Kinh nghiệm đi Bãi Sao – nơi có “cây dừa + xích đu huyền thoại”

Posted by
Bãi Sao Phú Quốc ở đâu - có sao biển không?
Bãi Sao Phú Quốc ở đâu – có sao biển không?

Wiki “Bãi Sao Phú Quốc”

Bãi Sao Phú Quốc là một khu du lịch biển nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Dưới đây là wiki những câu hỏi như Bãi Sao nằm ở đâu trên đảo Phú Quốc? Cách đi Bãi Sao Phú Quốc như thế nào? Ở Bãi Sao có sao biển không?

Hình ảnh Bãi Sao Phú Quốc trên wikiPedia
Hình ảnh Bãi Sao Phú Quốc trên wikiPedia

Mọi người hình dung, Phú Quốc là một hòn đảo nằm giữa biển cả, bốn mặt là đại dương. Và vòng quanh đảo có rất nhiều bãi tắm biển, khu du lịch biển nổi tiếng đẹp và nhiều nơi còn khá hoang dã.

Tuy nhiên, nhắc đến bãi biển đẹp ở Phú Quốc, người ta thường nhắc đến 3 nơi: Bãi Sao, Bãi Khem và Bãi Dài…

Nên đi Bãi Sao “or” Bãi Dài để chụp ảnh đẹp hơn?

Như mình đã giới thiệu trong bài hôm qua, ở Phú Quốc có tới 13 bãi biển khác nhau. So với những khu du lịch khác ở nước mình thì bãi biển nào ở đảo Phú Quốc cũng đẹp luôn á. Tuy nhiên, bãi biển – bãi tắm đẹp nhất, theo mình là thứ tự như sau nha:

 • Bãi Sao – Bãi Khem được nhiều người nhận xét là đẹp nhất
 • Bãi Dài được đánh giá ở vị trí thứ hai
 • Bãi Ông Lang được xếp thứ 3

Trong đó, cả hai bãi gồm Bãi Dài và Ông Lang đều nằm ở phía Tây đảo, nhìn ra biển Tây và vịnh Thái Lan. Còn riêng Bãi Sao và Bãi Khem nằm ở Đông đảo, nhìn ra phía nam biển Đông.

Bãi Sao Phú Quốc - bãi biển đẹp nhất Phú Quốc
Bãi Sao Phú Quốc – bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

Nếu đi từ trên thị trấn Dương Đông xuống, qua Bãi Sao là xuống Bãi Khem. Sở dĩ nhiều người ca ngợi hai bãi biển này nhất vì nước biển ở đây trong vắt và đặc biệt là cát thì trắng mịn như kem (sữa). Cát ở Nha Trang, Đà Nẵng cũng không thể so sánh nổi.

Màu cát không chỉ đẹp mà còn mịn nữa. Tắm ở đây vào mùa khô đẹp chẳng muốn về. Tuy nhiên, như đã chia sẻ trong bài viết: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất và bài: Mùa mưa Phú Quốc là tháng mấy thì không phải thời điểm nào mọi người cũng có thể đặt phòng khách sạn – resort ở Bãi Sao, Bãi Khem được.

Bởi vì vào mùa mưa, Bãi Sao biển động, sóng lớn không tắm được. Lúc này, người ta ở phía Tây đảo nhiều hơn.

Nếu mọi người đi vào đúng mùa khô thì nên ở cả hai bên đảo. Tại sườn Tây đảo, mọi người có thể chọn một trong hai bãi là Bãi Dài và Ông Lang hoặc Bãi Trường (khu Cửa Lấp).

Ngắm hoàng hôn Phú Quốc ở đâu đẹp? Vâng! Mọi người có thể qua đây - Bãi Trường
Đây là Bãi Trường
Tại khu vực bãi Cửa Lấp (Bãi Trường) có rất nhiều khách sạn và resort đẹp nằm gần trung tâm thị trấn Dương Đông để đi mua sắm, ăn uống, tham quan... Đây là danh sách một số resort Phú Quốc nằm gần chợ đêm Dinh Cậu để mọi người tham khảo

Nếu mọi người chọn các resort ở trên Bãi Dài thì nằm hơi xa trung tâm thị trấn, cách khoảng 10-15km. Trên đó có Vinpearl Land Phú Quốc Resort là nổi tiếng nhất. Gọi là Bãi Dài vì biển trải dài, buổi chiều có thể tắm + ngắm hoàng hôn như ảnh dưới:

Hoàng hôn Bãi Dài - một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc
Hoàng hôn Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

Tuy nhiên, muốn vào Bãi Dài ngắm biển thì phải mua vé của VinWonder. Còn xuống Bãi Sao thì free nha và còn rất hoang sơ, biển lại đẹp hơn.

Chốt lại là đi Bãi Sao nha
Bãi Sao Phú Quốc ở đâu - đi như thế nào
Bãi Sao Phú Quốc ở đâu - đi như thế nào?

Bãi Sao là bãi đẹp nhất và đông khách nhất Phú Quốc hiện nay. Nếu đến Phú Quốc mà chưa check-in Bãi Sao thì coi như chưa đi nha!!!

Mùa mưa, trong khi bờ Tây biển động, mưa cả ngày thì ở Bãi Sao sóng êm đềm. Sở dĩ như vậy là vì Bãi Sao nằm trong vòng bao bọc của hai dãy núi, nằm ở vị trí khuất gió. Cát ở Bãi Sao trắng mịn, bờ biển thoai thoải, rất an toàn với du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đi Bãi Sao như thế nào?

Cách đi Bãi Sao như thế nào?
Cách đi Bãi Sao như thế nào?

Bãi Sao nằm trên địa bàn thị trấn An Thới, thuộc về phía Đông Nam đảo Phú Quốc. Phú Quốc có 2 thị trấn. Trung tâm vẫn là thị trấn Đông Dương. Từ Dương Đông xuống Bãi Sao khoảng 25km.

Còn nếu từ trung tâm tt. An Thới (nơi có nhà ga cáp treo Hòn Thơm – An Thới) thì chỉ khoảng 10km.

Theo kinh nghiệm đi Bãi Sao của mình, mọi người nên book homestay, khách sạn ở Dương Đông. Sau đó dành buổi sáng hoặc buổi chiều đi check – in tắm biển Bãi Sao (cùng tour đi cáp treo An Thới, chùa Hộ Quốc, làng chài Hàm Ninh…)

Tạo dáng trên biển Bãi Sao Phú Quốc
Tạo dáng trên biển Bãi Sao Phú Quốc

Nếu muốn đi thẳng xuống Bãi Sao, từ tt. Dương Đông, mọi người có thể bắt một cuốc taxi (nếu đi đông người hoặc cả gia đình). Hoặc có thể thuê 1 cái xe máy tại tt. Dương Đông để chạy xuống.

Bãi Sao có sao biển không + tên gọi “Bãi Sao” có ý nghĩa gì?

 • Bãi Sao sở dĩ có tên gọi như vậy là do tầm tháng 9 – 10 – 11 hàng năm có rất nhiều sao biển bơi vào bờ.
 • Nhưng mà bây giờ du lịch phát triển, khách đến check – in nhiều quá, nên sao biển ở bãi này bị tuyệt chủng dần, chỉ còn rất ít.
 • Nếu mọi người muốn ngắm sao biển nhiều ở Phú Quốc thì phải lên bãi Rạch Vẹm ở phía Bắc của Phú Quốc nha. Đây là hướng dẫn cách đi Rạch Vẹm
 • Mặc dù không có nhiều sao biển nữa. Nhưng đến Bãi Sao mọi người có thể tắm biển, lặn biển ngắm san hô và cá, chơi các loại hình thể thao dưới nước như: bơi thuyền kayak, lái ca-nô, lướt sóng, khám phá các khu rừng gần Bãi Sao…
Bãi Sao Phú Quốc có sao biển không
Bãi Sao Phú Quốc có sao biển không
Muốn ngắm sao biển thì phải phi lên mũi Hàm Rồng + Rạch Vẹm nhá
Muốn ngắm sao biển thì phải phi lên mũi Hàm Rồng + Rạch Vẹm nhá
Bãi Sao Phú Quốc nằm ở đâu, cách bao xa
Bãi Sao Phú Quốc nằm ở đâu, cách bao xa
 • Nói chung nếu mọi người là người ưa sự sôi động, nhộn nhịp thì đây chính là địa chỉ dành cho mọi người. Tuy nhiên, lặn biển ở đây không đẹp bằng lặn biển tại các hòn thuộc quần đảo An Thới ở phía Nam đảo Phú Quốc
 • Nhưng nếu mọi người ngại di chuyển hoặc không có điều kiện di chuyển đến các địa điểm nêu trên thì lặn biển ở đây cũng có thể mang lại cho mọi người nhiều trải nghiệm thú vị

4 comments

 1. Tháng 10 này nếu em đi thì nên book phòng bên khu Bãi Sao hay bên Dương Đông nhỉ? Mong anh tư vẫn cho em nhé

 2. Bài review Bãi Sao của bạn rất chi tiết. Trình bày đẹp nữa. Bạn cho mình hỏi.
  Tháng 10 và 11
  Bãi Sao có tắm được ko bạn?
  Mình dự kiến đi Phú Quốc tháng 11 nếu mở cửa trở lại, hết dịch Covid19.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *