Kinh nghiệm đi Bãi Sao – nơi có “cây dừa + xích đu huyền thoại”

Posted by

Tóm tắt kinh nghiệm đi biển Bãi Sao cho những ai muốn check in cây dừa + xích đu huyền thoại ở Phú Quốc:

 • Đặt chân tới Phú Quốc thì không thể quên Bãi Sao (Phú Quốc) – nơi được mệnh danh là bãi biển cát trắng như kem
 • Đây là nơi có cây dừa + xích đu huyền thoại để lên hình sống ảo tung chảo cho các cô gái
 • Địa chỉ: nằm ở mạn nam đảo Phú Quốc, gần các địa điểm như chùa Hộ Quốc, làng chài Hàm Ninh, cáp treo An Thới… 
 • Từ sân bay Phú Quốc xuống chỉ 8-9km
 • Có thể ăn trưa + câu cá ở đây. Gọi là Bãi Sao nhưng bây giờ không nhiều sao bằng trên Rạch Vẹm

Có lẽ mọi người đang tìm một nhà hàng, quán ăn ngon nằm gần biển Bãi Sao Phú Quốc hoặc thậm chí là ngay bên bờ biển luôn.

Hình ảnh toàn cảnh Bãi Sao Phú Quốc
Kinh nghiệm du lịch + hình ảnh toàn cảnh Bãi Sao Phú Quốc

Khi đặt chân tới Phú Quốc, kinh nghiệm của mình là nên có một cuốn sổ nhỏ để đánh dấu các địa điểm sẽ ưu tiên tham quan trước vì có quá nhiều chỗ mà trong một chuyến mà mọi người không thể nào đi hết được.

Trong đó, mọi người đi đâu thì đi, nhưng phải tới cái biển Bãi Sao nằm ở phía Đông Nam của huyện đảo Phú Quốc nha.

Bởi vì ở đây có một thứ cát mà có lẽ ở Việt Nam không có chỗ nào trắng + mịn bằng. Nó trắng như kem luôn í ạ.

Tuy nhiên, với các cô gái trẻ đẹp thì có một lý do khác để không nên nhỡ bãi biển này nếu muốn có những pô ảnh đẹp như trong film mà mọi người hay post lên fb, đó là chụp ảnh bên cây dừa + xích đu…

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc cho người mới

Mình xin nói qua chút về lý do tại sao mọi người lại nên đến check in bãi biển Bãi Sao của đảo Phú Quốc? Bởi vì Phú Quốc là một huyện đảo rộng, có chiều dọc dài tới 45km cho nên có rất nhiều khu du lịch nằm rải rác.

Rời khỏi sân bay, chắc chắn mọi người sẽ về một resort hoặc khách sạn ở trung tâm Phú Quốc. Trung tâm của đảo Phú Quốc là tt Dương Đông, cách sân bay chỉ 5-7km. Cái này thì chắc mọi người đã biết.

Từ trung tâm, mọi người có thể đi lên mạn Bắc của đảo sẽ có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí (tiêu biểu là Vin Wonder (hướng dẫn cách đi bằng xe bus ở đây) và đặc biệt nhất là cái Safari Phú Quốc (must go) cùng rất nhiều địa điểm nữa.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc (15) - những cây dừa đặc trưng ở biển Bãi Sao
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc- những cây dừa đặc trưng ở biển Bãi Sao đã lên bìa nhiều tạp chí lớn trên thế giới

Nếu mọi người đi về phía Nam thì sẽ có rất nhiều khu du lịch đẹp, ví dụ như cảng An Thới, nơi có nhà ga cáp treo và cảng tàu đi đảo Hòn Thơm, xã Hòn Thơm (mình đã review bổ sung trong bài này rồi ạ). Đặc biệt là có 2 bãi tắm nổi tiếng đẹp ở xứ này là Bãi Sao và Bãi Khem.

Bãi Sao và Bãi Khem (Kem) là hai bãi biển đẹp nhất ở phía nam Phú Quốc, nhất định phải tới

Trong bài giới thiệu bản đồ các bãi biển đẹp ở Phú Quốc, mình đã liệt kê tất cả 13 khu bãi biển (bãi tắm) khác nhau, mà nếu mọi người không thể đi được tất cả các bãi biển đó thì theo mình, mọi người không nên bỏ qua cái Bãi Sao như trong bài review này.

Bãi Sao cách thị trấn Dương Đông bao xa?

 • Khoảng cách từ tt. Dương Đông tới Bãi Sao Phú Quốc là khoảng 23km
 • Từ tt. Dương Đông xuống tới Bãi Sao, mọi người có thể đi bằng taxi, nếu không thì thuê xe máy hoặc ô tô riêng cũng được
 • Mình thấy các cặp vợ chồng Tây ba lô rất thích thuê xe máy ở trung tâm thị trấn rồi lượn xuống khu du lịch Bãi Sao Phú Quốc và các địa điểm ở lân cận thuộc nam đảo

Bản đồ vị trí Bãi Sao

Dưới đây là bản đồ vị trí của khu du lịch Bãi Sao nằm ở phía Đông của đảo Phú Quốc để mọi người ngâm cứu xem nên đi như thế nào từ chỗ book khách sạn cho phù hợp:

Thời điểm mình viết bài này, đường đi vào khu vực Bãi Sao vẫn còn chưa được đầu tư nên bị nhiều khách than là đường xấu. Nhưng trong tương lai, mình tin khu vực này sẽ max đẹp í. Có rất nhiều lối rẽ vào nên mọi người cần chú ý.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc (2) - chịu khó lặn lội một chút, mọi người sẽ thấy cây dừa này
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – chịu khó lặn lội một chút, mọi người sẽ thấy cây dừa này

Cách đi Bãi Sao

Kinh nghiệm đi, cách đi như sau: Có nhiều đường lắm. Về cơ bản, mình thấy nó cùng đường đi làng chài Hàm Ninh + chùa Hộ Quốc Phú Quốc + nhà tù Phú Quốc

Từ tt. Dương Đông xuống nam đảo có 2 con đường lớn. Mọi người nên đi vòng qua sân bay Phú Quốc xuống con đường Nguyễn Văn Cừ (hướng đi An Thới).

Khi tới gần (nhớ là tới gần) Trường tiểu học An Thới 2, có tấm biển báo ghi đường vào Long Beach thì mọi người cứ theo hướng này mà đi khoảng 1km nữa là sẽ tới cái ngã ba. Tại ngã ba này có 2 nhánh đều dẫn ra biển Bãi Sao được ạ:

 • Hướng bên phải là vào 3 cái nhà hàng gồm: Long Beach, Mỹ Lan và Làng Mình
 • Hướng bên trái là rẽ vào khu nhà hàng Paradiso ở bên trên bãi biển
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - đẹp hay không là do mắt mọi người
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – đẹp hay không là do cách nhìn của mọi người nha

Mặc dù nhiều người nói là nếu đi vào Bãi Sao theo hướng Long Beach sẽ đẹp hơn nhưng nếu mọi người đi lên phía nhà hàng Paradiso thì ở đây sẽ có chỗ ngồi ăn uống đẹp hơn.

Nhưng nói chung là cùng trên một bãi biển, đi bộ 1 chút là khám phá toàn bộ thôi. Mình thì thấy chỗ bên khu Paradiso đẹp hơn.

Mùa đẹp nhất ở Bãi Sao Phú Quốc

Như vậy, mọi người có thể hình dung là khu du lịch biển Bãi Sao nằm khá xa so với trung tâm tt. Dương Đông đúng không?

Điều kỳ quặc là vào mùa mưa ở Phú Quốc thì Bãi Sao rất đẹp (nước trong + sóng chỉ lăn tăn + không có rác), còn vào mùa gió chướng (mùa Đông ở miền Bắc) thì biển động, không tắm được, thậm chí còn có nhiều rác nữa.

Nhưng vào mùa nào thì cũng có ít người ở lại Bãi Sao qua đêm lắm (mọi người chỉ tới check in sống ảo trong 1 buổi thôi) vì nó khá xa trung tâm. Mà người ta thường thuê khách sạn, resort ở bên khu tt. Dương Đông hoặc ở Bãi Trường để ở cho gần trung tâm ạ.

Sau đó, dựa theo lịch trình, sẽ đi chơi ở Bãi Sao kết hợp với đi các địa điểm khác ở khu nam đảo, mọi người có thể xem thêm review của bạn An Vy trong bài viết này để tham khảo thêm cách lên lịch của bạn í

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - đẹp như trên film đúng không nào, tìm góc máy ảo để chụp thì mới đẹp
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – đẹp như trên film đúng không nào, tìm góc máy ảo để chụp thì mới đẹp

Mình recommend kinh nghiệm như sau: mọi người nên dành 1 ngày để check in Bãi Sao + chùa Hộ Quốc + cảng An Thới + cáp treo Hòn Thơm… và ăn uống tại làng chài Hàm Ninh (hải sản ở đây rất rẻ, xem review này nha mọi người: Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc)

 • Tuy nhiên, nếu mọi người muốn ngủ lại một khách sạn hoặc resort nào đó gần Bãi Sao thì cũng có khá nhiều khách sạn và resort mới đẹp lắm ạ. 
 • Đây chính là danh sách các khách sạn + resort nằm xung quanh hoặc gần bãi biển Bãi Sao để mọi người tham khảo, mình có chia sẻ thành một link riêng, hi vọng mọi người sẽ tìm được chỗ ở ưng í: https://du-lich.net/khach-san-phu-quoc-gan-bai-sao/
 • Mới đây, có một nơi siêu chill, max ảo để booking qua đêm gần biển Bãi Sao là cái Lotus Home Phú Quốc, mới cả nhà cùng check xem nó đẹp như nào nha: Bồng bềnh “lều võng” ở Lotus Homestay [Phú Quốc]

Nhà hàng + quán ăn ngon ở gần Bãi Sao Phú Quốc

Trên thực tế thì vào thời điểm mình viết bài này, khu vực Bãi Sao vẫn còn vắng vẻ du khách lắm, nên không có nhiều nhà hàng, quán ăn đâu ạ.

Tất nhiên ở đâu cũng có nhà hàng, quán ăn nhưng mọi người sẽ có cảm giác ở đây không sầm uất, tấp nập, không có nhiều món ăn ngon như ở trung tâm tt. Dương Đông hoặc bên làng chài Hàm Ninh.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - hình ảnh toàn cảnh đẹp
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – hình ảnh toàn cảnh đẹp

Theo mình tìm hiểu, hiện nay ở đây mới chỉ có một vài nhà hàng, quán ăn sau là có chút tên tuổi, được nhiều người khen, có thể đáp ứng nhu cầu ăn chơi chớp nhoáng của mọi người:

Danh sách 4 nhà hàng nổi tiếng ở Bãi Sao Phú Quốc, gồm:

 • Long Beach Resort & Restaurant
 • My Lan Resort & Restaurant
 • Gecko Restaurant
 • Paradio Restaurant

Đây thực chất là các nhà hàng và có kiêm luôn cả cho thuê phòng để ở, nhưng không được đẹp như các resort đúng nghĩa bên ở Bãi Trường đâu ạ.

Trong số đó, tiêu biểu là cái khách sạn Mỹ Lan, gọi là khách sạn thì đúng hơn là resort. Món ăn thì nổi bật là các đồ hải sản và các món ăn dành cho du khách nước ngoài.

Ngoài ra, xung quanh nhà hàng – khách sạn Mỹ Lan hiện nay còn có thêm một vài nhà hàng mới nữa như: nhà hàng Resort Bãi Sao, nhà hàng Làng Mình… Còn cạnh thằng Paradiso thì hiện có thằng The Legend of Coconut Tree (cafe ngắm + tắm biển).

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - muốn uống cafe ngắm biển, hãy tới đây ngay
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – muốn uống cafe ngắm biển, hãy tới đây ngay

Cũng về ăn uống, hiện nay tại Bãi Sao còn có thằng Ai Si Bungalow cũng chuyên cung cấp các món hải sản tươi sống và đồ ăn Việt cho người Việt.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, đẹp nhất vẫn là cái nhà hàng Paradio. Nó nằm ngay sát bãi biển luôn.

Hôm trước có người comment cho mình hỏi muốn tìm 1 nhà hàng, quán ăn nằm sát biển ở Phú Quốc thì đi chỗ nào, có lẽ mọi người nên đến đây đi, vào buổi chiều hoặc trưa đều cực chill cực đẹp nha.

Giá ăn uống tại nhà hàng Paradiso như sau:

 • Đồ uống khoảng: 35.000 -150.000 đồng
 • Ghế nằm: 100.000 đồng/ngày
 • Tắm nước ngọt: 30.000 đồng/lượt

Đấy là ăn uống theo kiểu nhà hàng, còn trong các homestay, rồi trên các gánh hàng rong bãi biển thì ở Bãi Sao cũng có bán rất nhiều đồ ăn vặt như nước dừa, các món chế biến từ hải sản… để mọi người ăn vặt nha. 

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - khu vực gần nhà hàng Paradiso
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – khu vực gần nhà hàng Paradiso

Nói chung, không có nhiều chỗ để ăn uống giá rẻ + menu phong phú như ở bên làng chài Hàm Ninh với ở tt. Dương Đông khi mọi người đến tắm biển tại Bãi Sao. Nhưng đây là nơi hoang sơ, yên tĩnh, bãi cát kéo dài 7km, đẹp như mơ và đáng để check in sống ảo.

Bãi Sao Phú Quốc có gì chơi?

Nói chung là đến check in Bãi Sao thì mục đích chính là để tắm + nằm thư giãn ngắm biển + dừa. Nhưng nếu mọi người muốn vui chơi thì cũng có nhiều cái để chơi lắm ạ.

Các địa điểm chụp ảnh đẹp

Vì ở đây rất gần 2 địa điểm check in là Giếng Ngự và chùa Hộ Quốc, nhà tù Phú Quốc (cũng rất gần) nên mọi người có thể tranh thủ ghé các địa điểm đó để tham quan, lễ Phật.

Nếu mọi người đặt phòng khách sạn ở gần Bãi Sao thì mọi người nên thuê thuyền đi sang bên Bãi Khem để chụp ảnh (chỗ này thì đẹp ngất lên ngất xuống nhưng bây giờ đã thuộc về một khu resort nổi tiếng rồi) hoặc đi xuống cảng An Thới – đi cáp treo để ngắm tàu thuyền, dân chài, chụp ảnh từ cáp treo xuống…

Trên biển Bãi Sao cũng có các trò đua cano, câu cá lặn ngắm san hô. Tuy nhiên, trò được ưa thích nhất là tổ chức team building trên bãi cát rộng và mịn như kem. Đặc biệt là nếu có điều kiện tổ chức cắm trại qua đêm tại Bãi Sao thì đúng là “hết ý”.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - nhiều trò chơi trên bãi biển đẹp và thanh tĩnh
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – nhiều trò chơi trên bãi biển đẹp và thanh tĩnh

Check-in cây dừa + xích đu huyền thoại

Tuy nhiên, có một chỗ rất khó cưỡng lại mà các cô gái xinh đẹp, các cặp tình nhân rất muốn một lần đặt chân đến Bãi Sao để chụp ảnh cưới, chụp hình sống ảo… Đó là ở đây có rất nhiều cây dừa cổ thụ, với dáng mọc rất kỳ lạ, độc đáo là nghiêng đổ ra phía biển.

Cứ hình dung tới những hàng dừa cổ thụ mọc ven bờ biển là mình đã thấy đẹp lắm rồi. Lại còn nghiêng ra biển nữa thì đúng là thơ mộng lắm.

Và còn đáng ngợi khen hơn là những người làm du lịch ở đây đã thêm một chút sáng tạo khi thiết kế những chiếc đu dây bằng gỗ mắc lên thân dừa để các cô gái leo lên đánh đu chụp ảnh, ngả ngớn như trong các bức ảnh mà mình đăng ngay bên dưới…

Người ta gọi những cây dừa này là cây dừa huyền thoại ạ. Nếu mọi người thấy ai đó đi du lịch Phú Quốc về mà có bức ảnh chụp cảnh đánh đu bên dừa up lên facebook thì đích thị đó là ở biển Bãi Sao rồi, gần cái nhà hàng Paradiso.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - muốn tìm cây dừa huyền thoại, hãy đến Bãi Sao
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – muốn tìm cây dừa huyền thoại, hãy đến Bãi Sao

Những ai là thích đến Bãi Sao nhất? Có nên đi Bãi Sao không? Vì đây là bãi biển đẹp lại yên tĩnh nên các cặp đôi uyên ương rất thích đến đây. Họ thích đến để dắt tay nhau đi bộ, tắm biển hoặc nằm relax trên những ghế dài, nghe sóng vỗ.

Dưới đây là những bài review mới cho những ai chưa đi Phú Quốc bao giờ nên “note” ngay lên facebook ạ:

Từ khóa: kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc, các nhà hàng, quán ăn ngon và nên ăn gì tại Bãi Sao

4 comments

 1. Tháng 10 này nếu em đi thì nên book phòng bên khu Bãi Sao hay bên Dương Đông nhỉ? Mong anh tư vẫn cho em nhé

 2. Bài review Bãi Sao của bạn rất chi tiết. Trình bày đẹp nữa. Bạn cho mình hỏi.
  Tháng 10 và 11
  Bãi Sao có tắm được ko bạn?
  Mình dự kiến đi Phú Quốc tháng 11 nếu mở cửa trở lại, hết dịch Covid19.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *