6 bình luận

Update giá vé cáp treo Hòn Thơm – Phú Quốc: 500K cả đi lẫn về

Posted by

Do có nhiều người hỏi tôi về giá vé cáp treo Phú Quốc hiện nay là bao nhiêu tiền nên hôm nay tôi cập nhật thêm vài thông tin về cái này để mọi người cùng update tham khảo nhé

Hình ảnh và giá vé cáp treo Phú Quốc bao nhiêu, bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức
Giá vé cáp treo Phú Quốc bao nhiêu, bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức

Mà sau khi đi Phú Quốc về tôi mới tình cờ phát hiện ra rằng nhiều bạn bè của tôi chẳng biết ở Phú Quốc thì làm cáp treo để làm gì, cái cáp treo này nó dẫn từ đâu đến đâu, đại khái là mục đích của việc làm cáp treo tại đảo Phú Quốc

Cũng có người lại nghĩ rằng cáp treo Phú Quốc được làm là để đưa khách du lịch từ đất liền ra đảo, nếu mà như vậy thì sẽ “câu” từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá ra đến tận đảo Phú Quốc, thay vì phải đi máy bay hoặc đi phà (tàu cao tốc) như hiện nay.

Xin thưa rằng cáp treo Phú Quốc là hệ thống vận chuyển đưa khách từ hòn đảo chính (đảo lớn) ra các đảo nhỏ ở phía nam của đảo (vì ở khu vực này có rất nhiều đảo) chứ không phải câu từ đất liền ra đảo Phú Quốc đâu ạ.

Xa xa là Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm, nơi bạn sẽ tới để tắm biển và ngắm cát
Xa xa là Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm, nơi bạn sẽ tới để tắm biển và ngắm cát

Trước đây, từ đảo lớn để đi ra các đảo nhỏ ở phía nam, người dân Phú Quốc phải đi bằng tàu gỗ hoặc tàu cao tốc, tàu đánh cá. Ví dụ từ cảng An Thới là điểm mút của đảo lớn, để ra tới đảo Hòn Thơm cũng mất độ 1 tiếng đồng hồ. Bây giờ bên Sungroup họ đầu tư hẳn một hệ thống cáp vượt biển đồ sộ câu luôn từ cảng An Thới ra đảo Hòn Thơm, tổng thời gian đi đâu như chỉ mất chừng 30 phút là ra tới đảo. Trong clip ở cuối bài, lát bạn sẽ dành 1-2 phút ngắm cái hệ thống cáp treo đẹp tuyệt mỹ mà tôi quay lại cho bạn thưởng thức, nhạc cũng phê nữa.

Từ hồi có hệ thống cáp treo Phú Quốc, tôi thấy hầu như khách du lịch đi ra đảo Hòn Thơm bằng cáp treo chứ không đi tàu. Tuy nhiên một số tour đi ngắm san hô thì họ đi thẳng luôn bằng cano hoặc tàu ra đảo chứ không đi bằng cáp treo.

Nếu ngồi cáp treo, bạn có thể ngắm toàn bộ Tt An Thới ở phía nam đảo Phú Quốc từ trên cao
Nếu ngồi cáp treo, bạn có thể ngắm toàn bộ Tt An Thới ở phía nam đảo Phú Quốc từ trên cao

Đi cáp treo có cái sướng là được ngắm toàn bộ biển và các hòn đảo bên dưới từ trên cao, sóng vỗ rì rào, trắng xóa, nước xanh ngắt, như trong video tôi quay bên dưới, nhớ xem qua nhé.

Vậy muốn đi cáp treo thì như thế nào, mua vé ở đâu với giá vé cáp treo Phú Quốc hiện nay là bao nhiêu tiền một người?

Bạn khỏi phải lo mua vé ở đâu với có còn vé hay không, mà chỉ cần lo làm sao từ trung tâm Tt Dương Đông, nơi bạn thuê khách sạn và resort, đi xuống cảng An Thới như thế nào?

Bạn có thể mua vé cáp treo Hòn Thơm tại ga An Thới
Bạn có thể mua vé cáp treo Hòn Thơm tại ga An Thới

Nơi mua vé cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc chính là nhà ga tại Tt An Thới. Tôi viết thế này bạn dễ hình dung lắm nhé: Đảo lớn Phú Quốc có hai thị trấn là Tt Dương Đông ở trung tâm thuộc bờ Tây của đảo. Cuối đảo lớn về phía nam là Tt An Thới (xưa là làng đánh cá, sau phát triển thành bến cảng, giờ sầm uất lắm).

Từ Dương Đông xuống An Thới độ 20km hoặc hơn, tôi đi taxi thì hết chừng 250-280K. Khi xe chạy tới An Thới, nếu đi tàu thủy thì bạn ra cảng, còn đi cáp treo thì rẽ phải ra nhà ga cáp treo An Thới của Sungroup xây dựng để chuẩn bị đi đảo Hòn Thơm.

Dọc đường từ thị trấn An Thới ra khu nhà ga An Thới có rất nhiều đại lý bán vé cáp treo mà cánh taxi tại Phú Quốc sẽ dẫn bạn vào để giới thiệu. Bạn mua hay không mua cũng được vì giá vé họ bán ra bằng với giá vé mua trong quầy vé của Sungroup tại ga An Thới.

Tốt nhất, bạn nên phi thẳng vào ga An Thới để mua cho chắc. Tại cửa ga có quầy vé bên tay trái như trong ảnh bên dưới tôi chụp, giá vé là 500.000 đồng/người lớn (bao gồm cả lượt đi và lượt về). Nếu trẻ em thì giá vé là 350.000 đồng (nếu dưới 1.2m).

Giá vé cáp treo Phú Quốc Hòn Thơm (10)
Giá vé cáp treo Phú Quốc Hòn Thơm là 500K, bạn có thể mua ở khu này, hôm tôi đi rất vắng khách vì mùa mưa mà

Vào mùa thấp điểm, quầy vé khá vắng, nhà ga rộng rãi. Mua xong vé là lên ca-bin để “bay” sang Hòn Thơm luôn.

Mua vé xong, sẽ có nhân viên đón và hướng dẫn bạn vào khu vực cabin cáp treo
Mua vé xong, sẽ có nhân viên đón và hướng dẫn bạn vào khu vực cabin cáp treo

Bạn nhớ tên nhé, nơi bạn mua vé cáp treo là tại ga An Thới. Nơi bạn sẽ đáp xuống là ga Hòn Thơm trên đảo Hòn Thơm, như hình ảnh bên dưới:

Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm và ga Hòn Thơm trên đảo Hòn Thơm
Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm và ga Hòn Thơm trên đảo Hòn Thơm, nơi bạn đáp xuống

Như vậy, bạn sẽ “bay” từ đảo Phú Quốc đi đảo Hòn Thơm nên có người gọi là cáp treo Phú Quốc hoặc cáp treo Hòn Thơm cũng chỉ là một.

Giữa hai đảo có các đảo nhỏ bên dưới, lúc đi cáp treo bạn sẽ nhìn thấy chúng, rất đẹp, xanh rì cây cối, như trong clip tôi quay với hình ảnh dưới đây:

Giá vé cáp treo Phú Quốc bao nhiêu tiền (3)
Giá vé cáp treo Phú Quốc chỉ 500K, bạn có thể ngắm toàn bộ các hòn đảo nằm bên dưới

Tôi thấy cái cabin ở cáp treo Phú Quốc khá lớn, cảm giác ngồi mà không ghê và chật chội như khi đi cáp treo ở Vinpearl Land Nha Trang. Cũng không có cảm giác rung. Nói chung là êm. Lên cáp treo ban đầu bạn có cảm giác sờ sợ nhưng lúc sau là quen ngay. Đi cáp treo vượt biển, cảm giác đẹp và lung linh hơn đi cáp treo vượt rừng. Mà tính ra giá vé cáp treo tại Phú Quốc còn rẻ hơn khá nhiều so với giá vé cáp treo ở Nha Trang (thời điểm tôi ngồi viết cái bài này).

Sau khi mua vé, họ phát cho bạn 1 tấm thẻ, nhớ cất cho kỹ, nếu sang bên kia đánh mất thì bạn sẽ phải mua vé ở đầu ga kia để trở về bên này đấy. Thời gian đóng cửa cáp treo là khoảng 20 giờ tối (tức là chuyến cuối, mùa cao điểm hình như là 21 giờ).

Sau vài chục phút thì bạn sẽ có mặt tại ga cáp treo Hòn Thơm. Từ đây bắt đầu làm gì thì bạn xem thêm trong review này: https://du-lich.net/dao-hon-thom-phu-quoc/

Đây là video về cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc bạn thử coi xem “phê” không?

Loading...

Từ khóa: cáp treo phú quốc giá vé bao nhiêu, từ đâu đi đâu, mua chỗ nào giá rẻ, thời gian mở cửa và đóng cửa.

Booking.com

6 comments

  1. Bên Sungroup vừa down giá cáp treo xuống chỉ còn 150K người lớn và 100K trẻ em. Đi còn rẻ hơn cả đi cano, đi tàu ra đảo Hòn Thơm nữa. Đi tẹt ga. Có lẽ vắng khách nên down giá mạnh

      1. Họ bán vé cho mình là gồm cả chiều đi lẫn về rồi nha. Nhớ giữ cuống vé. Đánh mất thì về sẽ phải mua lại như mới

      1. Vào mùa giảm giá hoặc có chiến dịch họ mới giảm em ạ. Không phải họ giảm giá gì đâu. Theo đợt thôi nha. Mua vé thì đến cửa cáp treo mua chứ không phải mua ở cảng nha

  2. Ở Nha Trang họ có bán vé cáp treo tại các khách sạn mà ở Phú Quốc thì ko. Muốn mua vé phải ra An Thới

Bình luận