Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc [mùa nào đẹp?]

Posted by

Có lẽ bạn đang tìm 1 nhà hàng, quán ăn ngon nằm gần bãi biển Bãi Sao Phú Quốc hoặc thậm chí là ngay bên bờ biển luôn. Mời bạn xem bài viết sau:

Hình ảnh toàn cảnh Bãi Sao Phú Quốc
Kinh nghiệm du lịch + hình ảnh toàn cảnh Bãi Sao Phú Quốc

Khi đặt chân tới Phú Quốc, kinh nghiệm mà mình rút ra là nên có một cuốn sổ nhỏ để đánh dấu các địa điểm sẽ ưu tiên tham quan vì có quá nhiều chỗ mà trong 1 đợt bạn không thể nào đi hết được.

Mà đi đâu thì đi, bạn phải gắng tới cái khu bãi tắm Bãi Sao nằm ở phía Đông Nam của huyện đảo Phú Quốc.

Bởi vì ở đây có một thứ cát mà có lẽ cả VN không có chỗ nào trắng với đẹp bằng. Nó trắng như kem luôn, hình như để làm thủy tinh, người ta phải dùng thứ cát thế này.

Tuy nhiên, với những cô gái trẻ đẹp thì lý do nữa để không thể bỏ qua Bãi Sao Phú Quốc khi muốn có những pô ảnh đẹp như trong film mà mọi người hay post lên fb, đó chính là lý do nằm ở cuối bài viết này…

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc cho người mới

Nói qua chút về lý do tại sao bạn lại nên đến check in Bãi Sao của đảo Phú Quốc? Bởi vì Phú Quốc là một huyện đảo rộng, có chiều dọc dài tới 45km cho nên có rất nhiều khu du lịch riêng rẽ.

Trung tâm của đảo Phú Quốc là tại Tt Dương Đông, rất gần sân bay. Cái này thì chắc là bạn đã biết. Nhưng từ đây, bạn có thể đi lên phía Bắc của đảo cũng có rất nhiều địa điểm vui chơi (tiêu biểu là Vinpearl Land Phú Quốc – từ trung tâm có thể đi lên bằng xe bus hoặc taxi, xem link này: https://du-lich.net/xe-bus-di-vinpearl-land-phu-quoc/) rồi đặc biệt nhất là cái Safari Phú Quốc (must go) và rất nhiều chỗ khác nữa.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc (15) - những cây dừa đặc trưng ở biển Bãi Sao
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc- những cây dừa đặc trưng ở biển Bãi Sao đã lên bìa nhiều tạp chí lớn trên thế giới

Nếu bạn đi về phía Nam thì sẽ có rất nhiều khu du lịch tham quan ví dụ như cảng An Thới, nơi có nhà ga cáp treo và cảng đi đảo Hòn Thơm (mình đã review bổ sung trong bài này rồi ạ: https://du-lich.net/dao-hon-thom-phu-quoc/) và đặc biệt là 2 bãi tắm nổi tiếng đẹp ở xứ này là Bãi Sao và Bãi Khem bên cạnh.

Bãi Sao và Bãi Khem (Kem) là hai bãi biển đẹp nhất ở phía nam Phú Quốc

Trong bài giới thiệu bản đồ các bãi biển đẹp ở Phú Quốc, mình đã liệt kê tất cả 13 khu vực khác nhau, mà nếu bạn không thể đi được tất cả các bãi biển đó thì theo mình, bạn không nên bỏ qua cái địa chỉ check in “must do” là Bãi Sao ạ.

Bãi Sao cách thị trấn Dương Đông bao xa?

 • Khoảng cách từ Tt. Dương Đông tới Bãi Sao Phú Quốc là khoảng 23km.
 • Từ Tt Dương Đông xuống tới Bãi Sao cũng không xa lắm, nhưng bạn cần phải đi bằng taxi, nếu không thì thuê xe máy hoặc ô tô riêng.
 • Mình thấy các cặp vợ chồng Tây ba lô rất thích thuê xe máy ở trung tâm thị trấn rồi lượn xuống khu du lịch Bãi Sao Phú Quốc và các địa điểm ở nam đảo. 

Bản đồ vị trí Bãi Sao

Ngay dưới đây là bản đồ vị trí của khu du lịch Bãi Sao nằm ở phía Đông của đảo ngọc Phú Quốc để mọi người ngâm cứu xem nên đi như thế nào:

Thời điểm mình viết bài này, đường đi vào khu vực Bãi Sao vẫn còn chưa được đầu tư nên bị nhiều khách kêu la. Nhưng trong tương lai, mình tin là khu này sẽ max đẹp. Có rất nhiều lối rẽ vào nên các bạn cần chú ý.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc (2) - chịu khó lặn lội một chút, bạn sẽ thấy cây dừa này
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – chịu khó lặn lội một chút, bạn sẽ thấy cây dừa này

Cách đi Bãi Sao

Kinh nghiệm đi, cách đi như sau: Có nhiều đường lắm ạ. Về cơ bản, mình thấy nó cùng đường đi làng chài Hàm Ninh + chùa Hộ Quốc Phú Quốc + nhà tù Phú Quốc

Từ Tt. Dương Đông xuống nam đảo có 2 con đường lớn. Bạn nên đi vòng qua sân bay Phú Quốc xuống con đường Nguyễn Văn Cừ (hướng đi An Thới).

Khi tới gần (nhớ là tới gần) trường tiểu học An Thới 2, có tấm biển báo ghi đường vào Long Beach thì cứ theo hướng này mà đi khoảng 1km nữa sẽ tới một cái ngã ba. Tại ngã ba này có 2 nhánh đều dẫn ra biển Bãi Sao:

 • Một hướng bên phải là vào 3 cái nhà hàng gồm: Long Beach, Mỹ Lan và Làng Mình
 • Một hướng bên trái là rẽ vào khu nhà hàng Paradiso ở bên trên bãi biển
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - đẹp hay không là do mắt bạn
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – đẹp hay không là do mắt bạn

Mặc dù nhiều người nói là nếu đi vào Bãi Sao theo hướng Long Beach sẽ đẹp hơn nhưng nếu bạn đi lên phía nhà hàng Paradiso thì ở đây sẽ có chỗ ngồi ăn uống đẹp hơn.

Nhưng nói chung là cùng trên một khu bãi biển, đi bộ 1 chút là khám phá toàn bộ thôi. Mình thì thấy chỗ bên trên của Paradiso đẹp hơn.

Mùa đẹp nhất ở Bãi Sao Phú Quốc

Như vậy, bạn có thể hình dung là khu du lịch biển Bãi Sao nằm khá xa so với trung tâm Tt Dương Đông.

Điều kỳ quặc là vào mùa mưa ở Phú Quốc thì Bãi Sao rất đẹp (nước trong + sóng lăn tăn + không có rác) còn vào mùa gió chướng thì biển động, không tắm được.

Nhưng vào mùa nào thì cũng có ít người ở lại Bãi Sao qua đêm (mà họ chỉ tới check in sống ảo) vì nó khá xa trung tâm, cho nên người ta thường thuê khách sạn, resort ở bên khu Tt Dương Đông hoặc ở Bãi Trường để ở.

Sau đó, theo lịch trình sẽ đi chơi ở Bãi Sao kết hợp với đi các địa điểm ở nam đảo ngọc, mọi người xem thêm review của bạn An Vy

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - đẹp như trên film đúng không nào, tìm góc máy ảo để chụp thì mới đẹp
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – đẹp như trên film đúng không nào, tìm góc máy ảo để chụp thì mới đẹp

Mình recommend kinh nghiệm như sau: Bạn nên dành 1 ngày để check in Bãi Sao + chùa Hộ Quốc + cảng An Thới + cáp treo Hòn Thơm… và ăn uống tại làng chài Hàm Ninh (hải sản rất rẻ, xem review này nha bạn: Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc)

 • Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngủ lại một khách sạn hoặc resort nào đó gần Bãi Sao thì cũng có khá nhiều khách sạn và resort ạ.
 • Đây chính là danh sách các khách sạn và resort nằm xung quanh hoặc gần biển Bãi Sao để bạn tham khảo, mình có chia sẻ thành một link riêng, hi vọng bạn sẽ tìm được chỗ ở ưng í: https://du-lich.net/khach-san-phu-quoc-gan-bai-sao/

Nhà hàng + quán ăn ngon ở gần Bãi Sao Phú Quốc

Trên thực tế thì vào thời điểm mình viết bài này, khu vực Bãi Sao vẫn còn vắng vẻ du khách nên không có nhiều nhà hàng, quán ăn.

Tất nhiên thì đâu cũng vẫn có nhà hàng, quán ăn thôi, nhưng bạn sẽ có cảm giác ở đây không sầm uất, tấp nập, không có nhiều món ăn ngon + rẻ như ở trung tâm Tt Dương Đông hoặc bên làng chài Hàm Ninh đâu ạ.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - hình ảnh toàn cảnh đẹp
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – hình ảnh toàn cảnh đẹp

Theo mình tìm hiểu, hiện nay ở đây mới chỉ có những nhà hàng, quán ăn sau là nổi tiếng, được nhiều người khen ngon nhất, có thể đáp ứng nhu cầu ăn chơi sang chảnh:

Danh sách 4 nhà hàng nổi tiếng ở Bãi Sao Phú Quốc, gồm:

 • Long Beach Resort & Restaurant
 • My Lan Resort & Restaurant
 • Gecko Restaurant
 • Paradio Restaurant

Đây thực chất là các nhà hàng và có kiêm luôn cả cho thuê phòng để ở nhưng không được đẹp như các resort đúng nghĩa bên ở Bãi Trường đâu ạ.

Tiêu biểu là cái khách sạn Mỹ Lan, gọi là khách sạn thì đúng hơn là resort. Món ăn thì nổi bật là các đồ hải sản và các món ăn dành cho du khách nước ngoài.

Xung quanh nhà hàng – khách sạn Mỹ Lan hiện nay còn mọc lên khá nhiều nhà hàng nữa như: nhà hàng Resort Bãi Sao, nhà hàng Làng Mình…

Còn cạnh thằng Paradiso thì có thằng The Legend of Coconut Tree có view cafe tắm biển cực đã.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - muốn uống cafe ngắm biển, hãy tới đây ngay
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – muốn uống cafe ngắm biển, hãy tới đây ngay

Cũng về ăn uống, hiện nay tại Bãi Sao còn có thằng Ai Si Bungalow cũng chuyên cung cấp các món hải sản tươi sống và đồ ăn Việt cho người Việt.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, đẹp nhất phải kể tới cái nhà hàng Paradio. Nó nằm ngay sát ở bãi biển luôn.

Hôm trước có bạn comment cho mình hỏi muốn tìm 1 nhà hàng, quán ăn nằm sát biển ở Phú Quốc thì đi chỗ nào, có lẽ bạn nên đến đây đi, vào buổi chiều hoặc trưa đều cực chill cực đẹp nha.

Giá ăn uống tại nhà hàng Paradiso như sau:

 • Đồ uống khoảng: 35.000 -150.000 đồng
 • Ghế nằm: 100.000 đồng/ngày
 • Tắm nước ngọt: 30.000 đồng/lượt

Đấy là ăn uống theo kiểu nhà hàng, còn trong các homestay, rồi trên các gánh hàng rong bãi biển thì ở Bãi Sao cũng có bán rất là nhiều đồ ăn vặt như nước dừa, các món chế biến từ hải sản… để mọi người ăn vặt. 

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - khu vực gần nhà hàng Paradiso
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – khu vực gần nhà hàng Paradiso

Nói chung, không có nhiều chỗ để ăn uống giá rẻ + menu phong phú như ở bên làng chài Hàm Ninh với ở Tt Dương Đông khi bạn đến tắm biển tại Bãi Sao, nhưng đây là nơi hoang sơ, yên tĩnh, bãi cát kéo dài 7km, đẹp như mơ và đáng để check in sống ảo (đọc tiếp review dưới nha).

Bãi Sao Phú Quốc có gì chơi?

Nói chung là đến check in Bãi Sao thì chỉ để tắm và nằm thư giãn. Nhưng nếu bạn muốn chơi cũng có nhiều cái để chơi lắm ạ.

Các địa điểm chụp ảnh

Vì ở đây rất gần 2 địa điểm là Giếng Ngự và chùa Hộ Quốc, nhà tù Phú Quốc (rất gần) nên bạn có thể tranh thủ ghé các địa điểm đó để tham quan, lễ Phật.

Nếu bạn đặt phòng khách sạn ở gần Bãi Sao thì bạn nên thuê thuyền đi sang bên Bãi Khem để chụp ảnh (chỗ này thì đẹp ngất lên ngất xuống nhưng bây giờ đã thuộc về một khu resort rồi) hoặc đi xuống cảng An Thới – đi cáp treo để ngắm tàu thuyền, dân chài, chụp ảnh từ cáp treo xuống…

Trên biển Bãi Sao cũng có các trò đua cano, câu cá lặn ngắm san hô. Tuy nhiên, trò được ưa thích nhất là tổ chức team building trên bãi cát rộng và sạch. Đặc biệt là nếu có điều kiện tổ chức cắm trại qua đêm tại Bãi Sao thì đúng là số 1.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - nhiều trò chơi trên bãi biển đẹp và thanh tĩnh
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – nhiều trò chơi trên bãi biển đẹp và thanh tĩnh

Check-in cây dừa huyền thoại

Tuy nhiên, có một địa điểm, một sức hút khó cưỡng lại mà các cô gái xinh đẹp, các cặp tình nhân rất muốn một lần được đặt chân đến Bãi Sao chụp ảnh cưới, chụp hình sống ảo… Đó chính là vì ở đây có rất nhiều cây dừa cổ thụ, với dáng mọc rất kỳ lạ, độc đáo là nghiêng đổ ra phía biển.

Cứ nhắc đến những hàng dừa mọc ven bờ biển là mình đã thấy đẹp lắm rồi. Lại còn nghiêng ra biển nữa thì đúng là thơ mộng lắm.

Và còn tuyệt cú mèo hơn là người ta đã thêm một chút sáng tạo khi thiết kế những chiếc đu dây bằng gỗ mắc lên thân dừa để các cô gái leo lên đánh đu chụp ảnh, ngả ngớn như trong các bức ảnh mà mình đăng ngay bên dưới…

Người ta gọi những cây dừa này là cây dừa huyền thoại ạ. Nếu bạn thấy ai đó đi du lịch Phú Quốc về mà có bức ảnh chụp ảnh cảnh đánh đu bên dừa up lên facebook thì đích thị đó là ở biển Bãi Sao nhé, gần cái nhà hàng Paradiso.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - muốn tìm cây dừa huyền thoại, hãy đến Bãi Sao
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – muốn tìm cây dừa huyền thoại, hãy đến Bãi Sao

Những ai thích đến Bãi Sao nhất? Có nên đi Bãi Sao không? Vì đây là bãi biển đẹp lại yên tĩnh nên các cặp đôi rất thích đến đây. Họ thích đến để dắt tay nhau đi bộ, tắm biển hoặc nằm relax trên những ghế dài, nghe sóng vỗ. Nhất là tụi Tây balo, họ yêu thích những chỗ hoang sơ như Bãi Sao mà.

Dưới đây là những bài review Phú Quốc cho những ai chưa đi bao giờ nên tham khảo ạ:

Từ khóa: kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc, các nhà hàng, quán ăn ngon và nên ăn gì tại Bãi Sao

Booking.com