Đường đi Bãi Khem Phú Quốc như thế nào

Posted by
Trên đường đi Bãi Khem Phú Quốc
Trên đường đi Bãi Khem Phú Quốc

Trong các bài đã đăng tải trên website này, tôi đã nói rằng trên đảo Phú Quốc có rất nhiều bãi tắm và khu du lịch xinh đẹp nhưng có ba nơi đông du khách nhất, và một trong ba nơi đó chính là Bãi Khem.

Cái tên của nó thật là và đẹp phải không?

Khách du lịch tắm biển ở Bãi Khem trên đảo Phú Quốc
Khách du lịch tắm biển ở Bãi Khem trên đảo Phú Quốc

Bãi Khem Phú Quốc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách một khi đã đặt chân đến đảo ngọc này. Bởi vì không chỉ có nơi dành để tắm biển tuyệt vời, gần Bãi Khem là mũi Ông Đội, một trong những nơi hiếm hoi trên thể giới mà bạn có thể ngắm cả mặt trời lặn và lên cùng một chỗ.

Đường đi Bãi Khem Phú Quốc như thế nào

Bãi Khem Phú Quốc nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc và cùng hệ thống với các bãi như bãi Sao. Tuy nhiên nó nằm cách thị trấn Dương Đông là trung tâm đảo Phú Quốc chỉ 25km. Cũng như Bãi Sao, bạn có thể đến Bãi Khem bằng taxi có rất nhiều ở TT Đông Dương. Nếu bạn đi Phượt thì có thể thuê xe máy của các nhà dân nằm trong thị trấn.

Tàu đi Bãi Khem Phú Quốc
Tàu đi Bãi Khem Phú Quốc

Bãi Khem còn có tên gọi khác là Bãi Kem vì cát ở đây lắng và trắng mịn như kem. Dù bị sóng đánh hay bị tác động bởi hoạt động của con người, cát vẫn không làm vẩn đục hay biến đổi màu nước xanh như ngọc bích của nó.

Bãi Khem Phú Quốc có gì đẹp và hấp dẫn?

Cũng giống như Bãi Sao, Bãi Kem có hình vòng cung thoai thoải, song không có chiều dài bằng Bãi Sao. Song do được đưa vào khai thác sau, nên đến thời điểm hiện tại Bãi Khem vẫn còn lưu giữ nhiều nét hoang sơ hơn Bãi Sao. Tuy nhiên điểm trừ là Bãi Khem có nhiều rác và lá cây rụng bị sóng đánh vào bờ hơn, nhất là những ngày nổi gió.

Bên cạnh đó, Bãi Khem cũng có những ghềnh đá đẹp, bờ biển có nhiều rặng san hô rực rõ sắc màu, là địa điểm lý tưởng để du khách có thể lặn biển, chiêm ngưỡng “thủy cung” dưới nước.

Hình ảnh Bãi Khem Phú Quốc
Hình ảnh Bãi Khem Phú Quốc

Cuối Bãi Khem còn có Giếng Tiên, dù nằm sát biển nhưng nước giếng vẫn không bao giờ bị nhiễm mặn, kể cả khi thủy triều lên. Thật sự kỳ lạ và độc đáo phải không bạn?

Có lẽ từ lâu bạn đã nghe nói ở đảo Phú Quốc có nuôi ngọc trai hoặc ngọc trai Phú Quốc rất nổi tiếng. Vâng, gần Bãi Khem chính là các khu nuôi ngọc trai nổi tiếng mà nếu yêu thích trang sức, bạn có thể tranh thủ ghé thăm nơi này.

Nhà nghỉ và khách sạn ở Bãi Khem chưa có nhiều

Do còn hoang sơ vắng vẻ nên hiện Bãi Khem vẫn chưa có nhiều nhà nghỉ – khách sạn và khu vui chơi ăn uống như ở Bãi Dài, Bãi Sao…

Tuy nhiên, đồ ăn ở Bãi Khem khá rẻ và rất ngon. Bạn có thể thưởng thức các món cá, đặc biệt là hai món còi biên maigỏi cá trích là hai món đặc sản của Phú Quốc.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *