Giá vé cáp treo Fansipan hiện nay là 600.000 đồng/lượt

Hình ảnh cáp treo Fansipan
Hình ảnh cáp treo Fansipan

Có lẽ nhiều người khi đi du lịch Sapa cũng quan tâm đến tour đi lên Fansipan bằng cáp treo và không biết giá vé cáp treo Fansipan là bao nhiêu tiền hiện nay?

Ngày trước, tôi đã phải mất 2 ngày 1 đêm mới leo lên tới đỉnh Fansipan được coi là nóc nhà của Đông Dương và là một điểm leo núi, chinh phục đỉnh cao thú vị nhất ở VN. Tuy nhiên từ khi có dự án cáp treo Fansipan đưa vào sử dụng tại Sapa thì cái thú trekking đã không còn nữa. Ai bây giờ cũng có thể leo lên tới đỉnh cao nhất Việt Nam, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng mua vé cáp treo, sau vài chục phút là lên tới nơi…

Vậy giá vé cáp treo lên Fansipan là bao nhiêu tiền và nên mua ở đâu?

Đầu tiên là nói về giá vé đi Fansipan, vé cho người lớn hiện nay là: 600.000 đồng/lượt còn trẻ em cao từ 1m trở lên là 400K, còn dưới 1m thì được miễn phí như khi đi cáp treo ở các chỗ khác

GIá vé cáp treo Fansipan là 600K
Giá vé cáp treo Fansipan là 600K

Với mức 600K thì cũng có thể là khá đắt đối với nhiều người muốn đi du lịch tiết kiệm. Nên để rẻ hơn, mọi người hay lên mạng săn hoặc xin mua lại các suất voucher có thể rẻ được 100-150 đến 200K tùy độ may mắn.

Phải nói là voucher cáp treo Fansipan có khá nhiều, cứ vào các nhóm Facebook mà hỏi là có nhé.

Nếu không săn được voucher cáp treo thì đành phải mua với giá gốc thôi. Bạn có thể mua ngay tại Hà Nội hoặc thông qua các khách sạn tại Sapa để nhờ mua. Theo kinh nghiệm của tôi thì mua tại các khách sạn sẽ rẻ hơn chút xíu.

Từ Hà Nội, bạn có thể mua tour đi Fansipan sẽ rẻ hơn nếu tự đi
Từ Hà Nội, bạn có thể mua tour đi Fansipan sẽ rẻ hơn nếu tự đi

Nếu bạn không mua vé cáp treo Fansipan tại khách sạn thì lên thẳng quầy vé tại nhà ga cũng được. Mặc dù có những ngày khách du lịch lên khá đông nhưng việc mua vé cũng đơn giản, không chen chúc như ở chùa Hương hoặc chùa Yên Tử mùa lễ hội đâu.

Nhà ga cáp treo Fansipan Sapa nằm ở đâu?

Thị trấn Sapa chỉ là khu vực vùng đệm của vườn quốc gia Hoàng Liên. Vì vậy, để lên tới ga cáp treo thì từ trung tâm Nhà thờ Đá, bạn phải đi bằng xe máy hoặc taxi khoảng 3km nữa. Cửa ngõ của ga cáp treo đặt tại thung lũng Mường Hoa, thuộc khu du lịch Fansipan Legend và nằm bên dưới thị trấn Sapa. Bạn cũng có thể đi bộ xuống đó không sao cả (chừng 30 phút thôi), nhưng nếu đi taxi thì mất khoảng 50K

Không chỉ có cáp treo Fansipan, Sapa còn có nhiều vẻ đẹp xa lạ khác
Không chỉ có cáp treo Fansipan, Sapa còn có nhiều vẻ đẹp xa lạ khác

Theo chia sẻ của nhiều người với cá nhân tôi thì họ bảo rằng bỏ ra 600K từ TT Sapa lên tới đỉnh Fansipan nhưng cũng chẳng có cái gì thú vị bằng việc đi chơi các trò tại Vinpearl Lan Nha Trang chẳng hạn. Tuy nhiên, đó là cảm nhận của riêng mỗi người. Thực sự mà nói thì leo lên Fansipan cũng chỉ là để được đứng ở đỉnh núi cáo độ cao hơn 3.100 so với mực nước biển, được chụp ảnh sống ảo khoe với bạn bè, được ngắm núi rừng xanh thẳm, mây bồng bềnh (đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm mây luồn Sapa đó). Cái thú vị nhất khi leo lên Fansipan là khi bạn tổ chức trekking, phải rất vất vả khó nhọc mới chinh phục được đỉnh cao này. Còn giờ, chỉ trong nháy mắt đã lên tới đỉnh núi, bạn sẽ có những cảm giác khác, và không được như khi leo núi.

Tuy nhiên, tôi cũng có thêm một số lưu ý cho bạn khi đi cáp treo Fansipan Sapa là khi mua vé họ sẽ phát cho bạn cái thẻ từ. Đó là giá vé khứ hồi nên lên tới nơi phải giữ cái thẻ để còn về nữa nhé.

Hình ảnh cột mốc tam giác trên đỉnh núi Fansipan
Hình ảnh cột mốc tam giác trên đỉnh núi Fansipan

Mà cáp treo cũng không phải nhấc bạn một phát từ chân núi lên đỉnh núi đâu, mà tới gần đỉnh thì sẽ là cái ga đến. Từ đây, bạn còn phải leo bộ khoảng 600 bậc đá nữa mới lên tới nóc nhà Đông Dương. Yên tâm là cũng không cao quá đâu, chỉ chừng 20 phút leo và đi bộ. Do đó, bạn vẫn phải nhớ mang theo các đồ leo núi như giày leo núi, gậy leo núi, mũ nón chống nắng, mặc áo thoáng gió, có thêm nước khoáng để uống tăng lực… đấy nhé. Nếu đi vào mùa Đông thì bạn phải mang găng tay, đi tất chân dày và đủ êm.

Tổng thời gian cho một chuyến leo núi và đi cáp treo lên Fansipan là chừng nửa ngày, ví dụ sáng sớm bạn lên thì tầm trưa đã quay trở lại TT Sapa ăn uống đánh chén rồi. Bạn cũng có thể mua đồ ăn ở trên núi nhưng khá đắt so với mua ở thị trấn. Nếu bạn mua nhiều đồ ăn đeo lên thì các nhân viên của nhà ga sẽ yêu cầu gửi lại, nên đừng tham mua nhiều đồ ăn và nước uống.

Nếu bạn còn muốn hỏi thêm cái gì, vui lòng để lại comment cho tôi để được hỗ trợ. Nếu có thể thì gửi bài viết này cho bạn bè tham khảo nhé.

Loading...

Từ khóa: giá vé đi cáp treo Fansipan và mua ở đâu, voucher cáp treo Fansipan bao nhiêu tiền, làm sao để mua được vé giá rẻ, địa điểm khởi đầu của ga cáp treo

Booking.com