Review kinh nghiệm, lịch trình Bangkok + Pattaya: “lần đầu xuất ngoại”!

Posted by

Thông thường, nếu quỹ thời gian có hạn, ví dụ bạn chỉ có khoảng 3 ngày 4 đêm, thậm chí 2 đêm 3 ngày chẳng hạn, thì bạn chỉ nên bay đến thủ đô Bangkok, loanh quanh ăn chơi, mua sắm, tham quan các địa điểm chính ở Bangkok. Nhưng với nhiều người, vì có quỹ thời gian dài, muốn đi một phen cả thể nên họ sẽ lên lịch trình đi luôn cả Bangkok lẫn Pattaya, thậm chí còn đi xa hơn tới các thành phố khác của Thái Lan.

Review lịch trình, kinh nghiệm đi du lịch Bangkok & Pattaya

Vậy nếu như bạn đang có lịch trình, kế hoạch đi du lịch cả Bangkok lẫn Pattaya – Thái Lan mà không biết nên đi như nào, cách di chuyển từ Bangkok xuống Pattaya, nên đi bằng xe gì, có bus hoặc skytrain, tàu điện ngầm không thì chỉ cần tham khảo bài review lịch trình, kinh nghiệm đi ăn chơi du lịch Bangkok & Pattaya bên dưới của bạn Hiếu Lê là sẽ có đầy đủ từ A đến tận Z. Rất đơn giản và chi tiết.

Về lịch trình, bạn có thể rút ngắn số ngày theo nhu cầu của bạn, nhưng về cách đi thì chỉ có như vậy thôi…

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Sunavarbhumi (BBK) tới Pattaya và ngược lại từ Pattaya về trung tâm Bangkok

Để đi xuống Pattaya, mình chọn xe bus cho quãng đường từ sân bay BKK xuống Pattaya và sau đó lại đi từ Pattaya về Bangkok

Không có tàu điện ngầm hoặc BTS nên cách di chuyển duy nhất là bạn phải đi xe bus xuống Pattaya, với quãng đường độ 100km, cũng như kiểu từ Hà Nội đi xuống Đồ Sơn vậy.

Tại trạm trung chuyển đi Pattaya có quá nhiều loại xe, có cả dạng như xe khách ở mình. Vậy nên đi xe bus nào? Mình đã tìm được xe của hãng xe belltravelservice.com của Thái Lan.

Giá vé là 240bath/người từ sân bay Suvarnabhumi – Bangkok (BKK) đi Pattaya & sau đó là thêm 370bath/người từ Pattaya về Bangkok (giá vé đã bao gồm đưa đón tại khách sạn)

Người Thái cực kỳ đúng giờ luôn, nên nếu bạn đi tour của họ thì trên thư xác nhận sẽ có thời gian họ đón mình, đúng thời gian đó, ra sảnh khách sạn sẽ có người đón. Cực kỳ chuẩn time luôn ạ

Lịch trình chi tiết của mình tại Bangkok và Pattaya

Lịch trình của mình là đi 5 đêm 6 ngày. Có vẻ hơi dài nên tốn nhiều tiền vì mình tham đi cả loạt chỗ luôn. Bạn có thể rút ngắn lịch trình xuống còn 3 đêm 4 ngày, tiền sẽ giảm khoảng một nửa. Tổng chi phí của mình ở cuối bài này…

Ngày thứ nhất: Khởi hành từ Nội Bài, đáp sân bay Suvarnabhumi, đi thẳng xuống Pattaya luôn

Mình bắt đầu khởi hành từ sân bay Nội Bài vào lúc 11 giờ 10. Lần đầu xuất ngoại nên hơi lo lắng nên mình đi sớm, ra sân bay gửi xe ô tô hết 60.000 đồng/ngày + đêm, đưa đón từ điểm gửi xe đến sảnh sân bay hết 50.000 đồng/lượt.

Đến quầy vé làm thủ tục check in, cân kẹo hành lý các kiểu (mẹo cho các anh chị em là nếu đi du lịch nên mang balo theo vì balo có quá 7kg thì vẫn được mang theo vì được tính là hành lý theo người chứ không phải hành lý xách tay & mang được nhiều đồ luôn). Còn nếu mang vali thì cứ quá 7kg là phải san sang túi khác còn vượt quá cân là phải mua thêm hành lý ký gửi.

Sau khi nhận vé, qua cửa an ninh, kiểm tra an ninh xong sẽ vào quầy xuất cảnh (cứ hàng nào ngắn thì xếp hàng thôi). All passengers. Thẳng tiến phòng chờ & lên máy bay.

Sân bay Suvarnabhumi
Sân bay Suvarnabhumi

Tầm 13 giờ đến Thái – ra cửa sân bay Suvarnabhumi có biển Immigration (nhập cảnh) thì cứ theo biển đó mà đi thẳng luôn. Ai đi transit thì rẽ theo biển transit (nối chuyến).

Đi thẳng đến khu nhập cảnh, xếp hàng. Lúc này mình hơi lo lắng chỉ sợ cái khoản quy định chết tiệt mỗi người phải mang theo 700 USD mà mình thì không mang đủ nó lại từ chối nhập cảnh mất công giải trình, nhưng cuối cùng chả ma nào thèm hỏi.

Đến lượt trình passport + tờ khai nhập cảnh (cái này mình được phát trên máy bay – nhớ mang theo bút và điền đầy đủ thông tin là ok, nếu không thì ngay chỗ cửa nhập cảnh có bàn lấy tờ khai và kê khai).

Bên hải quan sẽ trả lại mình tờ Departure, nhớ giữ lại để lúc về trả họ, không lại phải kê khai lại từ đầu.

Qua cửa, ai lấy hành lý thì lấy. Mình không có hành lý ký gửi nên lượn lờ ngó nghiêng ngâm cứu một tý, tiện thể kiếm chỗ ăn.

Ra cửa thì mình đổi 200USD sang tiền baht Thái & xuống tầng 2 mua sim (loại sim mình chọn là Happy Tourist, dùng 8 ngày 4G cực mạnh luôn, giá 299baht). Cứ đưa hộ chiếu+tiền, bên nhà sim sẽ tự kích hoạt cho mình.

Lang thang một hồi thấy cửa hàng ăn nào cũng đắt, mình mò vào Google thấy bảo tầng 1, Gate 8 có cửa hàng foodcourt vừa ngon vừa rẻ, thế là tiến xuống tầng 1, đi qua một đám đông xếp hàng, tưởng gì hóa ra mua vé tàu điện…

Mình không có nhu cầu nên lượn đến quầy foodcourt – bảo two people, giá 200baht, được 2 tập vé, đi dạo một vòng quanh các quầy, thích ăn gì thì chọn, còn dư vé thì lúc về qua quầy đổi lại tiền mặt.

Có một cái nhầm là cứ tưởng hoa quả ở Thái thì rẻ hóa ra đắt vcl (vô cùng luôn)

Khoảng 14 giờ hơn, tìm mãi không thấy quầy vé để đi Pattaya, thấy bảo giữa Gate 7 & Gate 8 mà không thấy đâu, may vớ được chú bảo vệ, chìa cái voucher ra, họ dẫn vào trong (hóa ra mình tìm ở hành lang bên ngoài còn họ ngồi ở hành lang bên trong, ngay gần cổng vào foodcourt (mải ăn mà không chú ý).

Đến quầy mua vé rồi, em nhân viên lại chỉ sang tay trái, hóa ra mình đã mua vé online roài thì ra gặp nhân viên nhà xe Bell luôn.

Những anh tài của xe bus đưa khách từ sân bay xuống Pattaya
Những anh tài của xe bus đưa khách từ sân bay xuống Pattaya

Chú nhân viên cực nhiệt tình, xác nhận vé của mình, xác nhận khách sạn sau đó dán cho cái sticker (ở Thái có vẻ mê sticker & coupon – đi chỗ nào cũng được dán, túi đeo của mình toàn hình) và dặn đi dặn lại không được đi lang thang, chờ đúng 15 giờ 45 để ra xe bus.

Đúng 15 giờ 45, họ lùa khoảng 10 khách ra xe bus loại 54 chỗ (như xe Newway nhưng cũ hơn xíu) để chuẩn bị đi Pattaya.

Hình ảnh xe bus + xe van đi Pattaya (1)
Hình ảnh 1 chiếc xe van chở khách vào Pattaya

Đến 17 giờ 40 thì đến bến xe Pattaya, nhà xe chuyển khách sang xe van nhỏ (xe 16 chỗ) trên mỗi đầu xe có 1 bảng nhỏ ghi tên khách sạn và thẳng tiến về khách sạn mà mình đã book (tên khách sạn ở phần dưới).

Tầm 18 giờ thì mình đến khách sạn, nhận phòng, trả tiền phòng & đặt cọc 500bath (nhớ giữ biên lai vì lúc check out khách sạn sẽ được trả lại 500baht đó).

Khoảng 18 giờ 30 thì mình bắt đầu tìm đường đi tới Bảo tàng 3D (Art in Paradise) vì sợ 21 giờ là họ đóng cửa. Hóa ra nó nằm ngay gần khách sạn của mình, đi 400m là tới. Vào quầy vé, đưa voucher đã in, lấy vé đưa bảo vệ, gửi giày dép và bắt đầu sống ảo. Trông bằng mắt thì không đẹp bằng, nhưng lên hình sẽ thành 3D luôn, nói chung là lộng lẫy và đẹp.

Tới khoảng 19:30 ra ngoài, đối diện là khu China Town ở Pattaya ăn tối và lượn quanh. Sau đó bắt xe Songthaew (kiểu xe lam, gọi là xe bus ở Pattaya, được cải hoán rất độc lạ) để đi tới phố đi bộ – Walking Street của Pattaya.

Mình hơi ngu khi đi Songthaew, nếu cứ nhảy lên đi thì lúc xuống chỉ 20baht, lúc nào xuống có nút bấm họ trả khách ở điểm xe bus. Mình không tìm hiểu kỹ nên mặc cả giá trước, thế là bị họ chém 100baht cho 3km.

Đi phố đi bộ hơi sớm nên không thấy ầm ĩ lắm. Vô cùng nhiều bar, các em gái đứng ngoài đường cosplay đủ kiểu, sinh viên, học sinh Nhật, rất sẹc – si… mời chào vào bar uống bia. Các anh em thì đưa tấm bảng mời xem sex show, cứ no thanks suốt. Có cả Muay Thái (xoxing Thái), massage Thái… nhưng mình chỉ đi lượn roài lại bắt Songthaew về khách sạn.

Nếu bạn nào thích coi sex-show “hịn” thì có cái show “Big Eye”. Cả tòa nhà luôn, có chữ Big Eye to đùng. Giá vé hình như là 1.500 baht thì phải. Đủ kiểu luôn ạ. Bác nào thích chi tiết thì soi Google.

Ngày thứ 2, check in đảo san hô – Coral Island ở Pattaya:

Đúng 9 giờ sáng, có một bác Songthaew đến đón mình ra biển để đi đảo. Vừa đến điểm tập kết, một bác tourguide nhảy ra chào “Vietnam Hochiminh” và dán cho 2 đứa mình hai cái sticker bảo để ăn trưa.

Tầm 9 giờ 30 thì thêm 7 chú Ấn (ở Thái bây giờ siêu nhiều Ấn, đi đâu cũng thấy mà toàn các anh đi với nhau, còn mặc đồng phục giăng biển chụp hình cute dã man – hiếm có gia đình Ấn đi cùng).

Lên cano ra đảo. Cano siêu xóc, choáng váng cả người. Đến đảo, chú tour guide sau khi hướng dẫn cơ bản mấy giờ ăn, thay đồ & đi vệ sinh, ngồi ghế mất phí bla bla… thì bảo now freetime.

Trên đảo Coral Island
Đặt chân tới đảo Coral Island – Pattaya

Thế nên ai tắm thì tắm, ai chơi thì chơi, chơi nhiều nhất là mấy chú Tàu. Tàu ở everywhere & Hàn Quốc – Tây cũng có.

Chơi chán, ngâm nước chán thì ăn trưa, cũng không tệ – sau đó ra ghế ngủ (100 baht/ghế nhưng hôm mình đi vắng khách nên 2 ghế cũng 100 baht.

Trên đảo Coral Island 2
Trên đảo Coral Island

Tầm 3 giờ về, lại cano và Songthaew về khách sạn. Về tới khách sạn, mình đi dạo 1 vòng trung tâm thương mại (có cả Big C).

Tầm 19 giờ thì mình đi bộ sang Tiffany’show – cách khoảng 500m, vào cửa thấy một đám các cô vừa diễn xong show 1, ra ngoài đứng cho ai thích chụp ảnh cùng thì chụp – nhớ tips nha, mình không chụp chỉ ngó thôi.

Vào quầy vé đổi voucher đã mua rồi vào xem. Được 1 suất nước uống mà mình vội nên không lấy. Show của người chuyển giới tầm 45 phút nhưng họ làm cũng rất công phu, hát múa liên tục, cứ 1 bài ngắn thì kèm 1 bài hoạt cảnh, diễn viên cũng rất xinh, đáng để xem. Khoảng 8 giờ 45 kết thúc, mình lại đi dạo 1 vòng roài về khách sạn.

Ngày thứ 3: Từ Pattaya quay ngược lên thủ đô Bangkok

Tầm 8 giờ 50, xe van 16 chỗ đón tại khách sạn đưa ra bến xe, mình thì vào quầy vé đổi vé, do trên vé mình ghi Bell Office Bangkok nên nhân viên giúp mình sửa lại thành Asia Hotel (do khách sạn mình ở khu cũ, không có xe vào đó). Khách sạn Asia Hotel cách chỗ mình 6km – hết 200baht tiền taxi

Đi suốt từ 9 đên 12 giờ mới về đến khách sạn (do điểm đỗ của Bell cách trung tâm tầm 30km và tắc đường)

Nhận phòng xong, ăn trưa luôn tại khách sạn – sau đó lại tra map ra Hoàng cung (Grand Palace). Chỗ này đẹp, cực nên đi luôn ạ, vừa đẹp vừa thể hiện tín ngưỡng của người Thái, cứ gọi là lấp la lấp lánh.

Nhưng có một sai lầm, do GPS chạy chậm thành ra mình đi qua Hoàng cung, ra đến tận chùa Wat Pho (chùa Phật nằm) mới phát hiện ra mình nhầm, vừa nóng vừa mệt, quyết định chuyển đi Hoàng cung đến ngày cuối và vào Wat Pho tham quan trước (vé vào là 100 baht + free 1 chai nước uống). Rất đáng để tham quan luôn, vừa to, vừa đẹp, tượng Phật thì siêu to luôn.

Hình ảnh chùa Wat Arun
Hình ảnh chùa Wat Arun

Vừa nóng vừa mệt, quay lại gần cổng đưa cuống vé + lấy nước free. Ra cổng đi thẳng ra bến phà sang chùa Wat Arun – chùa bình minh của Thái, vé vào cửa 50baht cũng đáng để ngắm, vé qua phà chỉ có 4baht/người. Cửa vào chỗ đi phà toàn cửa hàng bán đồ làm mình cứ tưởng đi nhầm vào chợ.

Đến 17 giờ go back to khách sạn, quyết định ăn tối ở Khao San Road. Lại GPS (cách có 400m thoai nhưng mình đi vòng thành 1km). Cũng rất đông vui, đồ nướng khắp mọi nơi, khói mù mịt ạ. Bar và nhạc nhẽo vui lắm. Ăn pad thai (mỳ xào) & đồ nướng+nước hoa quả rồi về khách sạn.

Ngày thứ 4: Đi vườn thú Safari World ở Thái Lan

Tất cả những địa điểm này là mình đã đặt mua tour lẻ qua website của Thái Lan nên cứ đúng hẹn là họ qua đón mình đi. Cách mua thế nào thì xem bên dưới sẽ có hướng dẫn chi tiết. Tầm 6 giờ 50 xe đón mình tại khách sạn đi Safari World – rất đáng để đi vì rất vui, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, đi dạo nửa Bangkok mới đón hết khách – lại toàn Indian. Còn đi qua cả khu Patinum, em HDV cứ gạ mình khi nào về thì vào đây chơi. Bảo chợ buôn lớn nhất của Thái. Mình cứ OK bảo mai. Dân buôn công nhận nhiều, mỗi người 1 xe kéo, đẩy hàng.

Hình ảnh chụp tại Safari World Bangkok Thái Lan (2)
Hình ảnh chụp tại Safari World Bangkok Thái Lan. Photo: safariworldbangkok

Trước khi đến sở thú, HDV phát cho mỗi người 1 bản đồ, khoanh tròn các show biểu diễn, ghi rõ giờ và thời gian, chỉ chỗ ăn buffet vào buổi trưa. Sau khi đã dặn đi dặn lại nhiều lần và dẫn mình đi 1-2 show làm mẫu thì họ cho mình tự đi, hẹn giờ về và dán thẻ vào ăn trưa. Lại sticker – vé vào cửa cũng là sticker. Tự đi cũng dễ vì biển chỉ dẫn ở khắp nơi.

Nhận xét: Safari World mặc dù không có nhiều thú lạ nhưng đẹp và có nhiều show. Công nhận Thái làm du lịch cực tốt, mặc dù biển so với Việt Nam còn chả đẹp bằng nhưng vẫn có đông du khách. Sở thú mặc dù không quá nhiều thú nhưng níu chân khách cả ngày bằng các show diễn, vừa vui vừa hấp dẫn, show monkey, show sư tử biển và đặc biệt show cowboy… Ở Thái, mình thấy đi đâu, show nào diễn viên cũng nói bằng tiếng Anh, mà không hiểu cũng chả sao vì nhìn hành động là biết.

Hình ảnh chụp tại Safari World Bangkok Thái Lan (1)
Hình ảnh chụp tại Safari World Bangkok Thái Lan: các nghệ sỹ biểu diễn cho thiếu nhi xem

Ăn trưa là buffet nhưng cũng chả có mấy sự lựa chọn – mình không biết mọi người ca ngợi đồ Thái thế nào nhưng mình đã ăn pad Thái, tom yum, xôi xoài, đồ nướng… so với VN thì quá bình thường, ở VN còn siêu nhiều sự lựa chọn luôn… Nhưng họ vẫn làm nó nổi tiếng được, tài thật.

Ăn xong di chuyển đến show cá heo… Vui lắm luôn. Show cuối là spy war – kiểu star war, nội dung dù chán nhưng họ làm cháy nổ như Hollywood luôn… Diễn viên cũng toàn nói tiếng Anh. Thực tế còn 1 show bird nữa nhưng chắc bên tour sợ muộn nên cắt.

Đặc biệt kết thúc mỗi show, MC sẽ chào mời khách chụp hình cùng diễn viên, giá từ 500baht đến 800baht/1 người/1 hình, đắt vãi chưởng nên ít người chụp.

Kết thúc các show thì lên xe đi dạo 1 vòng quanh sở thú ngắm nghía các con thú nuôi tự nhiên roài về (Safari là vườn thú mở, vừa nuôi nhốt vừa tự nhiên nhưng vẫn có người trông).

Khoảng 17 giờ chiều, về đến khách sạn. Đến 19 giờ thì di chuyển sang China Town ở Bangkok (hôm trước là China Town ở Pattaya) cách 3km ăn tối. Đi taxi hết 100baht, nhưng thực tế mình chỉ mất có 60baht thôi. Tại mình cứ thích mặc cả và lại nghe đồn taxi ở Thái không đi theo đồng hồ nên lại càng mặc cả. Ở China Town nhiều đồ ăn hơn, đặc biệt đồ hải sản… Các món ăn Tàu rất nhiều và đông vui. Khói cũng mù mịt ạ. Lang thang một hồi lại chọn ăn sủi cảo nước hoa quả rồi về khách sạn.

Lúc về mình quyết định đi tuk tuk… Vừa vui vừa lắm màu, lại mặc cả. Nhưng chỉ nên đi tuk tuk ban đêm thoai, ban ngày vừa nóng vừa khó chịu.

Ngày thứ 5: Đi thăm chợ nổi Damnoen Saduak

Cái chợ này được coi là chợ nổi lâu đời và nổi tiếng tại Thái Lan. Ảnh chụp thì đẹp lung linh vậy nhưng thực tế mình thấy bé tẹo + toàn khách du lịch ở trên sông. Lên thuyền có 1 chú bảo smile, thế là nhe răng ra chụp – tưởng gì lên bờ đòi 100baht/ảnh, thôi – no thanks.

Hình ảnh chợ nổi Damnoen Saduak
Hình ảnh chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ này cách Bangkok tầm 100km. Bạn đi cũng được mà không đi cũng không sao, đi nửa ngày khá xa mà chợ còn chả thấy nhiều thuyền bằng chợ nổi Vĩnh Long của Việt Nam mình.

Nhưng nếu mua tour đi chợ nổi thì trên đường về bên tour sẽ dẫn bạn vào điểm tham quan, cưỡi voi với giá là 600baht/người, tắm cho voi thì 1.000baht. Haiza, chỉ đứng ngắm voi, xong 12 giờ thì họ đưa mình ra xe, ai đi đâu thì họ chuyển mình sang xe đấy.

Lại tiếp tục hành trình quay lại Bangkok. Vẫn còn thời gian. Vì mình đã mua vé vào Sea Life ở tầng hầm Siam Paragon nên báo với HDV cho mình xuống ở khu Siam.

Tầm 14h đến nơi, đi bộ một loạt qua Siam Discovery, Siam Centre thì đến cái Siam Paragon. Khu này đẹp mà còn gần cả MBK nữa, bạn nào thích thì ở khu này, tha hồ mua sắm với Zara – HM – Pullnbear, mình chả có nhu cầu nên lượn.

Ăn trưa ở Centre xong – gọi là steak house giống kiểu pizza hurt, được cái đắt hơn & free salat, đồ tráng miệng.

Sang Siam Paragon, nơi này choáng ngợp hơn, toàn các hot brand như LV, Dior, Prada… Hàng xa xỉ. Mời bạn xem thêm cái review này: https://du-lich.net/review-di-thai-lan-lan-2/ Mình lại càng không có nhu cầu (không có xiền he he). Gặp chú bảo vệ hỏi thủy cung, chú rất lịch sự vẫy ngay cho em xe điện chở 1 vòng tới tận chân cầu thang luôn.

Vào quầy vé đưa voucher, nhận vé lại lượn thủy cung. Cũng ok, có show cho cá mập ăn nhưng mình thấy còn chả xịn xò bằng thủy cung ở Vinpearl Phú Quốc chứ đừng nói là Vinpearl tại Nha Trang của mình (ở Nha Trang còn có nguyên 1 đường băng chạy quanh chả phải đi bộ). Nhưng được cái ở đây rộng hơn và có cả mấy em chim cánh cụt nữa).

Chơi chán thì mình ra ngoài leo lên tầng là điểm bán vé tàu điện trên không (sky train). Ngó nghiêng xem người ta mua vé (thả đồng xu vào máy bán vé tự động, nhận vé qua cửa thả vào lại lấy ra luôn – xem thêm review hướng dẫn cách đi BTS và MRT ở Thái: https://du-lich.net/huong-dan-kinh-nghiem-di-lai-o-bangkok/). Cũng có vẻ dễ nhưng mình đã đi ở Quảng Châu roài nên không thử nữa.

Đi bộ, vẫy tuk tuk đi về khách sạn, sai lầm vì vừa nóng vừa ẩm vừa ồn. Về gần đến khách sạn thì mưa. Haizz, phá hỏng cả kế hoạch bơi lội ở bể bơi của mình. À, nếu bạn mà đi Thái vào mùa mưa thì có khi cả tuần chỉ ngồi chơi tá lả trong khách sạn, khỏi phải đi đâu đó nha. Muốn biết nên đi mùa nào đẹp thì vào xem hướng dẫn này rất hay: https://du-lich.net/di-thai-lan-mua-nao-dep/

Khách sạn mình ở có bể bơi như này
Khách sạn mình ở có bể bơi như này

Tối ăn tối tại khách sạn, rồi đi lượn ra Khao San tìm mua trà Matcha mà không có. Lại đi về. Khu mình ở cực nhiều quán bar, nhiều Tây nhưng mình toàn đi ngủ lúc 9 giờ tối nên chả quan tâm mấy.

Ngày thứ 6: Check in nốt Grand Palace – Hoàng cung & back to home

Dậy lúc 7 giờ ăn sáng tại khách sạn (nếu buổi sáng bạn phải đi tour hoặc đi chơi sớm thì nên chọn khách sạn nào có bao gồm bữa sáng vì đi tour họ không dừng cho mình ăn sáng và các quán cũng mở muộn). Nếu không thì bạn phải thủ đồ ăn sáng từ tối hôm trước. Các khách sạn tầm trung đều có lò vi sóng, ấm đun nước và trà + cafe gói free.

Hình ảnh chụp tại Hoàng cung Thái Lan
Hình ảnh chụp tại Hoàng cung Thái Lan- rất đẹp, đáng để vào thăm

Do đã biết đường nên mình đi bộ khoảng 1,4km là tới, cũng khá xa. Đến Hoàng cung tưởng sớm hóa ra dân đi tour theo đoàn đã xếp hàng đầy cổng. Hoàng cung có nhiều cổng nhưng cổng chính thì đối diện công viên, góc đường có tòa nhà màu đỏ siêu nổi. Còn nếu không thì bạn sẽ gặp cảnh sát (police tourist) để hỏi. Hoặc chỗ nào nhiều người xếp hàng thì vào xếp hàng.

Đúng 8 giờ 30 mở cửa, đi qua cổng có 1 chú police soi quần áo, ai mặc quần ngắn, váy ngắn trên đầu gối hoặc áo ba lỗ, áo xuyên thấu… thì phải ra ngoài, có cả 1 tập đoàn bán lẻ sẽ mời chào bạn mua đồ he he. Có cả người nhận làm HDV tiếng Anh trong 2 tiếng cho bạn. Còn nếu không thì bên trong có rất nhiều bản hướng dẫn bằng tiếng Anh – Pháp – Đức.. nhưng nhiều nhất là tiếng Trung. Giá vé vào cửa là 500baht/người.

Qua cửa sẽ thấy siêu lấp lánh, vàng chóe, rất đẹp luôn, đáng để đi. Chùa Phật Ngọc cũng nằm trong này luôn. Cực kỳ tôn nghiêm, người Thái sùng đạo Phật & vua nên họ làm rất trang trọng & hoành tráng ạ

Đến 10 giờ thì back to khách sạn & book taxi ra sân bay (tính theo đồng hồ là 300baht+50baht phí đường cao tốc). Nếu các bạn book ngoài thì trả 400baht là Ok. Nhưng mình book của khách sạn nên tận 575aht. OK xe đón tận nơi.

Thế là kết thúc 6 ngày 5 đêm đi du lịch khắp Bangkok và Pattaya, thêm cả đảo San hô của Pattaya nữa. Trên là lịch trình các địa điểm mà mình đã tới. Còn bên dưới đây là review + share chút kinh nghiệm như mua vé máy bay, sim thẻ thế nào, mình đã đặt phòng khách sạn ở đâu, đi bằng xe gì…

Những thứ đầu tiên cần chuẩn bị đủ trước khi lên đường đi Bangkok + Pattaya

Vé máy bay:

Đầu tiên là mua vé máy bay, càng mua sớm thì càng rẻ và thoải mái chọn. Mình book vé của Vietjetair (lúc đầu định đi của AirAsia, giá vé rẻ hơn tý nhưng lại xuống sân bay Don Muang (DM- sân bay cũ của Thái Lan) còn VietJetAir (VJ) thì xuống sân bay Suvarnabhumi (BKK – sân bay quốc tế của Thái Lan), vì mình muốn đi Pattaya nên mình chọn BKK – di chuyển thuận tiện hơn.

Giá vé VietJetAir (VJ) là 5tr4 khứ hồi dành cho 2 người (gồm cả bảo hiểm du lịch)

Khách sạn:

Sau khi xác định được ngày giờ bay thì bước tiếp theo là tìm khách sạn phù hợp lịch trình, các địa điểm tham quan của bạn.

Mình tìm khách sạn Thái Lan trên Booking (khuyên bạn nên chọn booking vì ảnh thực tế giống ảnh trên mạng và không quá ảo và đi du lịch ở đâu mình cũng book phòng ở thằng này).

Nơi mình đã đặt khách sạn tại Bangkok

Tại Bangkok có quá nhiều khách sạn, hostel lớn nhỏ. Nhưng ngay từ khi chuẩn bị, bạn phải xác định xem nên ở khu vực nào để đặt khách sạn. Cái này tùy theo nhu cầu mọi người thích mua sắm hay thích du ngoạn, mình thích du ngoạn nên ở chọn ở trung tâm.

Khách sạn tại khu Khaosan mà mình đã ở
Khách sạn tại khu Khaosan mà mình đã ở
Có buffet sáng nên rất tiện lợi
Có buffet sáng nên rất tiện lợi

Tại thủ đô Bangkok, mình đã book thằng New Siam Palace Ville – ở khu Khao San với giá 900.000 đồng/đêm (bao bữa sáng buffet). Ngoài ra, bên cạnh còn nhiều khách sạn đẹp và giá phù hợp nữa, bạn có thể đánh dấu để ngâm cứu nhé

Cái Khao San Road nó y hệt phố Bùi Viện ở TPHCM và Tạ Hiện ở Hà Nội. Hầu như du khách Việt Nam lẫn Tây balo thích đặt khách sạn ở khu này vì nó nằm gần Hoàng cung Thái Lan, chùa Wat Pho (đi bộ chút là tới), chùa Wat Arun (bên kia sông).

Điểm trừ là không có tàu điện ngầm MRT hay tàu điện trên cao BTS (sky train) chạy thẳng tới đây. Nhưng cực phù hợp với mình vì chỉ cần đi bộ là mình có thể đi tới những nơi cần phải tham quan, tiết kiệm khá nhiều tiền.

Tìm khách sạn nào tại Pattaya?

Khách sạn tại Pattaya nơi mình đặt chỗ qua booking
Khách sạn tại Pattaya nơi mình đặt chỗ qua booking
Chất lượng tạm ổn, ngay trung tâm Pattaya
Chất lượng tạm ổn, ngay trung tâm Pattaya

Tại TP Pattaya, mình chọn thằng khách sạn Ploen Place Residence (tầm 3 sao với giá 670.000 đồng/đêm), soi 1 nhé (cực trung tâm, sát Big C, khu China Town, biển Pattaya, Tiffany’s Show…) cách phố đi bộ (walking street) tầm 3km.

Kinh nghiệm đổi tiền baht Thái & USD

Tại Thái Lan có rất nhiều chỗ đổi tiền, treo biển là Money Exchange. Tuy nhiên, hầu như chỉ đổi tiền USD sang tiền baht chứ rất ít chỗ nhận đổi tiền Việt sang baht và có thì tỷ giá cũng cực thấp. Vì thế, kinh nghiệm là bạn nên đổi sang USD tại Việt Nam hoặc đổi luôn baht. Sang tới Thái thì đổi ra baht để tiêu xài. Tỷ giá 1 USD = 32.15 baht (nếu đổi tại sân bay thì thấp hơn.

Nếu bạn đổi USD sang baht thì everywhere, đâu cũng có. Mà có thể đổi ngay tại sân bay hoặc khách sạn cho tiện và an toàn, tỉ giá cũng không quá chênh lệch đâu.

Hoặc bạn cũng có thể đổi tại tất cả các trung tâm thương mại (mall) như Siam Paragon, Central World… đều có quầy đổi tiền.Kinh nghiệm mua tour lẻ tại Bangkok & Pattaya

Book các tour lẻ ngay trên đất Thái, khỏi phải mua tour tại Việt Nam chi cho đắt

Nếu lần đầu tiên đi Thái, có những chỗ bạn chưa rành về đường đi, hoặc không biết nên đi những đâu. Thế thì khi sang tới Thái, bạn có thể book các tour lẻ để đi những nơi bạn muốn.

Cái này cũng giống như khách du lịch nước ngoài tới Hà Nội, TPHCM, Nha Trang… muốn đi thăm nơi nào đó, họ mua các tour lẻ đi trong ngày hoặc 1-2 ngày.

Tại Thái có rất nhiều nơi bán các tour lẻ như thế, nhiều như nấm sau mưa rào, y hệt tại Việt Nam thôi. Và nơi mà mình tìm được là cái hotel2thailand.com, web này nổi tiếng và bán giá rẻ, bạn chỉ cần có thẻ visa, chọn loại tour, hoặc hoạt động là thanh toán được

Mình đã mua 3 tour tại Bangkok là Safari World, chợ nổi Damnoen Saduak (chợ nổi nổi tiếng tại Thái) và Sea life Ocean World – thủy cung) qua cái thằng này. Tổng cộng hết 6,2 triệu đồng.

Còn 3 tour ở Pattaya mà mình đã mua cũng tại web này là tour đi đảo Coral, tour xem bảo tàng 3D (art in paradise) và Tiffany’show. Thực ra 2 cái sau không nên mua tour, vì có thể đi bộ, tự đi được.

Cái hay là, khi bạn mua xong, bên web này sẽ gửi thư xác nhận vào email của bạn, sau đó nếu bạn đã chọn round trip transfer (đưa đón tại khách sạn) thì họ sẽ gửi thêm thư yêu cầu mình bổ sung thêm địa chỉ khách sạn hoặc nếu mình đã điền ở mục comment rồi thì thôi.

Nếu OK thì họ sẽ có thư xác nhận một lần nữa. Nếu có voucher thì bạn cứ in voucher ra, rồi mang đến quầy ticket là sẽ có nhân viên đổi vé cho bạn.

Tổng chi phí cho 6 ngày 5 đêm tại Thái của mình là 11 triệu đồng/người. Ăn uống: tầm 250-300baht/người/bữa. Nhớ chuẩn bị bàn chải đánh răng + kem đánh răng vì khách sạn mình ở không có đâu. Còn nếu không thì ra siêu thị 7 Eleven ở everywhere mà mua. Nhớ mang lược nha, 6 ngày liền mình không chải đầu he he.

Từ khóa: review hướng dẫn kinh nghiệm, lịch trình đi du lịch Bangkok kết hợp đi Pattaya luôn, khách sạn nên đặt, xe di chuyển từ Pattaya về Bangkok

One comment

  1. Em đã đặt phòng khách sạn ở Bangkok Thái Lan qua agoda, đã book phòng xong xuôi rồi nhưng trong mail agoda gửi về em lại thấy ghi chú là phải xuất trình thẻ tín dụng và giấy tờ hợp lệ đã thực hiện lệnh đặt phòng, mà em lại nhờ bạn em đặt giúp, đặt phòng qua thẻ tín dụng của bạn em thì phải làm sao bây giờ, có ai giúp em không?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *