“Phố Cầu Mây” (Sapa) & cây cầu mây ở đâu?

Posted by

khu du lịch Sapa có một cây cầu được làm bằng mây rừng, gọi là cầu mây Sapa nhưng mọi người có biết nó ở đâu không? Dưới đây là hướng dẫn đường đi, bản đồ Google Map và review về cây cầu mây này nhé:

Cầu mây Sapa ở đâu?

Đây là hình ảnh cây cầu mây ở Sapa đó ạ - mọi người có biết nó nằm ở đâu không ạ
Đây là hình ảnh cây cầu mây ở Sapa đó ạ – mọi người có biết nó nằm ở đâu không ạ?

Rất nhiều người không biết cầu mây Sapa ở đâu? Thực tế thì ở ngay thị trấn Sapa có một con phố cũng gọi là “Phố Cầu Mây Sapa” nhưng không có cây cầu nào làm bằng mây cả. Mà một khi đã đặt chân đến Sapa, mọi người phải tìm đến địa điểm có cái cây cầu làm bằng mây như ảnh bên dưới để chụp hình mới thích:

Hình ảnh cây cầu mây đây. Giờ không ai đi lại nữa mà chỉ để khách du lịch chụp ảnh đăng facebook thoai
Hình ảnh cây cầu mây đây. Giờ không ai đi lại nữa mà chỉ để khách du lịch chụp ảnh đăng facebook thoai

Nói đến Sapa là nói đến mây, những thung lũng đầy mây trắng. Trên núi thì có một dạng gọi là mây luồn. Còn trong các bản thì mây tràn vào tận khung cửa sổ của mọi người ở (xem ảnh trong bài này nhé), vì thế ở Sapa còn có cả những khách sạn mang tên khách sạn Cầu Mây…

Tuy nhiên trong bài viết này, mình muốn giới thiệu cho mọi người về địa điểm cầu mây Sapa nằm ở đâu, từ Tt. Sa Pa đi xuống chỗ cây cầu mây như thế nào, khoảng cách?

Check in cầu mây ở bản Tả Van - Sapa
Hàng ngày, có rất nhiều cô gái tới check in tại cây cầu mây ở bản Tả Van – Sapa như ảnh. Mọi người thi nhau leo ra làm vài kiểu ảnh rồi về

Trên thực tế, cầu mây Sapa chỉ là một cây cầu làm bằng mây theo kiến trúc xưa cũ của người Mông ở Sapa. Nó bắc qua dòng suối Mường Hoa, thuộc xã Tả Van, huyện Sapa. Vì thế, đi cầu mây Sapa cũng chính là đi xuống xã Tả Van Sapa (xem thêm review này nhé, nhiều ảnh đẹp)

Hình ảnh cầu mây chụp từ trên cao view rộng
Hình ảnh cầu mây chụp từ trên cao view rộng

Cầu mây là nơi đi lại của bà con Mông + Giáy ở xã Tả Van về Tt. Sa Pa từ bao đời nay. Tuy nhiên hiện nay, khi có xe máy, ô tô đi lại thì người ta đã làm một câu cầy sắt mới bằng bê-tông (cũng trên dòng suối Mường Hoa, ở đoạn đầu vào bản Tả Van) nên bà con không còn đi lại trên cây cầu mây này nữa. Và nó đã được tu sửa lại để làm nơi cho du khách tham quan & chụp ảnh kỷ niệm.

Cầu mây Sapa ở đâu thì giờ mọi người đã biết rồi đó nha
Cầu mây Sapa ở đâu thì giờ mọi người đã biết rồi đó nha

Cây cầu này chỉ nho nhỏ be bé, làm bằng mây. Đầu bên kia là 1 cái cây cổ thụ tên là gì ý, bây giờ ít ai đi lại lắm.

Khoảng cách từ Tt. Sapa đến cầu mây Tả Van

  • Từ Tt. Sapa đến cầu mây Sapa chỉ vào khoảng 10km, ô tô có thể đưa mọi người đến tận nơi luôn (thuê xe máy, ô tô ở Sapa hoặc đi xe riêng đều OK). Nếu có thể, hãy đi bộ hoặc thuê xe máy. Từ Sapa đi xuống xã Lao Chải khoảng 8km rồi đi thêm 2-3km nữa là sang địa phận của bản Tả Van.
  • Nếu đang đứng ở nhà thờ Sapa, nếu mọi người muốn đi check in tại cây cầu mây Sapa, cứ bảo cánh xe ôm là cho đi “Lao Chải – Tả Van” (tới đó thì hỏi thăm cầu mây đâu, rồi đi bộ tới).
  • Bản đồ hướng dẫn cách đi ở đây

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu cho mọi người một số bức ảnh chụp cầu mây Sapa, hãy chiêm ngưỡng nó, thực tế nó cũng không đẹp lắm, chỉ lạ mắt thôi và nó chỉ là cây cầu để tô điểm thêm cho bản Tả Van một địa điểm để sống ảo.

Dòng suối Mường Hoa chảy dưới chân cầu mây
Dòng suối Mường Hoa chảy dưới chân cầu mây

Dưới cầu có dòng suối Mường Hoa rất đẹp, nhiều đá, chảy quanh năm. Nếu lần đầu tiên đi sống ảo ở Sapa thì đây là tất cả review hướng dẫn của mình về kinh nghiệm đi Du lịch Sapa để mọi người hình dung qua nha.

Note: Cây cầu mây này nằm ngay trong khuôn viên cái nhà hàng của Hà Mèo. Nhưng nhà hàng này bán rất đắt mà đồ ăn lại không ngon. Do đó, mọi người không nên ăn ở nhà hàng này mà nên di chuyển vào các nhà hàng bên trong bản để ăn hoặc nếu ai ở lại thì book các homestay mà ở + ăn uống luôn. 

Hiện nay, vẻ đẹp của Tả Van không phải là cây câu mây (vì nó cũng chẳng có gì, không đến check in cũng được). Mà là những thửa ruộng bậc thang, dòng suối Mường Hoa, các bản làng nằm sâu tít bên trong Tả Van. Đáng chú ý, trong Tả Van bây giờ có rất nhiều homestay đẹp được nhiều bạn trẻ check in như Phori’s House hoặc cái Lá Dao Cafe như trong bài này review: https://du-lich.net/nhung-quan-ca-phe-dep-o-sapa/

Từ khóa: địa chỉ, hình ảnh Cầu Mây Sapa, nằm ở đâu, cách Sapa bao nhiêu km, đường đi tới Cầu Mây, có đẹp không

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *