Chỉ cần 350.000 đồng là “săn” được vé cáp treo Fansipan (Sapa) giá rẻ

Posted by
Hình ảnh cáp treo Fansipan
Hình ảnh cáp treo Fansipan

Có lẽ nhiều người khi đi du lịch Sapa cũng quan tâm đến tour đi lên đỉnh Fansipan bằng cáp treo và không biết giá vé cáp treo Fansipan hiện tại là bao nhiêu tiền phải không?

Ngày trước, tôi phải mất tới 2 ngày 1 đêm mới leo lên được đỉnh Fansipan được coi là nóc nhà của Đông Dương và là một điểm leo núi, chinh phục đỉnh cao thú vị nhất ở VN. Tuy nhiên từ khi có dự án cáp treo Fansipan đưa vào sử dụng tại Sapa thì cái thú trekking đã không còn nữa. Ai bây giờ cũng có thể leo lên tới đỉnh cao nhất Việt Nam, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng mua vé cáp treo, sau vài chục phút là lên tới nơi…

Vậy giá vé cáp treo lên Fansipan hiện nay là bao nhiêu tiền và nên mua ở đâu có giá rẻ?

Đầu tiên là nói về giá vé đi Fansipan, vé cho người lớn hiện nay là: 700.000 đồng/lượt còn trẻ em cao từ 1m trở lên là 500K, còn dưới 1m thì được miễn phí như khi đi cáp treo ở các chỗ khác. Năm trước, giá vé người lớn vẫn chỉ 600K và vé trẻ em vẫn chỉ 500K. Nay họ tăng vé kiểu móc túi khách du lịch quá, mà nhiều người bảo lên trên đỉnh cũng chẳng có gì, chỉ đi cho biết.

GIá vé cáp treo Fansipan là 600K
Giá vé cáp treo Fansipan hiện nay là bao nhiêu tiền?
Trên cabin cáp treo vượt các ngọn núi lên đỉnh Sapa
Trên cabin cáp treo vượt các ngọn núi lên đỉnh nóc nhà Đông Dương cao 3.143m.

Với mức 600-700K thì cũng có thể nói là khá đắt xắt ra miếng đối với nhiều người muốn đi du lịch theo kiểu tiết kiệm. Nên để mua được giá vé rẻ hơn, mọi người hay lên mạng săn hoặc xin mua lại các suất voucher mà những công ty du lịch hoặc cá nhân khác bán lại, có thể rẻ hơn giá gốc tới 100-150 đến 200K tùy độ may mắn.

Phải nói là voucher vé cáp treo Fansipan có khá nhiều, cứ vào các nhóm Facebook mà hỏi là có nhé.

Nếu không săn được voucher cáp treo Sapa thì đành phải mua với giá gốc thôi. Bạn có thể mua ngay tại Hà Nội hoặc thông qua các khách sạn tại Sapa để nhờ mua. Theo kinh nghiệm của tôi thì mua tại các khách sạn sẽ rẻ hơn chút xíu.

Từ Hà Nội, bạn có thể mua tour đi Fansipan sẽ rẻ hơn nếu tự đi
Hình ảnh nhà ga và khu vực cabin đưa bạn rời khỏi Tt Sapa để lên nóc nhà Đông Dương (Fansipan)

Nếu bạn không mua vé cáp treo Fansipan tại khách sạn thì lên thẳng quầy vé tại nhà ga cũng được. Hoặc mua vé tại tòa nhà Sun Plaza Sapa nằm ở nhà thờ đá. Mặc dù có những ngày khách du lịch lên khá đông nhưng việc mua vé cũng đơn giản, không chen chúc như ở chùa Hương hoặc chùa Yên Tử mùa lễ hội đâu.

Cập nhật thêm chút: Thời gian gần đây, có lẽ là do vắng khách quá nên Tập đoàn Sunworld (chủ đầu tư) liên tục thông báo các đợt khuyến mãi tới bến cho vé cáp treo lên Fansipan – Sapa.

Mức giá khuyến mại hiện nay lên tới 50%, tức là giá vé người lớn từ 700K giảm xuống chỉ còn 350K. Tương tự, trẻ em từ 500K giờ chỉ còn 250K. Mỗi lần giảm giá thì khách du lịch lại ùn ùn kéo lên Sapa để đi cáp treo lên đỉnh Fansipan cho biết. Chứ nói thật, một cái vé tới 700K thì đúng là móc bụng nhau quá. Có lẽ trong đời bạn còn có thêm lần nữa tới Sapa nên chẳng việc gì phải vội, cứ khi nào có khuyến mại hãy mua vé đi cáp treo.

Nhà ga cáp treo Fansipan Sapa nằm ở đâu?

Thị trấn Sapa chỉ là khu vực vùng đệm của vườn quốc gia Hoàng Liên. Vì vậy, để lên tới ga cáp treo thì từ trung tâm Nhà thờ đá Sapa, bạn phải đi bằng xe máy hoặc taxi khoảng 3km nữa. Cửa ngõ của ga cáp treo đặt tại thung lũng Mường Hoa, thuộc khu du lịch Fansipan Legend và nằm bên dưới, phía Tây Nam của thị trấn Sapa. Bạn cũng có thể đi bộ xuống đó không sao cả (chừng 30 phút thôi), nhưng nếu đi taxi thì mất khoảng 50K.

Mời bạn xem vị trí của nhà ga cáp treo Fansipan Sapa tại bản đồ của Google Map:

Không chỉ có cáp treo Fansipan, Sapa còn có nhiều vẻ đẹp xa lạ khác
Không chỉ có cáp treo Fansipan, Sapa còn có nhiều vẻ đẹp xa lạ khác
Giá vé cáp treo Sapa hiện nay
Hình ảnh khu vực nhà ga cáp treo của Sapa

Theo chia sẻ của nhiều người thì họ nói rằng bỏ ra tới 700K để lên tới đỉnh Fansipan mà cũng chẳng có cái gì ngoài ngắm mây mán, nếu đi đúng vào hôm có sương mù thì công toi. Vì thế, không thú vị bằng việc đi chơi các trò tại Vinpearl Lan Nha Trang chẳng hạn.

Cái đáng nói nhất khi leo lên Fansipan là khi bạn muốn tổ chức các đợt trekking, phải rất vất vả nguy hiểm lắm mới chinh phục được đỉnh cao này. Còn giờ, chỉ trong nháy mắt bạn đã lên tới đỉnh núi, bạn sẽ có những cảm giác khác, và không được như khi leo núi.

Tuy nhiên, đó là cảm nhận của riêng mỗi người. Thực sự mà nói thì leo lên Fansipan cũng chỉ là để được đứng ở đỉnh núi có độ cao hơn 3.100m so với mực nước biển, được chụp ảnh sống ảo khoe với bạn bè, được ngắm núi rừng xanh thẳm, mây bồng bềnh (đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm mây luồn Sapa).

Kinh nghiệm đi cáp treo Sapa không phải ai cũng biết

Như bên trên tôi có nói, nhà ga cáp treo nằm cách trung tâm thị trấn tới 3km nên bạn sẽ phải đi bộ quãng dài mới tới hoặc phải đi taxi tới nhà ga, sau đó mới mua vé để lên cabin bay ngược lên đỉnh núi.

Nhưng bây giờ, ngay tại sân nhà thờ đá, tức là nằm giữa trung tâm Tt Sapa, bạn đã có thể đi thẳng một mạch lên ga cáp treo bằng cách đi tàu hỏa siêu tốc vừa khai trương.

Hình ảnh tàu hỏa leo núi Mường Hoa
Hình ảnh con tàu hỏa đưa bạn vượt núi Mường Hoa – Sapa lên ga cáp treo
Tàu hỏa leo núi Sapa
Nếu đi tàu hỏa leo núi Fansipan, bạn sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa, ngó ra sẽ gặp cảnh như này

Tuyến tàu hỏa leo núi lên ga cáp treo Fansipan này bắt đầu từ tòa nhà Sun Plaza ở quảng trường nhà thờ đá (như ảnh dưới), chạy xuống thung lũng Mường Hoa, chạy qua cái homestay Viettrekking mà tôi đã review về những địa điểm sống ảo khó cưỡng trong bài viết này, sau đó sẽ đưa bạn tới nhà ga cáp treo.

Gia ve cap treo Sapa (2)
Hình ảnh tòa nhà Sun Plaza tại Sapa
Toàn cảnh khu tòa nhà Sun Plaza Sapa
Toàn cảnh khu tòa nhà Sun Plaza Sapa

Giá vé chỉ có 50.000 đồng thôi. Bạn có thể mua vé tàu hỏa ngay tại tòa Sun Plaza và mua vé cáp treo ngay tại đây cũng được. Nếu không thì sau khi đi tàu hỏa lên cửa ga lại mua tiếp. Giá vé như nhau.

Tau hoa leo nui Muong Hoa (5)
Mua vé tàu hỏa xong thì lên tàu đi thẳng từ Sun Plaza lên núi Mường Hoa rồi sang nhà ga cáp treo
Tau hoa leo nui Muong Hoa (115)
Từ tàu hỏa đi ra khu vực nhà ga cáp treo

Tuy nhiên, tôi cũng có thêm một số lưu ý cho bạn khi đi cáp treo Fansipan Sapa là khi mua vé họ sẽ phát cho bạn cái thẻ từ. Đó là giá vé khứ hồi nên lên tới nơi phải giữ cái thẻ để còn về nữa.

Nhắm mắt lại là lại nhớ tới Sapa
Nhắm mắt lại là lại nhớ tới Sapa
Hình ảnh cột mốc tam giác trên đỉnh núi Fansipan
Hình ảnh cột mốc tam giác trên đỉnh núi Fansipan

Mà cáp treo cũng không phải nhấc bạn một phát từ chân núi lên đỉnh núi đâu, mà tới gần đỉnh thì sẽ là cái ga đến. Từ đây, bạn còn phải leo bộ khoảng 600 bậc đá nữa mới lên tới nóc nhà Đông Dương. Yên tâm là cũng không cao quá đâu, chỉ chừng 20 phút leo và đi bộ. Do đó, bạn vẫn phải nhớ mang theo các đồ leo núi như giày leo núi, gậy leo núi, mũ nón chống nắng, mặc áo thoáng gió, có thêm nước khoáng để uống tăng lực… đấy nhé. Nếu đi vào mùa Đông thì bạn phải mang găng tay, đi tất chân dày và đủ êm.

Tổng thời gian cho một chuyến leo núi và đi cáp treo lên Fansipan là chừng nửa ngày, ví dụ sáng sớm bạn lên thì tầm trưa đã quay trở lại Tt Sapa ăn uống đánh chén rồi. Bạn cũng có thể mua đồ ăn ở trên núi nhưng khá đắt so với mua ở thị trấn. Nếu bạn mua nhiều đồ ăn đeo lên thì các nhân viên của nhà ga sẽ yêu cầu gửi lại, nên đừng tham mua nhiều đồ ăn và nước uống.

Nếu bạn chưa đi Sapa bao giờ thì chắc chắn phải đọc qua bài viết tổng quan này để khỏi bỡ ngỡ: https://du-lich.net/sa-pa/

Loading...

Từ khóa: giá vé đi cáp treo Fansipan và mua ở đâu, voucher cáp treo Fansipan bao nhiêu tiền, làm sao để mua được vé giá rẻ, địa điểm khởi đầu của ga cáp treo

Booking.com