Review Bình Ba 1 ngày từ Nha Trang: 580K thoải mái “xoã”

Posted by

Đi đảo Bình Ba, thông thường người ta hay đi 2 ngày 1 đêm, thậm chí là 3 ngày 2 đêm nhưng có nhiều người lại chỉ có đủ time đi tour Bình Ba 1 ngày từ Nha Trang (sáng đi chiều về). Vậy nên đi như thế nào là hợp lý nhất?

Tour Bình Ba từ Nha Trang
Tour Bình Ba 1 ngày từ Nha Trang: trên đồi cỏ hồng, sống ảo cả ngày không biết chán

Bài review này, mình xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm mua tour Bình Ba đi về trong ngày mà vẫn thoải mái ăn chơi tắm táp chụp ảnh, ăn tôm hùm như người ta đi 2 ngày. Cụ thể là lịch trình như thế nào, chi phí mua tour khoảng bao nhiêu tiền là đủ?

Tour đi Bình Ba đưa đón tại Nha Trang, đi về trong 1 ngày

Cho mình nói sơ sơ một xíu. Bình Ba là một hòn đảo rất đẹp nằm trong vịnh Cam Ranh, ở phía nam của TP Cam Ranh.

Khi mình bay từ Hà Nội vào sân bay Cam Ranh thì cái sân bay này nó nằm ở dưới TP Cam Ranh chứ không phải ở trong TP Nha Trang như ban đầu mình nghĩ. Từ sân bay đi vào trung tâm còn khoảng 35km nữa.

Mình có review rất nhiều trên website này, mời mọi người tìm đọc tại đây: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

Hinh anh Binh Ba dep nhat
Nha Trang đã đẹp, Bình Ba lại còn đẹp nữa, tha hồ mà đi

Nếu bạn xuất phát từ TPHCM đi Nha Trang thì trước khi tới Nha Trang, xe của bạn sẽ đi qua TP Cam Ranh.

Và từ cái TP Cam Ranh này đi ra đảo Bình Ba rất là gần. Bạn chỉ cần hỏi thăm tới cảng Ba Ngòi là có tàu thuyền đón bạn từ đất liền ra đảo.

Mình nói như vậy để bạn hiểu đơn giản là, nếu bạn mà đi tour Bình Ba từ Hà Nội hoặc từ TPHCM ra thì tiện đường hơn, từ sân bay hoặc từ bến xuống xe bus, bạn nên đi thẳng ra Bình Ba luôn (chứ đừng đi vào Nha Trang).

Nhưng có nhiều người lần đầu tiên đi du lịch Nha Trang và lịch trình lại không phải như thế. Tức là sau khi đáp máy bay xuống sân bay Cam Ranh của Khánh Hòa, họ sẽ đi taxi hoặc xe buýt vào trung tâm TP Nha Trang.

Ăn chơi + ngủ nghỉ ở đây 1 đêm, sau đó mới đi xuống đảo Bình Ba hoặc tranh thủ đi lên các đảo ở phía Bắc, như đảo Điệp Sơn mà mình đã review, hoặc khu du lịch Đại Lãnh, khu du lịch biển Dốc Lết… Ngày hôm sau mới mua tour đi đảo Bình Ba từ Nha Trang.

Trên thực tế, từ Nha Trang đi Bình Ba có 2 cách:

  • Một là bạn đi chơi như thông thường, sáng hoặc trưa rời Nha Trang rồi tối ngủ lại ở đảo Bình Ba, hôm sau mới về đất liền.
  • Hai là chỉ đi Bình Ba gọn trong 1 ngày, tối không ngủ lại mà quay về Nha Trang luôn.

Nếu bạn đi như cách thứ nhất thì cứ đi như mình đã chia sẻ trong các bài review đi Bình Ba trước. Còn trong bài này, mình muốn review sâu hơn một chút về cách thứ 2:

Đó là chỉ đi đảo Bình Ba gọn trong 1 ngày – sáng đi chiều về, xuất phát từ TP Nha Trang và đi theo tour cho nhanh gọn nhẹ (mua tour).

Mua tour Bình Ba ở đâu, giá 1 tour bao nhiêu tiền?

Từ Nha Trang, bạn có thể tự đi Bình Ba theo kiểu tự túc bằng cách thuê xe máy hoặc taxi để đi. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì nếu muốn rẻ khi bạn chỉ đi Bình Ba trong ngày thì theo lời khuyên của mình, bạn nên mua tour là tiện + rẻ nhất ạ.

Có nên mua tour Nha Trang đi Bình Ba 1 ngày không?

  • Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể thuê xe máy tại Nha Trang rồi tự đi xuống TP Cam Ranh. Nhưng nếu bạn là một nhóm nữ, có lẽ đi xe máy sẽ không tiện, khoảng cách từ Nha Trang tới cảng Ba Ngòi xa tới 60km, bạn có thể xem bản đồ ở đây.
  • Cái chính là từ TP Cam Ranh, bạn còn phải mua vé tàu, đi tàu thuỷ (đò hoặc thuyền) để ra đảo nữa. Như vậy sẽ mất thời gian + mệt. Chi bằng mua luôn 1 tour Nha Trang – Bình Ba. Họ sẽ đưa bạn bằng xe ô tô và mua sẵn vé cho bạn ra đảo. Có phải nhẹ nhàng như đẩy xe hàng hay không?

Tại TP Nha Trang hiện nay có rất rất nhiều tour đưa khách đi các đảo, từ xa xôi như đảo Điệp Sơn (ở phía bắc của Khánh Hoà) cho đến đảo Bình Hưng, đảo Bình Lập, đảo Bình Ba… thậm chí còn có các tour đưa khách xuống tận vườn nho + Hang Rái (Ninh Thuận) ạ…

Trong đó, nhiều tour nhất là các tour đi 3 đảo, 4 đảo mà mình đã review trong bài viết này: Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang của mình

Vậy nếu muốn đi Bình Ba thì nên mua tour ở đâu? Bạn có thể lên Google tìm các tour đi Bình Ba từ Nha Trang (có rất nhiều) hoặc hỏi ngay tại chỗ khách sạn mà bạn ở cũng có rất nhiều tour đi các đảo. Bạn cứ hỏi lễ tân khách sạn trước 1 hôm là họ cho bạn số để liên hệ.

Bữa mình mua tour đi đảo Bình Ba, mình liên hệ với một công ty nằm ngay ở đường Nguyễn Thiện Thuật – TP Nha Trang. Ban đầu thì các bạn bè của mình đòi đi tour 4 đảo cho gần, nhưng mình đã từng đi rồi nên mình muốn đi xuống đảo Bình Ba cho biết.

Thực sự thì đi đảo Bình Ba đẹp và thích hơn tour 4 đảo vì hiện nay các đảo ở ngay trong vịnh Nha Trang rất đông khách từ Trung Quốc sang.

Và lịch trình rồi các dịch vụ của tour 4 đảo cũng nhạt nhẽo nữa. Mình muốn đi xa, có cung đường dài để ngắm cảnh, tựa như đi lên Mũi Đôi – Vạn Giã, đi đảo Điệp Sơn chẳng hạn…

Cuối cùng thì cả lũ chốt đi tour Nha Trang – Bình Ba cho mới lạ.

Nếu chán Nha Trang thì hãy đi tới Bình Ba
Nếu chán Nha Trang thì hãy đi tới Bình Ba
Bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn
Bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn, biển xanh – cát trắng, nắng vàng, hoang sơ

Giá tour Bình Ba 1 ngày

Giá tour đi Bình Ba hiện nay cũng không đắt lắm. Từ thực tế trải nghiệm so sánh của mình, chỉ cần khoảng 580-600K là mọi người thoải mái lên đường đi ăn chơi Bình Ba trong 1 ngày ạ.

Như trên mình đã review, các tour ở Nha Trang nhiều như rươi nên họ cạnh tranh dữ lắm. Mức giá mình đi là mức chung.

Cũng có một vài tour có giá rẻ hơn nhưng lại làm ăn chụp giật, không nhiệt tình với khách, cần phải tránh (hoặc nên xem kỹ trước khi quyết định có nên book không?)

NOTE: Với giá 580K là tour đi bằng thuyền ra đảo Bình Ba. Còn nếu bạn muốn đi tàu cao tốc thì thêm 100K nữa là 700K ạ.

Lịch trình tour đi Bình Ba trong ngày

Sau khi ký hợp đồng với hãng lữ hành xong, tầm sáng sớm bạn cứ dậy đi bộ ra bờ biển Nha Trang ngắm bình minh, check in chụp ảnh sống ảo rồi đi ăn sáng tại cái quán này: https://du-lich.net/an-sang-ngon-o-nha-trang/

Sau đó thì tranh thủ đi cà phê cà pháo, nếu bạn mà book khách sạn ở cái Sun City Hotel Nha Trang thì tranh thủ đi bộ qua cái quán cà phê Paramout (mặt đường Trần Phú) mà mình review trong bài viết này để ngắm đường phố Nha Trang buổi sáng…

Từ cảng Cam Ranh ra đảo Bình Ba

Tầm khoảng 7 giờ 30 đến 8 giờ thì xe ô tô của công ty du lịch sẽ tới tận cửa khách sạn đón bạn thẳng xuống cảng Cam Ranh. Chỉ đi tầm 1 tiếng đồng hồ là tới cảng, rời xe lên tàu đi tiếp ra ngoài đảo.

Ngồi tàu, chỉ khoảng 30 phút là ra tới đảo Bình Ba
Ngồi tàu, chỉ khoảng 30 phút là ra tới đảo Bình Ba

Đi tàu khoảng 30 phút là ra tới đảo. Từ đây lại phải đi xe zip hoặc xe điện về các bãi tắm. Do mục đích của bạn đi Bình Ba là để tắm với ăn uống nên xe sẽ chở bạn thẳng tới các bãi biển đẹp nhất của đảo Bình Ba luôn ạ.

Trên đảo có rất nhiều bãi biển đẹp, tha hồ chụp ảnh
Trên đảo có rất nhiều bãi biển đẹp, tha hồ chụp ảnh

Check in các bãi biển đẹp

Hôm đó, họ đưa bọn mình ra các địa điểm đẹp nhất đảo như Bãi Chướng, Hòn Rùa, Cửa Nhỏ, lô cốt cũ, đồi cỏ hồng để chụp ảnh. Bạn muốn đi những chỗ nào cứ nói với bác tài, sẽ được phục vụ tới bến. Ai cũng tranh thủ chụp thật nhiều ảnh.

Tour Binh Ba 1 ngay (4)
Nhiều chỗ chơi + chụp ảnh lắm, bạn đừng quên đảo cỏ hồng này nha

Tour ăn tôm hùm Bình Ba

Tuy nhiên tới khoảng hơn 11 giờ thì ai cũng đói lại tới giờ ăn nên cả lũ nhảy lên xe để đi khu vực nhà bè ăn tôm hùm ở trung tâm đảo Bình Ba. Trên các bè, hầu như nhà hàng nào cũng có món tôm hùm. Nhóm mình ăn ở nhà bè Hương Biển.

Nếu bạn muốn ăn tôm hùm loại khủng, chính hiệu thì phải mò ra đảo Bình Ba này
Nếu bạn muốn ăn tôm hùm loại khủng, chính hiệu thì phải mò ra đảo Bình Ba này

Tôm hùm ở Bình Ba đều rất lớn và nổi tiếng ngon, giá rẻ hơn ở TP Nha Trang rất nhiều. Nói đến tôm hùm thì mình xin recommend là ở Bình Ba là nổi tiếng nhất cả nước nên phải tranh thủ mà thử nếu bạn có tiền, xem giá và cách phân biệt các loại tôm hùm trong bài viết này: https://du-lich.net/cac-loai-tom-hum/

Nếu không ăn tôm hùm thì còn có nhiều món hải sản ngon và rẻ khác như mực, ngao, cá tả pí lù các loại hàu sữa, cua biển…

Trên các bè nổi trên mặt biển, có rất nhiều món ăn ngon
Trên các bè nổi trên mặt biển, có rất nhiều món ăn ngon, giá rẻ

Lặn biển + ngắm san hô

Ăn xong, nghỉ ngơi một chút rồi tới tầm 2 giờ chiều thì kéo nhau đi tắm biển và lặn ngắm san hô. Theo nhận xét của mình, lặn ngắm san hô ở đảo Bình Ba thích hơn ở đảo Hòn Mun – Nha Trang vì cảm giác thoải mái hơn.

Các bãi tắm ở Bình Ba nước trong vắt, tắm chán chê chẳng muốn về. Có lẽ, cả chuyến đi đảo Bình Ba, thích nhất là cảnh tắm biển và lặn ngắm san hô này.

Nếu bạn không biết bơi thì đeo kính lặn, mặc áo phao vào vẫn có thể lặn và tắm – ngắm như thường. Tuy nhiên, chỉ có thể tắm và lặn vào hôm đẹp trời, còn nếu lạnh và sóng lớn thì không ai có hứng xuống biển nữa.

Tour Binh Ba 1 ngay (10)
Nước trong veo, tắm chán chê chẳng muốn về, lặn ngắm san hô trông rõ cả thế giới dưới lòng biển

Tắm từ 14 giờ đến gần 16 giờ là chán, mọi người cũng cảm thấy mệt và đói nên lên bờ tắm tráng nước ngọt rồi trở lại xe, quay về cảng để về bờ.

Tầm khoảng 17 giờ chiều thì tàu sẽ về tới cảng Cam Ranh và khoảng 18 giờ thì xe sẽ về tới trung tâm Nha Trang ạ. Lại bắt đầu một đêm ăn chơi nhảy múa cho bõ chuyến đi ở Nha Trang.

Tụ điểm ban đêm mà bạn có thể giải trí hoặc đi cho biết Nha Trang về đêm, đó là chợ đêm Nha Trang nhưng chán òm nên cả lũ lại kéo lên cái Skylight Bar ở nóc khách sạn Havana, cách chỗ chúng mình ở chỉ vài trăm mét.

Bổ sung thêm chút xíu: Đảo Bình Ba là đảo cấm du khách nước ngoài, nên nếu có người nước ngoài đi cùng thì không ra được đâu bạn nhé. Khi đi ra đảo, bạn cần có chứng minh thư mang theo. Thông tin thêm về đảo Bình Ba bạn có thể xem trên wikipedia

Nếu chưa tìm được phòng khách sạn tại Nha Trang, bạn nên tìm ở chỗ này, có giá cập nhật theo giờ, thoải mái lựa chọn

Từ khoá: review, chia sẻ kinh nghiệm, chi phí đi tour Bình Ba đưa đón, đi về trong ngày, khởi hành từ nha trang, giá rẻ, khoảng bao nhiêu tiền

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *