“Lượn” giữa hồ sen An Hải [Côn Đảo] – bản đồ đường đi & hình ảnh

Posted by

Cứ nghĩ ở Côn Đảo chỉ có đảo (núi) chứ không có hồ. Vậy mà lại có cái hồ rất lớn mà là hồ sen, toàn hoa sen là hoa sen đó nha. Nếu bạn du lịch Côn Đảo vào đúng mùa hoa sen nở thì đừng có bỏ qua địa chỉ tham quan chụp ảnh cực mê li và đáng nhớ này.

Hình ảnh hồ sen An Hải
Hình ảnh hồ sen An Hải

Vậy hồ sen Côn Đảo nằm ở đâu?

Nếu đi Côn Đảo vào khoảng tháng 3-4 đến 7-8 thì hầu như ai cũng sẽ tới check-in, chụp ảnh tại hồ sen An Hải.

Con đường đi vào hồ sen
Con đường đi vào hồ sen

Tên đầy đủ và chính xác của nó là hồ An Hải. Đây là một hồ nước ngọt nằm ở phía nam của Tt. Côn Sơn – Côn Đảo và ngay sát biển, ở cuối bãi biển An Hải.

An Hải là bãi biển trung tâm, đông đúc và nhộn nhịp nhất ở Côn Đảo. Từ bãi tắm An Hải, đi qua khu vực Sở Muối một tẹo là vào thẳng hồ sen luôn. Do đó, bạn rất dễ tìm ra hồ sen này.

Hồ sen An Hải có đẹp không?

Hồ sen vào mùa nở rộ
Hồ sen đang sắp nở

Ở nhiều nơi, cứ gọi là “hồ sen” nhưng thực ra chỉ bé như cái ao sen, đầm sen. Còn ở đây là hồ sen đúng nghĩa vì nó lớn mà đẹp lắm. Hồ rộng nên chụp lên hình rất đã. Sen trắng, sen hồng đủ cả. Vào mùa hoa nở, chạy xe trên con đường lượn giữa hai hồ, mùi hương ngan ngát, lá xanh sàn sạt. Đẹp khó cưỡng!

Đường Hoàng Phi Yến chạy giữa hồ sen rộng lớn
Đường Hoàng Phi Yến chạy giữa hồ sen rộng lớn

Mọi người cứ gọi chung là hồ sen Côn Đảo nhưng hiện nay, hồ được chia thành hai nửa, gồm hồ hoa sen bên trái đường Hoàng Phi Yến (nằm dưới chân núi Một) và hồ sen An Hải (nằm bên phải đường Hoàng Phi Yến).

Đường Hoàng Phi Yến là con đường đẹp như mơ dẫn thẳng vào di tích lịch sử văn hóa tâm linh mang tên miếu An Sơn (nơi thờ bà Phi Yến, vợ thứ của vua Gia Long – Nguyễn Ánh) ở bên trong. Do đó, khi bạn chạy xe trên đường Hoàng Phi Yến là sẽ chạy giữa hai hồ hoa sen thơm bát ngát.

Hình ảnh lên miếu An Sơn
Hình ảnh lên miếu An Sơn

Hướng dẫn đường đi

Tuy nhiên, từ bãi tắm An Hải, có 2 con đường chạy vào hồ sen. Bao gồm, con đường thứ nhất là từ khu vực Sở Muối chạy thẳng lên chùa núi Một và Trạm radar 590 Côn Đảo. Con đường thứ hai là đường Hoàng Phi Yến.

Hình ảnh hồ sen Côn Đảo: Có những chỗ, đường uốn lượn
Hình ảnh hồ sen Côn Đảo: Có những chỗ, đường uốn lượn

Thế thì từ đường Bến Đầm, bạn nên chạy vào theo lối đường Hoàng Phi Yến sẽ đi qua giữa hồ sen, cảnh đẹp hơn. Hoặc đi thế nào cũng được, miễn có thời gian.

Nếu đứng trên chùa núi Một view xuống, bạn sẽ ngắm được toàn bộ hồ sen An Hải đẹp như mơ!

Để tìm hồ sen, từ cầu tàu Côn Đảo (xem thêm: Cầu tàu 914 (Côn Đảo) – ngắm hoàng hôn & đi dạo biển đêm) , bạn men theo đường Nguyễn Đức Thuận (bãi tắm An Hải) để ra đường Bến Đầm. Đây là con đường đưa bạn xuống cảng Bến Đầm và hàng loạt địa điểm check in sống ảo ở phía nam của Côn Đảo mà chắc chắn bạn sẽ tới nếu ở lại 2-3 ngày trên Côn Đảo, ví dụ như bãi Nhát (nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất), mũi Cá Mập (nơi ngắm bình minh đẹp nhất)…

Thác nước nhân tạo nằm trong hồ sen An Hải)
Thác nước nhân tạo nằm trong hồ sen An Hải – bạn có tìm được chỗ này không? Photo: Lân Giang

Tuy nhiên, như trên đã nhắc, hồ sen nằm ngay ở đầu thị trấn Côn Sơn nên bạn chỉ đi xe loáng tí là tới ngay, rất dễ tìm.

Hồ An Hải có diện tích rộng tới 30,969ha. Trên hồ có 2 mùa hoa, gồm hoa sen vào mùa hè và hoa súng vào mùa Thu. Ngay cả khi không có hoa, hồ cũng xanh trong hút mắt. Phần lớn các đoàn quay phim thích tới đây để đặt các góc máy.

Hoa sen Côn Đảo có đặc điểm là thường nở muộn hơn so với hoa sen ở Nam bộ khoảng 1 tháng. Như mình đi ở miền Tây, độ tháng 3 là hoa sen nở thì tại Côn Đảo, tháng 4 hoa mới bắt đầu. Và hoa sen ở Côn Đảo cũng lâu tàn hơn đất liền.

Hình ảnh đầm sen Côn Đảo vào mùa không có hoa nở
Ngay cả khi không còn mùa hoa nở, đầm sen Côn Đảo cũng đẹp long lanh như 1 chiếc gương trong vắt, cá lội tung tăng bên dưới

Check-in & review hồ sen An Hải – Côn Đảo chút nha

Từ trung tâm thị trấn Côn Đảo, cứ chạy theo đường ra cảng Bến Đầm, ngay ngã 3 quẹo phải là đi vào hồ sen An Hải, quẹo trái là hướng ra biển An Hải. Nếu chạy thêm 200m, nhìn qua phía bên tay trái có 1 lối nhỏ, đó là đường ra bãi biển An Hải. Đây là nơi để chụp ảnh sống ảo cực đẹp vì ngoài bãi cát trắng ra, xa xa còn có những hòn đảo, hòn núi nhỏ… Do đó, bạn có thể tranh thủ xuống bãi An Hải để “săn” những bức ảnh “best view”.

Hình ảnh bãi biển An Hải
Hình ảnh check in bãi biển An Hải

Rời bãi An Hải, bạn hãy trở lại đường Bến Đầm để đi vào hồ sen An Hải. Mời bạn ngâm cứu bản đồ vị trí cũng như hướng dẫn đường đi hồ sen trên bản đồ Google Map:

Dưới đây là review của bạn Bùi Quang Duy về một ngày nắng gió tháng 5 và 6 lượn lờ các địa điểm check in ở phía nam Côn Đảo. Thực sự thì combo quần đùi áo cộc + áo gió và mũ lưỡi trai gần như chỉ gánh được 10% cái nắng nóng cháy da thôi. Hiện tại toàn thân, chỗ nào hở ra là đen sạm luôn và khả năng bị phỏng da là rất cao.

Nhưng ở phía nam Côn Đảo có 2 địa điểm đẹp phải nói là xuất sắc luôn. Đó là mũi Cá Mập và bãi Nhát:

Sáng dậy, ăn sáng bún riêu cua tại quán Bà Hai Khiêm nổi tiếng đảo. Cảm nhận của mình là ngon, mang vị đậm đà gia vị của người miền Nam. Nhiều người đánh giá bình thường và mặn thì mình xin nói thẳng là do bản thân những người đó chẳng biết gì về ẩm thực đặc trưng của vùng miền cả. Còn ai thấy mặn thì có thể vắt thêm chanh, quất (tắc) để vị chua đỡ vị đậm đà của nước dùng.

Quán nổi tiếng nhưng cách phục vụ vẫn rất chất phác của người dân đảo. Ăn uống xong, ra nhân viên quán mới hỏi khách là mấy bát để tính tiền.

Điểm check in đầu tiên Vân Sơn Tự – núi Một

Bất ngờ gặp đầm sen lớn
Bất ngờ gặp đầm nước lớn
Hình ảnh đẹp nhất của hồ sen Côn Đảo (7)
Bên trong có rất nhiều sen mọc

Có đường chính đi lối Sở Muối vào, nhưng bản tính mình thích la cà nên chọn đường vòng đi vào nên bất ngờ gặp được hồ sen An Hải. Có lẽ là hoa súng thì đúng hơn. Hoa súng khá đẹp.

Check in chùa Núi Một
Check in chùa Núi Một. Photo: Lê Thảo My

Đường lên núi dốc khoảng 1.000 bậc nhưng khá gắt vì bậc nhỏ, bước phải chéo chân một chút mới đủ bàn. Lên chùa view nhìn ra biển gần giống chùa Cái Bầu ở Quảng Ninh. Mình mặc quần đùi nên không dám bước vào điện, chỉ đi bên ngoài điện thôi.

Bãi Đá Trắng & hải đăng

Bãi Đá Trắng là bãi có cát trắng lắm, nhưng gần cơ sở nuôi ngọc trai nên mùi hải sản phân hủy khá khó chịu, nên mình bỏ qua để đi lên chỗ cột hải đăng Côn Đảo. Bãi này toàn đá cuội to đùng đoàng, chưa bao giờ mình thấy đá cuội ở đâu mà to như này. Cứ như trứng khủng long ấy.

Bãi Đá Trắng - Côn Đảo
Bãi Đá Trắng – Côn Đảo

Mũi Cá Mập (đẹp hơn mũi Chim Chim)

Mũi Cá Mập là nơi sống ảo tuyệt vời. Hôm qua đánh giá mũi Chim Chim ở phía Bắc của Côn Đảo đạt  9/10 điểm thì hôm nay mũi Cá Mập này 9,5/10 luôn.

Check in đường ra bãi Nhát
Check in đường ra bãi Nhát (chỗ núi nhô lên là mũi Cá Mập). Photo: Lê Thảo My

Sống ảo ở đây thì phải nói là cực phẩm. Thời điểm đẹp nhất để quay video ở đây là khoảng 16 – 17  giờ chiều, khi vẫn còn nắng là ok nhất. Nhiều người đợi tắt nắng mới đi thì đúng là hơi phí thật.

Bãi Nhát – triệu view sống ảo

Đường quanh co đưa ta ra bãi Nhát. Photo Tuấn Cr
Đường quanh co đưa ta ra bãi Nhát. Photo: Tuấn Cr

Bãi Nhát là bãi biển triệu view sống ảo. Góc nào hình nào cũng đẹp cũng phiêu. Thời gian tốt nhất để check in là 16 đến 17 giờ, khi vẫn còn ánh nắng. Và nơi này xứng đáng được 9,5/10 về độ đẹp và nơi để đáng check in. Thảo nào cái tạp chí gì của Australia xếp bãi Nhát của Côn Đảo là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhứt thế giới! Hình ảnh chi tiết của bãi Nhát, mời bạn xem review này: https://du-lich.net/hinh-anh-con-dao-dep/

Bãi Việt Nga

Khu nghỉ dưỡng Việt Nga ở gần cảng Bến Đầm có bãi biển thấy người dân ở đảo bảo là đẹp lắm, nhưng mình đến thì có 6-7 đường vào đều bị rào chắn, cấm vào. Rất nhiều nơi thiên nhiên đẹp đang bị mua bán bằng tiền, đấy cũng là thực trạng chung của nhiều địa điểm thắng cảnh ở Việt Nam hiện nay.

Cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm, lúc mình cập cảng, do có hoa quả nên xách vali nặng thêm 6kg nữa, lại nắng nóng quá nên mình không check in được. Giờ quay lại đúng lúc cảng vắng, không có tàu khách chuyên chở. Chỉ có các tàu và cano nhỏ chở khách đi lặn san hô tắm biển ở bãi ngoài. Nếu đi nhóm đông thì nên đi hơn, còn đi một mình mà thuê nguyên chuyến cano thì hơi lãng phí.

Từ khóa: ao sen, đầm sen an hải côn đảo ở đâu, có gì, đi như thế nào, hướng dẫn bản đồ google map, lịch trình check in chụp ảnh đẹp

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *