Cầu Mây Sapa ở đâu & Phố Cầu Mây Sapa

Posted by

khu du lịch Sapa có một cây cầu mây gọi là Cầu Mây Sapa nhưng bạn có biết nó ở đâu không?

Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu
Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu

Rất nhiều người không biết Cầu Mây Sapa ở đâu? Thực tế thì ở ngay thị trấn Sapa có một con phố gọi là Phố Cầu Mây Sapa nhưng một khi đã đặt chân đến Sapa, bạn phải tìm đến địa điểm có cây cầu mây để chụp ảnh mới thú vị.

Nói đến Sapa là nói đến mây, những thung lũng đầy mây trắng. Mây tràn vào tận khung cửa sổ của bạn, vì thế ở Sapa còn có cả những khách sạn mang tên khách sạn Cầu Mây…

Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu
Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu

Tuy nhiên trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu cho bạn về địa điểm Cầu Mây Sapa: nằm ở đâu, từ TT Sa Pa đi Cầu Mây như thế nào?

Trên thực tế, Cầu Mây Sapa chỉ là một cây cầu làm bằng mây theo kiến trúc xưa cũ của người Mông ở Sapa. Nó bắc qua dòng suối Mường Hoa, thuộc xã Tả Van, huyện Sapa. Vì thế, đi Cầu Mây Sapa cũng chính là đi đến xã Tả Van Sapa.

Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu
Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu

Cầu Mây là nơi đi lại của bà con xã Tả Van về TT Sa Pa từ bao đời nay. Tuy nhiên hiện nay, khi có xe máy, ô tô đi lại thì người ta đã làm một câu cầy gỗ + sắt mới cũng trên dòng suối Mường Hoa ở đoạn đầu vào bản Tả Van nên bà con không còn đi lại trên cây cầu mây này nữa. Và nó đã được tu sửa lại để làm nơi cho du khách tham quan & chụp ảnh kỷ niệm.

Cầu chỉ nhỏ bé, làm bằng mây. Đầu bên kia là cây cổ thụ, bây giờ ít ai đi lại.

Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu
Hình ảnh Cầu Mây Sapa ở đâu

Từ TT Sa Pa đến Cầu Mây Sapa vào khoảng 10km, ô tô có thể đưa bạn đến tận nơi (thuê xe ở Sapa hoặc đi xe riêng). Nếu có thể, hãy đi bộ hoặc thuê xe máy. Từ Sapa đi xuống xã Lao Chải khoảng 8km rồi đi thêm 2-3km nữa là sang Tả Van. Nếu muốn đi xem Cầu Mây Sapa, cứ bảo cánh xe ôm cho đi Lao Chải – Tả Van.

Trong bài viết này, tôi đã giới thiệu cho bạn một số bức ảnh chụp Cầu Mây Sapa, hãy chiêm ngưỡng nó, thực tế còn đẹp hơn nhiều nhưng nó cũng chỉ là cây cầu làm tô điểm thêm cho bản Tả Van thơ mộng thôi. Dưới cầu có dòng suối Mường Hoa rất đẹp, nhiều đá, chảy quanh năm. Đây là tất cả chia sẻ của tôi về kinh nghiệm đi Du lịch Sapa

Loading...

Từ khóa: địa chỉ, hình ảnh Cầu Mây Sapa, nằm ở đâu, cách Sapa bao nhiêu km, đường đi tới Cầu Mây, có đẹp không

Booking.com

Bình luận