[Hướng dẫn cách đi] Icon Siam: “sống ảo” + “ăn ngập mồm”

Posted by

Nếu bạn đang có mặt tại Bangkok – Thái Lan mà lịch trình không có nhiều lắm thì tôi khuyên bạn nên tạm gạt qua mấy cái mall, trung tâm thương mại kia đã. Đầu tiên, hãy phi thẳng ngay tới cái trung tâm thương mại Icon Siam bên bờ sông Chao (Bangkok) để biết thế nào là: “Mother of all malls in Thailand and the world“.

Icon Siam ở đâu, có gì? Bạn sắp được đưa tới 1 nơi như trong hình này
Icon Siam ở đâu, có gì? Bạn sắp được đưa tới 1 nơi như trong hình này

Cách đi cũng không khó lắm đâu. Tôi sẽ hướng dẫn bạn ở bên dưới. Đầu tiên hãy xem cái Icon Siam có gì, ở đâu?

Có gì ở Iconsiam?

Nói đến du lịch Bangkok – Thái Lan, mọi người thường nghĩ tới việc đi ăn chơi tại các trung tâm thương mại hoặc các chợ sỉ để mua sắm đồ. Và nói tới các mall thì thường người ta hay nói tới các địa chỉ như Siam Center, Siam World, Siam Paragon hoặc Terminal 21…

Hướng dẫn cách đi Icon Siam Bangkok
Hướng dẫn cách đi Icon Siam Bangkok

Thế nhưng bây giờ thì bạn có thể quên những cái địa điểm đó đi, hoặc tạm gạt sang một bên, để ưu tiên đi check in cái Icon Siam trước đã, trước khi túi tiền bạn bị cạn sạch, hehe!

Có lẽ, cái Icon Siam hiện nay đang là “khủng long” nhất trong số các trung tâm thương mại mua sắm ở Bangkok – Thái Lan. Cả khu rộng tới 80.000m2 lại có địa thế cực đẹp, nằm ngay bờ sông Chao luôn. Vì thế, nó mới được người ta mệnh danh là: “Mother of all malls”.

Review kinh nghiệm đi Icon Siam: cả 1 thế giới hàng họ toàn đồ luxury ở chỗ này
Review kinh nghiệm đi Icon Siam: cả 1 thế giới hàng họ toàn đồ luxury ở chỗ này

Ở trên mạng người ta cũng đã review khá nhiều về cái Icon Siam này. Nếu chỉ có thể nói trong 2-3-4 dòng thì tôi chỉ muốn nói rằng: Nếu bạn muốn ngắm sản phẩm, các món đồ thời trang của những brand oách nhất thế giới, đắt nhất thế giới thì cứ mò tới cái Icon Siam này.

Tuy nhiên, bên cạnh những thương hiệu lớn đắt giá thì cũng có nhiều sản phẩm của các thương hiệu bình dân, hợp túi tiền hơn. Cái mà tôi khoái trí nhất khi mò đến cái “hot mall” này là ở đó có một shop bán các sản phẩm của hãng Adidas Originals, nên mua giày ở đây rồi xách về thì có thể nói là quá yên tâm hàng chính hãng! Đây là cửa hàng Adidas Originals lớn nhất ở Đông Nam Á.

Mua mỹ phẩm, quần áo ở đây thì siêu siêu nhiều, tuỳ brand và nhiều loại giá, nhiều phân khúc cho túi tiền của bạn

Tôi cũng muốn nói thêm 1 dòng nữa, là không chỉ có các sản phẩm thời trang của những hãng đẳng cấp số 1 thế giới, mà một khi đã lạc vào cái Icon Siam thì bạn như đang lạc vào thế giới ảo của ảo, cảm giác như ở thiên đường, trở về VN lại muốn quay sang lần nữa. Nơi để sống ảo tung chảo là tầng G của Icon Siam mà không phải ai cũng biết, cứ đi lang thang không khéo lại đụng vào. Tại đó, có hẳn 1 cái chợ nổi trong nhà. Đồ ăn thức uống thì cứ gọi là “ăn ngập mồm”, lại rẻ nữa!

Vậy Icon Siam ở đâu, đi như thế nào để tới đó?

Cái Icon Siam còn mới lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam vì nó mới được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, cách tìm không khó. Và nó cũng nằm ở ngay trung tâm của thủ đô Bangkok, thuộc về phía nam của khu trung tâm phố Tây.

Từ Hoàng cung Thái Lan hoặc chùa Wat Pho (những địa điểm tham quan nổi tiếng) đi xuống chỉ độ hơn 5km. Thậm chí, từ Hoàng cung, đi sang bên kia sông Chao là cái chùa Wat Arun cực đẹp, thì sau khi tham quan ngôi chùa này, bạn đi xuôi về phía nam độ 4km là cũng tới trung tâm thương mại Icon Siam.

Hình ảnh Icon Siam (3)
Hình ảnh sông Chao Bangkok chụp từ trên cao, tại khu vực cầu + bến tàu Sathorn, nơi đi về Icon Siam

Nếu nhìn trên bản đồ Google Map bên dưới bạn sẽ hình dung: Dòng sông Chào là trung tâm của Bangkok. Bên phải là Hoàng cung + khu phố Tây. Bên trái bờ sông, dịch xuống dưới là cái trung tâm thương mại Icon Siam.

Địa chỉ của Icon Siam: 299 Soi Charoen Nakhon 5, Charoen Nakhon Road, Khlong Ton Sai, Khlong San, 10600, Bangkok, Thailand

Hướng dẫn cách đi Icon Siam

Chắc chắn bạn sẽ đặt phòng khách sạn ở khu trung tâm Bangkok. Và từ trung tâm, có quá nhiều cách (đường) để đi tới cái Icon Siam. Gồm, đi bằng taxi, đi bằng xe bus, đi bằng skytrain BTS và có cả cách đi bằng tàu thủy nữa…

Đi bằng tàu thủy

Nếu bạn muốn đi bằng tàu thì theo cách sau: Đầu tiên là đi bằng BTS, xuống tại ga Saphan Taksin (nơi đi tới khu hội chợ Asiatique), đi bộ ra Exit số 2, rồi đi ra bến tàu thủy Sathorn (bến tàu trung tâm). Sẽ thấy chữ Free Shuttle Boat to Icon Siam thì xếp hàng chờ lên tàu là được họ chở free tới đó (phục vụ tận rốn như thế đó)

Tàu thủy free đưa khách tới tận chân khu Icon Siam
Tàu thủy free đưa khách tới tận chân khu Icon Siam

Tàu này chạy từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm mỗi ngày, chừng 10 phút sẽ có 1 chuyến nên bạn thoải mái đi, không lo chờ đợi lâu đâu.

Còn nếu bạn đang lang thang ở gần sông Chao và muốn đi tàu thẳng xuống Icon Siam thì bạn có thể xuống bất kỳ bến tàu nào trên sông Chao Phraya rồi bắt tàu có cờ màu cam, giá chỉ 15 baht (chừng hơn 10.000 đồng) để cập tới bến của Icon Siam.

Mời xem bản đồ chi tiết cách đi bằng tàu thủy từ bến tàu Sathorn sang bến tàu Icon Siam:

Đi bằng xe bus

Nếu bạn đang đi bằng skytrain (BTS), hãy xuống tại BTS Krung Thon Buri (thực ra nếu bạn không xuống tại bến Saphan Taksin thì bỏ qua bến này là sẽ tới cái bến Krung Thon Buri – vì hai bến nằm 2 bên sông, sang bên kia sẽ có xe bus còn bên này chỉ có tàu thủy- như ở phần trên đã hướng dẫn). Ra Exit số 1, tìm đâu có chữ Free Shuttle Bus to Icon Siam thì xếp hàng lên xe bus, sẽ được nhà xe đưa miễn phí tới tận chân Icon Siam. Khoảng cách chỉ độ 1,5km thôi, bạn có thể đi bộ nếu khỏe, xem bản đồ này

Hình ảnh Krung Thon Buri
Hình ảnh trạm BTS Krung Thon Buri. Photo: bangkok.com

Nếu khách sạn nơi bạn ở nằm gần bến tàu điện ngầm thì bạn đi tới ga trung chuyển tại trạm Asok, sau đó xuống trạm, di chuyển qua tàu điện trên cao BTS của Asok. Sau đó đi theo Exit số 2, sẽ có xe bus trung chuyển số 4, cũng có biển hiệu Icon Siam đón. Cứ 10 phút lại có 1 chuyến. Phục vụ từ 8 giờ sáng đến tận 24 giờ đêm, miễn phí.

Nếu bạn đang đi xe bus, bạn chỉ cần tìm những chiếc xe buýt có số 3, 6, 57, 84, 88, 89, 105, 111, 120, 149, 177 và đề nghị cho bạn xuống tại bến Icon Siam.

Bản đồ đường đi Icon Siam
Bản đồ đường đi Icon Siam

Như vậy, từ các điểm đón, có 2-3 cách miễn phí để đi tới Icon Siam, nhưng tôi khuyên bạn nên đi bằng tàu thủy free thay vì xe bus free vì nếu đi bus thì hay kẹt xe do là trung tâm đông xe cộ qua mua sắm. Nếu đi bằng tàu thủy thì view từ sông nhìn lên cái Icon Siam cực lãng mạn, đẹp như bức ảnh bên dưới:

Review kinh nghiệm đi Icon Siam (18)
Review kinh nghiệm đi Icon Siam: nếu đi bằng tàu trên sông Chao, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh 2 bên bờ rất đẹp

Đi bằng taxi hoặc grap

Nếu bạn thấy những gì tôi hướng dẫn ở trên là khó hiểu quá thì cứ làm luôn 1 cuốc taxi, thậm chí là xe ôm, xe tuk tuk ở khu khách sạn tại trung tâm đi tới Icon Siam cho nhanh (chỉ ngại tắc đường thôi). Quãng đường chỉ có 4-5km, tùy bạn mặc cả, họ sẽ chở bạn tới tận nơi.

Đặc biệt bạn nên cài đặt ứng dụng Google Map. Tại Thái Lan, ứng dụng này chính xác đến từng mét. Chỉ cho bạn biết đi từ điểm A đến điểm B thì phải đi buýt số mấy, có đi 2 chuyến bus không, mất bao lâu. Đi tàu điện thì nên xuống ở trạm nào. Thậm chí bản đồ này còn chỉ cho biết nếu đi tàu trên sông thì đi tàu nào.

Như vậy, từ khách sạn, có quá nhiều cách để đi tới cái “Mother of all malls” này. Nếu bạn muốn rẻ nhất là đi bằng xe bus vì nó chạy qua cửa cái Icon Siam luôn. Lại còn có một chặng được miễn phí nữa.

Review kinh nghiệm đi mua sắm, ăn chơi, tham quan tại Icon Siam

Thông thường, mọi người hay dành 1 ngày để đi ăn ngập mồm tại cái Icon Siam và kết hợp tour chùa Wat Arun – Icon Siam + tổ hợp các mall ở Siam.

1. Đầu tiên là bạn khởi đầu ngày mới bằng cách đi thăm chùa Wat Arun (chùa Bình Minh) siêu siêu đẹp. Nằm ngay bên bờ sông Chao với kiến trúc độc lạ (không có màu vàng) như những chùa khác ở Thái Lan, có cả 4 mặt luôn đấy ạ, màu sắc nổi bật và đặc biệt là chuông gió treo ở khắp nơi, nghe vui tai lắm.

Hình ảnh chùa Wat Arun
Hình ảnh chùa Wat Arun

Điểm đầu tiên tôi đến là chùa Wat Arun (1 trong 20 ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan). Ngoài chùa có cho thuê đồ truyền thống Thái Lan nam, nữ 100 baht/bộ. Nơi đây cũng có khá nhiều cảnh đẹp để sống ảo. Bậc thang lên tháp cũng khá lớn nên các bạn cũng cần lưu ý. Vào chùa nên mặc váy, quần dài qua gối, nếu không thì bạn nên thuê xà rông để mặc vào. Tôi thấy chùa tại Thái Lan thường không lễ Phật bên trong mà đó chỉ là điện thờ, lễ Phật nhang khói này kia thì bên ngoài chùa có điện để thắp nhang, nến, hoa sen, vòng hoa…

Hình ảnh của ngôi chùa Wat Arun mà bạn không thể bỏ qua
Hình ảnh của ngôi chùa Wat Arun mà bạn không thể bỏ qua

Từ bến tàu thủy Sathorn ở chân trạm BTS Saphan Taksin, bạn có thể đi ngược lên chùa Wat Arun trước, đi lên bằng cái tàu thủy có cờ xanh dương. Sau đó lại quay về khu Icon Siam bằng chính loại tàu thủy này. Hoặc bạn có thể đi thăm khu vực Icon Siam trước, rồi mới lên chùa Wat Arun. Từ cổng chùa, rẽ trái, men theo sông độ 1 đoạn là sẽ có bến tàu để đi tắt sang bên chùa Wat Pho ở bên kia sông. Từ chùa Wat Pho, có thể đi bộ độ 10 phút là về Hoàng cung Thái Lan. Đây là khu vực phố Tây, nơi bạn ở nên coi như đã về tới “nhà”. Mời bạn xem review hướng dẫn trong bài viết này: https://du-lich.net/review-di-thai-lan-lan-2/

Cách đi thế nào tùy theo lịch trình, sở thích, các điểm đã hoặc chưa đến của bạn để check in nốt. Nếu đi như cách của tôi thì hơi tốn thêm 1 chặng đi tàu thủy quay trở lại khu Icon Siam (xem thêm phần hướng dẫn đi lại giữa chùa Wat Arun và Iconsiam bên dưới).

2. Chừng gần 1 buổi sáng ngắm + chụp tại chùa Wat Arun xong thì tôi “quay trở lại” cái trung tâm thương mại số 1 Bangkok là Icon Siam – tổ hợp mua sắm của những tín đồ hàng hiệu, phải gọi là “siêu VIP”, “luxury brand”. Cao cấp đến độ tôi ngắm bên ngoài chứ nào dám ngó nghiêng thăm hỏi gì, chẳng may làm sao thì đâu có tiền mà đền. Có điều ăn uống tầng 6 siêu xịn và ngon. Nên ăn pad Thái + uống nước cam thần thánh thực sự tại Thipsamai và nhớ ghé After You nhé.

Hình ảnh khu trung tâm thương mại Icon Siam
Hình ảnh khu trung tâm thương mại Icon Siam ở phía nam của Hoàng cung, cách độ 5km

3. Nếu còn thời gian thì bạn qua tổ hợp Siam Center, Siam Paragon, Siam World (lắm tên lắm, chia thành các khu khác nhau). Cũng to, rộng. Nhiều mặt hàng vừa phải hơn. Nhưng một khi đã tới cái Icon Siam thì bạn sẽ không còn thích mấy cái tổ hợp này nữa vì đông đúc quá.

Note: Giữa cái Icon Siam và tổ hợp các trung tâm thương mại Siam nằm khá xa nhau, chứ không phải nằm cùng 1 khu. Có lẽ, chỉ cần đi được 2 điểm là chùa Wat Arun + Icon Siam là đủ mệt nhoài.

Đi tàu thủy qua lại giữa chùa Wat Arun và Icon Siam

Từ chùa Wat Arun có thể đi bằng tàu thủy xuống thẳng trung tâm Icon Siam. Và bạn cũng có thể đi từ Icon Siam lên chùa Wat Arun theo hướng dẫn sau:

Hình ảnh bến tàu Sathorn Bangkok
Hình ảnh bến tàu Sathorn Bangkok – sát gần trạm BTS Saphan Taksin

Xuất phát từ bến tàu trung tâm Sathorn. Tại đây có nhiều tàu với các cờ khác nhau, nhưng có 2 loại tàu mà mọi người thường đi là tàu cờ xanh dương và tàu cờ cam. Tàu xanh giá vé 60 baht/người, còn tàu cam giá vé chỉ 15 baht/người. Trong đó, tàu có cờ màu cam 15 baht thì đi từ bến Sathorn lên bến của Icon Siam (tuy nhiên bạn nên đi tàu miễn phí của bên Icon Siam chứ không nên đi tàu này). Còn nếu bạn muốn đi thẳng lên chùa Wat Arun luôn thì phải bắt cái tàu có màu xanh dương 60 baht (giá cũ là 50 baht).

Điều đó cũng có nghĩa, nếu bạn đi từ bên chùa Wat Pho sang chùa Wat Arun, sau đó chỉ cần bỏ ra 60 baht, nhảy lên tàu thủy màu cờ xanh dương là sẽ chạy về Icon Siam. Nếu từ chùa Wat Arun hoặc chùa Wat Pho thì bạn đi tàu thủy, cách 1-2 bến là tới.

Từ bến tàu của chùa Wat Arun, tôi bắt tàu xanh 60 baht đi Icon Siam. Nơi đây được mệnh danh là mẹ của các trung tâm thương mại, nên đủ cho bạn hình dung nó lớn đến thế nào.

Nên ăn gì, mua gì ở Icon Siam
Nên ăn gì, mua gì ở khu chợ nổi – Icon Siam?

Trong khu vực của Icon Siam, có tầng G là tầng bán đồ ăn, riêng cái tầng bán đồ ăn của nó thôi mà rộng và nhiều đồ ăn kinh khủng. Đi 1 tầng thôi thì đi cả tiếng cũng chưa hết. Mình thích nhất là Apple Store, được trải nghiệm hết tất cả các sản phẩm của Apple. Sau khi đi Icon Siam xong, bạn lại ra bến tàu, lại có tàu đưa free trở lại bến tàu Sathorn.

Tới Icon Siam, phải xộc ngay vào cái tầng G để check in “sống ảo”

Khu ẩm thực của Icon Siam nằm ở tầng G, tầng trệt của trung tâm thương mại. Tất cả cảnh nhà cửa gỗ, hồ nước, thuyền bè đều là dàn dựng trong nhà nhìn huyền ảo như ban đêm. Nhân viên bán hàng ở đây ăn mặc như người dân thường và ngồi bán trong từng sạp hàng y như họp chợ.

Khu ẩm thực + sống ảo của Icon Siam ở tầng G
Khu ẩm thực + sống ảo của Icon Siam ở tầng G
Đẹp huyền ảo
Đẹp huyền ảo

Nếu bạn đã lạc xuống tầng G thì bạn khó mà muốn rời đi ngay. Nó khác hẳn so với những chỗ bàn toàn hàng họ này nọ. Đi từ Hoàng cung hoặc chùa Wat Pho, Wat Arun xuống thì nên đi bằng đường sông vừa tiện lại rẻ.

Kinh nghiệm mà tôi rút ra là từ khu vực Hoàng cung, chùa Wat Pho (có tượng Phật nằm) đi sang bên chùa Wat Arun (ở bên kia sông Chao). Sau đó, trở ra cổng chùa thì mua cái vé tàu thủy tầm 60 baht rồi đi thẳng xuống Icon Siam. Sau khi lượn qua một vòng các tầng (8 tầng thì phải), bạn xuống tầng trệt (G) để ăn uống.

Review kinh nghiệm đi Icon Siam (5)
Review kinh nghiệm đi Icon Siam: chợ nổi trong nhà + khu ăn uống

Chơi chán, check in sống ảo chán tại tầng G thì đi ra chỗ bến tàu Iconsiam Pier để đi tàu miễn phí về bến tàu Sathorn. Từ đây đi xe bus hoặc BTS về khách sạn.

Nên ăn gì tại tầng G Icon Siam? Có quá nhiều món ăn luôn, bạn như lạc vào cả thế giới đồ ăn, xem ảnh bên dưới. Bạn thích món nào cứ thử món đó, giá cũng rẻ. Ăn ngập mồm thì ra về.

Review kinh nghiệm đi Icon Siam: Họ xây dựng hẳn 1 khu chợ nổi rất ảo diệu ở tầng G
Review kinh nghiệm đi Icon Siam: Họ xây dựng hẳn 1 khu chợ nổi rất ảo diệu ở tầng G

Nếu có nhiều time, bạn có thể ở lại xem nhạc nước. Lịch nhạc nước (xem miễn phí) tại Icon Siam hàng ngày: 16h30, 18h30, 20h00 và 21h30.

Cái WC ở Icon Siam cũng đẹp luôn nha
Cái WC ở Icon Siam cũng đẹp luôn nha

Nói chung, chỗ này nếu đi thì có 2 cái lợi: 1 là chụp hình sống ảo cực đẹp, 2 là khu food court cực kì ngon, rẻ, cực nhiều đồ ăn, ăn cả ngày cũng chưa hết món

Đi Thái Lan vào mùa hè thì rẻ nhưng dễ mưa gió + nóng còn mùa khô thì lại đẹp mà rất mắc. Vậy thì nên đi mùa nào, mời bạn xem hướng dẫn: https://du-lich.net/di-thai-lan-mua-nao-dep/

Từ khóa: nhận xét, review kinh nghiệm đi trung tâm thương mại Iconsiam ở Bangkok, hướng dẫn cách đi, nên sử dụng tàu phà hay BTS, xe bus, nên ăn gì ngon, ở đâu, giá vé

2 comments

  1. Chỗ này cùng tuyến đi tham quan 3 ngôi chùa ở Bangkok và chỉ mở từ 10h sáng nên đi sớm quá sẽ chưa mở cửa nga bạn

  2. Ai mà là tín đồ của ăn uống thì qua cái Icon Siam này hoặc cái Terminal 21 quá nhiều đồ để ăn ễnh bụng luôn nha hí hí

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *