động ăn chơi du lịch. Trung tâm du lịch thì tất nhiên phải sạch đẹp rồi.

Cho nên khi tìm phòng, nghiên cứu bản đồ Google, rồi “ngâm cứu” khách sạn trên agoda và booking, tôi cứ nhắm vào khu vực Mỹ Khê để chọn.

Quả là khu vực bãi biển Mỹ Khê là trung tâm du lịch của Đà Nẵng. Nó nằm ở phía Đông của TP Đà Nẵng và sân bay Đà Nẵng. Tại đây có vẻ vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng tập trung hầu như các khách sạn lớn + nhỏ, đường trong đường ngoài, đường thẳng đường ngang… đổ ra biển.

Cảm giác ban đầu của tôi khi đặt chân tới khu vực Mỹ Khê của Đà Nẵng là cũng giống như khu vực Bãi Cháy của Hạ Long. Tức là có một khu vực riêng nằm giáp biển chuyên dành cho các hoạt động nhà hàng, khách sạn, ăn uống, du lịch… Còn khu dân cư truyền thống nằm sâu bên trong và ở một khu riêng.

Từ nóc khách sạn Herriott Đà Nẵng nhìn xuống phía đường Phạm Văn Đồng
Từ nóc khách sạn Herriott Đà Nẵng nhìn xuống phía đường Phạm Văn Đồng, xa tít xa sau các tòa nhà kia là biển

Tuy nhiên, con đường lớn và có vị trí (view) đẹp nhất ở bãi Mỹ Khê là đường Võ Nguyên Giáp thì cũng giống như con đường Trần Phú ở Nha Trang. Nhưng có cảm giác ở Nha Trang, nhà cửa sầm uất, cảnh đẹp, cây xanh hơn nhiều. Còn ở Đà Nẵng thì vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên không được thơ mộng bằng. Với thực tế thì biển ở Đà Nẵng thua Nha Trang rồi. Tôi vẫn thấy biển Nha Trang đẹp hơn Đà Nẵng.

Có một cái mà Đà Nẵng hơn Nha Trang là các con đường ở khu du lịch biển Mỹ Khê – Phạm Văn Đồng rất rộng, lại đen xen hình bàn cờ nữa, nên đi lại rất thuận tiện. Tất cả đều chạy thẳng ra biển, nên bây giờ hình thành rất nhiều bãi tắm liền kề, kéo dài có dễ cả 10km.

Con đường lớn và đẹp nhất, chạy song song với bãi biển là đường Võ Nguyên Giáp như trên đã nhắc. Bên trong lại có rất nhiều đường ngang nằm song song nữa. Vì thế, dọc các con đường lớn nhỏ, khách sạn lớn nhỏ mọc lên dày đặc. Tha hồ cho bạn chọn.

Nhưng cái khổ nhất là nếu lần đầu bạn đi Đà Nẵng và đã biết rằng khu vực đẹp nhất để đặt khách sạn là ở bãi biển Mỹ Khê, nhưng thực tế thì cái bãi Mỹ Khê nó cũng rộng lắm, nào có biết cái khách sạn nào đẹp, có view đẹp, nằm gần biển. Vì có phải khách sạn nào cũng đẹp như mơ, như bạn hình dung tưởng tượng trước khi hạ cánh sân bay Đà Nẵng.

Trên thực tế, chỉ có các khách sạn nằm mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp thì mới có mặt quay ra hướng biển. Còn các khách sạn nằm ở làn trong, hoặc các con đường đổ thẳng ra biển, ví dụ như đường Võ Văn Kiệt, đường Phạm Văn Đồng, đường Vương Thừa Vũ, đường Nguyễn Văn Thoại… thì có khi phải đi bộ cả 1km mới ra tới biển, chứ lấy đâu mà vài bước chân ra tới biển.

Thậm chí, nhiều khách sạn, khi leo lên nóc còn chả kịp nhìn thấy biển luôn. Còn lại thì cũng có những khách sạn ở trên nóc có view ra biển, xa xa lắm, như cái khách sạn Herriott Đà Nẵng mà tôi đang review trong bài viết này.

Trải nghiệm thực tế và nhận xét khách sạn Herriott Đà Nẵng

Tôi tìm được cái khách sạn Herriott Đà Nẵng là nhờ bạn bè giới thiệu. Và để chắc ăn, tôi lên agoda với booking để check hình ảnh, vị trí cũng như nhận xét, đánh giá của mọi người về nó.

Trên agoda, hình ảnh rất đẹp, nhìn cái hồ bơi lung linh, lại có cả view biển nữa (như ảnh bên dưới, mời bạn xem):

Review khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng (3)
Review khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng

Thế nhưng thực tế thì cái hồ bơi trên nóc của khách sạn Herriott Đà Nẵng chỉ như cái bể cá coi làm tiểu cảnh ở các sân vườn nhà giàu, mà thậm chí còn chưa đẹp bằng. Tôi thực sự thất vọng khi lên tầng thượng của khách sạn và nhìn thấy cái bể bơi như này.

Nhận xét khách sạn Herriott ở Đà Nẵng (4)
Nhận xét khách sạn Herriott ở Đà Nẵng: cái bể bơi nhìn thực tế

Trên agoda, cái Herriott Đà Nẵng Hotel được mọi người đánh giá rất cao (ở mức tuyệt vời hoặc trên cả tuyệt vời – mời check in ảnh). Mà lúc nào cũng trong tình trạng chuẩn bị full phòng. Bữa tôi ở đó chỉ đặt 1 đêm, nhưng đêm sau khi tôi hỏi thử thì các nhân viên lễ tân của khách sạn cũng cho biết là do đặt muộn nên không còn phòng nữa.

Có lẽ, nó được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ mà chất lượng phòng ngủ lại rất xứng đáng với số tiền bỏ ra. Check in 1 đêm thì tôi nhận thấy, dân Hà Nội (miền Bắc) vào ở tại khách sạn này rất nhiều, chứ ít gặp dân miền Nam. Có lẽ dân Hà Nội đi Đà Nẵng nhiều, đi như hội. Chỉ có một điểm tôi không thích khi vào miền Trung du lịch (để trốn cái nắng nóng ở Hà Nội) mà gặp nhiều người Hà Nội quá. Tôi nghe giọng Bắc nặng nề, ăn to nói mạnh phát chán ra rồi, chỉ thèm được nghe cái giọng miền Trung, miền Nam êm ái dễ chịu lúc này.

Rẻ nhất là 600K

Lúc 20 giờ tối thì tôi mới hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Trời dịu mát sau vài ngày nắng nóng như táp lửa 40-41 độ C. Lúc này, tôi mới móc smartphone ra để book phòng qua agoda (đi đâu tôi cũng đặt phòng trên 1 trong 2 trang là agoda và booking). Và tôi đã book ngay 1 phòng rẻ nhất với giá chỉ có 600.000 đồng/đêm.

Review khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng (6)
Review khách sạn Herriott Hotel Đà Nẵng

Sau khi đi bắt taxi về trung tâm ăn tối xong thì tôi xách vali về khách sạn Herriott Đà Nẵng để làm thủ tục check in. Các em gái lễ tân ở đây khá trẻ, không xinh lắm, nhưng tính dịu dàng, lịch sự xếp cho tôi vào căn phòng ngay tầng 1.

Tôi biết, những căn phòng ở tầng 1 gần sảnh lễ tân thì thường là phòng hạng 2 hạng 3, kiểu phòng dự phòng, nên giá rẻ. Mặc dù không có bồn tắm nằm nhưng tôi khá hài lòng với không gian bên trong. Nói chung, với 600K bỏ ra, tôi nghĩ thế này cũng là mĩ mãn lắm rồi. Phòng rộng vừa đủ, ưng ý nhất là giường quá rộng, có dễ phải tới 1.8-2m luôn, tha hồ để quần. Khu bồn rửa mặt bố trí ngay sát gần giường ngủ, ngăn cách bởi 1 bức rèm nên nhìn khá ảo.

Phòng bài trí khá đẹp, giá dễ chịu nhưng đáng tiếc là xa biển quá
Phòng bài trí khá đẹp, giá dễ chịu nhưng đáng tiếc là xa biển độ 1km

Lúc mới đặt trên agoda, tôi cứ nghĩ nó nằm khá gần bãi biển. Tuy nhiên, địa chỉ của nó là ở lô 7 – lô 8 thuộc khu vực ngã tư đường Lê Văn Quý với Phạm Văn Đồng. Tức là từ khách sạn, tôi phải đi bộ qua 4-5 cái ngã tư mới ra tới đường Võ Nguyên Giáp, mới nhìn thấy biển. Nếu ngại đi bộ có lẽ cũng phải thuê taxi để đi tắm biển nếu book phòng cho cả gia đình ở đây. Còn thích đi bộ thì cũng chỉ đi xa một tí.

Nghệ thuật chỉ là ánh sáng lừa dối
Nghệ thuật chỉ là ánh sáng lừa dối

So với các khách sạn khác ở khu vực đường Lê Văn Quý – Phạm Văn Đồng thì cái Herriott Hotel Đà Nẵng nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, vì nhỏ nên giá mới rẻ như thế. Còn nếu bạn có nhiều tiền, muốn book những phòng khách sạn 4-5 sao, tôi đề nghị bạn nên chọn bất cứ thằng nào có địa chỉ nằm ở đường Võ Nguyên Giáp, nhìn thẳng ra biển Đà Nẵng luôn. Tại đây, các khách sạn đều có số tầng lẫn quy mô bề thế gấp 2-3 lần cái thằng Herriott Đà Nẵng Hotel.

Tôi muốn review thêm chút về cái khách sạn Herriott ở Đà Nẵng: Ban đầu khi tìm phòng + xem ảnh chụp trên agoda, booking thì tôi thấy nó có cái ảnh bể bơi + view biển đẹp ơi là đẹp. Nhưng buổi tối đó khi xách vali qua ở, tôi cũng chẳng thấy có biển chi mô. Từ ngã tư Phạm Văn Đồng – Lê Văn Quý, hỏi thăm mọi người nói là phải đi độ 1km nữa mới ra tới biển. Vậy là xa rồi.

Trên nóc khách sạn là bể bơi và buffet
Trên nóc khách sạn là bể bơi và buffet, bể bơi xấu quá

Sáng sau tỉnh dậy chuẩn bị đi ăn buffet, tôi mới nhớ là tối qua check ảnh có view biển, liền đi thang máy lên tầng thượng (hình như ở tầng 8, tôi không nhớ nữa). Hóa ra, khu ăn buffet là nằm ở trên nóc tòa nhà và bể bơi ở cạnh khu ăn sáng luôn.

Đi ra bể bơi thì đúng là cũng có nhìn thấy biển xa xa với dăm cái ghế dài, dăm cái ô che đúng như trong ảnh. Nhưng hóa ra nó nhỏ bé đến khó tả. Cái hồ bơi chỉ như cái hồ cá coi ở các khu tiểu cảnh mà cũng xấu nữa.

Có buffet, nhưng 4 điểm

Bên cạnh bể bơi là khu ăn sáng buffet mà đi vào có cảm giác giống cái nhà ăn thì đúng hơn. Bên trong chỉ có độ 3-5 bàn ăn nhỏ bé, có điều hòa mà nóng như lò. Nếu mùa thu thì chắc không sao. Định bê đồ ăn ra cái bàn ở bên ngoài cạnh bể bơi ăn cho thoáng nhưng nóng quá đành ngồi tạm bên trong ăn.

Khu ăn sáng buffet nằm cạnh bể bơi bé tẹo
Khu ăn sáng buffet nằm cạnh bể bơi bé tẹo

Cái nhà ăn đã bé như cái quán thì làm sao có nhiều đồ ăn đúng không? Tôi lướt qua, đang mùa du lịch, khách ở đông mà chỉ có chưa đầy 10 món ăn sáng. Rất đơn điệu, ăn kiểu cho xong. Ừ mà giá có vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/đêm thì làm sao có sang chảnh con cá cảnh như các khách sạn lớn chứ.

Có lẽ, nếu muốn oai oách thì không nên đặt phòng tại khách sạn Herriott Đà Nẵng. Chỗ này, theo tôi chỉ phù hợp với các gia đình đi chơi Đà Nẵng là chính, chỗ ở là phụ, không quan trọng lắm thì nói thật, nó cũng rất hợp túi tiền, mà lại vẫn có chỗ ở sạch sẽ, phòng ốc tương đối đẹp đẽ.

Thêm một mà tôi cũng tạm hài lòng khi review về Herriott Đà Nẵng là nó nằm ngay trên trục đường Phạm Văn Đồng. Mà đây là trục chạy thẳng từ sân bay Đà Nẵng về bãi Mỹ Khê. Chạy đúng qua cầu sông Hàn Đà Nẵng luôn. Tôi nhớ là chỉ đi qua cầu sông Hàn một tẹo là về tới cái khách sạn mà tôi đang review cho bạn. Và từ khách sạn, đi xe máy thêm một đoạn nữa là ra tới biển. Nếu đi bộ, có lẽ cũng chỉ 5-10 phút là ra biển.

Tôi chỉ ngủ lại tại Herriott Hotel Đà Nẵng 1 đêm duy nhất. Trưa sau, tôi xách vali qua ở tại cái khách sạn đẳng cấp hơn, đắt hơn – đó là Belle Maison, mời xem review chi tiết: https://du-lich.net/review-khach-san-belle-maison-da-nang/

Nếu bạn không ưng vị trí của thằng Herriott, chưa hình dung ra bản đồ phân bố các loại khách sạn, khu du lịch tại Đà Nẵng như thế nào, ở đâu là gần và tiện đường ra bãi biển, thế thì lát quay lại đọc thêm bài hướng dẫn rất tâm huyết này của tôi: https://du-lich.net/di-da-nang-nen-o-khach-san-nao/

Tại đây có dịch vụ cho thuê xe máy

Điều mà tôi thấy thú vị khi đi du lịch Đà Nẵng là dường như khách sạn nào cũng có dịch vụ cho thuê xe máy, kể cả các khách sạn lớn 3-4-5 sao. Ở dưới hầm của khách sạn Herriott Đà Nẵng luôn có anh bảo vệ trực dịch vụ cho thuê xe luôn

Thuê xe máy tại khách sạn Herriott
Dịch vụ cho thuê xe máy đi chơi tại khách sạn Herriott – bác bảo vệ này sẽ phục vụ bạn cả ngày

Giá thuê xe máy ở đây có vẻ đắt hơn những chỗ khác 10-20K (cũng không đáng bao nhưng nếu bạn chi tiêu nhiều thì gộp lại cũng mất một khoản). Cụ thể, chiếc xe máy mà tôi thuê là xe tay ga, có giá 150K. Còn xe số thì chỉ 120K.

Tuy nhiên, hôm xuống Hội An chơi, tôi gặp nhiều nhóm cũng thuê xe máy ở Đà Nẵng xuống. Họ bảo giá thuê xe tại khách sạn mà họ ở là 140K một ngày cho xe tay ga, còn xe số là 110K.

Tại cái khách sạn Herriott Đà Nẵng, chiếc xe tay ga mà tôi thuê nó có hiệu là gì đó tôi còn chưa kịp xem kỹ, nhưng không phải là của Honda. Anh bảo vệ dắt xe ra cho tôi nói là xe của Yamaha, đi cũng tương đối chắc chắn nhưng do xe cho thuê nhiều, nhiều người đi ẩu, không có ý thức giữ gìn nên gương không ra gương, còi không ra còi, hơi không hài lòng, định đem trả nhưng rồi cũng thấy đi tạm được, vì đường sá tại Đà Nẵng – Hội An rất đẹp, đi lại dễ dàng.

Họ có trang bị cho mình 2 cái nón (mũ) bảo hiểm, nhưng không có áo mưa, nên lúc đi chùa Linh Ứng bị mưa ướt như chuột luôn.

Cái dở ở đây là họ chỉ cho thuê theo ngày thôi, chứ không cho thuê theo giờ. Ví dụ 12 giờ trưa hôm nay tôi nhận xe thì đúng 12 giờ trưa mai phải trả, và được tính là 1 ngày (24 tiếng đồng hồ) = 150K. Nếu quá 1-2-3 tiếng là phải trả thêm 150K nữa vì họ tính sang 1 ngày tiếp theo. Do đó, nếu bạn thuê xe máy ở cái khách sạn Herriott Đà Nẵng thì cần lưu ý điều này. Hoặc tìm chỗ nào cho thuê theo giờ sẽ thuận lợi, dễ chịu hơn.

Dịch vụ cho thuê xe rất đơn giản. Các em lễ tân của khách sạn chỉ cần cầm CMND của bạn, làm giấy tờ xong là giao xe, chẳng có giấy tờ xe gì, cứ nhận xe mà chạy thôi. Thuê 1 hay 2 ngày thì phải trả tiền thuê xe trước, ví dụ như tôi thuê 2 ngày là 300K, nộp luôn, xong mang phiếu xuống tầng trệt giao cho bảo vệ, nhận xe rồi vi vu đi chơi dọc biển, lên thăm cầu Rồng, cầu Tình Yêu, cầu Hàn, cầu Trần Thị Lý…

Địa chỉ: Lê Văn Quý, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Mời bạn vào đây xem thêm toàn bộ hình ảnh + giá phòng hôm nay tại khách sạn Herriott Hotel & Suite Đà Nẵng

Từ khóa: review khách sạn Herriott Hotel & Suite Đà Nẵng, thuê xe máy, giá phòng, nhận xét, đánh giá, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, bản đồ gooogle

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *