Lại thêm kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc & các nhà hàng ăn ngon

Posted by

Có lẽ bạn đang tìm 1 nhà hàng, quán ăn ngon nằm gần bãi biển Bãi Sao Phú Quốc hoặc thậm chí là ngay bên bờ biển luôn. Mời bạn xem bài viết sau:

Hình ảnh toàn cảnh Bãi Sao Phú Quốc
Kinh nghiệm du lịch + hình ảnh toàn cảnh Bãi Sao Phú Quốc

Khi đặt chân tới Phú Quốc, kinh nghiệm mà tôi rút ra là nên có một cuốn sổ nhỏ để đánh dấu các địa điểm sẽ ưu tiên tham quan vì có quá nhiều chỗ mà trong 1 đợt bạn không thể nào đi hết được. Mà đi đâu thì đi, bạn phải gắng tới cái khu bãi tắm Bãi Sao nằm ở phía Đông Nam của huyện đảo Phú Quốc.

Bởi vì ở đây có một thứ cát mà có lẽ cả VN không có chỗ nào trắng với đẹp bằng. Nó trắng như kem luôn, hình như để làm thủy tinh, người ta phải dùng thứ cát thế này. Tuy nhiên, với những cô gái trẻ đẹp thì lý do nữa để không thể bỏ qua Bãi Sao khi muốn có những pô ảnh đẹp như trong film mà mọi người hay post lên fb, đó chính là lý do nằm ở cuối bài viết này…

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc cho người mới

Nói qua chút về lý do tại sao bạn lại phải đến Bãi Sao? Bởi vì Phú Quốc là một huyện đảo rộng, có chiều dọc dài tới 45km cho nên có rất nhiều khu du lịch riêng rẽ. Trung tâm thì tại Tt Dương Đông, gần sân bay rồi. Nhưng từ đây, bạn có thể đi lên phía Bắc cũng có nhiều điểm vui chơi (tiêu biểu là Vinpearl Land Phú Quốc, xem link này: https://du-lich.net/xe-bus-di-vinpearl-land-phu-quoc/ để biết cách đi) và rất nhiều chỗ khác nữa.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc (15) - những cây dừa đặc trưng ở biển Bãi Sao
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc- những cây dừa đặc trưng ở biển Bãi Sao đã lên bìa nhiều tạp chí lớn trên thế giới

Nếu bạn đi về phía Nam thì sẽ có rất nhiều khu du lịch tham quan ví dụ như cảng An Thới, nơi có nhà ga cáp treo và cảng đi đảo Hòn Thơm, xem tại https://du-lich.net/dao-hon-thom-phu-quoc/ rồi hai bãi tắm nổi tiếng đẹp là Bãi Sao và Bãi Khem bên cạnh.

Trong bài viết giới thiệu về bản đồ các bãi biển đẹp ở Phú Quốc, tôi đã liệt kê ra có tất cả 13 khu vực khác nhau, mà nếu bạn không thể đi được tất cả thì bạn không thể bỏ qua cái địa chỉ Bãi Sao. Từ Tt Dương Đông xuống tới Bãi Sao bạn phải đi bằng taxi, nếu không thì thuê xe máy hoặc ô tô riêng vì nó xa khoảng: 16+7km.

Ngay dưới đây là bản đồ vị trí của khu du lịch Bãi Sao nằm ở phía Đông của đảo ngọc Phú Quốc:

Thời điểm tôi viết bài này, đường đi vào Bãi Sao vẫn còn chưa được đầu tư nên bị nhiều khách kêu la. Nhưng trong tương lai, tôi tin là sẽ cực đẹp. Có rất nhiều lối rẽ vào bạn cần chú ý.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc (2) - chịu khó lặn lội một chút, bạn sẽ thấy cây dừa này
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – chịu khó lặn lội một chút, bạn sẽ thấy cây dừa này

Kinh nghiệm đi, cách đi như sau: Từ Tt. Dương Đông, bạn đi qua sân bay Phú Quốc xuống phía hướng đi Tt An Thới theo đường Nguyễn Văn Cừ. Khi tới gần (nhớ là tới gần) trường tiểu học An Thới 2, có tấm biển báo ghi đường vào Long Beach thì cứ theo hướng này mà đi khoảng 1km nữa sẽ tới một cái ngã ba. Tại ngã ba này có 2 nhánh đều dẫn ra biển Bãi Sao. Một hướng bên phải là vào 3 cái nhà hàng gồm: Long Beach, Mỹ Lan và Làng Tôi. Một hướng bên trái là rẽ vào khu nhà hàng Paradiso ở bên trên bãi biển.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - đẹp hay không là do mắt bạn
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – đẹp hay không là do mắt bạn

Mặc dù nhiều người nói nếu đi vào Bãi Sao theo hướng Long Beach là đẹp hơn nhưng nếu bạn đi lên phía nhà hàng Paradiso thì có chỗ ngồi ăn uống đẹp hơn. Nhưng nói chung là cùng trên một khu bãi biển, đi bộ 1 chút là khám phá toàn bộ. Tôi thì thấy chỗ bên trên của Paradiso đẹp hơn.

Như vậy, bạn có thể hình dung là khu du lịch biển Bãi Sao nằm khá xa so với trung tâm Tt Dương Đông. Vào mùa mưa thì Bãi Sao rất đẹp còn mùa gió chướng thì biển động, không tắm được. Nhưng vào mùa nào thì cũng có ít người ở lại Bãi Sao vì nó khá xa trung tâm cho nên người ta thường thuê khách sạn, resort ở khu Tt Dương Đông hoặc ở Bãi Trường để ở.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - đẹp như trên film đúng không nào, tìm góc máy ảo để chụp thì mới đẹp
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – đẹp như trên film đúng không nào, tìm góc máy ảo để chụp thì mới đẹp

Còn sáng ra chỉ thuê xe đi Bãi Sao để tắm biển, tiện thể ghé thăm các địa danh trên hành trình khám phá vẻ đẹp nam đảo (phía nam của đảo Phú Quốc). Đây là kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ và tôi cũng có lời khuyên như vậy dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngủ lại ở gần Bãi Sao thì cũng có khá nhiều khách sạn và resort đấy. Đây chính là danh sách các khách sạn và resort nằm xung quanh, gần biển Bãi Sao để bạn tham khảo, tôi có chia sẻ thành một link riêng, hi vọng bạn sẽ ghé xem: https://du-lich.net/khach-san-phu-quoc-gan-bai-sao/

Đó là về chỗ để ở, còn chỗ để ăn thì như thế nào?

Trên thực tế thì vào thời điểm tôi viết bài này, khu vực Bãi Sao vẫn còn vắng vẻ du khách nên không có nhiều nhà hàng, quán ăn. Tất nhiên thì đâu cũng có, nhưng bạn sẽ có cảm giác nó không sầm uất, tấp nập như ở trung tâm Tt Dương Đông.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - hình ảnh toàn cảnh đẹp
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – hình ảnh toàn cảnh đẹp

Hiện nay ở đây mới chỉ có những nhà hàng, quán ăn sau là nổi tiếng, được nhiều người khen là ngon nhất, có thể đáp ứng nhu cầu ăn chơi sang chảnh:

Đó là 4 nhà hàng nổi tiếng ở Bãi Sao Phú Quốc, gồm: Long Beach Resort & Restaurant, My Lan Resort & Restaurant, Gecko Restaurant và Paradio Restaurant

Đây thực chất là các nhà hàng và có kiêm luôn cả cho thuê phòng để ở nhưng không được đẹp như các resort đúng nghĩa ở Bãi Trường. Tiêu biểu là cái thằng khách sạn Mỹ Lan, gọi là khách sạn thì đúng hơn là resort. Món ăn thì nổi bật là các đồ hải sản và các món ăn dành cho du khách nước ngoài.

Xung quanh thằng nhà hàng – khách sạn Mỹ Lan hiện nay còn mọc lên khá nhiều nhà hàng nữa như: Nhà hàng Resort Bãi Sao, Nhà hàng Làng Tôi… Còn cạnh thằng Paradiso thì có thằng The Legend of Coconut Tree có view cafe tắm biển cực đã.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - muốn uống cafe ngắm biển, hãy tới đây ngay
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – muốn uống cafe ngắm biển, hãy tới đây ngay

Ngoài ra về ăn uống, hiện nay tại Bãi Sao còn có thằng Ai Si Bungalow cũng chuyên cung cấp các món hải sản tươi sống và đồ ăn Việt cho người Việt. Trong đó, đẹp nhất phải kể tới thằng nhà hàng Paradio, nó nằm ngay sát ở bãi biển luôn. Hôm trước có ai gửi email cho tôi hỏi muốn tìm 1 nhà hàng, quán ăn nằm sát biển ở Phú Quốc thì đi chỗ nào, có lẽ bạn nên đến đây, vào buổi chiều hoặc trưa đều đẹp.

Giá ăn uống tại nhà hàng Paradiso như sau:

+ Đồ uống khoảng 35-150K.
+ Ghế nằm: 100.000 đồng/ngày
+ Tắm nước ngọt: 30.000 đồng

Đấy là ăn uống theo kiểu nhà hàng, còn trong các homestay, rồi trên các gánh hàng rong thì ở Bãi Sao cũng có bán rất nhiều đồ ăn vặt như nước dừa, các món chế biến từ hải sản…

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - khu vực gần nhà hàng Paradiso
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – khu vực gần nhà hàng Paradiso

Nói chung, không có nhiều chỗ để ăn như ở làng chài Hàm Ninh với ở Tt Dương Đông khi bạn đến tắm biển tại Bãi Sao, nhưng đây là nơi hoang sơ, yên tĩnh, bãi cát kéo dài 7km, đẹp như mơ và đáng để sống ảo.

Làm gì, chơi gì ở Bãi Sao nhỉ?

Nói chung đến Bãi Sao Phú Quốc thì chỉ để tắm và nằm thư giãn nhưng nếu bạn muốn chơi cũng có cái để chơi. Vì ở đây rất gần hai địa điểm là Giếng Ngự và chùa Hộ Quốc, nhà tù Phú Quốc (rất gần) nên bạn có thể tranh thủ ghé tới đó tham quan. Nếu bạn đặt phòng khách sạn ở gần Bãi Sao thì bạn nên thuê thuyền đi sang bên Bãi Khem để chụp ảnh (đẹp tương tự) hoặc đi xuống cảng An Thới để ngắm dân chài, đi chụp ảnh.

Trên biển Bãi Sao cũng có các trò đua cano, câu cá lặn ngắm san hô. Tuy nhiên, trò được ưa thích nhất là tổ chức team building trên bãi cát rộng và sạch. Đặc biệt là cắm trại qua đêm.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - nhiều trò chơi trên bãi biển đẹp và thanh tĩnh
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – nhiều trò chơi trên bãi biển đẹp và thanh tĩnh

Tuy nhiên, có một địa điểm, một lý do mà các cô gái trẻ, các cặp tình nhân muốn một lần đến Bãi Sao chụp ảnh cưới, chụp ảnh sống ảo… Đó chính là vì ở đây có rất nhiều cây dừa cổ thụ, với dáng mọc rất thú vị là nghiêng đổ ra phía biển.

Nói đến dừa ven bờ biển là đã thấy đẹp lắm rồi. Lại còn nghiêng nữa. Và người ta đã sáng tạo ra một chút là thiết kế những chiếc đu dây bằng gỗ mắc lên thân dừa để các cô gái đánh đu chụp ảnh, như trong các bức ảnh mà tôi đăng tải trong bài viết này.

Người ta gọi những cây dừa này là cây dừa huyền thoại. Nếu bạn thấy ai đó đi du lịch Phú Quốc về mà có chụp ảnh đánh đu bên dừa thì chính là chụp tại biển Bãi Sao nhé, gần Paradiso.

Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc - muốn tìm cây dừa huyền thoại, hãy đến Bãi Sao
Kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc – muốn tìm cây dừa huyền thoại, hãy đến Bãi Sao

Những ai thì thích đến Bãi Sao nhất? Vì đây là bãi biển đẹp lại yên tĩnh nên các cặp đôi thích đến đây. Họ thích đến để dắt tay nhau đi bộ, tắm biển hoặc nằm nghỉ trên những ghế dài nghe tiếng sóng biển vỗ về. Nói chung cảnh còn hoang sơ, Tây rất thích.

Để hiểu thêm về Bãi Sao Phú Quốc, nhiều người đã lặn ngụp trong bài viết này của tôi: https://du-lich.net/bai-sao-phu-quoc/

Loading...

Từ khóa: kinh nghiệm đi Bãi Sao Phú Quốc, các nhà hàng, quán ăn ngon và nên ăn gì tại Bãi Sao

Booking.com

Bình luận