Địa chỉ bảo tàng cội nguồn Phú Quốc nằm ở đâu nhỉ

Posted by
Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng cội nguồn Phú Quốc
Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Là nơi lưu giữ nhiều dấu tích, bằng chứng, cổ vật qua các thời kỳ phát triển của Phú Quốc, Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc là nơi bạn nên ghé thăm nếu quan tâm đến những dấu tích văn hóa và lịch sử của nơi này.

Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc có gì?

Bảo tàng Cội nguồn là bảo tàng tư nhân của ông Huỳnh Phước Huệ, một cư dân của đảo Phú Quốc.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2009, Bảo tàng Cội nguồn có khoảng 5.000 hiện vật được trưng bày trên 5 tầng nhà.

Toàn cảnh bảo tàng cội nguồn Phú Quốc nơi có nhiều du khách tới
Toàn cảnh bảo tàng cội nguồn Phú Quốc nơi có nhiều du khách tới

Tầng thứ nhất trưng bày các hiện vật liên quan đến tự nhiên của huyện đảo với nhiều loại xương động vật, đặc biệt là xương của loài bò biển đang nằm trong sách đỏ, cùng rất nhiều các loại gỗ hóa thạch…

Tầng thứ hai trưng bày các hiện liên quan quá trình con người khai phá và phát triển đảo Ngọc, từ thời tiền sử xa xôi với các loại đồ vật và công cụ lao động bằng đá có tuổi đời tới 2500 năm của người xưa. Đến dấu tích của thời nhà Mạc, chúa Nguyễn, nghĩa quân Nguyễn Trung Trực

Tầng thứ ba trưng bày các cổ vật được khai quật, phát hiện tại huyện đảo. Ngắm nhìn xác tàu và những bộ đồ gốm có niên đại từ thế kỷ 17-19 sẽ mang lại cho bạn những xúc cảm lạ lùng.

Cổng vào bảo tàng cội nguồn Phú Quốc
Cổng vào bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Tầng thứ 4, thứ 5 của bảo tàng giới thiệu các hiện vật mô tả cuộc sống đời thường của cư dân trên đảo. Tại đây mô hình nhà xưa của người dân huyện đảo với vách nhà được làm từ vỏ cây kiền kiền có thể khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.

Lên đến tầng 4 và tầng 5 của Bảo tàng Cội nguồn, bạn có thể ra ban công và ngắm nhìn toàn cảnh khu dân cư sầm uất nhất của huyện đảo và Bãi Trường – Long Beach xinh đẹp.

Bảo tàng Cội nguồn nằm trong khuôn viên một khu nhà nghỉ, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm. Khu bảo tàng Cội nguồn cũng có cả bể bơi riêng phục vụ bạn. Tùy theo loại phòng, giá thuê phòng nghỉ tại khu Bảo tàng Cội nguồn dao động từ 450.000- 1.650,000 đồng/phòng. Thiết kế, nội thất phòng nghỉ ở đây thuộc tầm trung bình nhé bạn.

Du lịch Phú Quốc không nên bỏ qua bảo tàng cội nguồn Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc không nên bỏ qua bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Nếu không ăn uống, ngủ nghỉ tại đây, bạn sẽ cần mua vé để thăm quan bảo tàng nhé, phí vào thăm Bảo tàng Cội nguồn hiện nay là 20.000 đồng/người.

Địa chỉ Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc ở đâu?

Bảo tàng Cội nguồn có địa chỉ ở tại số 149, Trần Hưng Đạo, Khu 7, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Từ mọi địa điểm ở thị trấn Dương Đông bạn có thể đi xe máy, xe ôm, bắt taxi rất dễ dàng để đến được đây nhé.

Theo thống kê, có đến gần 90% khách đến Phú Quốc ghé thăm Bảo tàng Cội nguồn. Và nếu đã đến Phú Quốc, bạn có thể cho Bảo tàng Cội nguồn vào danh sách các địa điểm nên tham quan nhé.

Ngoài bảo tàng cội nguồn Phú Quốc ra, đảo ngọc còn có rất nhiều địa điểm khác để ghé thăm, xem chi tiết tại: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *