Nếu đi Đà Nẵng, bạn nên “chọn” những khách sạn này (gần biển lắm)

Posted by

Nếu đi du lịch Đà Nẵng, nên ở đâu, nên đặt khách sạn ở những quận nào? Điều quan trọng nhất là nên chọn những cái khách sạn nào nằm gần biển, có view ra biển?

Tôi đã đi du lịch nhiều nơi, nhưng khi trở lại Đà Nẵng lần thứ 2 với mục đích là đi nghỉ dưỡng, tôi vẫn phải tự hỏi mình những câu hỏi như thế?

Hình ảnh khách sạn A La Carte Danang Beach Hotel (2)
Hình ảnh khách sạn A La Carte Danang Beach Hotel

Đã là đi du lịch biển thì hầu như ai cũng muốn thuê được khách sạn nằm gần biển nhất, thậm chí sát sạt biển càng lãng mạn. Nhưng có đi tìm khách sạn để đặt phòng mới biết rằng, nhiều khi đời không như mơ!

Lần trước tôi đặt chân tới Đà Nẵng là đi làm ăn buôn bán nên book tạm một khách sạn loại nhỏ + rẻ ở trung tâm để ở gặp đối tác. Tuy nhiên lần này trở lại, tôi muốn tìm cho mình một chỗ ở đẹp + yên tĩnh, phù hợp với mục đích đi du lịch biển, đi tắm biển, nghỉ mát luôn… Nên tiêu chí tôi đặt ra là tìm một cái khách sạn nào đó nằm gần biển Đà Nẵng nhất, có view biển cho lãng mạn!

Như thường lệ, tôi lên mạng để tìm hiểu về bản đồ Đà Nẵng, rồi bãi biển ở Đà Nẵng và lên agoda hoặc booking để tìm hình ảnh, nhận xét – đánh giá của khách du lịch về các khách sạn, nhà nghỉ, resort nằm ở những bãi biển, bãi tắm này.

Tuy nhiên, vất vả lắm tôi mới tìm được chỗ ưng ý. Ban đầu, cứ nghe nói Đà Nẵng – thành phố biển thì ai cũng nghĩ là rất gần biển, đi vài bước là tới biển. Nhưng Đà Nẵng cũng như hàng chục thành phố biển trên dải đất hình chữ S, có phải khu nào, quận nào, bãi nào cũng kề sát bờ biển đâu. Mà nhiều chỗ khi đặt chân tới, bạn có thể bị thất vọng vì chả có vẻ gì là biển. Phải đi rất xa xa nữa mới ra tới biển. Cũng như kiểu ở Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cửa Lò, Hạ Long, Hải Phòng… đó thôi.

Mà thậm chí, ngay cả khi bạn đã xác định được khu vực nằm gần biển nhất, ví dụ như ở TP Đà Nẵng là quận Sơn Trà và ở Sơn Trà là bãi biển Mỹ Khê chẳng hạn, thì có phải khách sạn nào, con đường nào ở khu vực bãi Mỹ Khê cũng nằm sát biển, cũng có view ra biển đâu. Thậm chí, nhiều khách sạn còn chả hề nhìn thấy biển luôn.

Vậy thì làm thế nào bây giờ? Nếu đi du lịch Đà Nẵng, muốn tìm một cái khách sạn gần biển, có view ra biển, đẹp và lãng mạn, giá cả lại phải chăng nữa (đẹp thì không có rẻ đâu nha, đừng có mơ) thì nên chọn khách sạn nào, ở đâu?

Khách sạn 4 sao thì lễ tân phải lịch sự chứ
Khách sạn 4 sao Belle Maison nơi tôi đến check in

Bạn cứ yên tâm. Trong bài review kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng này, tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn, đảm bảo bạn sẽ tìm được chỗ ở hài lòng, ưng ý, không phải thất vọng nhờ học “bí kíp” hiếm có của tôi chia sẻ cho bạn, vì bạn đã may mắn đọc được trang web này.

Đi Đà Nẵng, bạn nên ở khách sạn nào, quận nào gần biển nhất?

Tôi cứ hình dung TP Đà Nẵng như một củ khoai, hoặc tảng đá lớn, sù sì nằm ở giữa dải đất hình chữ S, kề sát biển. Sân bay Đà Nẵng nằm ngay trong lòng thành phố (hình như ở quận Hải Châu), nhưng ở phía Tây của Đà thành. Trong khi đó, các bãi biển đẹp nằm ở phía Đông, cách sân bay độ 6-7km (cũng gần thôi).

Khu du lịch biển nằm dọc bờ biển, từ phía bãi biển Non Nước – núi Ngũ Hành Sơn (nơi có làng làm tượng đá nổi tiếng từ xưa, ở phía nam của Đà Nẵng, ngay trên đường đi Hội An luôn) lên bán đảo Sơn Trà ở phía Bắc (nơi có ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng).

Bản đồ: Mở ngoặc xin nói thêm tí, Đà Nẵng hiện có nhiều quận, nhưng đi du lịch, bạn chỉ cần chú ý tới các quận gồm: Hải Châu (là trung tâm của Đà thành trước đây, giờ thì có nhiều khu khác cũng là trung tâm luôn rồi, vì du lịch phát triển, đô thị mở ra nhiều phía) + Sơn Trà + Ngũ Hành Sơn.

Hình ảnh sông Hàn ở Đà Nẵng
Hình ảnh sông Hàn ở Đà Nẵng

Trong đó, quận Hải Châu có thể ví là khu đô thị cũ, nơi có chợ búa, nhà thờ, dân cư đông đúc từ xưa, có sân bay Đà Nẵng khi bạn đáp xuống. Quận Hải Châu nằm ở phía Tây, bên này sông Hàn – dòng sông chảy ngược ra phía Bắc, đổ nước vào vịnh Đà Nẵng, chia đôi khu du lịch Đà Nẵng thành 2 nửa: bên này sông là quận Hải Châu, còn bên kia sông là bán đảo Sơn Trà, nay là quận Sơn Trà. Các bãi biển đẹp, có đông du khách là ở bên quận Sơn Trà nhé bạn. Muốn đi sang quận Sơn Trà thì phải đi qua các cây cầu bắc ngang sông Hàn.

Nếu xem bản đồ Google Map mà tôi đánh dấu màu đỏ bên dưới là quận Hải Châu bên tay trái, còn bên phải là Sơn Trà (khu vực quanh chữ Mỹ An ngược lên Thọ Quang), bên dưới Sơn Trà là quận Ngũ Hành Sơn – Non Nước (khu vực có chữ Hòa Hải):

Nhìn bản đồ trên bạn có thể thấy, bãi biển (du lịch) của Đà Nẵng chạy rất dài, có dễ tới 15-20km, tôi cũng chẳng kịp đo đếm, tính toán. Tuy nhiên theo hiểu biết của cá nhân tôi thì trước đây, khu bãi biển chính (để làm du lịch) của Đà Nẵng chỉ tập trung tại khu vực bãi Mỹ Khê và vài bãi nhỏ xung quanh.

Khu nghỉ dưỡng Centara Sandy Beach Resort Da Nang (1)
Khu nghỉ dưỡng Centara Sandy Beach Resort Da Nang nằm tít dưới đường Trường Sa, khu Ngũ Hành Sơn, nam Đà Nẵng

Bây giờ, bãi biển Mỹ Khê vẫn là trung tâm của Đà Nẵng, nhưng do tốc độ phát triển du lịch và đô thị hóa, đã hình thành thêm nhiều bãi biển khác nằm kế tiếp ở phía nam, chạy dài xuống tận tới khu Non Nước – Ngũ Hành Sơn, thậm chí là xuôi xuống tận Hội An luôn.

Vì bây giờ khi chạy xe dọc con đường men biển từ Đà Nẵng xuôi Hội An, tôi thấy chi chít chì chịt các khu khách sạn, resort của các tập đoàn lớn nhỏ đua nhau cát cứ bãi biển. Khu nào cũng được đầu tư quy mô, xinh đẹp, có vẻ sang trọng – tôi chưa có dịp check in nên cũng chẳng biết cụ thể ra sao!

Như vậy, trung tâm du lịch của Đà Nẵng hiện nay là khu vực bãi Mỹ Khê. Điều đó có nghĩa, nếu hiện tại bạn vẫn chưa biết nên đặt phòng khách sạn nào, chỗ nào khi đi Đà Nẵng là đẹp và vui, không bị “lạc lõng” thì tôi nhắc bạn cứ nhắm vào cái khu vực bãi biển Mỹ Khê mà ở, nếu bạn muốn tìm một cái hotel nằm gần biển, có view ra biển, có thể đi bộ xuống biển, khỏi phải ở xa tốn thêm tiền chạy taxi, grap hoặc đi bộ trẹo cả gót.

Đi du lịch Đà Nẵng nên ở đâu, quận nào có bãi biển đẹp
Đi du lịch Đà Nẵng nên ở đâu, quận nào có bãi biển đẹp?

Nhưng tại bãi biển Mỹ Khê, nói đúng hơn là tại khu vực Mỹ Khê hiện nay cũng có cả ngàn cái khách sạn lớn nhỏ luôn, mà có phải khách sạn nào cũng gần biển, có view ra biển đâu? Vậy thì biết chọn cái khách sạn nào để ở, địa chỉ ra sao?

Review khách sạn ở (gần) bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

Từ nãy nói quá nhiều tới bãi biển Mỹ Khê, nhưng nó ở đâu? Nếu bạn xem trên bản đồ Google Map, bạn sẽ thấy, bãi biển Mỹ Khê nằm ở ngay trung tâm của khu du lịch biển Đà Nẵng, thuộc quận Sơn Trà (tức là bán đảo Sơn Trà). Và nó cũng là trung tâm của biển Đà Nẵng luôn. Từ sân bay Đà Nẵng ở phía Tây, sau khi ra khỏi phi trường, chỉ cần kêu cái taxi, grap chạy thẳng một mạch về phía Đông (đi xuyên qua quận Hải Châu, qua các cây cầu bắc ngang sông Hàn) là ra thẳng bãi biển Mỹ Khê, ra tới biển luôn.

Khoảng cách giữa sân bay Đà Nẵng và bãi biển Mỹ Khê là độ 5-6km, đi độ 15 phút nếu không tắc đường.

Trở lại bản đồ Google Map, bạn có thể thấy, từ sân bay Đà Nẵng, có rất nhiều con đường để chạy về bãi biển Mỹ Khê. TP Đà Nẵng được “chẻ đôi” bởi con sông Hàn nổi tiếng. Bên kia sông Hàn là khu du lịch, nơi có bãi biển Mỹ Khê mà ngày lẫn đêm nườm nượp du khách trong và ngoài nước lui tới.

Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng
Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng

Để về Mỹ Khê thì bạn phải đi qua sông. Để qua sông thì bạn có thể đi qua khoảng 5-7 cây cầu lớn nhỏ khác nhau (tôi chưa kịp kiểm tra lại). Đây là những cây cầu đẹp, về đêm tập trung rất nhiều người dân lên hóng gió mát, chụp ảnh, đi dạo (và thêm cả khách du lịch nữa).

Trong các cây cầu đó, tôi chỉ nhớ tên + ấn tượng nhất với 3 cây cầu là: cầu Rồngcầu sông Hàn. Cầu thứ ba hình như là cầu Trần Thị Lý, còn thứ 4 là cầu Thuận Phước. Cầu Rồng và cầu sông Hàn là 2 cây cầu dẫn thẳng từ sân bay Đà Nẵng ra bãi Mỹ Khê (nên khi đi taxi, bạn yêu cầu lái xe đi qua các cầu này để ngắm sông mà đường đi lại ngắn nhất, nhanh nhất, rẻ nhất).

Hôm tôi ngồi taxi từ sân bay về khách sạn Herriott ở Mỹ Khê thì có chạy qua cây cầu Rồng, đúng lúc có rồng phun lửa + nước. Trên cầu nườm nượp du khách đi bộ đêm. Bên kia là cây cầu Hàn chạy song song, đèn sáng rực, nghe nói lễ hội pháo hoa thường được bắn lên ở đó.

Về đêm, các cây cầu trên sông Hàn rất lung linh, huyền ảo. Mà ban ngày cũng đẹp quá luôn. Hay do tôi đến vùng đất lạ nên thấy nó đẹp thế nhỉ? Nhưng đúng là đẹp và lãng mạn lắm. Dọc hai bên sông, có hàng trăm khách sạn lớn nhỏ. Toàn loại cao tầng, xây bề thế, 4-5 sao.

Khách sạn Val Soleil Hotel Đà Nẵng
Khách sạn Val Soleil Hotel Đà Nẵng, xem phòng

Nếu bạn book phòng tại các khách sạn xịn sò, sang chảnh này thì vừa có view sông Hàn lại có thể có view biển (nếu bạn ở tầng trên cao). Tuy nhiên, view sông Hàn của các khách sạn này rất đẹp. Ở đây mà ngắm lễ hội pháo hoa thì đảm bảo là “bao phê”. Nhưng nhược điểm chắc chắn là rất xa biển, chỉ có thể đi xe máy, taxi thôi chứ không đi bộ nổi đâu, vì cách xa những 2-3km. Thậm chí còn có cảm giác chẳng biết biển ở hướng nào luôn.

Thực ra, đặt khách sạn tại các con đường nằm gần sông Hàn, thuộc quận Hải Châu hoặc Sơn Trà thì về đêm cũng đẹp lắm. Nhưng nếu lần đầu tiên bạn đi du lịch Đà Nẵng và muốn tìm những khách sạn đẹp + giá rẻ nằm gần biển, có view biển thì bạn hãy bỏ qua các khách sạn nằm ở hai bên sông Hàn, có view sông Hàn. Mà hãy lui hẳn ra tận bãi biển Mỹ Khê mà chọn khách sạn ở cho đã biển!

Nhưng như ở trên đã nói, bãi Mỹ Khê quá nhiều khách sạn. Mà các con đường ở đây lại đan xen nhau theo dạng bàn cờ, có đường lớn đường nhỏ, đường trong đường ngoài, nên không phải khách sạn nào cũng có view biển.

Nên ở khách sạn nào để ra biển Đà Nẵng gần và dễ nhất?
Nên ở khách sạn nào để ra biển Đà Nẵng gần và dễ nhất?

Lúc này, bạn phải đứng trước những lựa chọn sau: Một là khách sạn nằm ở những con đường lớn, đối diện biển luôn (đi qua đường là ra tới biển), ví dụ như đường Võ Nguyên Giáp. Hai là các con đường nhỏ nằm sâu bên trong, không nằm sát biển, không đối diện biển mà phải đi bộ độ vài trăm mét (thậm chí gần 1km luôn) mới ra tới biển.

Ở làn ngoài thì giá bao giờ cũng cao hơn, nhưng khách sạn đẹp và có view biển cực đẹp. Còn các khách sạn bên trong có thể được xây to đẹp hoành tráng, nhưng chưa chắc đã có view biển. Tùy cái nha! Nhưng giá thường là rẻ hơn chút xíu, hoặc giá cả tùy vào đẳng cấp.

Vì thế, nếu muốn tìm một khách sạn chắc chắn có view biển ở Đà Nẵng, nằm đối diện bãi biển Mỹ Khê thì bạn cứ tìm những khách sạn nào có địa chỉ ở đường Võ Nguyên Giáp mà book phòng, khỏi phải lăn tăn gì cả. Càng là khách sạn 4-5 sao thì phòng càng đẹp, dịch vụ càng sang, view càng phê!

Chốt lại, chỗ đẹp nhất để thuê khách sạn khi đi du lịch Đà Nẵng là các khách sạn có địa chỉ ở đường Võ Nguyên Giáp – bãi Mỹ Khê!

Những khách sạn đẹp + có buffet ngon ở đường Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng bạn nên lựa chọn

Nhìn lại bản đồ Google Map bạn sẽ thấy, con đường lớn và đẹp nhất chạy ven biển Đà Nẵng chính là đường Võ Nguyên Giáp. Nó chạy xuyên giữa 2 quận Sơn Trà ở phía Bắc và Ngũ Hành Sơn ở phía nam. Nó y hệt như đường Trần Phú ở Nha Trang, rất dài. Một bên là phố xá, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, quán bar… còn bên kia là biển. Chỉ cần đi qua đường sang bên kia là biển luôn.

Công viên Biển Đông - bãi tắm Mỹ Khê
Công viên Biển Đông – bãi tắm Mỹ Khê ở sát đường Võ Nguyên Giáp tôi chụp khi trên đường lên chùa Linh Ứng

Nếu bạn đặt phòng ở dọc đường Võ Nguyên Giáp, vào mùa hè, chỉ cần đi qua biển sang bên kia là tắm luôn. Công viên Biển Đông, kéo dài lên bãi tắm Phạm Văn Đồng hoặc chạy xuống bãi tắm Mỹ Khê với những hàng dừa xanh mát rượi. Nhiều người nói nước biển ở Đà Nẵng không trong bằng Nha Trang nhưng tôi thấy tắm ở bãi Mỹ Khê – Đà Nẵng an toàn, thoai thoải và trong hơn ở Nha Trang (biển ở Nha Trang rất dốc, chỗ đường Trần Phú đi xuống).

Đoạn bãi biển ở đường Võ Nguyên Giáp, kéo từ đường Phạm Văn Đồng đi xuống tới đường Võ Văn Kiệt, có cả dãy nhà hàng nằm san sát. Ăn ở đây thì có view biển cực đẹp nhưng giá mắc hơn những tụ điểm bình dân cũng nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp, đoạn từ đường Phạm Văn Đồng chạy lên phía chùa Linh Ứng (tôi đã có review riêng).

Hình ảnh đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng (1)
Hình ảnh đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng với những khách sạn nằm san sát đối diện bãi biển Mỹ Khê

Sau khi đi qua cầu sông Hàn về phía bãi biển Mỹ Khê theo đường Phạm Văn Đồng, nếu bạn rẽ phải thì từ đây xuống tận khu bãi tắm Non Nước, có cả trăm cái khách sạn + resort cho bạn chọn. Tuy nhiên, đẹp nhất và bình dân nhất thời điểm hiện tại là các khách sạn nằm ở đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng xuống tới Võ Văn Kiệt, hoặc chạy thêm xuống tận đường Nguyễn Văn Thoại). Còn đi xuôi xuống sâu hơn sẽ là các khu dạng nghỉ dưỡng, condotel, resort, căn hộ du lịch…

Đêm đầu tiên đặt chân tới Đà Nẵng, tôi lên agoda + booking, book được 1 phòng tại cái khách sạn Herriott nằm ở lô 7-8 Lê Văn Quý – Phạm Văn Đồng. Nhìn ảnh trên agoda thấy có bể bơi view biển, cứ nghĩ khách sạn này nằm sát biển. Tuy nhiên, khi xách vali đến ở mới biết, từ đây ra biển còn khoảng 1km nữa. Đi bộ cũng được, nhưng cảnh quan chẳng có vẻ gì là biển.

Nghệ thuật chỉ là ánh sáng lừa dối
Hình ảnh tại KS Herriott

Vì thế, sau 1 đêm ở thử tại cái Herriott Đà Nẵng, đêm sau tôi đã nhảy qua book cái khách sạn Belle Maison Đà Nẵng. Nằm ngay mặt đường Võ Nguyên Giáp luôn. Tất cả review tôi đã chia sẻ trong các bài viết về khách sạn này. Tôi nghĩ bạn nên thử tham khảo thêm ở đây. Tuy nhiên, không chỉ có thằng Belle Maison mà xung quanh đó, thằng nào cũng có chất lượng, giá cả same same, nên chỗ nào còn phòng thì bạn phải đặt ngay, kẻo bị người khác nẫng mất. Vì phòng ở các khách sạn đường Võ Nguyên Giáp rất hay bị full vào dịp cao điểm.

