Hướng dẫn đường đi Bãi Xép – Phim trường hoa vàng cỏ xanh

Posted by

Không biết ở các tỉnh khác có địa danh gọi là Bãi Xép không, nhưng khi đi du lịch Phú Yên, có một địa danh mà bạn nên ghé qua để biết, đó chính là Phim trường “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Bãi Xép), hoặc hỏi người dân thì họ sẽ gọi tắt là chỗ “hoa vàng cỏ xanh”.

Con đường dẫn vào khu du lịch Sao Việt - phim trường Hoa vàng cỏ xanh Bãi Xép
Con đường dẫn vào khu du lịch Sao Việt – phim trường Hoa vàng cỏ xanh Bãi Xép

Nếu tôi không nhầm lẫn thì hình như ở Quy Nhơn (Bình Định) và Phú Quốc cũng có những địa danh được gọi là Bãi Xép hoặc Bãi Xếp. Nhưng tôi chỉ mới thử đến cái địa danh Bãi Xép ở xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thôi.

Trước đây chẳng ai biết tới cái khu du lịch Bãi Xép này. Bởi đơn giản là dọc theo bờ biển Phú Yên có hàng chục khu bãi biển như vậy. Nhưng nó bỗng nhiên trở nên nổi tiếng, được nhiều người nhắc tới hơn và nhiều người muốn đến thăm, kể từ khi nó được chọn làm một trong những phim trường của phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.

Có lẽ, chính vì những thước phim cùng những cảnh quay đẹp như mơ của bộ film đã khiến nhiều người đắm say vẻ đẹp của nó và mơ ước được một lần đặt chân tới đó. Và đó chính là khu vực Bãi Xép Tuy An Phú Yên.

Sự thật thì cái gì lên film cũng lung linh huyền ảo hơn, nhất là trong góc quay của điện ảnh, còn trên thực tế, Bãi Xép – Phim trường hoa vàng cỏ xanh không giống như trong điện ảnh. Nó đẹp hay xấu là do thời tiết, góc nhìn cũng như cảm nhận của bạn.

Từ Tuy Hòa đi Phim trường Bãi Xép như thế nào, bao nhiêu km
Từ Tuy Hòa đi Phim trường Bãi Xép như thế nào, bao nhiêu km

Tôi đã đặt chân tới Phim trường hoa vàng cỏ xanh Bãi Xép và không để lại ấn tượng gì. Nó không được đẹp như những chỗ khác cũng ở Phú Yên mà tôi đã tới. Nhưng có lẽ trong bộ phim, nó thực sự độc đáo vì có một khu vực thảo nguyên hoang sơ rộng rãi để đưa vào khung hình. Sự thật thì tôi thấy ở Bãi Xép không có nhiều hoa vàng để chụp ảnh bằng ở khu vực Gành Đá Đĩa, như trong bài viết này tôi mô tả: https://du-lich.net/hinh-anh-ganh-da-dia-phu-yen/

Dù thế nào, bạn cũng nên thử đến Bãi Xép một lần cho biết, bởi trên đường từ TP Tuy Hòa lên địa điểm Gành Đá Đĩa (cách xa 35km), bạn sẽ đi qua khu vực Bãi Xép.

Bãi Xép Tuy An ở đâu, đường đi như thế nào

Như trong các bài viết trước tôi đã chia sẻ, du lịch Phú Yên chia hai phần nam – bắc. Các địa danh ở phía nam của Tuy Hòa gồm Bãi Rêu xóm Rớ và cực Đông Mũi Điện. Còn các địa điểm như Gành Đá Đĩa, Hòn Yến, Bãi Xép… lại nằm ở phía bắc của Tuy Hòa.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi tới Phim trường hoa vàng cỏ xanh Bãi Xép. Rất đơn giản. Nếu nghiên cứu trên bản đồ Google Map, bạn sẽ thấy nó nằm ở khá xa TP Tuy Hòa, và không biết nên đi thế nào cho hợp lý khi muốn kết hợp lịch trình với các địa chỉ khác nữa. Nhưng trên thực tế thì chỉ vừa rời trung tâm Tuy Hòa một tẹo, loáng cái bạn đã đặt chân tới cái ngã ba rẽ vào Bãi Xép.

Khu vực nhà hàng, ăn uống, cafe, nghỉ tạm ở giữa Bãi Xép của Công ty Sao Việt
Khu vực nhà hàng, ăn uống, cafe, nghỉ tạm ở giữa Bãi Xép của Công ty Sao Việt

Cũng như tôi đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch, nếu bạn muốn đi tham quan các địa chỉ ở phía bắc của Tuy Hòa, bạn nên dành trọn 1 ngày và nên đi vào buổi sáng. Sáng ra, bạn cứ đủng đỉnh ăn sáng, cafe sau đó đi ô tô hoặc thuê taxi (nếu đi gia đình) hoặc thuê xe máy (nếu đi kiểu phượt) rời Tuy Hòa về hướng Bắc.

Có hai cung đường là quốc lộ 1A và con đường chạy dọc biển nhưng kể cả đi ô tô bạn cũng đi cung đường ven biển nhé vì nó rộng rãi và cực râm mát, xinh đẹp. Đường quê trải nhựa phẳng lì lại thưa vắng, đi rất dễ chịu. Bạn cứ đi dọc đường Lê Duẩn chạy ven biển ở TP Tuy Hòa, rời khỏi thành phố chốc lát là đã tới cái ngã ba có tấm biển đề Công ty Sao Việt – Phim trường hoa vàng cỏ xanh như trong bức ảnh tôi chụp bên dưới, bạn xem nhé:

Biển chỉ dẫn vào khu Phim trường Hoa vàng cỏ xanh tại ngã ba
Biển chỉ dẫn vào khu Phim trường Hoa vàng cỏ xanh tại ngã ba

Từ Vincom Plaza Tuy Hòa lên tới cái ngã ba này chỉ có khoảng 10km thôi. Bạn nhớ là chạy xe dọc đường Lê Duẩn mới ra cung đường ven biển còn nếu đi dọc theo đường Hùng Vương bạn sẽ ra QL 1A (song song với con đường ven biển) mà không đẹp.

Tại ngã ba, nếu cứ đi thẳng cung đường ven biển thì lên đầm Ô Loan rồi lên Gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, rồi đi TX Sông Cầu. Còn rẽ phải là đi ra bãi biển Bãi Xép – chính là Phim trường hoa vàng cỏ xanh. Lúc tôi đến, bãi biển vắng, chẳng có người. Thi thoảng có các nhóm trẻ đi phượt, xách dép đi ra đi vào chụp ảnh một lúc rồi cũng đi ngay.

Giá vé gửi xe tại Bãi Xép là 5K. Lúc vào mua vé xong đi sâu vào trong khu gần bãi biển thì gửi xe
Giá vé gửi xe tại Bãi Xép là 5K. Lúc vào mua vé xong đi sâu vào trong khu gần bãi biển thì gửi xe

Phim trường Bãi Xép có đẹp không

Trước khi đi ra bãi biển, bạn phải dừng lại ở cổng soát vé để mua vé vào Bãi Xép. Tôi nhớ là 20K một vé thì phải. Vào trong sẽ có bãi đỗ xe và khu cafe ăn uống nhưng tất cả vẫn còn hoang sơ lắm.

Nếu bạn nhìn trên bản đồ Google bên dưới, bạn sẽ thấy bãi biển Bãi Xép cũng nhỏ bé, như một cái vụng ở biển Cát Bà – Hải Phòng.

Thông thường mọi người rủ nhau ra khu phim trường Bãi Xép Tuy An này, ai cũng háo hức chung tâm trạng là ra để xem cái phim trường này có nhiều hoa vàng với cỏ xanh như thế nào, có đẹp lung linh như trên film không? Nhưng đi cả buổi cũng chả có hoa vàng gì, chỉ toàn cát với cỏ dại trên bãi biển. Nếu bạn muốn tìm các địa chỉ có hoa vàng nhiều, bạn vào xem ở đây nhé: https://du-lich.net/hoa-vang-co-xanh/

Từ Bãi Xép, nếu bạn đi bộ một chút lên phía trên thì sẽ lên cái thảo nguyên khá rộng và nhiều sắc xanh, cỏ nhiều nhưng trên cỏ chỉ là một bãi xương rồng dại mọc ven biển, chứ không có hoa vàng đâu. Cái khu vực đó, người ta gọi là Gành Ông – bạn xem trên bản đồ Google Map tôi trích trong bài viết này là thấy.

Tuy nhiên, phía trên Gành Ông lại là một bãi biển cực hoang sơ mà không có mấy ai tới, đó là bãi biển chạy dọc từ Gành Ông lên tới tận giáp Bãi Yến. Vào mùa hè, thường thì nếu có tắm biển, mọi người hay tắm ở Bãi Xép. Trên bãi biển có dựng mấy cái ô che nắng hình cây nấm lớn bằng bê tông như trong bức ảnh bên dưới bạn xem nhé:

Hình ảnh bãi biển Bãi Xép ở huyện Tuy An - Phú Yên
Hình ảnh bãi biển Bãi Xép ở huyện Tuy An – Phú Yên

Tuy nhiên về lâu dài, tôi đoán là khu vực này sẽ trở thành một khu du lịch khi có ai đó đến đây đầu tư xây dựng resort. Nhưng tôi không thích điều này. Tôi muốn nó cứ hoang sơ như thế mới đẹp và thú vị.

Tổng thời gian mà bạn dừng lại ở Phim trường Bãi Xép chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ là đủ. Bạn chỉ nên tới đây để ngó nghiêng, chụp ảnh. Sau đó, bạn nên rời chỗ này đi lên Gành Đá Đĩa.

Từ khóa: review kinh nghiệm, hình ảnh đường đi Bãi Xép Tuy An Phú Yên, từ Tuy Hòa đi Bãi Xép – Gành Ông bao nhiêu km, có gì đẹp không, giá vé, dịch vụ ăn uống

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *