350.000 đồng là có 1 vé cáp treo Fansipan [giá rẻ]

Posted by
Hình ảnh cáp treo Fansipan: giá vé cáp treo Fansipan (Sapa) hiện nay đã tăng lên 750K nha các mọi người
Hình ảnh cáp treo Sapa: giá vé cáp treo Fansipan hiện nay đã tăng lên 750K nha mọi người

Cập nhật giá vé cáp treo Fansipan (Sapa) 2021

Giá vé cáp treo lên Fansipan hiện nay là bao nhiêu tiền? Nên mua ở đâu có giá rẻ (voucher khuyến mại)? Đầu tiên là nói về giá vé đi cáp treo Fansipan, hiện nay bản giá như sau:

 • Giá vé cho người lớn: mức giá cũ là 750.000 đồng/lượt (nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã “down” xuống 669K mà vẫn không có khách)
 • Giá vé trẻ em cao từ 1m trở lên là 550K (từ 1-1,4m). Đây là giá cũ, còn giá hiện tại là 450K
 • Trẻ em dưới 1m thì được miễn phí như khi đi cáp treo ở các chỗ khác
 • Trang web của Sunworld để cập nhật giá vé mới thay đổi: https://fansipanlegend.sunworld.vn/

Năm trước, giá vé người lớn vẫn chỉ 600K và vé trẻ em vẫn chỉ 500K. Nay họ tăng vé kiểu móc túi khách du lịch quá, mà nhiều người bảo lên trên đỉnh cũng chẳng có gì, chỉ đi cho biết.

 • Giá vé cũ là 700K
 • Từ năm 2020 -2021 đã tăng lên 750K
 • Tuy nhiên, năm nay có dịch Covid-19 nên không ai đi, nhiều nơi đang rao bán giá 300-350K nhưng cũng rất ít người mua

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách mua vé cáp treo đi lên đỉnh Fansipan:

Hướng dẫn cách mua vé cáp treo Sapa

Có lẽ nhiều người muốn đi du lịch Sapa đang quan tâm đến tour lên đỉnh Fansipan bằng cáp treo và không biết giá vé cáp treo Fansipan hiện nay là bao nhiêu tiền?

Ngày trước, mình phải mất tới 2 ngày 1 đêm mới leo lên được tới đỉnh Fansipan – nơi được coi là “nóc nhà của Đông Dương” và là một địa điểm để trekking leo núi, chinh phục đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên từ khi có dự án cáp treo Fansipan đưa vào sử dụng tại Sapa thì cái thú trekking đã không còn nữa. Ai bây giờ cũng có thể leo lên tận đỉnh cao nhất Việt Nam mà không mệt nhọc tí nào, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng mua vé cáp treo, sau vài chục phút là lên tới tận nóc nhà Sapa ngắm mây…

Giá vé cáp treo Sapa:

 • Giá vé người lớn: 750K (giá cũ là 700K, trước nữa là 600K)
 • Giá vé trẻ em: 550K (giá cũ là 500K)
GIá vé cáp treo Fansipan là 600K
Giá vé cáp treo Fansipan hiện nay là bao nhiêu tiền?
Giá vé cáp treo Sapa: trên cabin cáp treo vượt các ngọn núi lên đỉnh nóc nhà Đông Dương cao 3.143m.
Giá vé cáp treo Sapa: trên cabin cáp treo vượt các ngọn núi lên đỉnh nóc nhà Đông Dương cao 3.143m.

Kinh nghiệm mua vé cáp treo Fansipan

Với mức 600-700K thì cũng có thể nói là khá đắt xắt ra miếng đối với nhiều người muốn đi du lịch theo kiểu tiết kiệm.

Nên kinh nghiệm để mua được giá vé Fansipan rẻ hơn, mọi người thường lên mạng săn hoặc xin mua lại các “voucher” mà những công ty du lịch hoặc cá nhân khác bán lại, có thể rẻ hơn giá gốc tới 100-150 đến 200K tùy độ may mắn.

Mình thấy số lượng voucher vé cáp treo Fansipan rao bán khá nhiều, cứ vào các nhóm Facebook mà hỏi là có nhé mọi người.

Nếu không săn được voucher cáp treo Sapa thì đành phải mua với giá gốc thôi. Mọi người có thể mua ngay tại Hà Nội hoặc thông qua các khách sạn tại Sapa để nhờ mua. Theo kinh nghiệm của mình thì mua tại các khách sạn sẽ rẻ hơn chút xíu.

Từ Hà Nội, mọi người có thể mua tour đi Fansipan sẽ rẻ hơn nếu tự đi
Hình ảnh nhà ga và khu vực cabin đưa mọi người rời khỏi Tt Sapa để lên nóc nhà Đông Dương (Fansipan)

Nếu mọi người không mua vé cáp treo Fansipan tại khách sạn thì lên thẳng quầy vé tại nhà ga cáp treo đi Fansiapn cũng vẫn OK. Hoặc mua vé tại tòa nhà Sun Plaza Sapa nằm ở đối diện nhà thờ đá Sapa ạ.

Mặc dù có những ngày khách du lịch lên khá đông nhưng việc mua vé cũng đơn giản, không chen chúc như ở chùa Hương hoặc chùa Yên Tử mùa lễ hội đâu.

Cáp treo Fansipan thi nhau hạ giá vé

 • Thời gian gần đây, có lẽ là do vắng khách quá nên Tập đoàn Sunworld (chủ đầu tư) liên tục thông báo các đợt khuyến mãi tới bến cho vé cáp treo lên Fansipan – Sapa.
 • Mức giá khuyến mại hiện nay lên tới 50%, tức là giá vé người lớn từ 750K giảm xuống chỉ còn 350K. Tương tự, trẻ em từ 500K giờ chỉ còn 250K.
 • Mỗi lần giảm giá thì khách du lịch lại ùn ùn kéo lên Sapa để đi cáp treo Fansipan cho biết. Chứ nói thật, một cái vé tới 700K thì đúng là móc ruột nhau lắm luôn. Lên có tẹo lại quay xuống, cảm giác thất vọng!

Kinh nghiệm của mình là trong đời mọi người còn có thêm nhiều lần đi du lịch Sapa nên chẳng việc gì phải vội, cứ khi nào có khuyến mại – khuyến mãi thì hãy mua vé đi cáp treo cho biết.

Nhà ga cáp treo Fansipan Sapa nằm ở đâu?

Thị trấn Sapa chỉ là khu vực vùng đệm của vườn quốc gia Hoàng Liên. Vì vậy, để lên tới ga cáp treo thì từ trung tâm nhà thờ đá Sapa, mọi người phải đi bằng xe máy hoặc taxi khoảng 3km nữa.

Tuy nhiên hiện nay, từ Sun Palaza (trung tâm Sapa) có tàu hỏa leo núi đưa mọi người lên tận nhà ga cáp treo để đi lên Fansipan rồi nhé. Đi tàu ngắm cảnh bao chill bao phê, giá vé đã cập nhật trong bài này luôn nha mọi người: Giá vé vào các điểm tham quan ở Sapa: Swing, cầu kính, Secret Garden, tàu hỏa leo núi, các bản Tả Van, Cát Cát

Cửa ngõ của ga cáp treo đặt tại thung lũng Mường Hoa, thuộc khu du lịch Fansipan Legend và nằm bên dưới, phía Tây Nam của thị trấn Sapa. Mọi người cũng có thể đi bộ xuống đó không sao cả (chừng 30 phút thôi), nhưng nếu đi taxi thì mất khoảng 50K.

Recommend

 • Mua vé cáp treo Sapa tại Sun Plaza
 • Đi tàu hỏa từ ga tàu hỏa siêu tốc (phía sau Sun Plaza) lên ga cáp treo Mường Hoa (ga đi)

Mời mọi người xem vị trí của nhà ga cáp treo Fansipan Sapa tại bản đồ của Google Map này:

Không chỉ có cáp treo Fansipan, Sapa còn có nhiều vẻ đẹp xa lạ khác
Không chỉ có cáp treo Fansipan, Sapa còn có nhiều vẻ đẹp xa lạ khác
Giá vé cáp treo Sapa hiện nay
Hình ảnh khu vực nhà ga cáp treo của Sapa

Có nên đi cáp treo Fansipan không?

 • Theo chia sẻ của nhiều người thì họ nói rằng bỏ ra tới 750K để lên tới đỉnh Fansipan mà cũng chẳng có cái gì ngoài ngắm mây mán, nếu đi đúng vào hôm có sương mù thì công toi. Vì thế, nhiều người đánh giá là đi lên Fansipan không thích thú như khi đi chơi tại Vinpearl Lan Nha Trang hoặc cáp treo Phú Quốc.
 • Cái đáng nói nhất khi leo lên Fansipan là khi mọi người muốn tổ chức các đợt trekking, phải rất vất vả nguy hiểm lắm mới chinh phục được đỉnh cao này. Còn giờ, chỉ trong nháy mắt mọi người đã lên tới đỉnh núi, mọi người sẽ có những cảm giác khác, và không được thích như khi trekking đâu ạ.
 • Tuy nhiên, đó là cảm nhận của riêng mỗi người. Thực sự mà nói thì leo lên Fansipan cũng chỉ là để được đứng ở đỉnh núi có độ cao hơn 3.100m so với mực nước biển, được chụp ảnh sống ảo khoe với mọi người bè, được ngắm núi rừng xanh thẳm, mây bồng bềnh (đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm mây luồn Sapa).

Kinh nghiệm đi cáp treo Sapa không phải ai cũng biết

Như bên trên mình có nói, nhà ga cáp treo Mường Hoa (ga đi) nằm cách trung tâm thị trấn tới 3km (xem bản đồ này) nên mọi người sẽ phải đi bộ quãng dài mới tới hoặc phải đi taxi tới nhà ga, sau đó mới mua vé để lên cabin bay ngược lên đỉnh núi.

Nhưng bây giờ, ngay tại sân nhà thờ đá, tức là nằm giữa trung tâm tt. Sapa, mọi người đã có thể đi thẳng một mạch lên ga cáp treo bằng cách đi tàu hỏa siêu tốc.

Hình ảnh tàu hỏa leo núi Mường Hoa
Hình ảnh con tàu hỏa đưa mọi người vượt núi Mường Hoa – Sapa lên ga cáp treo Fansipan
Tàu hỏa leo núi Sapa
Nếu đi tàu hỏa leo núi Fansipan, mọi người sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa, ngó ra sẽ gặp cảnh như này

Tuyến tàu hỏa leo núi lên ga cáp treo Fansipan này bắt đầu từ tòa nhà Sun Plaza ở quảng trường nhà thờ đá (như ảnh dưới), chạy xuống thung lũng Mường Hoa, chạy qua cái homestay Viettrekking mà mình đã review về những địa điểm sống ảo khó cưỡng trong bài viết này, sau đó sẽ đưa mọi người tới nhà ga cáp treo.

Gia ve cap treo Sapa (2)
Hình ảnh tòa nhà Sun Plaza tại Sapa
Toàn cảnh khu tòa nhà Sun Plaza Sapa
Toàn cảnh khu tòa nhà Sun Plaza Sapa

Giá vé tàu hỏa leo núi từ Sun Plaza lên ga cáp treo Mường Hoa

Giá vé hiện nay là 100.000 đồng (khứ hồi – nếu chỉ đi 1 chiều thì 50K). Mọi người có thể mua vé tàu hỏa ngay tại tòa Sun Plaza và mua vé cáp treo ngay tại đây cũng được. Nếu không thì sau khi đi tàu hỏa lên cửa ga lại mua vé đi Fansipan. Tiền vé được bán với giá như nhau.

Giá vé cáp treo Sapa: Mua vé tàu hỏa xong thì lên tàu đi thẳng từ Sun Plaza lên núi Mường Hoa rồi sang nhà ga cáp treo
Giá vé cáp treo Sapa: Mua vé tàu hỏa xong thì lên tàu đi thẳng từ Sun Plaza lên núi Mường Hoa rồi sang nhà ga cáp treo
Tau hoa leo nui Muong Hoa (115) Giá vé đi Fansipan (Sapa): từ tàu hỏa đi ra khu vực nhà ga cáp treo
Giá vé đi Fansipan (Sapa): từ tàu hỏa đi ra khu vực nhà ga cáp treo

Tuy nhiên, mình cũng có thêm một số lưu ý cho mọi người khi đi cáp treo Fansipan Sapa là khi mua vé họ sẽ phát cho mọi người cái thẻ từ. Đó là giá vé khứ hồi nên lên tới nơi phải giữ cái thẻ để còn về nữa.

Nhắm mắt lại là lại nhớ tới Sapa
Nhắm mắt lại là lại nhớ tới Sapa

Mà cáp treo ở Sapa không phải là “nhấc” mọi người một phát từ chân núi lên đỉnh núi như hình dung đâu, mà tới gần đỉnh thì sẽ là cái ga đến.

Từ đây, mọi người còn phải leo bộ khoảng 600 bậc đá nữa mới lên tới nóc nhà Đông Dương. Yên tâm là cũng không cao quá đâu, chỉ chừng 20 phút leo và đi bộ.

Do đó, mọi người vẫn phải nhớ mang theo các đồ leo núi như giày leo núi, gậy leo núi, mũ nón chống nắng, mặc áo thoáng gió, có thêm nước khoáng để uống tăng lực… đấy nhé.

Nếu đi vào mùa Đông thì mọi người phải mang găng tay, đi tất chân dày và đủ êm. Muốn biết cần chuẩn bị gì, ăn mặc thế nào để lên cáp treo, đỉnh Fansipan chụp ảnh cho đẹp thì mọi người lưu bài này để “ngâm cứu” dần: Đi Sapa nên mặc gì đẹp ạ, có nên mặc váy không?

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan
Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan: chỉ cần nửa ngày là đủ ăn chơi + ngắm mây, check gió + dầm sương mưa

Tổng thời gian cho một chuyến leo núi và đi cáp treo lên Fansipan là chừng nửa ngày, ví dụ sáng sớm mọi người lên thì tầm trưa đã quay trở lại tt. Sapa ăn uống đánh chén rồi.

Mọi người cũng có thể mua đồ ăn ở trên núi nhưng khá đắt so với mua ở thị trấn. Nếu mọi người mua nhiều đồ ăn đem lên thì các nhân viên của nhà ga sẽ yêu cầu gửi lại, nên đừng tham mua nhiều đồ ăn và nước uống nha.

Từ khóa: giá vé đi cáp treo Fansipan và mua ở đâu, voucher cáp treo Fansipan bao nhiêu tiền, làm sao để mua được vé giá rẻ, địa điểm khởi đầu của ga cáp treo