Hình ảnh khách sạn A La Carte Danang Beach Hotel - đường Võ Nguyên Giáp
Hình ảnh khách sạn A La Carte Danang Beach Hotel – đường Võ Nguyên Giáp

Tuy nhiên, đặt khách sạn ở đường Võ Nguyên Giáp thì giá sẽ mắc hơn so với các khách sạn nhỏ nằm ở các đường xương cá bên trong. Nếu bạn muốn rẻ, bạn có thể lui sâu vào các khách sạn ở các làn đường bên trong, cách bãi biển khoảng 100-500m, thậm chí xa hơn chút nữa, ví dụ như cái thằng Herriott mà tôi ở – chỉ có 600K một phòng/đêm, chắc chắn là giá sẽ rẻ hơn. Mà từ các khách sạn này, có thể đi bộ vài trăm mét là cũng ra tới biển.

Nếu bạn đi tuần trăng mật, đi ăn chơi, đi cùng gia đình, có nhiều tiền, tôi khuyên bạn nên book các khách sạn có view đẹp, dịch vụ chất lượng cao ở mặt đường Võ Nguyên Giáp. Đây là danh sách một vài cái mà tôi đã đi khảo sát, đảm bảo là to – đẹp, đẳng cấp cả vị trí lẫn dịch vụ: Chicland Hotel, Belle Maison Hotel, Haian Beach Hotel, Chiland, Diamond Sea Hotel, Mandila Beach Hotel, Monaque Hotel, Paris Deli Hotel, A La Carte Danang Beach Hotel, White Sand Hotel & Apartment, Fusion Suites Danang Beach… Tất cả đều rất đáng đồng tiền bát gạo – bạn có thể vào đây để xem hình ảnh + giá phòng, vị trí của từng khách sạn

Chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, tôi thấy hầu như khách sạn nào cũng có dịch vụ cho thuê xe máy. Vì vậy, đi chơi Đà Nẵng, hầu như không phải lo tìm chỗ thuê xe máy như ở các khu du lịch khác như Nha Trang, Phú Quốc… Chỉ cần vào tầng hầm khách sạn hoặc hỏi qua lễ tân về dịch vụ thuê xe máy là có ngay. Giá cho thuê hiện tại là 100-120K với xe số còn xe máy tay ga là 140-150K (tùy nơi). Nếu đi Đà Nẵng, xót tiền đi taxi (khá mắc) thì nên thuê xe máy cho linh động, đường đẹp như mơ, đi như ở ngay nhà bạn.

Nói chung, tôi thấy giá phòng ở Đà Nẵng không mắc lắm. Tiền nào của đó. Loại phòng 2 sao thì chỉ 300-400K ở thoải mái, cũng sạch sẽ, đẹp đẽ lắm (nếu đi đông, muốn tiết kiệm thì qua ở kiểu khách sạn này cho rẻ). Còn loại 3 sao thì chỉ dưới 1 triệu đồng/đêm. Nếu có điều kiện, bạn nên book những khách sạn 4 sao trở lên, có đông người đánh giá cao, ở mức tuyệt vời, tuyệt hảo…

Để tránh bị các khách sạn làm giá vào dịp cao điểm, lễ tết chẳng hạn, ví dụ họ hay nói do vào dịp lễ, thiếu phòng nên tất cả các phòng đều áp dụng phụ thu, sẽ làm bạn không thấy thoải mái, vui vẻ tí nào. Tôi khuyên bạn nên đặt phòng qua các trang quốc tế, lúc đặt phòng, giá niêm bao nhiêu là chắc bấy nhiêu, không thể có chuyện phụ thu khi khách đến.

Đi Đà Nẵng nên ở khách sạn nào
Đi Đà Nẵng nên ở khách sạn nào đẹp và gần sát biển?

Hôm sau xách vali đi, không phải chờ đợi thanh toán tiền nong khi làm thủ tục check out, và nhân viên cũng không thể tranh thủ “vặt” tiền của bạn được. Bởi nếu khách sạn mà làm ăn không uy tín, bạn có thể báo cáo với agoda, booking thì khách sạn đó sẽ bị out ra khỏi hệ thống, không bao giờ còn cơ hội làm ăn được nữa.

Tuy nhiên, kinh nghiệm quan trọng nhất tôi dành cho bạn trong bài viết này khi bạn muốn tìm phòng khách sạn tại Đà Nẵng, đó là đừng bao giờ ở cố định quá 1 đêm tại 1 khách sạn. Mà mỗi khách sạn chỉ ở 1 đêm, như tôi đã review trong bài viết này (đêm đầu tiên tôi book phòng tại cái khách sạn Herriott, đêm sau lại chuyển qua Belle Maison): https://du-lich.net/review-khach-san-herriott-da-nang/

Con đường Võ Nguyên Giáp được tôi chụp từ nóc khách sạn Belle Maison
Con đường Võ Nguyên Giáp được tôi chụp từ nóc khách sạn Belle Maison, bên cạnh có cái khách sạn lủng lẳng cây lá là Chicland Hotel

Lý do vì đằng nào bạn cũng mất tiền. Vậy tại sao không đổi qua khách sạn mới để có không gian mới, trải nghiệm mới. Ai mà chẳng thích được hưởng thụ “cảm giác lạ” đúng không nào? Bằng cách này, có thể bạn chỉ thất vọng 1 đêm duy nhất tại một khách sạn nếu buffet ở đó không ưng, không hài lòng bạn chẳng hạn. Và qua chỗ mới, mọi thứ sẽ làm hài lòng bạn hơn.

Nếu bạn có 2-3 đêm tại Đà Nẵng, hãy đặt 2-3 khách sạn khác nhau, mỗi nơi chỉ ở 1 đêm thôi

Nếu bạn thích đổi gió và đa dạng, tôi có mẹo mới cho bạn khi đang tìm khách sạn để đặt phòng tại Đà Nẵng. Hãy ở 1-2 đêm tại bãi biển Mỹ Khê (tại mặt đường Võ Nguyên Giáp và các con đường bên trong, cách xa bãi biển chút chút) còn 1 đêm thì ở khách sạn nào đó nằm ven sông Hàn để có view sông cũng thơ mộng lắm, nhất là vào mùa lễ hội pháo hoa.

Kinh nghiệm đặt phòng Đà Nẵng: Centara Sandy Beach Resort Da Nang (4)
Kinh nghiệm đặt phòng Đà Nẵng: Centara Sandy Beach Resort 

Không thích nữa thì đi xuôi một cái resort nào đó ở khu vực quận Ngũ Hành Sơn, có bãi biển riêng, tha hồ yên tĩnh. Mời bạn vào đây để check các khu nghỉ dưỡng lớn của Đà Nẵng.

Từ khóa: đi Đà Nẵng nên đặt phòng khách sạn nào, quận nào, ở đâu giá rẻ, view đẹp, chất lượng tốt, có buffet ngon, đa dạng, review kinh nghiệm thuê phòng khách sạn Đà Nẵng 

4 comments

  1. Ad ơi. Em đi Đà Nẵng với gia đình 4 người. Em nên ở resort nào thì có bãi biển riêng. Nếu đặt resort ở khu Non Nước có tiện đi vào trung tâm hem?

  2. Mình đã đọc rất nhiều bài viết của bạn về du lịch. Cách viết rất dễ hiểu mà lại khách quan, không quảng cáo gì. Chờ đón các bài viết review mới

    1. Ở khách sạn luôn cho sướng chứ mấy cái homestay xập xệ ở làm chi bạn. Mình đi thì thấy trong các khách sạn rất nhiều nhóm bạn trẻ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *