Review khách sạn Belle Maison (Đà Nẵng): view biển, đường Võ Nguyên Giáp

Posted by

Sau 1 đêm ngủ thử ở cái khách sạn mà không hiểu sao lúc nào lên xem trên agoda, booking tôi cũng thấy nó sắp full phòng, đó là cái Herriot Hotel (tôi đã review tại đây: https://du-lich.net/review-khach-san-herriott-da-nang/). Đến 12 giờ trưa hôm sau, tôi làm thủ tục check out, nhận lại thẻ CMND để chạy qua nhận phòng tại cái khách sạn mới lạ hơn, đẹp hơn, vip hơn… Đó là thằng Belle Maison Parosand Danang Hotel ở ngay mặt đường Võ Nguyên Giáp luôn.

Vài nhận xét sơ về khách sạn ở Đà thành

Tại sao tôi lại chỉ ngủ có 1 đêm ở khách sạn kia và hôm nay lại quyết định nhảy qua khách sạn mới là Belle Maison Parosand Danang Hotel?

Hình ảnh khách sạn Belle Maison Parosand Đà Nẵng (14)
Hình ảnh khách sạn Belle Maison Parosand Đà Nẵng nằm ngay trước biển

Bởi vì đi đâu cũng thế, tôi chỉ ngủ đúng 1 đêm để xem khách sạn đó như thế nào, hôm sau lại di chuyển qua chỗ khác. Một mặt là để có trải nghiệm mới. Ai chẳng thích cảm giác lạ, đúng không nào? Mặt khác là còn có trải nghiệm tốt – xấu, đắt – rẻ để review lại cho bạn đọc chứ.

Và cuối cùng thì tôi cũng đã check in khách sạn Belle Maison Parosand Danang Hotel ở đường Võ Nguyên Giáp rồi, xin review lại những nhận xét, đánh giá trung thực, khách quan nhất từ chính trải nghiệm thực tế của tôi chứ không sao chép, cóp nhặt của ai khác cả…

Bể bơi vô cực của thằng KS Belle Maison Parosand Đà Nẵng (9)
Bể bơi vô cực của thằng KS Belle Maison Parosand Đà Nẵng nằm trên nóc nhà – cũng chỉ là ảo ảo thôi chứ không như ảnh đâu nha

Đấy, như hôm trước trong review tôi đã nói, cả cái TP Đà Nẵng thì cũng lớn lắm, to lắm. Gọi Đà Nẵng là thành phố biển nhưng có phải chỗ nào cũng là biển đâu. Phải ra khu bãi biển mới thấy biển. Mà khu đó chính là Mỹ Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn… Trong đó, trung tâm đông vui nhộn nhịp nhất là bãi Mỹ Khê, bãi T20, bãi Phạm Văn Đồng…

Tha hồ selfie sống ảo tại Belle Maison Parosand Đà Nẵng (8)
Tha hồ selfie sống ảo tại Belle Maison Parosand Đà Nẵng

Nhưng ngay cái tên bãi Mỹ Khê thì có phải khách sạn, nhà nghỉ nào cũng có view biển, nằm kề sát biển đâu. Mà có rất nhiều khách sạn nằm tít ở các con đường xương cá bên trong, cách biển những vài trăm mét tới cả 1km.

Cho nên, xem trên mạng, cứ nói là khách sạn bãi biển Mỹ Khê nhưng phải kiểm tra cho kỹ xem có view biển với nằm kề sát biển không? Và từ thực tế khảo sát, đi tìm khách sạn để ở của tôi thì như thế này:

Chỉ những khách sạn nằm ở đường Võ Nguyên Giáp, đường Trường Sa, đường Hoàng Sa… mới kề sát biển, có view biển đẹp, đi qua đường một tí là sang đến bãi biển ở bên kia ngay. Và khi bạn tìm khách sạn trên agoda, booking (tôi luôn tìm phòng ở đây vì rất tiện soi giá, so sánh địa điểm, các review + nhận xét, đánh giá, rất dễ phân loại, tìm kiếm, bala bala) thì nên đánh dấu cái nào có địa chỉ tại đường Võ Nguyên Giáp nha.

Hình ảnh của Belle Maison Parosand Đà Nẵng (12)
Hình ảnh của Belle Maison Parosand Đà Nẵng

Trên tiêu chí tìm một khách sạn nằm ở mặt đường Võ Nguyên Giáp, có view biển, nằm sát biển… sáng đó tôi lên booking để check, sau 1 hồi thì tìm ra cái thằng Belle Maison Đà Nẵng.

Địa chỉ của nó là: 216 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Chạy thẳng sân bay Đà Nẵng về cầu Hàn vào đường Phạm Văn Đồng, phi thẳng ra biển (bãi Mỹ Khê), tới Võ Nguyên Giáp thì rẽ phải vài cái nhà là tới liền, xem bản đồ này:

Thực ra thì khi tôi đi lượn 1 vòng dọc đường Võ Nguyên Giáp, tôi thấy ở đây có quá nhiều khách sạn đẹp, toàn loại 4-5 sao hoặc 3 sao nhưng nói chung đều là loại khách sạn lớn. Trước cửa, ô tô chở khách đỗ ken liền. Đường Võ Nguyên Giáp đã lớn nhưng các khách sạn nằm mặt đường này cũng to tương xứng. Nhìn qua cũng biết là “không phải dạng vừa đâu”.

Hình ảnh bể bơi trên nóc khách sạn Belle Maison Parosand Đà Nẵng (11)
Hình ảnh bể bơi trên nóc khách sạn Belle Maison Parosand Đà Nẵng

Tuy nhiên khi search trên agoda với booking thì tôi thấy cái thằng khách sạn Belle Maison Đà Nẵng đang có mức giá rẻ nhất, ảnh chụp khu bể bơi đẹp, khu buffet rộng và sang trọng (quan trọng nhất là cái này) mà giá lại vừa phải nhất so với những thằng cùng vị trí, nên tôi chấm luôn, book luôn cho khỏi mất.

Khu buffet tại KS Belle Maison Parosand Đà Nẵng (13)
Khu buffet tại KS Belle Maison Parosand Đà Nẵng

Tổng giá tôi book lúc đó là 1,5 triệu đồng (đã gồm cả thuế – bạn có thể xem tại đây). Trên thực tế, nếu bạn book qua trang agoda thì giá có thể thấp hơn nhưng đó là chưa có thuế. Sau khi tính tổng cả thuế thì giá cũng như bên trang booking mà thôi.

Dịch vụ spa tại Belle Maison Parosand Đà Nẵng (2)
Dịch vụ spa tại Belle Maison Parosand Đà Nẵng

Tôi có một cái hơi tiếc là lúc book phòng qua mạng (thanh toán trực tuyến qua thẻ master card luôn), tôi đã chọn luôn cả gói vào bể bơi vô cực miễn phí + spa. Nhưng trên thực tế thì sáng hôm sau, tôi lên tầng 20 để ăn buffet, thấy mọi người đi ra bể bơi thoải mái, có thấy ai thu phí với kiểm soát vé gì đâu. Trong khi nếu không book gói vào bể bơi miễn phí thì rẻ hơn đâu như gần 100K

Review một chút về khách sạn Belle Maison Đà Nẵng

Như đã nói, là một khách sạn tương đối lớn, 4 sao, nằm ngay mặt đường Võ Nguyên Giáp, bên kia đường là biển luôn.

Ở đây, dân miền Bắc vào ở nhiều, có cả dân Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu nữa. Có lẽ là lẩu thập cẩm các loại khách. Trên khu sảnh, bên ngoài có quầy cafe nhưng view không đẹp mà cũng chẳng thấy có nhiều người ngồi.

Khách sạn 4 sao thì lễ tân phải lịch sự chứ
Khách sạn 4 sao thì lễ tân phải lịch sự chứ

Bên trong là khu vực quầy lễ tân. Nói chung khách sạn lớn nên khi tới thì họ phục vụ nhiệt tình, cử nam nhân viên xách vali cho khách lên tận phòng (chứ không như khách sạn ở miền Bắc ạ). Hôm sau khi sắp check out, nhân viên lễ tân còn gọi điện lên hỏi anh chị có cần nhân viên hỗ trợ xách đồ giùm xuống hay không?

Nét đặc trưng tại các khách sạn lớn ở Đà Nẵng là họ hay đốt dầu sả cho thơm nên khi vào sảnh khách sạn đã thấy mùi thơm dầu sả. Khách sạn cao 20 tầng nên có 2 khu thang máy, đi cũng nhanh. Tôi được xếp ở tầng 12.

Tuy nhiên, tôi hơi thất vọng vì cái phòng của tôi ở nó nguyên là một phòng lớn được thiết kế theo kiểu căn hộ có 2 phòng liên thông nhau (bên trong là phòng ngủ, bên ngoài là phòng khách). Nhưng họ lại bịt cái cửa đó để chia thành 2 phòng khách sạn cho khách ở. Thành ra cái phòng của tôi nó hơi bé chứ không có được rộng và sang trọng như cái khách sạn đêm trước tôi đã ở: https://du-lich.net/review-khach-san-herriott-da-nang/

Căn phòng tôi ở tại Belle Maison Parosand Đà Nẵng (4)
Căn phòng tôi ở tại Belle Maison Parosand Đà Nẵng – view không có gì ngoài cái bức tường khách sạn nằm bên cạnh

Chỉ khác cái là ở góc phòng có kê 1 bộ sofa để nằm hay ngồi tùy thích. Trên bàn có giỏ trái cây (mận hoặc đào, chuối, chôm chôm, táo…) kèm bên cạnh là thiếp chúc có 1 kỳ nghỉ vui, an lành gì đó tôi cũng đọc qua không kịp nhớ.

Phòng vệ sinh thì chỉ có bồn tắm đứng, không có bồn tắm nằm. Chắc phải phòng chất lượng hơn mới có. Nhưng tôi vẫn cứ cảm thấy bỏ ra 1,5 triệu để ở phòng này tại khách sạn này thì khá đắt và lãng phí với việc tôi đã ở cái khách sạn đêm trước chỉ mất có 600K.

Những phòng khách đẹp hơn nhưng tôi không có tiền
Những phòng khách đẹp hơn nhưng tôi không có tiền

Tuy nhiên, bù lại, cái được mà tôi cảm thấy hài lòng khi chọn ở khách sạn Belle Maison (Đà Nẵng) là thái độ phục vụ cũng như dịch vụ của cái thằng Belle Maison (Đà Nẵng) này. Đáng tiền hơn cái đêm trước là khu buffet ăn sáng sạch sẽ, rộng rãi, món ăn phong phú hơn nhiều, chỗ ngồi có view đẹp và thoáng hơn, sang hơn hẳn.

Bạn có thể tìm chỗ ngồi ăn để ngắm sang các tòa nhà bên cạnh hoặc view ra biển. Nói chung, các món ăn thì chưa phải phong phù, đẫy đà như nhiều khách sạn, khu du lịch tôi đã tới nhưng cũng tạm hài lòng được.

Nếu có thời gian lên đây bơi và ngắm biển
Nếu có thời gian lên đây bơi và ngắm biển

Khu bể bơi nằm phía trước khu buffet thì đẹp miên man. Tha hồ check in sống ảo, chụp ảnh đẹp để khoe lên facebook. Sáng sớm, tôi đã thấy các mợ Hàn hay TQ nhào xuống bơi, thịt da béo ục ịch nhìn phát ớn. Được cái nếu không có ai mà ngồi 1 mình để selfie thì khá sang choảnh, sống ảo như ai. Nhìn sang bên cạnh, hầu như khách sạn liền kề nào cũng có bể bơi như thế!

Ở khu tầng hầm, buổi tối đó trời mưa to quá nên xe máy tôi gửi tạm ở trước cửa khách sạn Belle Maison (Đà Nẵng) bị ướt. Nhưng có em gái phụ trách kỹ thuật ở tầng hầm rất nhiệt tình và thân thiện. Thấy tôi than nón bảo hiểm của xe mà tôi thuê tại khách sạn đêm trước bị ướt, liền chạy vào lấy luôn 2 cái nón khác khô ráo cho mượn rồi đem 2 cái nón ướt của tôi cất kỹ vô trong.

Ở đây không biết có dịch vụ cho thuê xe máy không, tôi cũng quên không hỏi, nhưng tôi thấy hầu như khách sạn nào ở Đà Nẵng cũng có cho thuê xe máy. Giá xe tay ga là 150K còn xe số là 120K.

KS Belle Maison Parosand Đà Nẵng - cũng đẹp ra gì phết
KS Belle Maison Parosand Đà Nẵng – cũng đẹp ra gì phết

Theo tôi nghĩ, nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, muốn có 1 nơi sang trọng sạch sẽ đẳng cấp để ở thì nên chọn những khách sạn như thằng Belle Maison (Đà Nẵng) này để ở. Mà không cứ phải riêng thằng khách sạn Belle Maison Đà Nẵng đâu, dọc đường Võ Nguyên Giáp, cứ thằng nào 4-5 sao mà giá rẻ hoặc ngon mắt là book ngay, đừng để chậm là vào tay người khác đó nha.

Hình như ở Hội An cũng có 1 cái Belle Maison nhưng của Hội An nha

Vào dịp lễ, khách đi Đà Nẵng quá đông nên dễ full phòng. Nếu bạn đặt trực tiếp qua lễ tân sẽ dễ bị họ viện cớ này nọ thu thêm phụ phí, phụ thu. Còn đặt qua agoda, booking thì đố dám này nọ vì cái gì cũng phải công khai lên đó, không thể này nọ được. Bạn có thể xem danh sách các khách sạn đẹp lại rẻ tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng ở đây: xem giá phòng

Nếu bạn không thích cái Belle Maison mà tôi review + chia sẻ thì bạn nên vào xem hướng dẫn này của tôi: https://du-lich.net/di-da-nang-nen-o-khach-san-nao/ để hình dung ra toàn bộ bức tranh + bản đồ các khu du lịch và khách sạn tại TP Đà Nẵng hiện nay, sau đó mới quyết định nên chọn khách sạn nào để ở, cho tiết kiệm chi phí nhất, gần biển nhất, hoặc gần sông Hàn nhất (tùy theo sở thích của bạn)… Như thế, bạn chắc chắn sẽ toại nguyện với chuyến đi Đà Nẵng

Từ khóa: kinh nghiệm đặt phòng, có nên thuê, giá khách sạn Belle Maison (Đà Nẵng), review, nhận xét, đánh giá của khách du lịch

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *