Giờ mở cửa và địa chỉ của Nhà tù Phú Quốc

Posted by
Địa chỉ Nhà tù Phú Quốc
Địa chỉ Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc còn gọi là nhà lao Cây Dứa, cũng là điểm đến được nhiều công ty du lịch đưa vào lịch trình trong tour tham quan Phú Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay xúc động, hoặc bị “kích động” bởi những hình ảnh mô phỏng bạo lực, thì bạn không nên tham quan địa chỉ này.

Lịch sử nhà tù Phú Quốc

Toàn cảnh Nhà tù Phú Quốc trên đảo Phú Quốc
Toàn cảnh Nhà tù Phú Quốc trên đảo Phú Quốc

Trong chiến tranh Đông Dương, nơi đây đã được Pháp xây dựng nhà tù, giam giữ gần 14,000 người.

Trong chiến tranh Việt Nam, Việt Nam Công hòa (chính quyền của Ngô Đình Diệm) đã cho xây dựng ở đây Nhà lao Cây Dứa, giam giữ Việt Cộng hoặc những người “thân Cộng”. Tù binh tại đây đã phải chịu rất nhiều hình thức tra tấn tàn bạo như: ném người vào chảo rồi chế nước sôi hoặc đun lửa ở dưới, đóng đinh vào tay, chân, đầu; đục răng, đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, nhốt vào khu quây dây kẽm chật chội và bắt phơi nắng ngoài trời, thiêu sống, chôn sống…

Các mẫu trưng bày trong Nhà tù Phú Quốc để mô tả lịch sử khốc liệt thời chiến tranh
Các mẫu trưng bày trong Nhà tù Phú Quốc để mô tả lịch sử khốc liệt thời chiến tranh

Dù chỉ tồn tại gần sáu năm, nhưng bộ máy cai quản nhà tù Phú Quốc đã reo giắc cái chết cho hơn 4,000 người. Rất nhiều hài cốt tù nhân được khai quật sau này vẫn còn lưu giữ nguyên các bằng chứng tội ác của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Nhà tù Phú Quốc hiện nay đã được xây dựng mô phỏng hệt như lúc ban đầu tồn tại, với các khu giam giữ và các hình thức tra tấn tù nhân tàn bạo của chính quyền thời đó.

Địa chỉ của nhà tù Phú Quốc, đến tham quan nhà tù Phú Quốc bằng cách nào?

Tham quan Nhà tù Phú Quốc để hiểu thêm về lịch sử
Tham quan Nhà tù Phú Quốc để hiểu thêm về lịch sử

Nhà tù Phú Quốc nằm ở xã An Thới. Từ trung tâm thị trấn Dương Đông đi về phía Đông Nam khoảng 30km, bạn sẽ đến được nơi này.

Thăm nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ được tìm hiểu một phần lịch sử bi tráng và đau thương của dân tộc, những gian khổ, cực hình mà bao người Việt Nam đã phải trải qua để dành đươc độc lập, thống nhất cho Tổ quốc.

Nhà tù Phú Quốc đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1993.

Ngoài tham quan Nhà tù Phú Quốc, bạn còn có rất nhiều địa điểm khác để ghé thăm, vui lòng xem thêm các hướng dẫn khác của tôi ở đây

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *