Tôi check-in và review “Diadem” & “Hong Bin” bungalow resort Phú Quốc

Posted by

Mỗi lần đi du lịch ở đâu đó, tôi thường lên 2 trang chuyên book khách sạn lớn và có giao diện đa dạng, có nhiều khách sạn để xem, đó là trang agoda và booking. Nói chung thì đây là 2 trang rất có uy tín, tầm cỡ quốc tế mà nhiều người Việt Nam cũng đều biết rồi.

Hình ảnh Hong Bin Resort ở Phú Quốc (3)
Hình ảnh Hong Bin Resort ở Phú Quốc nơi tôi check in và review

Tôi thường vào cả 2 trang bởi vì có lúc thì trang này có giá phòng rẻ hơn trang kia, mức giá liên tục điều chỉnh, có khi sáng còn đắt mà chiều lại rất rẻ rồi. Có khi bên agoda có giá niêm yết cao hơn booking nhưng có khi bên booking lại đắt hơn. Cho nên cứ phải khảo kỹ, mà chỉ nên đặt ở hai trang đó thôi.

Mấy lần trước, khi lang thang ở agoda và booking tìm khách sạn ở Phú Quốc, tôi thấy cái thằng Hong Bin Resort quảng cáo rất nhiều. Cứ search các resort với khách sạn tại Phú Quốc là ra nó. Cho nên lần này, tôi thử check in Hòng Bin resort xem thế nào, với tôi cũng không hiểu cái tên của nó có nghĩa là gì.

Đọc review thì thấy có nhiều bạn trẻ khen ngợi nó lắm. Thực tế thì đã có nhiều bạn trẻ từng book phòng, check in ở đây, nhưng đúng là phải đến tận nơi mới biết chính xác nó như thế nào. Bằng con mắt của một người trung gian, không tô vẽ quá cũng không dìm hàng quá, tôi muốn mang đến cho bạn những thông tin review trung thực và chính xác nhất. Hẳn bạn cũng muốn như vậy!

Review Hong Bin bungalow resort

Thực ra thì đi du lịch biển, mọi người sẽ thích ở dưới biển hơn. Ý tôi là tìm một resort nằm ở ngay bãi biển, ví dụ như ở Phú Quốc thì bạn cứ chọn ngay Bãi Trường mà ở vì đó là trung tâm giáp với Tt Dương Đông (nơi ăn chơi nhảy múa, mua sắm).

Nhận xét về Hong Bin Resort Phú Quốc (1)
Nhận xét về Hong Bin Resort Phú Quốc – toàn cảnh từ trên nhìn xuống, thực tế bạn rất khó trông thấy biển

Nhưng tại vì tôi thích tìm của lạ, lại vì mục đích muốn được trải nghiệm nhiều nơi để review cho độc giả, nên đêm trước tôi đã booking ở Long Beach Resort (nằm sát bãi biển, tôi sẽ review cho bạn chi tiết trong vài ngày nữa, trước mắt bạn xem link ở đây đã: https://du-lich.net/resort-phu-quoc-co-bai-bien-rieng/). Và đêm sau, tôi muốn rời biển để lên đồi cao xem ngắm Phú Quốc từ đồi cao thì như thế nào?

Thế là tôi book ngay 1 phòng ở Hong Bin Resort. Lúc xem trên agoda với booking thì giá rẻ nhất mà họ niêm yết chỉ có khoảng 480-540K một đêm thôi, tôi cũng chưa kịp check kỹ xem phòng đó như thế nào? Lúc tôi vào check là đang trên đường đi cáp treo ra đảo Hòn Thơm, lướt bằng điện thoại.

Khi trở về cảng An Thới thì vội đi 1 tour thăm nhà tù Phú Quốc, nhà thùng nước mắm, vườn tiêu các kiểu… nên quên không đặt online. Thế là tôi lên mạng search số điện thoại của cái thằng Hong Bin Resort, rất dễ để ra. Tôi bấm số gọi tới nhân viên lễ tân và trực kinh doanh thì giá phòng thực tế mà họ chào tôi lên tới 980.000 đồng/đêm.

Vì vội quá, với lại đêm trước tôi đã thuê tại Long Beach Resort với giá tới 1,5 triệu đồng/đêm nên hơn 900K cũng rẻ và tiết kiệm hơn chút xíu, với lại tôi nghĩ là Hong Bin Resort rất đẹp như các ảnh tôi nhìn trên mạng, nên sau khi hỏi han dăm câu ba dòng thì tôi chốt luôn. Nhân viên lễ tân xin số của tôi và đặt cho tôi một chỗ.

Nhận xét về Hong Bin Resort Phú Quốc: khu nhà view ra bể bơi nằm ở trên cao
Nhận xét về Hong Bin Resort Phú Quốc: khu nhà view ra bể bơi nằm ở trên cao, kiến trúc hơi thô

Tầm 6 giờ tối thì tôi về xách hành lý từ bên Long Beach Resort qua bên Hong Bin Resort. Hai địa điểm chỉ cách nhau chừng 2km, tôi đi taxi hết chừng 30K. Hỏi taxi hầu như ai cũng biết, Hong Bin Resort nằm trong cái hẻm Hồng Bin.

Trước khi tới, tôi cứ nghĩ chỗ này nằm trên đồi cao, có thể quan sát toàn bộ biển Phú Quốc, nhưng tới nơi thì không phải như vậy, chắc phải leo lên tít quả đổi phía sau mới thấy chứ đứng ở resort thì không thấy được.

Mà từ đường Trần Hưng Đạo (trục trung tâm của Tt Dương Đông), phải đi vào 1 cái ngõ khá nhỏ, chạy vòng vèo một chút mới lên tới Hong Bin Resort. Mở ngoặc thêm là trong cái ngõ này có rất nhiều cái resort đẹp và mới, ví dụ như cái thằng Lahana gì đó lát tôi sẽ check lại tên của nó, nhìn to và đẹp hơn mà sau cứ tiếc là không book luôn chỗ này thay vì Hong Bin Resort.

Gặp lễ tân thì các em rất trẻ trung và vui tươi dẫn lên phòng. Hóa ra họ chọn sẵn cho tôi một phòng có view nhìn ra bể bơi, khu hồ bơi này nằm trên cao nhất. Trước khi tới khu hồ bơi thì bên dưới là các bungalow (1 nhà dành cho 4 người, kiểu đi gia đình, gồm 2 người lớn và 2 trẻ em, giá khoảng 2-2,2 triệu đồng/đêm).

Phòng của tôi là dãy nằm bên phải của bể bơi như bức ảnh bạn thấy bên dưới. Nhìn rất đẹp và xinh xắn. Bên trái (tức đối diện dãy tôi ở) là dãy khách sạn 2 tầng, nhìn hơi thô

Hình ảnh Hong Bin Resort ở Phú Quốc với 3 bungalow nhìn ra bể bơi mà tôi đã book
Hình ảnh Hong Bin Resort ở Phú Quốc với 3 bungalow nhìn ra bể bơi mà tôi đã book

Em lễ tân nói phòng tôi ở là đẹp nhất cả khu Hong Bin Resort vì có view ra bể bơi. Thực ra thì phòng tôi ở nếu vào mùa du lịch cũng có giá tới 1,5-2 triệu đồng nhưng thời điểm tôi quay lại Phú Quốc là mùa mưa nên khách vắng lơ thơ. Quanh bể bơi chỉ có 2-3 phòng có khách, buổi tối vắng hoe.

Phòng tôi book, nhìn ngoài nó xinh xinh vậy cơ mà vào trong thì cũng chỉ như một khách sạn bình dân, diện tích khá nhỏ, khu vệ sinh không có bồn tắm, chỉ có tủ tắm kính. Mà tôi không hài lòng nhất là nước chảy li ri khó chịu lắm. Nếu gọi resort mà nước nôi như thế này thì không được lòng khách rồi, chẳng ai đánh giá cao hết.

Tôi cũng nghĩ, mức giá 980K là còn đắt, chứ thực ra chỉ xứng đáng 450K thậm chí là còn chưa đáng, vì tôi đã từng thuê được một phòng resort ở ngay khu vực Cửa Cạn – Phú Quốc với giá chỉ có hơn 400K thôi, mà thật sạch sẽ đáng yêu.

Phòng ốc bình thường, lại nhiều muỗi quá. Lúc vào thì em lễ tân có nói sẽ đi kiếm tinh dầu để đốt cho muỗi bay ra. Nhưng đợi mãi không thấy em quay lại, tôi gọi lên hỏi thì em nói hết. Đành chịu vậy. Bật điều hòa lạnh một lúc thì muỗi cũng đỡ. Phía sau căn phòng tôi ở không biết là cái gì, chắc xấu xí lắm nên họ che một tấm bạt lớn sau bức vách kính.

Nhận xét về Hong Bin Resort ở Phú Quốc (1)
Nhận xét về Hong Bin Resort ở Phú Quốc: nếu giá rẻ thì duyệt được

Phía sảnh thì có các ghế để ngồi uống trà, cafe sống ảo cũng được gọi là tàm tạm để selfie tự sướng.

À, nếu bạn muốn tìm một resort ở Phú Quốc có hồ bơi thì có thể chọn thằng Hong Bin Resort này nhưng hồ bơi cũng nhỏ thôi, cách thiết kế hồ hơi quê, họ chia thành ba cấp nông sâu rõ ràng chứ không thoải dần dần như nhiều chỗ khác tôi biết.

Buổi sáng, tầm 8-9 giờ tôi dậy thì quay lại chỗ phòng lễ tân, gian bên cạnh chính là khu ăn buffet. Nói thật, phòng ăn buffet gì mà chỉ như một cái quán, vừa nhỏ vừa xấu, nhìn quê quê lắm. Tôi không ấn tượng với khu buffet của resort này. Món ăn thì cũng lèo tèo vài món, mặc dù tôi cũng không đòi hỏi nhiều song với những khách khó tính, thường họ muốn có nhiều món để họ lựa chọn.

Tôi chỉ đánh giá cao thằng Hong Bin Resort là ở đây có cho khách thuê xe máy. Tức là nếu bạn muốn tìm 1 con xe để lượn lượn quanh Tt Dương Đông hoặc đi các địa điểm tham quan thì có thể gặp các em lễ tân trẻ trung và thân thiện để thuê 1 chiếc xe máy tay ga. Giá thuê là 160K, các ẻm nói xe không phải của resort mà thuê lại của tư nhân bên ngoài. Thời gian thuê là 24 tiếng đồng hồ, kể từ lúc bắt đầu nhận xe, ví dụ 9-10 giờ sáng cho đến tầm đó hôm sau.

Nhận xét về Hong Bin Resort Phú Quốc: hình ảnh trên mạng có thể không đúng với thật
Nhận xét về Hong Bin Resort Phú Quốc: hình ảnh trên mạng có thể không đúng với thật

Hôm đó tôi đen quá, vừa thuê xe xong, thanh lý tiền đầy đủ cho các em rồi phóng xe ra đến Dinh Cậu thì trời mưa như trút, mưa cả ngày luôn, nên ướt như chuột, phải chui vào quán cà phê ngồi giết thời gian 2-3 tiếng đồng hồ, chiều thì quay về trả xe chứ không đi đâu được nữa.

Nói chung là cái hẻm Hồng Bin cũng như Hong Bin Resort chỉ cách chợ đêm với Dinh Cậu 2km thôi, từ đầu hẻm đi loáng cái là ra trung tâm chợ đêm Phú Quốc. Nó cũng rất gần cà phê Chuồn Chuồn. Nhưng xa biển. Bạn có thể soi trên bản đồ Google Map bên dưới:

Cho nên nếu ai đi Phú Quốc muốn có biển, ở gần biển để đi tắm thì đừng có đặt phòng tại Hong Bin Resort nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn kết Hong Bin Resort, muốn ở trên đồi thì bạn có thể book ngay thằng này, link + hình ảnh chi tiết về Hong Bin Resort và các resort đẹp liên quan khác, bạn có thể xem tại đây

Tạm review check in và nhận xét về thằng Hồng Bin Rerosrt như thế đã. Còn thằng Diadem Resort, sẽ cập nhật ngay sau vài hôm nữa, ở chính bài này (tôi đã update ở đây rồi nhé). À trong video này tôi có quay thằng Hong Bin Resort với thằng Diadem Resort đấy, bạn ngó qua là thấy nhé

Từ khóa: Hình ảnh, bản đồ, địa chỉ, số điện thoại, review nhận xét đánh giá về Hong Bin Bungalow Resort ở Phú Quốc, giá phòng

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *