Hình ảnh 4 homestay đẹp mà giá rẻ ở ngay trung tâm Sapa

Posted by

Bạn ơi, tôi giật title vậy cho kêu chút thôi chứ thực sự mà nói, tại Tt Sapa chật chội với những ngôi nhà bé tẹo nằm tạm bợ, diện tích bé xíu, ẩm thấp… làm sao mà có được những homestay theo đúng tiêu chuẩn của homestay kiểu mới bây giờ. Đó là có nhà cửa, kiến trúc theo mô hình sinh thái, đồng quê hoặc miền núi. Không gian cực rộng rãi, xung quanh có hồ nước, rừng núi, vườn cây sinh thái, tiểu cảnh, đồng hoa…

Giới thiệu các homestay đẹp giá rẻ tại Sapa: Hình ảnh Gem Valley ở bản Cát Cát
Giới thiệu các homestay đẹp giá rẻ tại Sapa: Hình ảnh Gem Valley ở bản Cát Cát

Thực ra trước đây khái niệm homestay có nghĩa là đến một nhà dân nào đó rồi thuê ngủ lại qua đêm. Nhưng bây giờ, cái khái niệm này lại được hiểu khác. Homestay là phải đẹp và rộng rãi, thoải mái. Nó có không gian lãng mạn. Mà đi Sapa là để thư giãn, ngắm cảnh. Cho nên ai cũng muốn thuê được những homestay đẹp, có view núi rừng để ngắm không gian xanh ngắt và đẹp mắt.

Nói vậy có khi bạn lại bảo tôi nhầm nhọt trồng trọt, vì homestay mà có tiêu chuẩn như vậy thì khác gì resort rồi. Thưa không, resort nó có tiêu chuẩn – quy mô đặc biệt của nó. Và resort cao cấp rất nhiều. Nó là một khu nghỉ dưỡng rộng lớn. Còn homestay bó hẹp trong một không gian nhỏ bé nhưng vẫn đảm bảo có những góc để thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi và chụp ảnh selfie tự sướng…

Những homestay đẹp giá rẻ tại Sapa
Những homestay đẹp giá rẻ tại Sapa: homestay tranh Gem Valley

Cứ lan man một hồi vậy, nội dung chính của bài viết là nếu đi du lịch Sapa thì nên ở homestay nào đẹp mà giá rẻ ngay gần trung tâm. Lại trở lại câu chuyện nêu ra ở phần mở đầu, tại khu Tt Sapa thì làm gì có homestay đúng nghĩa, chỉ có các nhà nghỉ và khách sạn nằm chen chúc chật chội thôi. Nhiều nhà nghỉ kiến trúc xấu hoắc. Còn muốn có homestay thơ mộng rộng rãi lãng mạn thì bạn đành phải chấp nhận đi xa trung tâm, ra khỏi khu vực thị trấn Sapa thôi.

Mà đã đi xa trung tâm một chút thì có rất nhiều homestay đẹp và lãng mạn, giá rẻ. Các homestay trong các bản du lịch có, tại các khu mới khai thác cũng có. Bình dân giá rẻ có, cao cấp có.

Đây là các nội dung chính của bài viết này:

Thực ra mà nói, homestay Sapa ngay tại trung tâm cũng có, lát sẽ giới thiệu cho bạn. Nhưng trước tiên xin giới thiệu với bạn một số homestay có view đẹp và không gian, cảnh trí đẹp nhất ở Sapa đã.

Các homestay đẹp nhất tại Sapa

1. Gem Valley ở bản Cát Cát

Gem Valley ở bản Cát Cát
Gem Valley ở bản Cát Cát

Bản Cát Cát thì chắc là bạn đã nghe và nên tìm hiểu. Nó nằm rất gần Sapa, chỉ cách có chừng 2km, đi bộ được. Chi tiết về bản du lịch này, tôi đã chia sẻ ở đây: https://du-lich.net/ban-cat-cat/

Hình ảnh Gem Valley ở bản Cát Cát tại Sapa
Hình ảnh Gem Valley ở bản Cát Cát tại Sapa

Cát Cát là điểm tham quan của du khách. Tuy nhiên bạn có thể đến đây để ở theo hình thức homestay và trong bản có một địa điểm rất đẹp là Gem Valley Homestay.

Đánh giá về Gem Valley ở bản Cát Cát Sapa
Đánh giá về Gem Valley ở bản Cát Cát Sapa

Thực chất, đây là một phòng triển lãm tranh + quán cà phê và kiêm luôn cả dịch vụ homestay cho các bạn trẻ ở. Nhà cửa được thiết kế theo mô hình nhà của người Mông, có không gian thoáng, nhìn ra đồi núi, ruộng bậc thang. Giá thuê phòng rất rẻ, chỉ có khoảng 200-250K một đêm (nếu ở ghép thì giá chỉ có 50-100K).

2. Phơri’s House Homstay in Sapa

Đẹp hơn Gem Valley chút là Phơri’s House ở bản Tả Van của Sapa, nằm cách trung tâm chừng 13km, bạn xem mô tả vị trí và đường đi chi tiết trong bài viết này: https://du-lich.net/ta-van/

Phơri's House Homstay
Phơri’s House Homstay

Nếu bạn chọn ở bản Cát Cát thì có thể nói là từ đó về trung tâm huyện Sapa rất gần. Đi chợ, đi ăn uống, đi sang khu cáp treo Sapa cũng tiện. Tuy nhiên, một khi đã chọn thuê phòng tại Tả Van thì phải nói là nó rất xa trung tâm.

Giá phòng book tại Phơri's House Homstay là 30$ một đêm
Giá phòng book tại Phơri’s House Homstay là 30$ một đêm

Bạn cần phải có xe máy để di chuyển giữa nơi ở và khu vực chính của Sapa là nhà thờ đá, chợ tình, các khu nhà hàng ăn uống… Tất nhiên tại Tả Van hiện nay cũng có các nhà hàng quán ăn. Mà bạn có thể đặt đồ ăn uống ngay tại homestay chứ không cần phải đi về thị trấn nữa (cách xa 13km như đã nói).

Hình ảnh Phơri's House Homstay ở Sapa
Hình ảnh Phơri’s House Homstay ở Sapa

Nhưng mà một khi đã xác định đi nghỉ dưỡng hoặc đi chụp ảnh thì cứ thử đến các homestay để ở xem. Nó có cái thú của nó khi bạn hoàn toàn tách biệt hẳn với sự ồn ào  nhộn nhạo ở khu thị trấn. Cho nên, nếu bạn thực sự relax thì hãy chọn ở các homestay xa như Phơri’s House Homstay ở Tả Van nhé.

Hình ảnh Phơri's House Homstay ở Tả Van Sapa
Hình ảnh Phơri’s House Homstay ở Tả Van Sapa

Phơri’s House Homstay được thiết kế hoàn toàn sinh thái với tre và gỗ, một ngôi nhà nhỏ nằm trên đồi cao, hoàn toàn thanh tĩnh, hòa vào thiên nhiên hoang dã để bạn tận hưởng cảm giác bình yên không vướng bận.

Review về Phơri's House Homstay Sapa
Review về Phơri’s House Homstay Sapa

Khung cảnh và thiết kế của homestay khá đẹp, chỉ có điều giá hơi mắc, tới 700K một đêm cho 2 người và nếu mà thêm 1 người nữa thì phụ thu là 200K. Nếu bạn thuê hẳn cả gôi nhà với khoảng 14 người ở thì tổng giá là 2,7 triệu đồng.

Các homestay giá rẻ ngay gần trung tâm Sapa

Nhưng có lẽ lần đầu tiên đi Sapa thì bạn không nên đến ở những homestay nằm ở những bản làng xa tít tắp như thế. Nếu có điều kiện, bạn nên book một khách sạn xịn và có view đẹp ngay tại trung tâm Sapa hoặc các resort đẹp mê li và có đẳng cấp quốc tế ở quanh thị trấn, có thể tham khảo hướng dẫn ở đây: https://du-lich.net/dat-phong-khach-san-sapa-gia-re/

Có nên đặt phòng tại các homestay ở Sapa không nhỉ
Có nên đặt phòng tại các homestay ở Sapa không nhỉ

Còn trong chừng mực túi tiền có hạn, muốn chi tiêu thật tiết kiệm thì bạn có thể chọn các homestay hoặc nhà nghỉ để ở. Nhưng phải đảm bảo điều kiện ở ngay trung tâm Sapa (trung tâm là khu vực Nhà thờ Đá)

Tất nhiên, homestay rẻ mà đẹp ở ngay trung tâm chẳng có nhiều đâu. Có hai chỗ mà tôi muốn bạn tham khảo nếu bạn muốn đặt phòng tại đó thôi, chứ tôi không khuyến khích bạn. Đó chính là Sapa Container HomestayTabalo Homestay Sapa. À còn một địa chỉ nữa là Little Sapa Homestay ở 042 ngõ Cầu Mây, ngay sau nhà thờ Đá Sapa cũng tạm được – chỉ dành cho dân đi du lịch bụi.

Giá phòng tại Little Sapa Homestay rơi vào khoảng 250-300K một người hoặc hơn. Theo tôi, đó là mức giá hơi đắt, nhưng vào những dịp lễ tết khi tại Sapa cháy phòng thì kiếm được một chỗ ở như Little Sapa Homestay cũng là may mắn.

Hình ảnh các homestay tại khu du lịch Sapa (2)
Hình ảnh các homestay tại khu du lịch Sapa

Cũng nằm ngay tại trung tâm Tt Sapa, Viettrekking Homestay Sapa là một khu nghỉ bình dân nằm ở cuối đường Hoàng Liên, nếu từ ngã tư Cầu Mây rẽ xuống thì khoảng 400m.

Giá phòng tại Viettrekking Homestay Sapa rẻ hơn hẳn Little Sapa Homestay. Nếu thuê phòng đơn thì chỉ 200K cho 2-3 người ở còn phòng đôi (4-5) người là 300K. Nếu bạn ở chung tại phòng tập thể (hoặc bạn tổ chức đi theo nhóm đông) thì giá tính theo đầu người là 80K một người.

Tóm lại, nếu bạn đi Sapa và muốn ở homestay với giá vừa phải (rẻ đẹp) thì theo tôi nên chọn các homestay ở bản Tả Van hoặc Cát Cát. Bất đắc dĩ bạn mới nên ở các homestay ngay tại trung tâm Sapa. Bạn vào đây mà xem danh sách các homestay + hình ảnh, giá thuê phòng được cập nhật…

Loading...

Từ khóa: Đi Sapa nên ở tại homestay nào, nhận xét về những homestay Sapa giá rẻ view đẹp nằm ngay trung tâm, gần nhà thờ Đá, chợ Sapa.. Giá phòng và số điện thoại liên hệ, kinh nghiệm đặt phòng, nên thuê ở đâu đẹp và món ăn ngon  nhất

Booking.com

2 comments

  1. Trong các homstay ở gần trung tâm thuận tiện đi lại thì có Viettrekking và Lá Đỏ có view đẹp nhưng phòng ở không đẹp lắm. Nếu muốn phòng đẹp thì phải qua Nhà vườn Sapa, mỗi tội hơi xa trung tâm, gần chợ đêm và có nhiều hàng ăn uống.

  2. Mấy bạn chú ý ở trên fb có rất nhiều người vào các stt comment chào mời đến ăn uống, đặt phòng tại các homestay này homestay khác tại các khu phố ở Sapa cần phải check kỹ hình ảnh. Có nhiều nơi trước chỉ là nhà nghỉ. Nay vắng khách thì đặt tên là homestay. Chỗ ở ngột ngạt, view cực xấu. Trông ảnh thì đẹp mà thực tế ko như ảnh đâu. Cho nên đừng tin những người rao trên fb nha

Bình luận