Quán ăn bánh căn Nha Trang – có rất nhiều địa chỉ ngon và nổi tiếng

Posted by
Bánh căn Nha Trang ăn ở đâu ngon
Bánh căn Nha Trang ăn ở đâu ngon

Hồi chưa từng đến Nha Trang, khi tìm hiểu ở trên mạng, tôi cứ loạn cả đầu lên, liên tục nhầm lẫn giữa bánh căn và bánh canh. Tôi tưởng hai lại bánh này là một. Mà có nhiều người cũng như tôi vậy.

Bây giờ thì tôi có thể biết chắc bánh canh và bánh căn là hai loại hoàn toàn khác nhau, cách làm khác nhau, ăn cũng khác nhau…

Bánh canh thì nó giống như bún như phở vậy, có nước để ăn trong bát cho dễ nuốt. Nhưng bánh căn thì lại là một thứ bánh đúng nghĩa. Tôi đã đi Nha Trang vài lần trước đó, nhưng thú thật là gần đây khi đưa cả gia đình đi trải nghiệm cái nắng cái gió ở biển Nha Trang, tôi mới có dịp đi thử xem món bánh căn Nha Trang nó ngon thế nào, hình dáng, công thức ra sao… Bản thân tôi chỉ thích cảnh đẹp chứ còn ăn uống thì tôi không rành.

Tuy nhiên các thành viên trong gia đình tôi gợi ý, ở Nha Trang có món bánh căn, nghe lạ, không biết có ngon hay không? Vậy là cả nhà kéo đi tìm quán bánh căn ở Nha Trang.

Bánh căn Nha Trang ăn ở đâu ngon: bánh căn mực
Bánh căn Nha Trang ăn ở đâu ngon: bánh căn mực

Sau khi ăn tối xong, dạo một vòng quanh phố biển, tôi hỏi thăm nhiều người dân xem ở Nha Trang thì ở đâu bán bánh căn ngon và nổi tiếng? Họ nói, đây là thứ bánh bán rong làm quà, có rất nhiều địa điểm bán, là những quán nhỏ kiểu như quán bánh cuốn ở Hà Nội, nhưng chỉ mở ra ban đêm để phục vụ khách du lịch.

Nói về quán nào ngon, nên đi đâu thì họ nói có thể qua đường Nguyễn Trãi, đường Lê Thánh Tôn hoặc Lý Thánh Tôn gì đó, đường Nguyễn Thiện Thuật rồi Hoàng Hoa Thám, Tô Hiến Thành, Hoàng Văn Thụ, đường 2/4 Nha Trang, đặc biệt là đường Tháp Bà Nha Trang…

Tuy nhiên, sau khi ăn hải sản ở đường Tháp Bà xong, khi đi bộ dọc đường Tháp Bà, chúng tôi vô tình phát hiện có một quán bán bánh căn Nha Trang của hai bà già ngồi trong bóng tối, ánh đèn điện nhỏ chỉ đủ sáng một quầng sạp trên vỉa hè, bên chiếc bàn nhỏ là các bếp than nướng bánh căn đang đỏ lửa, mùi thơm hải sản… Được chào mời, chúng tôi liền quyết định vào đây để thử món bánh căn ở Nha Trang xem nó thế nào.

Địa chỉ bánh căn ngon ở Nha Trang
Địa chỉ bánh căn ngon ở Nha Trang là ở đâu: nước chấm

Tôi không nhớ cách làm bánh căn thế nào, chỉ mang máng là bà chủ dùng tôm hoặc mực trộn bột rồi thêm cả xoài cả chuối gì đó, sau đó cho vào các cái nắp đất, đặt trên một cái bếp đất hoặc khay đất để nướng trên than hồng. Có mùi thơm của hải sản lẫn mỡ cháy, ăn cũng beo béo. Nước chấm thì được làm theo cách của người Nha Trang, có hành, ớt và thịt, vị béo. Cả nhà tôi ăn khen ngon và lạ còn tôi ăn uống không rành nên cũng chẳng cảm thấy ngon hay không ngon nữa. Thôi thì cũng thử cái thứ bánh căn Nha Trang cho biết vậy.

Địa chỉ quán bánh căn Nha Trang ở đâu ngon nhất
Địa chỉ quán bánh căn Nha Trang ở đâu ngon nhất: bánh căn tôm

Cách làm bánh khá công phu nên nếu khách đông là hai bà chủ thay nhau làm mà vẫn không kịp. Một bà thì trực tiếp rót bột, vê bánh trong các nắp đất. Một bà thì phụ làm nước chấm. Hai bà nói, đây chỉ là món quà ăn vặt cho khách du lịch và người ăn đêm, được làm từ tôm, mực và các loại hải sản, bột gạo. Giá cũng khá rẻ, chỉ có khoảng 25.000 đồng/đĩa. Tôi nghe nói có nơi họ bán 50.000 đồng. Thậm chí mặc dù được nhiều người khen là Nha Trang đẹp nhưng cũng có không ít chủ làm ăn thất đức, chup giật, từng chặt chém khách du lịch ở Hà Nội vào một đĩa bánh căn với giá tới 250.000 đồng mà báo chí đã từng nêu và sau đó họ bị phạt 1 triệu đồng. Đó là chủ quán bánh căn vỉa hè ở địa chỉ 51 Tô Hiến Thành.

Có rất nhiều quán bánh căn ngon nổi tiếng ở Nha Trang
Có rất nhiều quán bánh căn ngon nổi tiếng ở Nha Trang

Tôi khuyên bạn nên hỏi kỹ giá trước khi ăn (ở nước mình khổ vậy đó). Nói chung, giá chỉ khoảng 20-50K một đĩa là mức chung, mặc dù bánh căn được làm bằng tôm hoặc mực nhưng không nên ăn loại đắt.

Còn tôi, coi như tôi cũng đã biết bánh căn Nha Trang thế nào rồi. Đèn tối quá nên tôi chụp ảnh bằng điện thoại lên không đẹp và tôi cũng quên xem địa chỉ của quán bánh căn Nha Trang này ở số bao nhiêu, nó chỉ là cái quán cóc vỉa hè thôi.

Từ khóa: địa chỉ những quán bánh căn ngon nổi tiếng ở Nha Trang nên thử, nên ăn ở đâu ngon nhất, các quán bánh căn đường Nguyễn Thiện Thuật, Tháp Bà, Nguyễn Trái, Lê Thánh Tôn

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *