Review Camellia Resort ở bãi Ông Lang – Cửa Cạn (Phú Quốc), thật khó tin!

Posted by

Nói đến cái tên Camellia ở đảo Phú Quốc, nói thật là tôi cứ loạn cả lên. Thứ nhất, đây là một cái tên Tây, mà trong đầu tôi thì có cả ngàn cái tên, nên tôi cũng chẳng nhớ được cái tên nào với cái nào. Thêm nữa là đi nhiều quá nên cũng chóng quên. Thậm chí, sau khi đã booking xong trên trang agoda rồi mà tôi còn quên khuấy cả cái tên của nó, sau phải mò lại mới nhớ.

Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: yên tĩnh và xanh lá
Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: yên tĩnh và xanh xanh cây lá

Khi đặt phòng tại cái thằng Camellia Resort này, trên đường từ mũi Gành Dầu với Safari – Vinpearl trở về, tôi bảo lái xe taxi chở qua Camellia Resort mà họ cũng còn không biết. Cuối cùng phải nói là khu Cửa Cạn – Phú Quốc, thế là họ tìm được ngay.

Đặt phòng tại Camellia Resort Phú Quốc

Thật ra thì cái tên Camellia trong ấn tượng của tôi là rất đẹp. Tôi rất mê cái tên của nó cũng như những chỗ có tên như thế. Nhưng tại vì các resort ở Phú Quốc có lắm cái tên na ná nhau quá, nên đầu óc cứ loạn cả lên.

Bây giờ khi ngồi viết review này, tôi mới nhẩm ra ở Phú Quốc có những cái tên na ná như sau: Amelia Phú Quốc, Melia Phú Quốc và cái thằng Camellia này nữa. Cho nên, khi ai đó giới thiệu bạn đặt phòng khách sạn, resort ở đảo Phú Quốc thì bạn cần phải hỏi lại cho kỹ đó là Amelia hay Camellia nhé.

Vâng, tôi đang review về cái thằng Camellia Resort này cho bạn vì tôi vừa check in nó. Vậy Camellia Resort ở đâu, chất lượng như thế nào, có nên đặt phòng tại đây hay không, có giáp biển không, biển ra sao, nhân viên có thân thiện, cảnh quan có đẹp, rồi đồ ăn sáng buffet, bala bala… Yên tâm, sẽ có đầy đủ thông tin nhận xét đánh giá cũng như hình ảnh do chính tôi chụp.

Câu chuyện của tôi như sau:

Khi quay trở lại Phú Quốc lần này, lại đúng vào mùa mưa bạn ạ. Tôi cũng không có kế hoạch đi Phú Quốc mùa mưa, nhưng vì ngẫu hứng thì lên đường thôi. Đêm đầu tiên tôi đặt phòng tại Long Beach Resort ở khu bên dưới Tt Dương Đông. Đây là một cái resort cực đẹp và có kiến trúc hoàng cung vương giả lại nằm sát biển. Cũng đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra. Nhưng đêm thứ hai tôi muốn cảm giác ở núi nên nhảy qua thằng Hong Bin Resort với Diadem Resort, đã có review tại đây: https://du-lich.net/diadem-va-hong-bin-resort/

Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: không có nhiều phòng nên không gian nhỏ gọn và yên tĩnh, giá hợp túi tiền
Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: không có nhiều phòng nên không gian nhỏ gọn và yên tĩnh, giá hợp túi tiền

Tới đêm thứ 4 thì tôi chán ở khu trung tâm rồi, và tôi nảy ra sở thích muốn ở một khu nào đó xa hẳn trung tâm Tt Dương Đông. Khu vực có nhiều resort mà tôi vẫn khuyên các độc giả nên lựa chọn để gần trung tâm là khu Bãi Trường nằm ở phía nam của Dinh Cậu. Chỗ này thì dân Việt đi du lịch Phú Quốc ở rất nhiều, cả khách TQ nữa. Thế nhưng từ lâu tôi cũng đã ngắm tới cái khu nằm tít bên trên Tt Dương Đông, thuộc phía bắc Dinh Cậu, được gọi là Bãi Ông Lang & Bãi Cửa Cạn. Nếu bạn nhìn trên bản đồ, bạn có thể thấy nó có bãi biển vòng cung rất đẹp mà tôi đã review trong bài viết này: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Điều quan trọng là rất ít khách Việt biết và muốn đặt resort ở khu vực này. Bởi vì từ trung tâm thị trấn, bạn phải đi taxi lên một đoạn khoảng 7-10km nữa (nếu từ sân bay lên thì cũng khá xa, cùng đường với hướng đi lên Vinpearl – Bãi Dài). Thế nhưng, khách châu Âu tới Phú Quốc họ lại rất thích các resort ở khu Ông Lang – Cửa Cạn. Tại vì họ không thích ồn ào, họ thường săn những bãi biển yên tĩnh hoang sơ để ở.

Cửa sổ phòng tôi ở
Cửa sổ phòng tôi ở

Và thế là tôi lên website của mình, truy cập vào agoda với booking để tìm kiếm các khách sạn hoặc resort tại khu Cửa Cạn. Ôi thật thú vị, vào cùng thời điểm, giá phòng tại khu Ông Lang – Cửa Cạn lại còn rẻ hơn cả các resort ở khu loanh quanh Tt Dương Đông thuộc Bãi Trường mới lạ chứ.

Mà resort nào cũng có vẻ rất hoang sơ thiên nhiên, cảnh quan rất đẹp. Có vẻ, các resort ở khu Bãi Trường – Dương Đông đã cũ cũ rồi. Còn trên khu Ông Lang – Cửa Cạn thì có nhiều resort mới. Nhìn trên web là tôi ưng luôn. Vấn đề là chọn thằng nào bây giờ, vì thằng nào cũng đẹp. Cuối cùng, tôi đặt tiêu chí, chỗ nào giá rẻ và còn phòng trống thì book ngay.

Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: Bể bơi nằm giữa 2 dãy nhà
Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: Bể bơi nằm giữa 2 dãy nhà

Lướt một hồi, so sánh 3-4 chỗ thì tôi thấy cái thằng Camellia Resort có mức giá phòng chỉ có chừng hơn 400.000 đồng (nếu cộng cả thuế thì cũng chỉ tầm 450K thôi). Trong khi đêm trước, tôi đã book tại Hong Bin Resort với giá một phòng là 980K và đêm sau tại Diadem Resort là khoảng 460K (mà lại không có ăn sáng, thật ghét).

Còn với cái giá hơn 400K ở Camellia Resort Phú Quốc lại kèm cả suất ăn sáng buffet. Thật quá tuyệt vời. Và tôi chẳng còn chần chừ gì nữa, quất ngay và luôn một phòng rẻ nhất tại đây.

Nhưng tôi còn thú vị hơn khi phát hiện là vì tôi đã đặt phòng khá nhiều khi đi du lịch nên trong tài khoản agoda của tôi có 1 suất quà theo dạng tích điểm hơn 200K. Khi book tại Camellia Resort, họ hỏi tôi có muốn sử dụng phần quà để trừ vào tiền thanh toán hay không và tôi OK. Vậy là tôi chỉ còn mất có hơn 200K là có một đêm ngủ tại Camellia Resort rất thư thái và yên tĩnh.

Camellia Resort Phú Quốc như thế nào?

Review Camellia Cua Can Phu Quoc
Bữa sáng buffet tại Camillia

Ban đầu khi xem resort này trên agoda và booking, tôi cứ nghĩ nó nằm giáp biển. Thế nhưng không phải. Từ cổng resort rẽ phải, đi bộ chừng 2km nữa mới ra tới bãi biển. Có hai bãi, một khu thì có khá đông khách nước ngoài tắm, gần hơn. Còn một khu thì vắng hơn, nhưng đi xa hơn.

Từ trên Safari với mũi Gành Dầu về là taxi đưa tôi vào Camellia Resort. Cái resort này nằm trong một khu mà tôi cảm giác như ở giữa một vùng rừng toàn cây tạp. Đường vào khá nhỏ với loằng ngoằng, chẳng có vẻ gì là một khu du lịch biển nên thơ như tôi tưởng tượng.

Tuy nhiên, cấu trúc bên trong của resort thì cũng khá là đẹp và hợp mắt bạn ạ. Ngay khi taxi đỗ cổng, đã có hai anh zai đẹp, nhìn như người Indonesia hoặc Philippines gì đó ra chào và xách vali giúp. Sảnh lễ tân khi bạn bước vào thì cũng chính là phòng ăn buffet vào sáng hôm sau (bạn có thể xem hình ảnh dưới đây):

Hình ảnh Camellia Resort Phu Quoc (6)
Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: sảnh lễ tân và cổng bước vào, cũng là khu ăn buffet

Món thì cũng không có gì nhiều như Long Beach Resort mà bữa trước tôi đã book, nhưng tiền nào của nấy mà, bỏ ra có 200K lại còn có cả buffet sáng thì còn õng ẹo gì nữa. Đã ở Phú Quốc tới 4 đêm rồi, tôi còn định ở thêm 1 đêm nữa và ở luôn đây cho tiện để đi thăm thú, chụp ảnh vài nơi chưa tới, nhưng sau nhớ nhà nên lại thôi. Tuy nhiên, lần sau có dịp trở lại, có thể tôi lại chọn thằng Camellia Resort này để ở (nếu phòng còn rẻ). Tôi cũng nghĩ tiếc cho đêm ở bên Hong Bin Resort, bỏ ra tới 980K mà chỗ ở không được thoải mái bằng tại Camellia Resort, giá phòng lại chỉ bằng một nửa.

Sau tôi rút ra kinh nghiệm là nếu bạn muốn có một chuyến đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc thì bạn nên lên khu Ông Lang – Cửa Cạn mà ở vì nơi này có một đặc điểm mà tôi thích, đó là khách Tây là chủ yếu, còn khách Việt với khách TQ rất ít. Mà chỗ nào có khách Tây thì họ lịch sự và ăn nói nhẹ nhàng hơn. Khi tôi bước vào một cái resort có nhiều khách Tây, tôi cũng cảm thấy nó yên tĩnh hơn những chỗ có vài anh từ Quảng Tây với Quảng Đông sang, ăn nói lúc nào cũng oang oang, đi lại khệnh khạng.

Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: Mỗi ngôi nhà có một ngách cầu thang riêng nên khá riêng tư, không sợ bị làm phiền
Hình ảnh Camellia Resort Phú Quốc: Mỗi ngôi nhà có một ngách cầu thang riêng nên khá riêng tư, không sợ bị làm phiền

Thật tình cờ là khi ăn sáng buffet ở Camellia Resort, tôi lại gặp một em người Việt, lấy chồng Anh, cùng cả gia đình du lịch Phú Quốc, bay cùng chuyến bay, nói dăm câu hỏi han khi xuống sân bay Phú Quốc. Hóa ra họ đặt phòng ở cái thằng Camellia Resort này.

Tôi cũng không biết cái resort này có hài lòng trong mắt bạn không, nhưng tôi cảm thấy ấn tượng với nó, cả về giá cả lẫn dịch vụ, thái độ nhân viên lễ tân. À, hôm đi chơi ở Gành Dầu, do tôi ăn món hàu sống, không biết họ ướp kiểu gì mà sáng sau tôi bị Tào Tháo đuổi. Tôi bấm máy nhờ cậu lễ tân mua giùm, họ chạy ngay ra đầu đường mua ngay lập tức. Buổi tối ở các resort tại khu Ông Lang – Cửa Cạn có nhược điểm là nó khá xa trung tâm, nếu bạn muốn về khu trung tâm thì phải kêu taxi với khoảng cách từ resort xuống trung tâm Dương Đông là 7km (bạn có thể xem bản đồ vị trí của nó ngay bên dưới). Vì vậy, nhiều khi bạn muốn đi ăn uống cũng có thể ngại vì quanh quanh rất vắng vẻ, không có chỗ để ăn vặt. Tuy nhiên, khi tôi muốn có món để ăn tối mà không muốn chạy ra ngoài thì tôi có thể gọi lễ tân kêu đầu bếp làm cho món bò bít tết chẳng hạn, vài phút sau là có ngay, có thể ngồi ăn tại phòng.

Phòng ở thì cũng không nhiều, chia hai dãy với 2 tầng một dãy, tuy nhiên thiết kế khá hài hòa, đẹp mắt, hoàn toàn riêng tư. Phòng ốc nói chung không sang chảnh nhưng sạch sẽ và đẹp đẽ. Tôi cũng chỉ cần vậy thôi.

Bạn hãy vào đây (←) để xem hình ảnh và cập nhật giá phòng mới nhất tại Camellia Resort Phú Quốc

Trong video bên dưới có đoạn tôi quay tại Camellia Resort

Từ khóa: review, nhận xét, đánh giá, địa chỉ camellia resort phú quốc, kinh nghiệm đặt phòng tại bãi ông lang, cửa cạn, giá phòng, số điện thoại check in

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *