Quán hải sản Đà Nẵng ngon + rẻ, khách đi ăn “như đi chợ”

Posted by

Sau 1 hồi lần mò hỏi han, tôi đã tìm ra cái quán hải sản tươi ngon mà lại siêu rẻ, ở ngay trung tâm của khu du lịch Đà Nẵng. Thật không thể tưởng tượng nổi. Ngon mà rẻ nên ăn càng cảm thấy ngon hơn. Cụ thể thế nào thì mời bạn xem review của tôi bên dưới:

Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ (6)
Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ? Mời xem review của tôi

Mỗi khi đi chơi đâu đó, những thứ mà tôi lo lắng, bận tâm nhất là làm sao mua được vé máy bay giá rẻ cho đỡ chút tiền, rồi thuê khách sạn ở đâu cho rẻ mà lại có view đẹp, đi biển thì gần biển, đi núi thì view sông view hồ view núi… Khoản thứ ba là đi lại. Và khoản cuối cùng là ăn uống, nhà hàng nào ngon bổ rẻ, có đông khách nhất, được nhiều người đánh giá cao về giá cả cũng như các món ăn đặc sản?

Cảnh ăn uống tại nhà hàng Bé Mặn - Đà Nẵng
Cảnh ăn uống tại nhà hàng Bé Mặn – Đà Nẵng

Và khi đi chơi Đà Nẵng, tôi cũng có câu hỏi đó. Từ Hà Nội, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ đã đặt chân xuống sân bay Đà Nẵng, bắt taxi về khách sạn (nếu bạn chưa biết chỗ nào view đẹp, nằm gần biển thì xem cái review này của tôi, mới toách: https://du-lich.net/di-da-nang-nen-o-khach-san-nao/). Rồi đi ăn ở quán nào, nhà hàng nào? Ở đây tôi chỉ review về hải sản thôi, vì đi du lẹc biển thì ít nhất cũng có 1 bữa ăn hải sản!

Nhận xét: Tôi đã từng đi du lịch nhiều nơi, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Cát Bà, Phú Yên, Quy Nhơn… Tôi thấy có nhiều khu du lịch mang tiếng là biển, ví dụ Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Cát Bà… mà hải sản lại bán đắt xắt ra khúc, như kiểu tôm cá sắp chết hết rồi. Tuy nhiên lại có rất nhiều nơi rẻ đến ngỡ ngàng, ví dụ như ở Hà Tiên – Kiên Giang, Tuy Hòa – Phú Yên… Còn ở Đà Nẵng thì giá vừa vừa, không đắt không rẻ bạn ạ. 

Như tôi đã chia sẻ ở bài review về khách sạn thì Đà Nẵng được chia thành 2 phần cơ bản: Một là quận Hải Châu (nơi có sân bay) là khu trung tâm cũ, phố cũ. Ở đây có rất nhiều món ăn ngon, sạch sẽ, yên bình. Hai là khu vực bán đảo Sơn Trà, nằm ở phía Đông của quận Hải Châu, bên kia sông Hàn.

Tôm nướng quán Năm Đảnh - Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ (10)
Tôm nướng quán Năm Đảnh – Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ

Hiện nay tôi thấy, cái khu vực quận Sơn Trà + Ngũ Hành Sơn mới là trung tâm du lịch Đà Nẵng. Và các quán ăn hải sản cũng nằm tập trung bên đó, vì gần biển.

Hầu như khách du lịch tới Đà Nẵng thích đặt khách sạn ở gần khu bãi biển, bên quận Sơn Trà nên cũng muốn đi ăn uống tại các nhà hàng ở gần biển cho thuận tiện, có không khí biển.

Vậy thì tất nhiên, dọc bờ biển có vô vàn quán hải sản, nhà hàng hải sản ngon và đông khách. Nơi có đông nhà hàng hải sản, quán ăn nhất là con đường Võ Nguyên Giáp ở quận Sơn Trà. Đây là con đường chạy dọc bờ biển Đà Nẵng, kiểu như đường Trần Phú ở Nha Trang đó.

Các nhà hàng hải sản ở dọc đường này được chia ra thành 3 khu. Khu một là ở bãi tắm Mỹ Khê (từ đường Võ Văn Kiệt đi ra biển thì rẽ trái, còn nếu đi theo đường Phạm Văn Đồng ra biển thì rẽ phải), có cả dãy nhà hàng nằm san sát, khách cũng khá đông nhưng khu này chỉ dành cho khách VIP, đi ô tô ăn, giá hơi chat.

Khu hai là các nhà hàng nằm rải rác dọc đường Võ Nguyên Giáp, từ đoạn đường Phạm Văn Đồng đi ra biển, rẽ trái ngược dần lên phía chùa Linh Ứng. Còn khu ba là các nhà hàng mà phải thổ dân, thổ địa mới biết vì nằm kín mít trong khu dân cư, muốn ăn là phải tìm hiểu, cất công đi tìm…

Nhà hàng hải sản nào ngon rẻ ở Đà Nẵng
Nhà hàng hải sản nào ngon rẻ ở Đà Nẵng, có view biển? Hãy xem kỹ nội dung tôi chia sẻ

Vậy thì tới TP Đà Nẵng, nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ? Nếu bạn có nhiều tiền, bạn cứ tìm các nhà hàng lớn, sang trọng và các khách sạn. Tôi không cần phải tư vấn. Tuy nhiên, ở mức bình dân, và cũng là sở thích của nhiều người, kể cả những người có tiền, là phải tìm tới các quán ăn ngon, đông khách mà giá cả lại hợp lý. Nói chung, giá cả hợp lý thì sẽ đông khách.

Tiêu chí đặt ra khi đi tìm 1 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng: ngon + đông khách + giá cả hợp lý + đi lại dễ. Thế thì chỉ có các nhà hàng nằm ở mặt đường Võ Nguyên Giáp là tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn.

Các nhà hàng hải sản lớn ở đường Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng

Từ đường Võ Văn Kiệt hoặc đường Phạm Văn Đồng đi ra biển, nếu bạn rẽ trái đi về hướng đi chùa Linh Ứng, ngay bên đường Võ Nguyên Giáp, phía đối diện biển, bạn sẽ gặp rất nhiều quán ăn hải sản, nhà hàng hải sản rất lớn, khá sang trọng và đông khách.

Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ: món ăn tại nhà hàng Cá Voi Xanh
Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ: món ăn tại nhà hàng Cá Voi Xanh

Cứ yên tâm, những quán hải sản này không mắc đâu. Bởi vì những nhà hàng này cũng là tụ điểm ăn nhậu về đêm của người dân Đà Nẵng, chứ không riêng gì khách du lịch. Đây cũng là những nhà hàng có tên tuổi, hoạt đông lâu ở bãi biển Mỹ Khê.

Nhiều món hải sản tươi sống tại nhà hàng Năm Đảnh
Giá các loại hải sản tươi sống tại nhà hàng Bé Mặn

Bạn có thể search trên Google những cái tên quán như (lần lượt từ dưới lên trên): nhà hàng hải sản Cây Sung (hải sản Đà Nẵng), nhà hàng hải sản Bé Mặn B, nhà hàng hải sản Bà Thôi, nhà hàng hải sản Đà Nẵng Bé Mặn A…

Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ - món ăn tại nhà hàng Bé Mặn
Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ – món hàu sống tại nhà hàng Bé Mặn, đường Võ Nguyên Giáp

Ngoài ra còn nhiều nhà hàng nhỏ lẻ nữa nằm xen kẽ trên đường Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng, như hải sản Bà Cường, hải sản Thơ Ý, hải sản Gia Long, hải sản Cây Bàng, hải sản Sáu Lương, hải sản Bé Khuê… Nhưng các quán Cây Sung, Bé Mặn, Bà Thôi… là lớn nhất, chỉ cần đi trên đường là cũng “nhòm” thấy cái biển của nó.

Review: Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng cùng đoàn đông người, hoặc đi gia đình mà muốn có chỗ ngồi sang một tí, kiểu kiểu nhà hàng, lại có view biển, gần biển, có không khí biển… thì bạn cứ qua 1 trong các nhà hàng mà tôi kể – xem qua bản đồ này

Cách đây 10 năm, khi lần đầu tiên tới Đà Nẵng, đề nghị muốn tìm quán ăn hải sản, chỗ nào có không khí biển, gần biển thì bạn bè cũng dẫn tôi qua khu vực các quán này. Lúc đó còn khá hoang sơ, quán xá theo kiểu “nhà dân” chứ chưa đông đúc, sầm uất, thành nhà hàng lớn như này.

Đi tìm nhà hàng hải sản Năm Đảnh, choáng vì khách đến ăn đông như đi chợ – review luôn

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích lặn lội, khám phá, ưa check choác, tìm cái hay ho là lạ khi đặt chân đến Đà Nẵng thì cứ lần theo review của tôi xem sao!

Tôi tình cờ biết tới cái quán hải sản Năm Đảnh là nhờ đọc được một review của bạn bạn trên facebook. Ở trên trang foody, tôi cũng thấy có review về cái quán này, với cả cái quán hải sản Bà Rô nữa. Thế là khi tới Đà Nẵng, tôi liền lên Google Map tìm địa chỉ của nó luôn.

Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ (12)
Du lịch Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ nhất?

Hóa ra nó cũng nằm ở quận Sơn Trà nhưng đi lên phía chùa Linh Ứng, cũng khá gần chùa Linh Ứng. Mà nhìn trên bản đồ Google Map vậy thôi, chứ khi tôi đi xe máy lên tìm thì cũng phải lòng vòng trong xóm tối mất chừng 10 phút mới ra.

Mà đã tìm được rồi thì lại thấy cũng gần với dễ đi lắm. Tôi giả sử bạn thuê khách sạn ở khu bãi biển Mỹ Khê, ví dụ như khách sạn tôi ở là Belle Maison Đà Nẵng. Nó nằm ngay đường Võ Nguyên Giáp, vậy nên chỉ cần xách xe máy ra, đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp lên hướng đi chùa Linh Ứng.

Đi hết đường Võ Nguyên Giáp là sang đường Hoàng Sa (cũng chả nhận ra hai đường có tên khác nhau vì đi cùng một mạch đường đại lộ). Tới ngã ba Nguyễn Phan Vinh giao đường Hoàng Sa (tại bến xe bus Thọ Quang) thì rẽ vào đường Nguyễn Phan Vinh, mời xem bản đồ Google Map của tôi bên dưới:

Từ khi bắt đầu vào đường Nguyễn Phan Vinh, chỉ đi một đoạn thì sẽ đến 1 cái ngõ tôi tối (chẳng biết có còn đường nào nữa không, nhưng xem ra thì chỉ có mỗi đường này là để vào cái quán hải sản Năm Đảnh), thì bạn cứ rẽ vào đó. Review luôn là cái nhà hàng này, mang tiếng nhà hàng, nhưng không phải ở mặt phố xá gì đâu nghe. Mà nó nằm giữa khu dân cư, toàn ngõ với ngách, cũng chả có biển chỉ dẫn, chỉ khi gần tới tận cửa mới có biển viết: “Năm Đảnh”.

Hình như tôi nhớ không lầm thì 10 năm trước, cái quán 5 Đảnh này nằm tít ngoài gần bãi biển Mỹ Khê. Mà sao giờ nó lại lui vào tít trong giữa khu dân cư toàn ngõ ngách, đi xiên đi xẹo bằng xe máy mới tới được.

Tôi phi xe máy tới quán Năm Đảnh vào khoảng 19 giờ tối. Cứ có cảm giác như lạc vào một đám cưới nào. Tiếng ồn ào, mùi hải sản, bia bọt. Trong quán, kiểu như trong nhà của dân, bàn ăn, khách khứa la liệt, không tìm được chỗ nào ngồi nữa. Mà ngoài ngõ vẫn cứ nườm nượp khách vào khách ra.

Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ: Năm Đảnh đây rồi
Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu ngon và rẻ: Năm Đảnh đây rồi, đường vào như xóm

Do không chịu nổi tiếng ồn ĩ của kiểu quán nhậu, hai người phải chõ mồm vào tai nhau mới nghe rõ, nên tôi rút lui ra đầu ngõ, chui vào cái quán có tên (***) vì lúc đi tìm cái tên 5 Đảnh, tôi thấy nó cũng được được.

Cái quán (***) cũng có không gian kiểu như Năm Đảnh, ngồi trong sân của nhà dân, chỗ để xe rộng rãi ngay ở cửa, ngồi ăn bên trong. Chắc là do có nhiều khách kéo tới tìm quán Năm Đảnh nên các quán như (***) cũng mới mở ra, ăn theo.

Cơ mà ăn theo cũng không sao cả. Bởi vì, hải sản làm ngon, tươi, nhanh mà cái chính là rẻ ơi là rẻ, rẻ ngỡ ngàng luôn. Ở đây cũng như ở quán Năm Đảnh, dù gọi món hải sản gì thì cũng có cái thực đơn (menu) với giá đồng đều là 60K một suất. Ban đầu tôi cứ sợ đắt nên chỉ muốn gọi mỗi thứ một tí, ví dụ nửa ký, nhưng các em nhân viên của quán nói chỉ tính đồng giá 1 suất, 1 đĩa là 60K. Mà có 60K thì quất luôn.

Một loáng sau đã có các đồ lần lượt mang ra. Muốn uống bia, nước thơm, nước dừa hay gì gì thì cũng có ngay, cả xô đá để kề chân, thích lấy bao nhiêu thì lấy… Hai người ăn, gọi ngập mồm 5-7 món mà khi đứng lên tính tiền hết có đâu 450K, trong khi một bữa như thế ở Phú Quốc là 950K đến hơn 1 triệu mà vẫn đói, lại còn bực mình nữa chứ.

Món ăn tại quán Tý Tẹ
Món ăn tại quán Tý Tẹ

Lúc chuẩn bị ra về thì bị mất điện, không sao cả. Đi ăn đúng kiểu về quê ăn cỗ. Hải sản cứ ngon tươi rẻ là được duyệt. Chỗ này thì rõ ràng ăn rẻ hơn hẳn các quán lớn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp mà tôi đã nhắc ở trên. Nếu bạn đi du lịch kiểu bụi bụi, muốn tiết kiệm, lại không cần chỗ ăn nhậu sang chảnh thì cứ tìm lên cái khu Năm Đảnh, vào quán nào cũng được.

Sau này tìm hiểu thì tôi được biết, ở khu vực đó hiện nay còn có rất nhiều quán ăn, nhà hàng hải sản kiểu bình dân, giá rẻ, phục vụ dân nhậu đúng nghĩa, ví dụ như ngoài Năm Đảnh, (***) còn có cái quán hải sản Bà Rô, cũng được nhiều khách du lịch rỉ tai lắm. Mà các quán hải sản này, hình như mở ra là để phục vụ người dân sở tại, nên rẻ. Mà vì rẻ nên khách du lịch cũng kéo đến ăn, nên buổi tối, quán nào cũng đông nườm nượp.

Chốt lại, bạn muốn ăn nhậu kiểu bình dân giá rẻ thì cứ phi lên khu vực các quán Năm Đảnh, Bà Rô, (***)… Chịu khó mò mẫm, tìm đường chút nha. Cứ xài Google Map là mò được tất.

Từ khóa: Đi Đà Nẵng nên ăn hải sản ở đâu, những nhà hàng hải sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ, gần biển, có view biển, đẹp và lớn nhất, hải sản Bé Mặn, Cây Sung, Cá Voi Xanh

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *