“Đáp” Bãi Trào (Phú Quốc) sống ảo với “xích đu huyền thoại”

Posted by

Đi chơi Phú Quốc, thường mọi người chỉ nhăm nhăm xem có những chỗ nào, địa điểm nào đẹp để tới check in chụp hình sống ảo. Không có ảnh đẹp thì cả chuyến đi mất vui. Có ảnh đẹp là đem lên “cúng” facebook!

Hình ảnh bãi biển ở Bãi Trào Hòn Thơm Phú Quốc
Hình ảnh bãi biển ở Bãi Trào Hòn Thơm Phú Quốc

Hôm nay bạn cứ yên tâm. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 địa điểm mới để chụp hình sống ảo ở Phú Quốc mà bạn sẽ không quên được. Đi tới đó cũng rất dễ dàng, mà cũng không tốn kém lắm đâu. Đó là bãi biển Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm. Vậy Bãi Trào Hòn Thơm nằm ở đâu, đi như thế nào, có gì?

Bữa trước, tôi đã review cho bạn một địa điểm để sống ảo là làng chài Rạch Vẹm, nhưng cái làng chài này, địa điểm này nằm tít tắp trên mạn Bắc của đảo Phú Quốc. Còn cái bãi biển Bãi Trào thì lại nằm tít tắp dưới phía nam của đảo, và lại nằm trên một hòn đảo cơ – “đảo của đảo”. Như vậy là sẽ đi về hai phía khác nhau hoàn toàn.

Review Bãi Trào – Phú Quốc

Vậy thì đi như thế nào, Bãi Trào có gì? Nói nhanh, Bãi Trào là một bãi biển nằm ở phía Tây của đảo Hòn Thơm. Hòn Thơm là một hòn đảo rất lớn nằm trong quần đảo ở phía nam của đảo chính Phú Quốc. Nên tôi mới nói là đảo của đảo mà! Đảo lớn tới mức được coi là một xã, và gọi là xã Hòn Thơm.

Trên đảo có rất nhiều bãi tắm hoang sơ và đẹp tự nhiên như Bãi Nam, Bãi Nồm, Bãi Chướng (hoặc Trướng) và Bãi Trào… Ở đây tôi đang review về cái bãi biển Bãi Trào như một địa chỉ để các bạn trẻ xinh đẹp tới check in chụp hình sống ảo nên tôi sẽ nói chi tiết hơn về nó.

Bản đồ du lịch đảo Hòn Thơm của Sunworld
Bản đồ du lịch đảo Hòn Thơm của Sunworld

Và trong số các bãi biển đẹp mà tôi vừa kể ở trên thì cái Bãi Trào đã được Tập đoàn Sungroup mua lại để làm dự án quần thể du lịch Sunworld – Thế giới mặt trời của họ. Vì thế hiện nay, nó đã thuộc về Sungroup và nằm gọn trong dự án của khu du lịch Sunworld rồi.

Hình ảnh cây dừa huyền thoại ở Hòn Thơm
Hình ảnh cây dừa huyền thoại ở Hòn Thơm

Điều đó có nghĩa, để đi tới được Bãi Trào thì bạn sẽ phải mua vé cáp treo để đi tới đảo Hòn Thơm đã. Vé cáp treo do Sungroup bán tại nhà ga Tt An Thới và sau đó đưa bạn lên cáp treo để “bay” từ Tt An Thới sang đảo Hòn Thơm. Bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách mua vé cáp treo và đi cáp treo.

Sau khi có vé và đi cáp treo khoảng 20 phút, ngay khi bạn đặt chân xuống tới ga Hòn Thơm (trên trung tâm đảo Hòn Thơm), rồi đi bộ xuống một chút là bãi biển Bãi Trào ngay trước mặt. Thực ra, lúc ngồi trên cabin cáp treo ngó bên tay phải, bạn đã thấy một bãi biển đẹp cát trắng, đó chính là cái Bãi Trào, xem hình bên dưới:

Xa xa là Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm, nơi bạn sẽ tới để tắm biển và ngắm cát
Xa xa là Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm, nơi bạn sẽ tới để tắm biển và ngắm cát

Trước đây, khi chưa có cáp treo Hòn Thơm thì cách duy nhất để đi ra tới Hòn Thơm từ cảng An Thới đó là đi tàu gỗ hoặc cano của người dân, hoặc mua các tour du lịch tại Tt Dương Đông- cách An Thới 30km.

Tàu sẽ đưa bạn cập cảng Hòn Thơm rồi đi bộ lên trung tâm đảo (trung tâm xã). Bãi biển trung tâm được gọi là Bãi Nam thì phải (tôi sẽ xác minh lại cho chính xác). Bãi này nằm sát Bãi Trào nhưng muốn sang khu Bãi Trào phải đi tàu vì chưa có đường. Bây giờ bên Tập đoàn Sungroup vào đầu tư thì mới có đường từ trên ga cáp treo đi thẳng xuống Bãi Trào. Và để đi tới Bãi Trào, bạn không cần phải thuê tàu, đi cano nữa mà đi cáp treo Hòn Thơm là sẽ tới Bãi Trào luôn. Chi tiết về cách đi tới Hòn Thơm, tôi đã review ở đây, mời bạn ngó qua một chút: https://du-lich.net/dao-hon-thom-phu-quoc/

Bãi Trào có gì?

Tôi tình cờ đến Bãi Trào là hôm muốn đi cáp treo của Sunworld ra đảo Hòn Thơm cho biết. Sáng sớm, tôi ăn buffet tại Long Beach Phú Quốc Resort ở Tt Dương Đông xong thì bắt taxi đi thẳng xuống cảng An Thới (cách chừng 30km). Thực ra là chưa ra tới cảng mà mới tới đầu thị trấn An Thới thì rẽ vào đường đi ra nhà ga cáp treo của Sungroup.

Review Bãi Trào Phú Quốc: hình ảnh nhà ga An Thới
Review Bãi Trào Phú Quốc: hình ảnh nhà ga An Thới

Tại đây, tôi mua vé cáp treo hết 500K một người (xem chi tiết cách mua nhé). Nhà ga thiết kế rất đẹp và ấn tượng, theo mô hình của châu Âu (xem ảnh bên trên). Do vào mùa mưa nên lượng du khách khá vắng vẻ. Mua xong vé là thong dong đi vào khu vực cabin để “bay” lên biển hướng sang phía đảo Hòn Thơm.

Trước khi đi ra tới đảo Hòn Thơm, khi nhìn từ cabin xuống, tôi thấy có hai hòn đảo nhỏ xíu khác, một cái là đảo Cây Dứa, một cái là đảo Hòn Rơi (hoặc Rỏi) như hình bên dưới:

Review Bãi Trào Phú Quốc: hình ảnh Hòn Rơi
Review Bãi Trào Phú Quốc: hình ảnh Hòn Rơi, qua hòn này sẽ tới Hòn Thơm

Qua hai đảo này thì tới đảo lớn Hòn Thơm. Ra khỏi nhà ga cáp treo Hòn Thơm là khu vực của Sunworld trên đảo Hòn Thơm. Nói chung, thời điểm tôi đi, nó cũng chưa có gì cả, chẳng có cái gì để chơi như trên cái Safari Phú QuốcVinpearl Phú Quốc ở phía Bắc của đảo Phú Quốc.

Tại Sunworld, mới chỉ có vài túp nhà lá để ngồi nghỉ chân, vài cái store hàng hóa thì rất nghèo nàn. Được cái cây cối nhiều, nhưng còn tạm bợ, xơ xác lắm. Chỉ một từ để mô tả là chẳng có cái vẹo gì. Hình như họ đang đầu tư dở dang để sau thành khu trò chơi như trên Vinpearl Phú Quốc thì phải.

Review Bãi Trào Phú Quốc (8)
Review Bãi Trào Phú Quốc: Sau khi ra khỏi cáp treo, đi bộ xuống khu vực bãi xe điện

Rẽ phải đi bộ theo con đường mòn trong khuôn viên của dự án Sunworld thì tới khu vực bãi đỗ xe điện. Vì sợ du khách phải đi bộ xa (chừng 1km) nên bên Sunworld có bố trí bãi xe điện ở bên dưới ga cáp treo một chút để chở khách du lịch xuống Bãi Trào.

Lên xe điện để xuống biển Bãi Trào, phải vượt qua một cái dốc. Trước đây là khu rừng cây, giờ Sungroup đang đầu tư, còn dang dở, chưa hoàn chỉnh
Lên xe điện để xuống biển Bãi Trào, phải vượt qua một cái dốc. Trước đây là khu rừng cây, giờ Sungroup đang đầu tư, còn dang dở, chưa hoàn chỉnh

Và trước mắt tôi là cái bãi biển Bãi Trào Phú Quốc như ảnh bên dưới. Ấn tượng đầu tiên là nó có rất nhiều dừa. Toàn cây dừa lớn cổ thụ nên tôi rất thích:

Hình ảnh bãi biển Bãi Trào Phú Quốc
Hình ảnh bãi biển Bãi Trào Phú Quốc

Bởi vì Bãi Trào là biển Tây nên về mùa khô, sóng êm ả lăn tăn, cực đẹp. Ngồi đây mà ngắm hoàng hôn mỗi chiều thì quá đã đời. Nhưng bữa tôi đi là mùa mưa nên biển Tây sóng lớn. Mọi người chỉ đến đây để chụp ảnh check in sống ảo chứ chẳng có ai xuống tắm. Thật tiếc!

Trên bãi biển, bên Sunworld đặt một lô các loại ghế dài, ghế dựa cho du khách. Hình như giá vé đã thu vào các dịch vụ ở đây, nên ai kiếm được cái ghế nào thì nằm, ngồi hóng gió biển thôi mà không mất thêm tiền. Các ghế đặt dưới các tán dừa như trong ảnh ở bên trên bạn vừa thấy. Giữa trưa thì hơi nắng chút mà không hề có ô che. Cũng may có các tán dừa đỡ cho. Mà tôi yêu nhất là các tán dừa ở đây. Màu xanh của dừa in vào nền trời xanh đẹp khó tả, tôi có chụp lại bức hình bên dưới, mời bạn ngắm:

Hình ảnh Bãi Trào
Hình ảnh các rặng dừa ở Bãi Trào

Vào mùa du lịch (mùa khô) hình như ở đây cũng có các trò chơi trên biển như mô tô bay, cano lướt sóng, dù bay hoặc gì gì đó… nhưng bữa tôi tới, chẳng có gì ngoài sóng biển réo cồn cào.

Cây đu huyền thoại ở Bãi Trào

Chẳng có vẹo gì chơi, phần lớn mọi người tìm ghế dài nằm thư giãn. Ai không có ghế dài thì ngồi ghế dựa. Muốn ăn gì thì đi bộ lên mấy cái lán ở phía trên bãi để mua. Lúc tôi bước xuống, cảm giác đầu tiên là biển rất đẹp cơ mà các dãy lều lán bán đồ ăn uống ở phía sau bãi trông tạm bợ quá, nhìn chẳng khác gì mấy cái lán ở các hội chợ, hội làng. Lán bên trái là khu nhà hàng nhưng chẳng có khách ăn uống. Các cô gái, chàng trai Nga mặc áo tắm, trang điểm theo kiểu thổ dân Nam Mỹ, châu Phi… đi cà kheo, nhảy nhót và chụp ảnh chung với du khách. Đồ ăn ở đây thì đắt chút xíu. Lán bên phải bán nước dừa. Tôi qua làm 2 trái dừa, hình như là 15-20K một trái, rồi xách xuống biển ngồi nhâm nhi và ngắm sóng.

Trên bãi biển chẳng có gì ngoài 2 cái xích đu bằng dây thừng quặc lên thân dừa, như bức ảnh ở bên dưới (hình tôi chôm trên mạng nhé):

Hình ảnh Bãi Trào Phú Quốc (2)
Hình ảnh Bãi Trào Phú Quốc với cây đu huyền thoại làm bằng gỗ và dây thừng bện mắc trên thân dừa nghiêng đổ

Ai cũng muốn ra cây đu làm vài kiểu ảnh selfie check in sống ảo ở Phú Quốc để có cái khoe bè bạn trên FB. Cho nên phải chờ đợi nhau. Ở Phú Quốc có hai chỗ có cái cây đu huyền thoại này nhé bạn. Một cái là ở bãi biển Bãi Sao thì ai cũng biết. Còn cái trong hình là ở Bãi Trào Phú Quốc (chắc học theo mô hình ở Bãi Sao).

Hình ảnh cây dừa huyền thoại (1)
Hình ảnh cây dừa huyền thoại (1)

Bạn có thể sử dụng cây đu để chụp ảnh sống ảo, không thì đi bộ trên bãi biển, về bên phải hoặc bên trái đều có các rừng dừa hoang cổ thụ cực đẹp, rồi các bãi đá ở Bãi Trào.

Quanh quẩn cũng chỉ là nằm thư giãn ngắm biển một lát rồi quay về ga cáp treo để quay lại đảo lớn Phú Quốc thôi.

Review Bãi Trào Phú Quốc (11)
Review Bãi Trào Phú Quốc – hình ảnh của ga Hòn Thơm chụp lúc quay về

Trên đường về, trước xuất vé để vào cáp treo, tôi có lượn qua các khu store đồ lưu niệm ở Hòn Thơm mà toàn là đồ trẻ em, đồ không có gì hấp dẫn, ở đâu cũng có. Tôi đi ra quầy bán bắp rang bơ làm 1 túi để ăn tạm cho đỡ nhạt miệng, vì tới 13 giờ 30 cáp treo mới vận hành do buổi trưa tạm nghỉ. Bắp rang bơ ăn chán quá, hạt vẫn còn nguyên như chưa rang, ăn muốn gãy cả hàm răng, cứng như nhai đá.

Mặc dù Sunworld chửa có vẹo gì nhưng tôi vẫn đáng giá cao vẻ đẹp của biển Bãi Trào. Hẹn một dịp khác sẽ trở lại để xem nó có gì mới mẻ không? Nhưng tôi thích những rằng dừa cổ thụ ở đây.

Google Map vị trí của Bãi Trào – Hòn Thơm (Phú Quốc):

Chỉ một chốc lát thì lại trở về đến cảng An Thới. Còn sớm quá. Mới chừng có 14 giờ chiều. Đi đâu tiếp bây giờ, mời bạn xem thêm review của tôi nữa nhé: https://du-lich.net/chech-in-phu-quoc/

Từ khóa: hình ảnh, review bãi biển Bãi Trào Phú Quốc, ở đâu, có gì, địa điểm check in chụp hình sống ảo, cây đu huyền thoại

One comment

 1. Bảng giá một số dịch vụ trò chơi ở biển Bãi Trào – Hòn Thơm như sau, mọi người cùng tham khảo nhé:
  1. Moto nước: 550.000 đồng/10 phút và 800k/15 phút
  2. Cano kéo dù bay: 800.000 đồng/lượt
  3. Cano kéo phao chuối: 800.000 đồng/lượt
  4. Cano kéo sofa: 800.000 đồng/lượt
  5. Cano kéo ván trượt: 1100.000 đồng/10p
  6. Tour cano lặn ngắm san hô: 2.000-4.000.000 đồng (tùy số lượng người)

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *