Kinh nghiệm đi Bãi Sao – nơi có “cây dừa + xích đu huyền thoại”

Posted by
Hình ảnh bãi tắm Sao (Sao Beach) Phú Quốc
Hình ảnh bãi tắm Sao (Sao Beach) Phú Quốc

Những khách sạn + resort đẹp nằm gần Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao là bãi biển đẹp nhất ở đảo Phú Quốc hiện nay vì nó được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Việt Nam nhờ có thứ cát trắng mịn như kem.

Tuy nhiên nó còn quá hoang sơ nữa. So với các bãi tắm khác như Bãi Trường, Bãi Ông Lang ở quanh thị trấn Dương Đông thì Bãi Sao và Bãi Khem ở bên dưới một chút còn thưa vắng cả khách du lịch lẫn nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn và resort…

Vậy ở Bãi Sao có khách sạn hoặc resort không? Những khách sạn nào ở gần bãi biển Bãi Sao (bãi tắm Sao)?

Nếu mọi người lên mạng, tìm trên các trang đặt phòng từ nổi tiếng của thế giới như agoda.com, booking.com cho đến các web đặt phòng nội địa, gõ cụm từ: khách sạn Phú Quốc gần Bãi Sao, mọi người sẽ thấy họ trưng ra cả tá khách sạn, resort nằm gần Bãi Sao.

Khách sạn Phú Quốc gần Bãi Sao
Khách sạn Phú Sơn – Khách sạn Phú Quốc gần Bãi Sao

Nhưng trên thực tế, các resort và khách sạn này lại nằm tít ở Bãi Trường (Long Beach) gần sân bay Phú Quốc hoặc ở thị trấn An Thới chứ không phải là ở ngay sát Bãi Sao.

Có những khách sạn nằm cách xa 10-12km cũng được họ liệt kê, giới thiệu. Nếu mọi người đặt phòng ở các khách sạn như vậy, để tới Bãi Sao tắm biển, chắc mọi người phải đi taxi mất tầm 10-12km (mà gần cũng 3-4km). Chắc chả ai ham, phải không!

Nếu mọi người đang tìm chính xác các resort và khách sạn nằm ngay khu vực Bãi Sao thì mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ, nếu đặt khách sạn ở trong TT An Thới mà ra Bãi Sao tắm biển thì kém cả vui, đi lại tốn kém, thêm mệt.

Vì thế, hãy tìm những khách sạn Phú Quốc nằm ngay trong khu vực biển Bãi Sao là đẹp nhất nếu mọi người muốn có 1 đêm ở đây.

Nhưng như đã nói, khách sạn Phú Quốc gần Bãi Sao hiện không có nhiều, ngoài cái Mỹ Lan Resort Phú Quốc nhưng thực ra, nó như một khách sạn hoặc biệt thự thì đúng hơn là một khu resort đúng nghĩa. Bù lại, giá phòng khá rẻ.

Hình ảnh toàn cảnh khách sạn Phú Sơn - khách sạn Phú Quốc gần Bãi Sao
Hình ảnh toàn cảnh khách sạn Phú Sơn – khách sạn Phú Quốc gần Bãi Sao

Cách xa bãi tắm Sao một chút nhưng không phải xa tít tận Bãi Trường hoặc TT An Thới là các khách sạn Phú Sơn Hà Nội, Montana Resort, Kinh Bắc Hotel… Hầu như các khách sạn này đều nằm dọc đường Nguyễn Văn Cừ chạy vào TT An Thới.

Cái Kinh Bắc Hotel có không gian rộng rãi và khá đẹp, nói chung là ở được trong bối cảnh thiếu khách sạn ở Bãi Sao như hiện nay. Tuy nhiên nó nằm cách bãi tắm khoảng gần 4km.

Nếu mọi người muốn book một resort hoặc khách sạn xịn tầm cỡ ở khu vực Bãi Sao thì nên chuyển qua Bãi Khem nằm ở bên dưới một đoạn, có thằng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay rất đẹp và hoành tráng, tiêu chuẩn 5 sao (ngay sát biển) nhưng giá phòng của khu nghỉ dưỡng 5 sao thì mọi người biết rõ rồi nhỉ.

Còn lại, mình chưa tìm thấy có khách sạn nào nằm ở ngay trong khu vực Bãi Sao để ăn ở và tắm biển. Mọi người có thể xem chi tiết cái resort này và các địa điểm liên quan trên trang web chuyên đặt phòng trực tuyến là agoda.com và booking.com

Mọi người thường chỉ đặt phòng khách sạn ở Bãi Sao vào mùa mưa khi ở bên kia các Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang… có sóng lớn. Vì sao? Bài viết về mùa mưa Phú Quốc là tháng mấy sẽ giải đáp những câu chuyện mọi người chưa rõ.

4 comments

  1. Tháng 10 này nếu em đi thì nên book phòng bên khu Bãi Sao hay bên Dương Đông nhỉ? Mong anh tư vẫn cho em nhé

  2. Bài review Bãi Sao của bạn rất chi tiết. Trình bày đẹp nữa. Bạn cho mình hỏi.
    Tháng 10 và 11
    Bãi Sao có tắm được ko bạn?
    Mình dự kiến đi Phú Quốc tháng 11 nếu mở cửa trở lại, hết dịch Covid19.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *