Bản đồ 13 bãi tắm [bãi biển] “đẹp như film” ở Phú Quốc

Posted by

Review về các bãi tắm ở Phú Quốc, tụi mình đếm sơ sơ cũng có tới 13 bãi biển đẹp để tắm + check in sống ảo, trong đó có nhiều bãi biển đẹp như mơ mà nơi khác không bao giờ có được. Dưới đây là bản đồ các bãi tắm đẹp ở Phú Quốc mà tụi mình khuyên mọi người nên “note” lại để check in nha…

Hình ảnh các bãi tắm Phú Quốc: Bãi tắm Ông Lang
Hình ảnh chụp 1 bãi tắm ở Phú Quốc: Bãi tắm Ông Lang

Mỗi năm, đảo Phú Quốc đón hàng triệu lượt người đến để khám phá và nghỉ dưỡng. Người dân miền Bắc đến Phú Quốc để trốn cái lạnh mùa đông. Còn người Sài Gòn ra Phú Quốc để trốn cái nắng nóng của mùa khô. Đến Phú Quốc, thứ mà tất cả du khách đều muốn đó là tắm biển. Không thể nào không tắm biển bởi màu nước xanh như ngọc, soi rõ cả thảm cát vàng long lanh bên dưới, trên trời thì nắng ngập tràn…

Không chỉ có biển quá đẹp miên man mà Phú Quốc còn có tới 13 bãi biển. Nhộn nhịp có, hoang vu có. Mọi người có thể đã đi Phú Quốc, nhưng liệu mọi người đã có đủ thời gian trải nghiệm, chụp ảnh 13 bãi biển đó chưa? Nhiều người sau nhiều lần đi Phú Quốc đều phải trầm trồ: “Quá đẹp, đi chẳng muốn về”.

Hình ảnh các bãi tắm Phú Quốc: Bãi tắm Bãi Thơm
Hình ảnh chiều đang dần buông ở bãi biển Phú Quốc: Bãi tắm Bãi Vòng ở phía Đông đảo Phú Quốc

Dưới đây là danh sách 13 bãi biển đẹp như mơ, chi chít bao quanh hòn đảo Phú Quốc.

Năm bãi biển nổi tiếng nhất mà ai khi đi Phú Quốc cũng đều phải biết, đó là Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang, Bãi Sao và Bãi Khem.

Vì nổi tiếng nên các bãi này đều rất đông khách du lịch hàng năm. Các khách sạn và rì zọt cũng tập trung nhiều ở đây. Vào mỗi mùa khác nhau, nó sẽ có vẻ đẹp riêng, mọi người có thể xem chi tiết bài: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Tuy nhiên, trên đảo Phú Quốc còn có tới 13 bãi biển, bãi tắm khác cực hoang sơ mà ít có ai biết tới khi đặt chân tới đảo Phú Quốc. Đó là các bãi tắm nào?

Do tất cả các bãi biển đều nằm vòng quanh đảo nên để giúp mọi người dễ dàng hình dung bản đồ vị trí của từng bãi tắm, mình sẽ đi lần lượt từng bãi tắm theo chiều quay kim đồng hồ, bắt đầu là từ Bãi Trường nằm ở trung tâm của đảo Phú Quốc.

Trong đó, Bãi Trường (1) là bãi biển dài nhất Việt Nam hiện nay, nó chạy dọc theo cung đường Trần Hưng Đạo ở bên trên, thuộc phía Tây Nam của đảo Phú Quốc. Bãi Trường kéo dài chừng 20km từ phía nam của TT Dương Đông xuống gần sân bay Phú Quốc (chính xác là từ Dinh Cậu xuống Khóe Tàu Rũ).

Trung tâm của Bãi Trường là xã Dương Tơ. Tại đây, hiện có rất nhiều khách sạn và resort. Càng về phía nam, cách xa thị trấn càng có nhiều resort mới, đẹp và có bãi biển riêng.

Đi Phú Quốc nên ở bãi biển nào: Hình ảnh bãi biển Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc
Hình ảnh 1 bãi biển tại Phú Quốc đầy cát vàng ở Bãi Trường – Cửa Lấp, xã Dương Tơ, Phú Quốc

Cùng mạn phía Tây của đảo, phía trên Bãi Trường một chút chính là Bãi Ông Lang (2). Nó nằm ngay ở trung tâm của TT Dương Đông. Nhiều người cho rằng, Bãi Ông Lang rất đẹp tuy nhiên nhược điểm của nó là có những mỏm đá nhô ra biển, bên dưới có thể có đá ngầm. Đây cũng là nơi để ngắm hoàng hôn trên biển. Từ đây, đi vào thị trấn rất là gần.

Hình ảnh Bãi Ông Lang - một trong những bãi tắm đẹp ở Phú Quốc
Hình ảnh Bãi Ông Lang – một trong những bãi biển đẹp ở Phú Quốc

Từ Bãi Ông Lang, đi dịch lên phía trên chút nữa là tới bãi biển Cửa Cạn (3), thuộc xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 6km. Đây là một bãi tắm đẹp và kín đáo, có hình cánh cung nên ngắm cát cực đẹp mắt. Nếu nhìn bản đồ sẽ thấy, nó ở bên kia của cửa sông Cửa Cạn, còn bên này chính là Bãi Ông Lang.

Hình ảnh các bãi tắm ở Phú Quốc - bãi tắm Cửa Cạn
Hình ảnh các bãi tắm ở Phú Quốc – chụp buổi trưa trên bãi tắm Cửa Cạn

Tiếp tục đi lên dọc theo mé biển là Bãi Vũng Bầu (4). Con đường từ phía TT Dương Đông dẫn lên Bãi Dài chạy men theo biển thưa vắng, ngang qua bãi biển Cửa Cạn cát trắng. Từ biển Vũng Bầu trông ra là Hòn Móng Tay.

Nếu mọi người không thích cái cảnh ồn ào ở Bãi Trường và Bãi Ông Lang thì cứ tìm lên Cửa Cạn. Tại đây hiện đã có các resort và khách sạn nhưng còn hoang sơ, thanh tĩnh lắm.

Hình ảnh bãi tắm Vũng Bầu Phú Quốc
Hình ảnh bãi biển Vũng Bầu Phú Quốc

Từ Bãi Vũng Bầu, đi lên phía Tây Bắc của đảo là Bãi Dài (5). Chỗ này thì hoang sơ hơn một chút so với Bãi Ông Lang, Bãi Trường bên dưới nhưng cũng đã có những resort rất sang trọng, tiêu biểu là khu ăn chơi Vinpearl Land Phú Quốc. Nhược điểm là nó nằm cách xa TT Dương Đông quá. Từ Vinpearl Land mà về trung tâm chắc cũng tầm 15km.

Nếu mọi người ngại đi loanh quanh, chỉ đến tắm biển và nghỉ dưỡng thì nên booking tại Vinpearl Phú Quốc (ăn ngủ tất cả ở đây, ngày 3 bữa, khỏi phải ra ngoài).

Có nhiều quan điểm tranh luận rằng có hai bãi biển được coi là đẹp nhất ở Phú Quốc, đó là Bãi Dài và Bãi Sao. Điều đó cho thấy, Bãi Dài rất đẹp và còn hoang sơ. Nhiều người cũng lầm tên gọi của Bãi Dài với Bãi Trường. Nên nhớ, Bãi Dài chỉ có 1,5km.

Hình ảnh bãi tắm biển Phú Quốc: vẻ đẹp của Bãi Dài
Hình ảnh bãi biển Bãi Dài – 1 trong 13 bãi tắm đẹp ở Phú Quốc

Từ Bãi Dài tiếp tục lần mò đi lên phía Bắc, mọi người sẽ tới mũi Gành Dầu và ở đây cũng có luôn một bãi tắm gọi là Bãi Gành Dầu (6).

Nếu các bãi biển mà mình đã nhắc ở trên đã có nhiều dấu chân người thì các bãi như Gành Dầu chỉ có ai sành đi phượt mới ham lần mò đi tới. Và phải nói là biển đẹp thôi rồi. Vì nó hoang sơ quá mà. Nước trong xanh, cát long lanh. Trên thì rừng, dưới là biển. Chỉ có một màu xanh tinh khiết. Hình như nó là vùng đệm của rừng nguyên sinh Phú Quốc nên còn hoang sơ và đẹp lắm.

Từ Gành Dầu có thể thuê thuyền đi ngắm san hô tại bãi san hô Gành Dầu. Tàu của ngư dân chiều chiều cũng thường tụ tập về đây nên hải sản ngon và rẻ hơn hẳn khu dưới.

Bãi tắm Phú Quốc: Hình ảnh Bãi Gành Dầu
Check in bãi tắm Phú Quốc với bãi Gành Dầu

Có rất nhiều đường để đi tới bãi tắm Gành Dầu từ TT Dương Đông Phú Quốc nhưng nếu đã lên Bãi Dài thì cứ men đường 45 thẳng tiến. Khoảng cách từ TT Dương Đông lên Gành Dầu là 23,5km. Tại bãi Gành Dầu có nhà hàng Biên Hải Quán rất nổi tiếng. Thêm một điều nữa mà mình muốn nói, đó là đứng ở Gành Dầu, mọi người có thể trông thấy đất nước Thái Lan nằm ở phía Tây Bắc.

Từ Bãi Gành Dầu ở phía Tây Bắc của đảo, mọi người tiếp tục đi theo cung đường Suối Cái Gành Dầu sẽ sang tới Bãi Rạch Vẹm (7) ở chính Bắc của đảo, vẫn thuộc về xã Gành Dầu.

Theo các tài liệu mà mình tham khảo trên mạng thì đây là nơi sinh sống của một làng chài vốn là những người dân Campuchia vượt biên sang đây sinh sống và lập nghiệp. Bãi biển Rạch Vẹm nhỏ nhưng nằm khuất kín bên phía Bắc của vườn quốc gia Phú Quốc. Nó cực kỳ vắng vẻ. Hơn thế, nó còn được coi là bãi biển nguyên sơ đúng chất 100% của đảo Phú Quốc hiện nay.

Tuy nhiên hiện nay, ở đây đã được đánh dấu bởi một dự án xây dựng resort có mức đầu tư lên tới hàng triệu đô la.

Hình ảnh hoang sơ của biển Rạch Vẹm Phú Quốc
Hình ảnh hoang sơ của biển Rạch Vẹm Phú Quốc

Tiếp tục từ Gành Dầu và Rạch Vẹm đi vòng về phía Tây Bắc của đảo là bãi tắm xã Bãi Thơm (8), bao bọc phía Tây Bắc vườn quốc gia Phú Quốc và nếu mọi người đi tàu hoặc phà từ bên TP Hà Tiên – Kiên Giang đi sang sẽ cập vào cảng Thạnh Thới là điểm khởi đầu của xã Bãi Thơm.

Hình ảnh bãi tắm xã Bãi Thơm - Phú Quốc
Bãi tắm Phú Quốc không thể lỡ hẹn: Hình ảnh bãi tắm ở xã Bãi Thơm – Phú Quốc

Điểm đặc biệt là ở phía Đông Bắc của xã Bãi Thơm có một hòn đảo nho nhỏ gọi là Hòn Một, trên đảo ngập tràn sắc hoa muống biển. Giữa đảo và xã có một con đường nổi trên biển dài khoảng 100m vô cùng lạ mắt. Tuy nhiên, cát ở bãi tắm Bãi Thơm không đẹp như ở các bãi còn lại vì có màu đen tựa cát ở bên TP Hà Tiên.

Từ TT Dương Đông để lên thẳng xã Bãi Thơm thì mọi người đi theo đường 973 là gần nhất, tổng quãng đường khoảng gần 30km.

Từ xã Bãi Thơm, cứ vậy chạy thẳng đường 48 ở dọc mé Đông của đảo Phú Quốc, qua cảng Thạnh Thới là xuôi về phía làng chài Hàm Ninh. Từ đây, có thể vòng sang sân bay Phú Quốc hoặc vòng về TT Dương Đông. Còn không thì đi xuôi tiếp phía nam sẽ là bãi biển Bãi Vòng (9).

Cầu tàu tại cảng Bãi Vòng rất lớn vì cát nông, bãi biển lúc thủy triều xuống chạy dài ra tít mãi. Đây chính là nơi cập cảng của tàu cao tốc từ TP Hà Tiên sang và từ tít dưới TP Rạch Giá ra. Nói chung, từ sân bay Phú Quốc xuống khu du lịch Bãi Vòng khá gần.

Hình ảnh nước ngập trắng xóa ở biển Bãi Vòng Phú Quốc
Bãi tắm Phú Quốc hoang sơ nhất: Hình ảnh nước ngập trắng xóa ở biển Bãi Vòng Phú Quốc

Từ bãi biển Bãi Vòng, quay ngược trở lên tỉnh lộ 46, xuôi theo đường này là tới bãi biển Bãi Sao (10). Từ trên đường chính có 2-3 con đường nhỏ dẫn xuống Bãi Sao, còn khá hoang sơ và đây chính là nơi có màu cát trắng như kem. Mình đã chia sẻ khá kỹ trong bài viết về: Bãi biển đẹp nhất Việt Nam cát trắng như kem.

Ở trên mình có nói là Bãi Sao cùng với Bãi Dài là hai bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Nó nằm kẹp giữa hai mõm núi nhô ra biển và ở phía Đông Nam của đảo Phú Quốc. Các đường dẫn xuống bãi tắm là độc đạo. Khoảng cách từ TT Dương Đông xuống bãi tắm Sao là 28km.

Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam ngoài Bãi Sao
Một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Phú Quốc là Bãi Sao

Từ Bãi Sao, trở lại đường 46 rồi đi về phía di tích Nhà tù Phú Quốc, xuôi thêm tí là Bãi Khem (11). Bãi này cũng có đặc điểm giống hệt Bãi Sao, nằm sát nhau nhưng giữa hai bãi không thể đi thông sang nhau được.

Hình ảnh Bãi Khem - một bãi tắm Phú Quốc đẹp như mơ
Hình ảnh cát trắng như kem ở Bãi Khem – một bãi tắm Phú Quốc đẹp như mơ. Photo: xomnhiepanh.com

Từ Bãi Khem, đi sâu xuống nữa là bãi biển Mũi Ông Đội (12), rất hoang sơ và đẹp nhưng ít có ai biết tới. Phía trên bãi tắm có cái giếng cổ tên là Giếng Ngự. Thực ra là một khe nước, còn được gọi là giếng tiên, giếng thần vì dù có múc bao nhiêu nước cũng không bị cạn.

Hình ảnh mũi Ông Đội và bãi tắm mũi Ông Đội
Bãi tắm Phú Quốc đẹp như trên film tại khu vực mũi Ông Đội và bãi tắm mũi Ông Đội

Từ bãi biển Mũi Ông Đội vòng qua điểm Mũi Ông Đội (nơi giao thoa giữa bình minh và hoàng hôn) sang phía bên này (xem trên bản đồ) là bãi biển Cây Dứa (13).

Mình cho rằng, bãi biển này còn đẹp hơn cả các Bãi Gành Dầu, Bãi Thơm và hoang sơ hơn nhiều Bãi Rạch Vẹm ở phía Bắc của đảo mà ở trên mình đã mô tả… Từ bãi Cây Dứa có thể nhìn ra các đảo Hòn Dăm Trong, Hòn Dăm Ngoài… Bãi Cây Dứa thuộc TT An Thới và từ trung tâm đi xuống khá gần. Từ cảng An Thới cũng có thể đi thuyền ra bãi tắm.

Trở về trung tâm TT An Thới, vòng ngược trở lên và sang mé Tây lại là Bãi Trường mà ở trên đã mô tả. Như vậy là đi cua một vòng quanh các bãi tắm trên đảo Phú Quốc. Mỗi bãi tắm mang một sắc thái khác nhau.

Note: Trên đây là tụi mình chỉ review sơ sơ về các bãi tắm nằm trên đảo chính. Còn nếu ra các đảo nhỏ nằm ở phía nam Phú Quốc thì ở đó mới đúng là thiên đường của các bãi tắm Phú Quốc nha mọi người. Phải nói là tiên cảnh, đẹp như film. Muốn đi ra đó thì có thể mua tour hoặc thuê cano tự đi ra. Mọi người ngâm cứu các review sau, đảm bảo đọc xong là muốn đi ngay:

Đây là bản đồ các bãi tắm tại Phú Quốc trên Google Map, mình trích vào đây cho mọi người tra cho tiện, cứ gõ tên vào là sẽ ra từng vị trí nha mọi người:

Nếu lần đầu tiên đi du lịch Phú Quốc mà còn chưa biết nên đi thế nào, ở đâu cho tiện đi lại, rồi ăn gì chơi gì, book khách sạn hay resort cho đáng đồng tiền, bala bala… thì mọi người phải “ngâm cứu” ngay bài review mới này của tụi mình chia sẻ đó nha: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Từ khóa: bản đồ các bãi tắm phú quốc, bãi biển phú quốc đẹp như mơ, không thể bỏ qua, hướng dẫn map các bãi biển đẹp ở đảo phú quốc